Cách làm bê tái chanh một cách đơn giản và ngon miệng

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 12:33
Cách làm bê tái chanh là một món ăn độc đáo của Việt Nam. Thịt bê tái mỏng được ướp gia vị, chấm với nước mắm chanh, và thêm rau sống như rau diếp cá và lá quế. Món này có hương vị thanh mát, hấp dẫn và rất thích hợp để thưởng thức trong những buổi tiệc gia đình hoặc làm mồi cho bữa cơm ngon miệng.

Chế biến món bê tái chanh ngon đúng vị

CÁCH LÀM MÓN BÊ TÁI CHANH : ẨM THỰC PHÙNG TẤN - Hôm
CÁCH LÀM MÓN BÊ TÁI CHANH : ẨM THỰC PHÙNG TẤN - Hôm

Nguyên liệu chế biến thịt bê tái chanh

Để chế biến món bê tái chanh ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt bê tái: chọn thịt bê tươi, mềm.

- Chanh: chọn chanh tươi, có vị chua ngọt hài hòa.

- Hành tím: vừa để làm gia vị, vừa làm hương vị thơm ngon cho món ăn.

- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn: để tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

Cách làm bê tái chanh ngon thơm hấp dẫn

Top 20 cách làm tái chanh mèo hay nhất 2022 - amthuc247.net
Top 20 cách làm tái chanh mèo hay nhất 2022 - amthuc247.net

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

1. Chuẩn bị: Thịt bê tái đã được làm sạch, đập dập nhẹ để thịt mềm hơn. Hành tím băm nhỏ, chanh cắt lát.

2. Marinate thịt bê tái: Trộn thịt bê tái với nước mắm, đường và hành tím băm nhỏ. Ươm thịt trong vòng 15 phút để thịt thấm gia vị.

3. Chiên thịt: Cho dầu vào chảo, đun nóng và chiên thịt bê tái cho đến khi thịt mềm và có màu vàng pha đỏ.

4. Phi hành tím: Trong chảo khác, cho dầu và hành tím băm vào. Phi hành tím cho đến khi thơm vàng. Sau đó, cho thịt bê tái đã chiên vào chảo, kết hợp với hành tím và đảo đều.

5. Thêm gia vị: Đổ nước mắm, đường, muối và hành tím băm nhỏ vào chảo. Khuấy đều và đun vừa lửa cho đến khi gia vị thấm vào thịt và thức ăn có mùi thơm hương chanh nhẹ.

6. Thưởng thức: Bê tái chanh sẵn sàng khi thịt mềm và gia vị ngấm đều. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức!

Thưởng thức bê tái chanh – Món ăn không bao giờ chán

Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê
Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê

Bê tái chanh là một món ăn ngon và hấp dẫn, không bao giờ chán. Thịt bê tái được chế biến cùng với hành tím và chanh tạo nên hương vị độc đáo và tinh tế. Thịt mềm và thơm kèm theo hương vị chua nhẹ và hấp dẫn của chanh tạo nên một món ăn tuyệt vời. Bê tái chanh thích hợp để thưởng thức với cơm trắng, bún hoặc ăn kèm với rau sống. Món ăn này phổ biến và được ưa chuộng trong nhiều gia đình, đồng thời cũng là một món ăn phổ biến trong nhà hàng và quán ăn. Hãy thử chế biến món bê tái chanh ngon thơm trong những dịp gia đình hoặc tiệc nhỏ, để tạo thêm niềm vui và hương vị mới cho bữa tiệc của bạn!

Yêu cầu về thành phẩm

Để làm bê tái chanh ngon, bạn cần chuẩn bị những thành phẩm sau:

  • 500g thịt bê tái tươi ngon và không có màng chút
  • 2 quả chanh tươi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 ống hành lá
  • 2 trái cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 chén nước mắm
  • 2 thìa mỳ chính
  • 2 thìa đường

Lưu ý khi làm thịt bê tái chanh

Cách làm gỏi bò tái chanh đơn giản lại ngon vô cùng
Cách làm gỏi bò tái chanh đơn giản lại ngon vô cùng

Khi làm bê tái chanh, cần lưu ý những điểm sau:

  • Thịt bê tái cần được làm sạch, bỏ đi các màng chút và những phần có mùi khó chịu.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi bắt đầu chế biến.
  • Thái thịt thành các miếng hình vuông nhỏ để thấm gia vị
  • Mứt chanh cần được ướp đều lên thịt để có hương vị đậm đà.
  • Chiên thịt ở lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi thịt chín vàng đều.
  • Luôn khuấy đều trong quá trình chiên để thịt chín đều và không bị bám cháy.
  • Sau khi hoàn thành, trang trí bê tái chanh với các loại rau sống và ăn kèm với bánh mì nướng.

Chế độ dinh dưỡng

Cách làm món bê thui tái chanh ngon mềm cực hấp dẫn
Cách làm món bê thui tái chanh ngon mềm cực hấp dẫn

Bê tái chanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm:

  • Protein từ thịt bê tái giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp.
  • Vitamin C từ chanh tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.
  • Cà chua và rau sống cung cấp các loại dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa.
  • Củ cà rốt và hành tây cung cấp vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe cả hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.
  • Gừng có tác dụng chống vi khuẩn và giảm đau nhanh chóng.
  • Mỳ chính và đường giúp làm nổi bật hương vị và tăng cường ngọt ngào cho món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khám phá nhiều hơn 16 cách làm bê tái chanh hay nhất - Eteachers
Khám phá nhiều hơn 16 cách làm bê tái chanh hay nhất - Eteachers

Để làm bê tái chanh ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bê tái
  • 2 quả chanh
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 ống hành lá
  • 2 trái cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ gừng
  • 1 chén nước mắm
  • 2 thìa mỳ chính
  • 2 thìa đường

Cách làm bê tái chanh ngon

Cách Làm Bê Tái Chanh Ngon Như Nhà Hàng
Cách Làm Bê Tái Chanh Ngon Như Nhà Hàng

Dưới đây là cách làm bê tái chanh ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thái thịt bê tái thành các miếng nhỏ, củng cố đều các nguyên liệu còn lại như hành tây, tỏi, hành lá, cà chua, cà rốt và gừng.

Bước 2: Ướp thịt

Trộn thịt bê tái với nước mắm, đường và mỳ chính. Đậy kín và ướp trong vòng 15-20 phút.

Bước 3: Chiên thịt

Đun nóng dầu ở lửa nhỏ. Chiên thịt bê tái cho đến khi thịt chín vàng đều và có mùi thơm.

Bước 4: Làm mứt chanh

Vắt nước chanh vào một chén nhỏ, thêm đường và khuấy đều. Đun nóng chảo và hâm nóng mứt chanh cho đến khi nước chanh đã đọng lại và hỗn hợp có độ sánh.

Bước 5: Hoàn thành

Trang trí bê tái đã chiên với hành tây, cà chua, hành lá và chanh. Ướp mứt chanh lên miếng thịt và trang trí thêm một chút gừng đang còn nóng.

Cách làm bê tái chanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bê tái chanh, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bê tái, nước, giấm chanh, gia vị (muối, đường, tiêu), tỏi và ớt.

Bước 2: Ngâm bê tái trong nước

Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng - HAG Việt ...
Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng - HAG Việt ...

Trước khi chế biến, chúng ta cần ngâm bê tái trong nước để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Đặt bê tái vào một cái chảo và đổ nước lạnh vào cho đến khi bê tái hoàn toàn ngâm. Ngâm bê tái trong nước trong vòng 1-2 giờ.

Bước 3: Chuẩn bị giấm chanh

Cách Làm Bê Tái Chanh Ngon Như Nhà Hàng
Cách Làm Bê Tái Chanh Ngon Như Nhà Hàng

Trong lúc bê tái đang ngâm, chúng ta cần chuẩn bị giấm chanh. Kết hợp 2 muỗng canh giấm chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, và chút tiêu. Trộn đều các thành phần và đậu tương để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Cuốn bê tái

BÒ TÁI CHANH - Cách làm món Gỏi Bò thơm lừng - Cách trồng Rau Răm trong ...
BÒ TÁI CHANH - Cách làm món Gỏi Bò thơm lừng - Cách trồng Rau Răm trong ...

Sau khi bê tái đã được ngâm đủ thời gian, chúng ta tiến hành cuốn bê tái. Đầu tiên, thái nhỏ tỏi và ớt. Tiếp theo, tưới giấm chanh đã chuẩn bị lên bề mặt bê tái và trải đều tỏi và ớt thái nhỏ lên trên. Cuốn bê tái kín lại.

Lời kết

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự làm bê tái chanh tại nhà một cách dễ dàng. Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, thích hợp cho cả gia đình thưởng thức.

Kết luận

Trên đây là cách làm bê tái chanh một cách đơn giản và nhanh chóng. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng rằng hướng dẫn trên đã giúp bạn hiểu rõ cách làm bê tái chanh và có thể thực hiện món ăn này thành công.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07693 sec| 2071.461 kb