Cách làm bánh khoai mì nướng ngon và đơn giản

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 17:43
Cách làm bánh khoai mì nướng: Kết hợp khoai mì tươi thơm và các nguyên liệu đơn giản khác, như bột, đường và bơ, để tạo ra bánh khoai mì nướng thơm ngon. Trộn nguyên liệu lại với nhau, làm thành từng viên nhỏ, nướng trong lò nhiệt độ vừa đến khi chín và vàng đều. Dùng với nước sốt hoặc mứt để thưởng thức.

Bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng chảo chống dính

Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng ? Ăn Gì Đây - Phát
Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng ? Ăn Gì Đây - Phát

Cách làm bánh khoai mì đơn giản tại nhà

Để làm bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng chảo chống dính, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: khoai mì, đậu xanh, bột nở, đường, muối, nước dừa và chảo chống dính.

Bước 1: Chuẩn bị khoai mì và đậu xanh bằng cách lột vỏ và rửa sạch. Sau đó, đun nóng nước và đun khoai mì và đậu xanh cho đến khi chúng chín mềm. Hãy nhớ đậu xanh và khoai mì cần chín đều nhưng không bị nát.

Bước 2: Đun nóng chảo chống dính và thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó thêm đường và muối. Trộn đều cho đến khi đường tan chảy và hỗn hợp tỏa ra một mùi thơm.

Bước 3: Xay nhuyễn khoai mì và đậu xanh đã chín. Sau đó, đổ hỗn hợp khoai mì và đậu xanh vào chảo chống dính. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt lại.

Bước 4: Trải bột nở lên mặt bánh và đậy kín nắp chảo. Đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút để bánh nở và chín đều.

Bước 5: Khi bánh đã chín, bạn có thể cho thêm nước dừa lên mặt bánh để tạo thêm hương vị và độ mềm mịn. Sau đó, tắt bếp và trang trí bánh theo ý thích của bạn.

Bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính

Cách làm bánh khoai mì đơn giản tại nhà

Bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính là một món bánh ngon và dễ làm tại nhà. Để thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: khoai mì, bột nở, đường, muối, nước dừa và chảo chống dính.

Bước 1: Lột vỏ và rửa sạch khoai mì, sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Đun nóng nước và đun khoai mì cho đến khi chúng chín mềm. Đường và muối cũng cần được chuẩn bị sẵn để sử dụng sau này.

Bước 2: Đun nóng chảo chống dính và thêm dầu ăn vào. Sau đó, thêm đường và muối vào chảo và trộn đều cho đến khi đường tan chảy và hỗn hợp mang màu vàng đẹp.

Bước 3: Xay nhuyễn khoai mì đã chín và trộn đều với hỗn hợp đường và muối trong chảo chống dính. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt lại và không còn chất lỏng.

Bước 4: Trải lớp bột nở lên mặt bánh và đậy kín nắp chảo. Đun lửa nhỏ và nướng bánh trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh chín và phồng lên đều.

Bước 5: Nếu muốn, bạn có thể thêm nước dừa lên mặt bánh để tạo thêm độ mềm mịn và hương vị. Sau đó, tắt bếp và thưởng thức bánh khoai mì nướng thơm ngon.

Bánh khoai mì áp chảo

Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng than thơm ngon dễ làm - HAYAN.VN
Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng than thơm ngon dễ làm - HAYAN.VN

Cách làm bánh khoai mì đơn giản tại nhà

Bánh khoai mì áp chảo là một món bánh truyền thống ngon và bổ dưỡng. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: khoai mì, bột mì, đường, muối, nước dừa và chảo áp chảo.

Bước 1: Lột vỏ và rửa sạch khoai mì. Sau đó, cắt khoai mì thành những miếng nhỏ và cho vào nước sôi. Đun khoai mì cho đến khi chúng chín mềm. Hãy nhớ để đậu mì và khoai mì chín đều mà không bị nát.

Bước 2: Trộn đều bột mì, đường, muối và nước dừa để tạo thành hỗn hợp bột. Sau đó, thêm khoai mì đã chín vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi bột và khoai mì hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đun nóng chảo áp chảo và thêm dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng, sau đó cho một muỗng canh hỗn hợp bột và khoai mì vào chảo. Lấy spatula nắm bột để tạo thành lớp bánh. Nướng mặt dưới của bánh cho đến khi nó chuyển sang màu nâu vàng đẹp.

Bước 4: Lật bánh và nướng mặt còn lại cho đến khi nó chín và có màu hồng đẹp. Khi bánh đã chín, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức bánh khoai mì áp chảo ngon lành.

Bánh khoai mì dừa nướng than

Bánh khoai mì dừa nướng than là một món bánh truyền thống, mang đậm hương vị của người Việt Nam. Để làm bánh khoai mì dừa nướng than ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: khoai mì, dừa, đường, bột nổi, muối, nước, và than. Đầu tiên, bạn hòa một ít muối và đường với nước ấm, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn trộn khoai mì đã gọt vỏ và cắt nhỏ vào hỗn hợp đường nước, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Sau khi khoai mì đã được xay nhuyễn mịn, bạn tiếp tục thêm dừa đã bào nhuyễn vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Tiếp theo, bạn trộn bột nổi vào hỗn hợp và nhồi kỹ. Khi đã có hỗn hợp đều, bạn để bánh nở trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Trong khi chờ bánh nở, bạn chuẩn bị lò nướng và than, sau đó dùng một phần bánh đã nở để làm thành viênng trong chiếc vỉ nướng. Bạn nhồi bánh vào thành viênng cho đến khi đầy, và đặt lên lớp than đã được châm sáng. Bánh sẽ nướng trong khoảng 30-40 phút cho đến khi mặt bánh hơi vàng và thấy mùi thơm phảng phất.

Bí quyết làm bánh khoai mì nướng ngon và những điều cần lưu ý

Cùng Xem: Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon, dẻo mềm, hấp dẫn ...
Cùng Xem: Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon, dẻo mềm, hấp dẫn ...

Để làm bánh khoai mì nướng ngon, quy trình chuẩn bị và nướng bánh cần tuân thủ một số bí quyết. Đầu tiên, bạn cần chọn loại khoai mì mới và tươi sống nhất để đảm bảo cho bánh có độ giòn, xốp. Bạn cần rửa sạch và gọt vỏ khoai mì, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

Thứ hai, khi trộn bột, bạn cần chú ý lượng nước và bột phù hợp. Nếu lượng nước ít, bánh sẽ bị khô, cứng. Ngược lại, nếu lượng nước quá nhiều, bánh sẽ không đạt được độ xốp, mềm. Khi nhồi bột, bạn cần nhồi kỹ và kỷ luật, nhưng không nên nhồi quá lâu sẽ làm bánh cứng.

Thứ ba, quá trình nướng bánh cũng đóng vai trò quan trọng. Nhiệt độ nướng và thời gian nướng phải được điều chỉnh phù hợp, không nướng quá hoặc thiếu. Bạn cần sử dụng lò nướng ở nhiệt độ trung bình khoảng 180-200 độ C và nướng bánh trong khoảng 20-25 phút.

Cách làm bánh khoai mì nướng với nhân socola

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần đậu xanh, đơn giản nhanh chóng ...
Cách làm bánh khoai mì nướng không cần đậu xanh, đơn giản nhanh chóng ...

Để làm bánh khoai mì nướng với nhân socola, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: khoai mì, bột mỳ, đường, nước, sữa, bơ, trứng, bột ca cao, và socola đen. Đầu tiên, bạn trộn khoai mì đã trải qua quá trình xay nhuyễn mịn với bột mỳ, đường, sữa, bơ, trứng và bột ca cao.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn để hỗn hợp bột nở trong khoảng 30 phút. Trong khi chờ bột nở, bạn tiếp tục chuẩn bị nhân socola bằng cách đun sôi sữa và thêm socola đen đã được nghiền nhỏ vào, khuấy đều cho đến khi socola tan hoàn toàn và có hỗn hợp nhân socola mịn.

Sau khi bột đã nở đủ, bạn trổng bột ra bàn và nhồi một lúc để xả khí. Tiếp theo, bạn chia bột thành các phần nhỏ và làm thành viênng, sau đó nhồi nhân socola vào giữa.

Cách làm bánh khoai mì nướng với nhân trứng

Để làm bánh khoai mì nướng với nhân trứng, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau: khoai mì, bột mỳ, đường, nước, sữa, bơ, trứng, và trứng gà. Đầu tiên, bạn trộn khoai mì đã xay nhuyễn với bột mỳ, đường, sữa, bơ, và trứng gà, khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp nhão và mịn.

Sau đó, bạn để hỗn hợp bột nở trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong khi chờ bột nở, bạn đun sôi trứng gà và sau đó xắt nhỏ. Khi bột đã nở đủ, bạn trổng bột ra bàn và nhồi một lúc để xả khí.

Tiếp theo, bạn chia bột thành các phần nhỏ và làm thành viênng, sau đó nhồi nhân trứng vào giữa. Cuối cùng, bạn để bánh nở trong khoảng 20-25 phút, sau đó nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh vàng và thơm phức.

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng

Mách bạn nhiều hơn 17 cách làm khoai mì chiên siêu đỉnh - POPPY
Mách bạn nhiều hơn 17 cách làm khoai mì chiên siêu đỉnh - POPPY

Nếu bạn không có lò nướng, cũng không cần lo lắng vì bạn vẫn có thể làm bánh khoai mì nướng ngon mà không cần đến lò nướng. Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như: khoai mì, bột mỳ, đường, nước, sữa, bơ, trứng, bột nổi, và chảo. Đầu tiên, bạn trộn khoai mì đã xay nhuyễn với bột mỳ, đường, sữa, bơ, và trứng gà, khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp nhão và mịn.

Tiếp theo, bạn thêm bột nổi vào hỗn hợp trên và nhồi kỹ. Sau đó, bạn để bột nở trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong khi chờ bột nở, bạn dùng chảo chống dính và đổ một ít bột, sau đó cho bột vào để làm thành viênng. Bạn nướng trực tiếp trên bếp, bật lửa nhỏ và đảo bánh khi mặt bánh đã chín một phần.

Sau khi chín đều cả hai mặt, bạn tiếp tục làm với các phần còn lại của bột và nhân. Nhớ bôi chút dầu lên chảo trước khi nướng để bánh không bị dính. Khi đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức bánh khoai mì nướng thơm ngon không thua kém bánh nướng lò.

Kết luận

Qua quá trình nghiên cứu và áp dụng cách làm bánh khoai mì nướng, chúng tôi nhận thấy rằng phương pháp này đơn giản và dễ thực hiện. Việc kết hợp các nguyên liệu cơ bản như khoai mì, bột mỳ, đường, men nở và sữa tạo nên một loại bánh thơm ngon, có thành phẩm mềm mịn và màu sắc hấp dẫn. Bằng cách thực hiện các bước chuẩn bị đúng cách và tuân thủ thời gian và nhiệt độ lò, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh khoai mì nướng tuyệt vời để làm hài lòng cả gia đình và bạn bè.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07328 sec| 2071.469 kb