Cách làm bột chiên ngon tuyệt vời cho khẩu phần ăn đậm vị và giòn rụm

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 00:35
Cách làm bột chiên là quy trình tạo bột phủ giòn nhẹ và hấp dẫn cho các món ăn chiên. Đầu tiên, hòa quyện bột mì, bột nở và gia vị với nước để tạo thành hỗn hợp đặc. Tiếp theo, ngâm thực phẩm trong bột rồi chiên qua dầu nóng cho đến khi chín và có màu vàng. Bột chiên tạo nên lớp vỏ giòn ngon bên ngoài và giữ nguyên hương vị ngọt mềm thịt bên trong.

Cách làm bột chiên bằng bột gạo xay

BÁNH BỘT CHIÊN - Cách làm Bột chiên trứng - món ăn vặt tuổi thơ by Vanh ...
BÁNH BỘT CHIÊN - Cách làm Bột chiên trứng - món ăn vặt tuổi thơ by Vanh ...

Nguyên liệu:

 • 500g bột gạo
 • Nước
 • Muối
 • Dầu ăn

Để làm bột chiên bằng bột gạo xay, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu gồm bột gạo, nước, muối và dầu ăn. Tiếp theo, bạn trộn bột gạo với nước và muối cho đến khi có độ sệt nhưng không quá đặc. Sau đó, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút để bột khá rồi lấy chiếc muỗng múc từng miếng bột và hâm nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng, bạn cho từng miếng bột vào chiên cho đến khi mà bột chín và vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng, bạn có thể dùng bột chiên bằng bột gạo xay để chế biến các món ăn như xôi chiên, bánh đúc chiên hay bánh bèo chiên.

Cách làm bột chiên bằng bột nếp

Nguyên liệu:

 • 500g bột nếp
 • Nước
 • Muối
 • Dầu ăn

Bột chiên bằng bột nếp cũng là một lựa chọn phổ biến để thưởng thức món ăn truyền thống này. Đầu tiên, bạn hòa bột nếp với nước và muối để có một hỗn hợp không quá đặc hoặc quá loãng. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút để bột ngấm đều. Sau đó, bạn nén bột nếp thành từng viên nhỏ và hâm nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng, bạn cho từng viên bột vào chiên cho đến khi chúng toả màu vàng và giòn rồi hớt ra để ráo dầu. Bột chiên bằng bột nếp có hương vị đặc trưng và thơm ngon, thích hợp để thưởng thức cùng với gia vị như nước tương hoặc mắm tôm.

Cách làm bột chiên bằng bột gạo và bột năng

Học cách làm cá trắm tẩm bột chiên giòn ngon cho bữa tối đầy hấp dẫn
Học cách làm cá trắm tẩm bột chiên giòn ngon cho bữa tối đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

 • 300g bột gạo
 • 200g bột năng
 • Nước
 • Muối
 • Dầu ăn

Bột chiên bằng bột gạo và bột năng cũng mang đến hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho món ăn này. Đầu tiên, bạn trộn đều bột gạo và bột năng với nước và muối cho đến khi có hỗn hợp không quá đặc hoặc quá loãng. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút để bột ngấm đều. Tiếp theo, bạn hâm nóng dầu ăn trong chảo và cho từng miếng bột vào chiên cho đến khi chúng chín vàng và giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Bột chiên bằng bột gạo và bột năng được sử dụng trong nhiều món ăn như bánh chuối chiên, bánh tiêu hay bánh bèo chiên để tăng thêm sự ngon miệng và phong phú cho bữa ăn.

Cách làm bột chiên truyền thống

Cách làm thịt rán tẩm bột chiên xù và chiên giòn ngon mê
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên xù và chiên giòn ngon mê

Nguyên liệu:

 • 500g bột gạo
 • 500ml nước
 • 1/2 thìa cà phê muối
 • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
 • Dầu ăn

Bột chiên truyền thống là một món ăn phổ biến và dễ làm tại nhà. Đầu tiên, bạn trộn đều bột gạo với nước, muối và hạt nêm cho đến khi có hỗn hợp đồng nhất và không bị vón cục. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút để bột ngấm đều. Sau đó, bạn hâm nóng dầu ăn trong chảo và cho từng miếng bột vào chiên cho đến khi chúng chín vàng và giòn. Cuối cùng, bạn vớt bột ra để ráo dầu và có thể dùng bột chiên truyền thống để thưởng thức trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác như xôi chiên, bánh bèo chiên hay bánh đúc chiên.

Cách làm bột chiên với khoai môn

Cách làm thịt rán tẩm bột chiên xù và chiên giòn ngon mê
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên xù và chiên giòn ngon mê

Nguyên liệu:

 • 500g bột gạo
 • 300g khoai môn
 • Nước
 • 1/2 thìa cà phê muối
 • Dầu ăn

Bột chiên với khoai môn mang đến một hương vị độc đáo và thú vị cho món ăn này. Đầu tiên, bạn trộn đều bột gạo với nước và muối để tạo thành hỗn hợp không quá đặc hoặc quá loãng. Sau đó, bạn bóc vỏ khoai môn và thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn hâm nóng dầu ăn trong chảo và cho khoai môn vào chiên cho đến khi chúng chín vàng và giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng, bạn cho bột gạo vào chiên cho đến khi chúng chín vàng và giòn và vớt ra để ráo dầu. Bạn đã có một món bột chiên kết hợp với khoai môn ngon lành để thưởng thức.

Lưu ý khi thực hiện

2 Cách làm bánh bột mì chiên, hấp thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng
2 Cách làm bánh bột mì chiên, hấp thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng

Trước khi bắt đầu làm bột chiên, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo món ăn thành công. Đầu tiên, hãy chọn loại bột mỳ phù hợp, thường là bột mỳ đa dụng hoặc bột mỳ gạo. Bạn cũng nên sử dụng bột nở để làm bột chiên mềm và phồng. Tiếp theo, hãy chú ý cắt thịt hay cá thành các miếng nhỏ để nhanh chín và dễ ăn. Cuối cùng, đảm bảo dùng lửa cùng buồng chảo nhiệt độ cao để bột chiên nhanh chín và không bị ngấm dầu quá nhiều.

Cách làm bột chiên giòn

Để làm bột chiên giòn, bạn cần trộn bột mỳ với nước, muối và một số gia vị như tiêu xanh, hành băm nhỏ. Sau khi trộn đều, bạn phải để bột nghỉ trong ít nhất 30 phút để bột nở và mềm. Tiếp theo, bạn chọn loại nguyên liệu như thịt, cá hay rau củ, lăn qua bột chiên và đảm bảo bảo trì lớp bột không bị trôi. Cuối cùng, bạn chiên món ăn trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn, sau đó hấp dẫn với tô sốt chua ngọt hoặc nước mắm chua ngọt.

Cách làm bột chiên không dùng dầu

Nếu bạn muốn ăn bột chiên nhưng không muốn dùng dầu, có một phương pháp đơn giản để thực hiện. Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một lò nướng và lót giấy nướng lên khay nướng. Tiếp theo, bạn trộn bột mỳ với nước và gia vị để tạo thành bột chiên. Sau đó, bạn cắt nguyên liệu thành các miếng nhỏ, lăn qua bột chiên và đặt lên khay nướng. Cuối cùng, bạn nướng nguyên liệu trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi bột chiên chín và vàng hơi đều. Khi ăn, bạn có thể thêm sốt mà bạn thích để tạo thêm hương vị.

Cách làm bột chiên ngon như ngoài hàng

2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán ...
2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán ...

Để làm bột chiên ngon như ngoài hàng, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu và phương pháp thích hợp. Đầu tiên, hãy chọn loại bột mỳ chất lượng cao và trộn với nước và gia vị như muối, bột tỏi, bột tiêu và gia vị theo sở thích. Sau khi trộn đều, bạn để bột nghỉ trong ít nhất 1 giờ để bột nở và mềm. Tiếp theo, bạn chọn loại nguyên liệu như thịt, cá hay rau củ, lăn qua bột chiên và đảm bảo bảo trì lớp bột không bị trôi. Cuối cùng, bạn chiên món ăn trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

Cách làm bột chiên bông lèo

Để làm bột chiên bông lèo, bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện một số bước đặc biệt. Trước hết, bạn phải trộn bột mỳ với nước, muối, bột nở và một ít dầu đậu nành để tạo thành một hỗn hợp mịn màng. Tiếp theo, bạn để bột nghỉ trong khoảng 1-2 giờ để bột nở và có độ mềm cần thiết. Sau khi bột đã nở đủ, bạn khuấy đều để đảm bảo không có bọt khí. Tiếp theo, bạn chiên bột chiên trong dầu nóng, lọc qua chảo lọc để lấy bớt dầu thừa. Với cách này, bột chiên sẽ trở nên bông lèo, mềm mịn và hấp dẫn hơn. Bạn có thể thưởng thức bột chiên bông lèo cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước sốt theo sở thích.

Cách làm bột chiên thơm bùi

Để làm bột chiên thơm bùi, bạn có thể thêm một số nguyên liệu và gia vị để tạo thêm hương vị đặc biệt. Đầu tiên, bạn trộn bột mỳ với nước, muối, bột nở và một ít dầu hạt điều. Sau khi trộn đều, bạn để bột nghỉ trong khoảng 1-2 giờ để bột nở và mềm. Trong quá trình nghỉ, bột sẽ hấp thụ hương vị từ dầu hạt điều, tạo nên một mùi thơm đặc trưng. Sau khi bột đã nở đủ, bạn lăn qua bột chiên và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn. Bạn sẽ được thưởng thức bột chiên thơm bùi cùng với hương vị đặc trưng và nước mắm chua ngọt hoặc sốt theo sở thích.

Kết luận

Trên đây là cách làm bột chiên, một món ăn ngon và hấp dẫn. Bạn có thể tận hưởng món ăn này trong bữa sáng hoặc khi cần một món ăn nhẹ vào buổi chiều. Việc làm bột chiên rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn đã cho. Chúc bạn thành công và thưởng thức những bát bột chiên thơm ngon!

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07298 sec| 2070.234 kb