Cách làm chả tôm đơn giản và ngon miệng

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 00:23
Cách làm chả tôm: Tôm tươi vài con được tách vỏ, vắt sạch nước. Sau đó, hỗn hợp tôm và các nguyên liệu như hành, tỏi, nước mắm, tiêu được xay nhuyễn rồi trộn đều. Tiếp theo, hình thành các viên chả tôm nhỏ và chiên trong dầu nóng đến khi chả vàng đều. Chả tôm giòn, thơm ngon và có thể dùng kèm với gia vị, nước mắm chua ngọt.

Cách làm chả tôm thịt ba chỉ chiên vàng, thơm giòn ngọt

Chả tôm thịt ba chỉ là một món ăn ngon và hấp dẫn. Để làm chả tôm thịt ba chỉ, trước tiên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như tôm, thịt ba chỉ, bột năng, gia vị và dầu ăn. Đầu tiên, tôm và thịt ba chỉ được làm sạch và tách hết phần da và xương. Sau đó, chúng được xay nhuyễn bằng máy xay hoặc dao nhỏ.

Tiếp theo, ta cho tôm và thịt ba chỉ đã xay vào một tô lớn và trộn đều. Sau đó, thêm bột năng, gia vị như muối, đường, tiêu và hành lá đã băm nhỏ. Khi đã trộn đều, ta để hỗn hợp nghỉ trong ít nhất 30 phút để gia vị thấm vào tôm và thịt.

Sau khi hỗn hợp đã ngấm đều gia vị, ta tiếp tục làm chả bằng cách lấy một ít hỗn hợp và dùng tay bóp nhẹ để thành viên hình tròn hoặc hình dạng mà bạn muốn. Quanh hỗn hợp bóp tròn, ta tiếp tục làm vùng bọc cho chả bằng cách lăn qua bột mỳ hoặc bột chiên xù. Cuối cùng, các miếng chả tôm được chiên vàng ở nhiệt độ cao cho đến khi bề mặt chả có màu vàng và hấp dẫn.

Lưu ý:

Đảm bảo nhiệt độ dầu nóng để chả được chiên đều và ngon miệng. Thêm nữa, có thể thay đổi các gia vị theo sở thích cá nhân để tạo ra hương vị riêng.

Cách làm chả tôm phô mai “ngon cực sảng khoái”

Mách bạn 10 quán bán chả tôm Thanh Hóa chính gốc
Mách bạn 10 quán bán chả tôm Thanh Hóa chính gốc

Chả tôm phô mai là món ăn ngon, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng. Để làm chả tôm phô mai, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như tôm, phô mai, bột nổi, trứng gà, bột chiên xù và gia vị. Đầu tiên, bạn hấp tôm để giữ được hương vị tự nhiên và giữ độ giòn của tôm. Kế tiếp, bạn chế biến phần nhân bằng cách trộn tôm đã hấp với phô mai và một số gia vị. Sau đó, bạn dùng bột nổi và trứng gà để làm vỏ chả tôm. Bạn ướp nhân tôm vào vỏ và chiên cho đến khi chả tôm có màu vàng và giòn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt chả tôm phô mai lên đĩa và thưởng thức.

Cách làm chả tôm cuộn rong biển chiên giòn cực hấp dẫn cho bé

Cách làm CHẢ TÔM - Savoury DaysSavoury Days
Cách làm CHẢ TÔM - Savoury DaysSavoury Days

Để làm chả tôm cuộn rong biển chiên giòn cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như tôm, rong biển, bột nổi, trứng gà, bột chiên xù và gia vị. Bước đầu tiên là chuẩn bị tôm và rong biển. Tôm cần được làm sạch và băm nhuyễn. Rong biển cần được ngâm nước để mềm. Sau đó, bạn trộn tôm với rong biển và một số gia vị để tạo thành nhân. Tiếp theo, bạn dùng bột nổi và trứng gà để làm vỏ cho chả tôm. Cuối cùng, bạn chả tôm cuộn rong biển và chiên cho đến khi chả có màu vàng và giòn. Món chả tôm cuộn rong biển này sẽ là món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng cho bé.

Cách làm chả tôm kiểu truyền thống

Cách làm chả tôm Thanh Hóa nóng hổi, hấp dẫn tại nhà » KHO TRI THỨC VIỆT
Cách làm chả tôm Thanh Hóa nóng hổi, hấp dẫn tại nhà » KHO TRI THỨC VIỆT

Để làm chả tôm kiểu truyền thống, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu như tôm, bột nổi, trứng gà, bột chiên xù, gia vị và nước mắm. Đầu tiên, tôm cần được làm sạch và băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn tôm với gia vị và một số nguyên liệu khác để tạo thành nhân. Tiếp theo, bạn dùng bột nổi và trứng gà để làm vỏ cho chả tôm. Bạn ướp nhân vào vỏ và chiên cho đến khi chả tôm có màu vàng và giòn. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức chả tôm kiểu truyền thống với nước mắm hoặc nước mắm chua ngọt tùy theo khẩu vị.

Cách làm chả tôm bằng máy xay sinh tố

Cách làm chả tôm tuyệt ngon, mềm ngọt
Cách làm chả tôm tuyệt ngon, mềm ngọt

Để làm chả tôm bằng máy xay sinh tố, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như tôm, bột nổi, trứng gà, bột chiên xù và gia vị. Đầu tiên, tôm cần được làm sạch và băm nhuyễn bằng máy xay. Sau đó, bạn trộn tôm đã xay với gia vị và một số nguyên liệu khác để tạo thành nhân chả tôm. Tiếp theo, dùng bột nổi và trứng gà để làm vỏ cho chả tôm. Bạn ướp nhân vào vỏ và chiên cho đến khi chả tôm có màu vàng và giòn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt chả tôm lên đĩa và thưởng thức.

Cách làm chả tôm không cần dùng nước mắm

Top 15 Chả Ram Tôm Mới Nhất Năm 2022 - Bánh Mì Hàng Xanh
Top 15 Chả Ram Tôm Mới Nhất Năm 2022 - Bánh Mì Hàng Xanh

Để làm chả tôm không cần dùng nước mắm, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu như tôm, bột nổi, trứng gà, bột chiên xù, gia vị và các loại gia vị khác như tỏi, hành, tiêu, muối... Đầu tiên, tôm cần được làm sạch và băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn tôm với gia vị và các loại gia vị khác để tạo thành nhân chả tôm. Tiếp theo, dùng bột nổi và trứng gà để làm vỏ cho chả tôm. Bạn ướp nhân vào vỏ và chiên cho đến khi chả tôm có màu vàng và giòn. Cuối cùng, chả tôm không cần dùng nước mắm có thể được thưởng thức kèm với các loại sốt khác như tương cà hoặc xốt mayo tùy theo sở thích.

Kết luận

Cách làm chả tôm đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết, nhồi thành viên đầy đủ, rồi áp chảo để chả chín tới vàng là có món ăn ngon. Lớp vỏ giòn, mềm tôm bên trong kết hợp với hương vị thơm ngon của các gia vị mang đến sự phấn khích cho người thưởng thức. Chả tôm có thể dùng làm món ăn chính, chấm với nước mắm pha hoặc dùng kèm với bánh mì, bún, phở hoặc cơm. Với cách làm đơn giản như vậy, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07130 sec| 2058.117 kb