Cách làm cà phê bọt biển thú vị và hấp dẫn.

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 00:35
Cách làm cafe bọt biển là quá trình pha chế cà phê phong cách mới trong đó bọt sữa trông giống nước biển. Đầu tiên, làm cà phê espresso đậm đà. Sau đó, pha sữa tạo bọt bằng máy đánh sữa và hoà quả sống. Cuối cùng, cho bọt sữa này lên trên cà phê và tận hưởng ly cafe bọt biển độc đáo.

Cách làm cafe bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc)

Cách làm cafe bọt biển Dalgona ngon qua 2 bước đơn giản
Cách làm cafe bọt biển Dalgona ngon qua 2 bước đơn giản

Cà phê bọt biển, hay còn được biết đến với tên gọi cà phê Dalgona, là một món đồ uống đang rất được ưa chuộng trên khắp thế giới, đặc biệt là tại Hàn Quốc. Món cà phê này có hình dáng giống như một lớp bọt biển bông lụa trên cốc cafe. Thậm chí, nhìn qua, dễ dàng tưởng tượng ra bức tranh một bãi biển yên tĩnh với những con sóng nhẹ nhàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 thìa cà phê bột
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa nước nóng
  • 250ml sữa tươi (có thể dùng sữa hạt)
  • Đá xay (tuỳ ý)

Cách thực hiện:

Bước 1: Trong một tách tròn, trộn đều bột cà phê và đường với nhau.

Bước 2: Thêm nước nóng vào hỗn hợp bột cà phê và đường, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp kem hoặc trở nên đồng nhất. Bạn có thể sử dụng máy khuấy hoặc kỹ thuật khuấy bằng tay.

Bước 3: Trong một cốc, đổ sữa tươi và thêm đá xay (tuỳ ý).

Bước 4: Trên cốc sữa tươi, cho hỗn hợp kem cà phê Dalgona lên trên và trang trí theo ý thích.

Bước 5: Khi uống, trộn đều hỗn hợp cà phê và sữa tươi để thưởng thức vị ngon tuyệt vời.

Với những bước đơn giản và ít nguyên liệu, bạn có thể tự làm cà phê bọt biển ngay tại nhà để thưởng thức vị thơm ngon và hấp dẫn của món đồ uống này. Hãy cùng trổ tài và thưởng thức một tách cà phê bọt biển chỉ sau vài phút chuẩn bị!

Kết luận

Cà phê bọt biển là một phương pháp pha cà phê độc đáo và thú vị. Để làm cà phê bọt biển, bạn cần có một máy pha cà phê bọt biển đặc biệt, cà phê nguyên chất và nước. Quá trình pha cà phê bọt biển bao gồm việc tạo áp suất trong máy pha cà phê, hút cà phê vào trong đầu pha, tạo ra bọt và đèn sưởi để làm nóng cà phê. Kết quả là một cốc cà phê bọt biển thơm ngon, có độ sánh và bọt mịn. Bạn có thể trang trí cà phê bọt biển bằng cách thêm đường caramel hoặc sôcôla lên trên bọt, tạo ra một món cà phê hấp dẫn và độc đáo. Để thưởng thức hương vị đặc biệt này, bạn cần tham khảo các cửa hàng cà phê đáng tin cậy hoặc tự tìm hiểu và thực hiện quy trình pha cà phê bọt biển tại nhà.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.07245 sec| 2046.102 kb