Cách làm bánh tẻ ngon chuẩn vị truyền thống

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 00:25
Cách làm bánh tẻ là quá trình kết hợp các nguyên liệu như bột gạo, nước, muối tạo thành một hỗn hợp nhão. Sau đó, chia thành những viên nhỏ và trải đều lên khay. Đem nướng trong lò nhiệt độ thích hợp cho đến khi bánh mềm, thơm và có màu vàng đẹp.

Nguyên liệu làm Bánh răng bừa (bánh tẻ)

Cách làm bánh tẻ ( bánh răng bừa) bằng bột gạo khô chuẩn nhất - Ăn gì ngon
Cách làm bánh tẻ ( bánh răng bừa) bằng bột gạo khô chuẩn nhất - Ăn gì ngon

Để thực hiện món Bánh răng bừa (bánh tẻ) thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g bột mỳ
  • 100g đường trắng
  • 250ml nước ấm
  • 30g men nở
  • Nhân theo ý thích: mỡ heo, hành, tiêu, hành phi,...

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Ghim của Mint trên Sweet việt trong 2021
Ghim của Mint trên Sweet việt trong 2021

Để chọn mua nguyên liệu tươi ngon để làm bánh tẻ, bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Chọn bột mỳ có nguồn gốc rõ ràng, không bị ẩm mốc
  • Đường trắng nên chọn loại tinh khiết, không có vị đắng
  • Nước ấm nên sử dụng nước không chứa hoá chất hay clo
  • Men nở nên chọn loại chất lượng tốt, không bị cục và có hạn sử dụng hợp lý
  • Nhân cần chọn các nguyên liệu tươi ngon, không bị hư, mốc

Dụng cụ thực hiện

Để thực hiện Bánh răng bừa (bánh tẻ), bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Một tô lớn để trộn bột
  • Khuôn làm bánh tẻ hình răng cưa
  • Nộp mỡ để bôi khuôn trước khi đổ bột
  • Nồi hấp để chưng bánh
  • Dao để cắt bánh thành từng miếng

Cách chế biến Bánh răng bừa (bánh tẻ)

21 Cách Làm Bánh Tẻ Sơn Tây mới nhất 10/2022 - Mobitool
21 Cách Làm Bánh Tẻ Sơn Tây mới nhất 10/2022 - Mobitool

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ, bạn có thể bắt đầu thực hiện Bánh răng bừa (bánh tẻ) theo các bước sau:

  1. Trộn bột mỳ, đường, nước ấm và men nở vào một tô lớn, khuấy đều cho đến khi có một chất bột mịn màng. Nếu cần, bạn có thể thêm nước hoặc bột cho đủ.
  2. Bôi mỡ vào khuôn làm bánh tẻ để không bị dính bột. Sau đó, đổ chất bột vào khuôn và đặt lên nồi hấp. Nấu trong khoảng 10-15 phút.
  3. Sau khi bánh chín, dùng dao cắt bánh thành từng miếng nhỏ, tương tự như răng cưa. Bạn có thể bỏ thêm nhân vào giữa các lớp bánh nếu muốn.
  4. Trình bày Bánh răng bừa (bánh tẻ) lên đĩa và thưởng thức.

Kết luận

Qua quá trình tìm hiểu và làm bánh tẻ, chúng ta có thể thấy rằng cách làm bánh tẻ không quá phức tạp. Bước đầu tiên là chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, sau đó là kết hợp, trộn và nhồi thành bột. Tiếp theo, ta cho bột vào khuôn bánh tẻ và nướng trong lò ở nhiệt độ phù hợp. Cuối cùng, bánh tẻ sau khi nướng chín sẽ có màu vàng hấp dẫn, mùi thơm phảng phất. Bánh tẻ là một món ăn dân dã, gần gũi, có thể làm từ những nguyên liệu đơn giản như gạo, nước và muối. Việc làm bánh tẻ không chỉ tạo ra một món ăn ngon mà còn góp phần thắt chặt tình cảm gia đình và tạo ra những trải nghiệm thú vị khi tham gia vào quá trình chế biến.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.09149 sec| 2047.367 kb