Cách làm chân gà hấp hành

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 17:04
"Cách làm chân gà hấp hành" là quy trình nấu món ăn truyền thống của Việt Nam. Gà được ngâm, sau đó tẩm gia vị và hấp chín. Hành tím được thái lát và hướng dẫn riêng để tránh mất màu. Khi chân gà chín, vớt ra và trang trí bằng lát hành tím, tạo mỹ quan và mùi thơm. Món này thường được trình bày như món khai vị trong bữa ăn.

Cách làm chân gà hấp hành

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sống, Hướng Dẫn Làm Chân Gà Rút Xương Đơn ...
Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sống, Hướng Dẫn Làm Chân Gà Rút Xương Đơn ...

Chọn nguyên liệu tươi ngon

Để có món chân gà hấp hành ngon nhất, bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Hãy chọn những chân gà tươi, không bị hư hỏng hay có màu sắc lạ. Đảm bảo chân gà được vệ sinh sạch sẽ và không bị dính bẩn. Nếu có thể, hãy chọn loại gà chân xanh để món ăn thêm thơm ngon.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trước khi bắt đầu làm món chân gà hấp hành, hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu khác như hành, tỏi, gừng, sả và gia vị như muối, đường, hạt nêm. Rửa sạch và thái nhỏ hành, cắt tỏi và gừng thành từng lát mỏng.

Chuẩn bị nồi hấp

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đặt nồi hấp trên bếp và đổ nước vào nồi. Đun nước cho đến khi sôi. Bạn có thể thêm vài lát gừng vào nước để khử mùi hôi của gà.

Hấp chân gà

Sau khi nước sôi, đặt chân gà vào khay hấp và đặt khay lên nồi. Đậy nắp nồi lại và hấp chân gà trong khoảng 40 - 45 phút. Đảm bảo rằng nước hấp không tiếp xúc trực tiếp với chân gà để món ăn thêm mềm mịn và thơm ngon.

Chuẩn bị hành hấp

Trong quá trình hấp chân gà, bạn có thể chuẩn bị hành hấp để ăn kèm. Đun nước sôi trong một nồi nhỏ, sau đó đổ nước sôi này lên hành trong một tô nhỏ. Đậy kín và để hành ngấm nước trong ít phút.

Trang trí và thưởng thức

Sau khi chân gà đã chín, bạn có thể xếp chân gà lên đĩa, trang trí bằng hành hấp và sả đã thái nhỏ. Món chân gà hấp hành sẵn sàng để thưởng thức. Dùng kèm với nước mắm hoặc gia vị bạn thích. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!

Cách nấu ướp chân gà để hấp hành ngon

Cách làm chân gà hấp hành Giòn Ngon nhậu quên lối về - BẾP MINA
Cách làm chân gà hấp hành Giòn Ngon nhậu quên lối về - BẾP MINA

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên, để làm chân gà hấp hành ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như chân gà, hành tím, tỏi, muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

2. Ướp chân gà:

Trước khi hấp chân gà, bạn cần ướp chân gà với hành tím, tỏi, muối, đường, nước mắm và tiêu trong một thời gian ngắn để thấm đều gia vị. Bạn có thể ướp từ 1h đến 2h cho thịt gà thấm đều.

3. Hấp chân gà:

Sau khi chân gà đã được ướp đều, bạn có thể đặt chân gà vào nồi hấp hoặc nồi áp suất. Hấp chân gà trong khoảng 30-40 phút cho đến khi chân gà chín mềm.

Cách hấp chân gà thơm ngon

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất (Đơn Giản)
Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất (Đơn Giản)

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Trước tiên, hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm chân gà, hành lá, tỏi, gừng, muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

2. Chuẩn bị cách ướp:

Bạn có thể ướp chân gà với hành lá, tỏi, gừng, muối, đường, nước mắm và tiêu trong 30 phút để gia vị thấm vào thịt gà.

3. Hấp chân gà:

Sau khi ướp, đặt chân gà vào nồi hấp và hấp trong khoảng 40-50 phút, cho đến khi chân gà chín mềm. Bạn cũng có thể thêm hành lá và gừng vào nồi hấp để làm tăng hương vị thơm ngon của chân gà.

Cách chế biến chân gà thành món ăn hấp dẫn

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất (Đơn Giản)
Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất (Đơn Giản)

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chân gà, hành tím, tỏi, gừng, muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hành lá và rau mùi.

2. Ướp chân gà:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể ướp chân gà với hành tím, tỏi, gừng, muối, đường, nước mắm và tiêu trong ít nhất 2 tiếng. Qua thời gian ướp, chân gà sẽ thấm đều gia vị và trở nên thơm ngon hơn.

3. Hấp chân gà:

Sau khi ướp, hãy hấp chân gà trong khoảng 30-40 phút cho đến khi chân gà chín mềm. Bạn cũng có thể thêm hành lá và rau mùi vào chân gà sau khi hấp để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Kết luận

Chân gà hấp hành là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách làm chân gà hấp hành đơn giản nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên nhẫn từ phía người nấu bếp. Đầu tiên, chân gà cần được ngâm trong nước muối để loại bỏ mùi hăng và làm mềm chân gà. Sau đó, chân gà được hấp với hành, gừng và gia vị để tạo ra hương vị đặc trưng. Khi chân gà hấp chín, nước dùng từ chân gà cũng rất thơm ngon, có thể sử dụng để nấu canh hay làm nền cho món ăn khác. Cuối cùng, chân gà hấp hành được thưởng thức cùng với các loại gia vị như muối, tiêu và tương ớt. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng từ gà và hành, giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Với cách làm chân gà hấp hành đơn giản nhưng ngon miệng, chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình hoặc các dịp đặc biệt.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06255 sec| 2051.234 kb