Cách làm chè Thái truyền thống tại nhà

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 16:54
Cách làm chè Thái là quá trình chế biến đặc trưng của món tráng miệng Thái Lan. Đầu tiên, trộn bột gạo nếp với nước dừa và hơ vào. Sau đó, tráng quả cầu đường, xoài và chuối trong một lớp nước đường. Cuối cùng, trộn các thành phần lại với nhau và trang trí chè với nước cốt dừa và đậu đỏ nấu chín.

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm chè Thái, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu cần thiết. Đầu tiên, chúng ta cần một nồi nước nhỏ để đun nước và một cái chảo để làm nước cốt dừa. Sau đó, cần chuẩn bị một hũ nước cốt dừa tươi, một vài trái dừa để lấy nước và một ít đường để tạo độ ngọt cho chè. Bên cạnh đó, cần có bát nhỏ để trộn chè và múc chè ra đĩa để thưởng thức. Cuối cùng, để trang trí chè, chúng ta có thể chuẩn bị một ít hạt chia, đậu phộng rang và dừa sáp thái mỏng.

Chế biến

Cách làm chè thái tại nhà ngon như ngoài hàng
Cách làm chè thái tại nhà ngon như ngoài hàng

Bước 1: Làm nước cốt dừa

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm nước cốt dừa bằng cách kết hợp nước dừa tươi với nước cốt dừa. Lấy một trái dừa tươi và lấy nước từ bên trong. Sau đó, cho nước cốt dừa vào nồi nước và đun sôi. Khi nước cốt dừa đang sôi, tiếp tục đun trong khoảng 5 phút để khử một số mùi hôi và làm cho nước cốt dừa thêm thơm.

Bước 2: Trộn chè

Tiếp theo, chúng ta sẽ trộn chè. Cho nước cốt dừa đã làm vào bát nhỏ, sau đó cho một ít đường và đánh đều cho đến khi đường tan. Sau đó, thêm vào chè Thái đã được nấu chín và trộn đều. Chúng ta có thể thêm một ít nước mắm và chanh tươi để tạo độ chua và mặn theo sở thích cá nhân.

Độ khó

Việc làm chè Thái không quá khó và phức tạp. Các bước chế biến chè đều rất đơn giản và dễ thực hiện, không yêu cầu kỹ năng nặng. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và làm theo chỉ dẫn trên để có món chè Thái ngon lành.

Nguyên liệu làm Chè Thái

Cách làm chè Thái sầu riêng 5 | Vietnamese dessert, Ẩm thực, Thức ăn
Cách làm chè Thái sầu riêng 5 | Vietnamese dessert, Ẩm thực, Thức ăn

Để làm chè Thái, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Nước cốt dừa tươi
 • Trái dừa để lấy nước
 • Đường
 • Chè Thái đã nấu chín
 • Nước mắm
 • Chanh tươi

Cho 3 người

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu cần chuẩn bị để phù hợp với số lượng người thưởng thức. Với các nguyên liệu đã nêu ở trên, bạn có thể chuẩn bị một bát chè Thái đủ để phục vụ 3 người.

NGUYÊN LIỆU CHÈ THÁI XANH

Chè Thái là một món ăn truyền thống của văn hóa Thái Lan, với hương vị thơm ngon và thanh mát. Để chế biến món này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 100g chè xanh
 • 200ml nước cốt dừa
 • 50g đường
 • 1/2 quả dừa tươi
 • 1 quả xoài chín
 • 1 quả chuối chín
 • 1 quả nho tươi
 • 200ml sữa tươi không đường
 • 10g hạt đậu phộng rang

Dụng cụ thực hiện

Để chế biến chè Thái, chúng ta cần các dụng cụ sau:

 • Nồi nấu chè
 • Bát tròn
 • Dao và thìa

Cách chế biến Chè Thái

Để làm chè Thái, chúng ta làm theo các bước sau:

 1. Bước 1: Rửa sạch chè xanh và ngâm vào nước khoảng 1 tiếng để chè mềm.
 2. Bước 2: Tiếp tục rửa sạch chè xanh và đun sôi với 1 lít nước trong nồi nấu chè. Sau đó, tiếp tục đun nhỏ lửa cho chè mềm và ngấm đều hương vị.
 3. Bước 3: Trong khi chè đang nấu, chúng ta cần chuẩn bị các loại trái cây và cắt thành từng miếng nhỏ.
 4. Bước 4: Khi chè đã mềm, tiếp tục cho đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan chảy và chè ngọt vừa.
 5. Bước 5: Tắt bếp và để chè nguội tự nhiên. Sau khi chè nguội, chúng ta có thể cho sữa tươi không đường vào chè.
 6. Bước 6: Khi thưởng thức, chúng ta có thể trang trí chè bằng hạt đậu phộng rang và các loại trái cây đã chuẩn bị sẵn.

Chè Thái đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức. Món ăn này không chỉ ngon mà còn mát lạnh, phù hợp cho những ngày nắng nóng. Hãy thử làm theo cách trên và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của chè Thái.

Cách làm chè thái bằng máy

Chè Thái - Món ăn thơm ngon dành riêng cho người hảo ngọt
Chè Thái - Món ăn thơm ngon dành riêng cho người hảo ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g bột chè thái - 1 lít nước - Đường, sữa tùy khẩu vị

Cách thực hiện

1. Trước hết, hòa bột chè thái vào nước để tạo thành hỗn hợp đều. 2. Đun nước lên bếp đến khi sôi, sau đó thêm hỗn hợp bột chè thái vào nước sôi, khuấy đều. 3. Tiếp theo, đun chè trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bột chè chín. Lưu ý không đun quá lâu để tránh bị đục và mất hương vị. 4. Khi chè đã chín, tắt bếp. Hòa đường và sữa vào chè tùy khẩu vị. 5. Cuối cùng, trên mỗi ly chè thái, bạn có thể thêm thạch, trái cây tươi hay hạt đậu tùy thích.

Cách làm chè thái ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g đậu đỏ - 100g đậu xanh - 200ml sữa tươi - 200ml nước cốt dừa - 150g đường - 1/2 quả dừa - 1/2 quả xoài - 1/2 quả thanh long - 1/2 quả dưa hấu - Một ít đậu phộng rang giã nhuyễn

Cách thực hiện

1. Ngâm đậu đỏ và đậu xanh trong nước khoảng 2-3 tiếng cho đến khi mềm. 2. Đun nước sôi và cho đậu đỏ và đậu xanh vào nấu trong khoảng 20-30 phút cho đến khi chúng chín mềm. 3. Xay nhuyễn đậu đỏ, đậu xanh và thêm đường vào. 4. Tiếp theo, trộn sữa tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp đậu đã xay nhuyễn. 5. Tách hạt xoài, dưa hấu và thanh long, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. 6. Lấy nồi chè thái, đổ hỗn hợp chè vào và thêm các loại trái cây đã cắt vào. 7. Cuối cùng, trước khi thưởng thức, bạn có thể rắc đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên ly chè.

Cách làm chè thái sữa dừa

20 cách làm chè sầu hay nhất - studentview.vn
20 cách làm chè sầu hay nhất - studentview.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g bột chè thái - 800ml nước - Đường, sữa dừa tùy khẩu vị

Cách thực hiện

1. Trộn bột chè thái với nước cho đến khi hỗn hợp đều. 2. Đun nước sôi và thêm hỗn hợp bột chè vào, khuấy đều. 3. Nấu chè trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bột chè chín. 4. Khi chè đã chín, tắt bếp. 5. Hòa đường và sữa dừa vào chè tùy khẩu vị. 6. Khi chè đã nguội, trên mỗi ly chè thái, bạn có thể trang trí bằng sợi dừa tươi hoặc hòa quả tùy thích.

Cách làm chè thái trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g đậu đỏ - 100g đậu xanh - 200ml sữa tươi - 200ml nước cốt dừa - 150g đường - Trái cây (xoài, dừa, đu đủ, dưa hấu, cà phê sữa...)

Cách thực hiện

1. Ngâm đậu đỏ và đậu xanh trong nước khoảng 2-3 tiếng cho đến khi mềm. 2. Đun nước sôi và cho đậu đỏ và đậu xanh vào nấu trong khoảng 20-30 phút cho đến khi chúng chín mềm. 3. Xay nhuyễn đậu đỏ, đậu xanh và thêm đường vào. 4. Trộn sữa tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp đậu đã xay nhuyễn. 5. Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ. 6. Lấy nồi chè thái, đổ hỗn hợp chè vào và thêm các loại trái cây đã cắt vào. 7. Trước khi thưởng thức, bạn có thể thêm cà phê sữa, đá viên và bột sữa tùy thích.

Cách làm chè thái bắp cải

Cách làm Chè thái - YouTube | チェー
Cách làm Chè thái - YouTube | チェー

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g bắp cải xanh - 150ml nước cốt dừa - 150g đường - 1/4 quả dừa - Một ít hành lá

Cách thực hiện

1. Rửa sạch bắp cải, cắt thành từng sợi nhỏ. 2. Đun nước sôi và cho bắp cải vào nấu trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bắp cải mềm. 3. Đun nước cốt dừa và đường trong một nồi nhỏ, khuấy đều cho đường tan. 4. Khi bắp cải đã mềm, chuyển bắp cải vào hỗn hợp cốt dừa đã sôi. 5. Tiếp tục đun bắp cải trong hỗn hợp cốt dừa khoảng 5-7 phút cho đến khi bắp cải chín mềm và ngấm đều hương vị. 6. Thêm hành lá và đậu phộng rang lên trên khi trước khi thưởng thức. Với những cách làm chè thái trên, bạn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng và ngon miệng. Nhớ tùy chọn từng loại chè thái theo sở thích của mình và thêm những loại trái cây, đậu phụng, hoặc sữa tùy thích để tăng thêm hương vị và độ ngon cho chè. Chúc bạn thành công và thưởng thức những món chè thái ngon lành!

Cách làm chè thái lạnh

3 cách nấu chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà
3 cách nấu chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà

Chè thái lạnh là một món tráng miệng ngon và mát lạnh, phù hợp để thưởng thức trong những ngày nóng bức. Để làm chè thái lạnh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như trái cây tươi ngon, đường, nước cốt dừa và đá.

Nguyên liệu

- Trái cây tươi ngon (như dứa, dừa, thanh long, kiwi, xoài, ...)

- Đường: 200g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Đá viên

Cách làm

1. Thái các loại trái cây thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào tô lớn.

2. Trộn đường với nước cốt dừa cho đến khi đường tan hết.

3. Rót hỗn hợp đường và nước cốt dừa vào tô trái cây.

4. Trộn đều để các thành phần hòa quyện với nhau.

5. Cho đá viên vào tô chè và khuấy đều.

6. Phục vụ chè thái lạnh ngay lập tức và thưởng thức!

Chè thái lạnh thật tuyệt khi thưởng thức vào những ngày hè nóng bức. Với những miếng trái cây tươi ngon và hương vị dịu nhẹ từ nước cốt dừa, bạn sẽ có một món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh.

Cách làm chè thái bí đao

Chè thái bí đao là một món tráng miệng truyền thống có nguồn gốc từ Thái Lan. Để làm chè này, bạn cần chuẩn bị bí đao, đường, nước cốt dừa và đá.

Nguyên liệu

- Bí đao: 1 quả

- Đường: 100g

- Nước cốt dừa: 150ml

- Đá viên

Cách làm

1. Làm sạch bí đao, bỏ hạt và lột vỏ.

2. Thái bí đao thành những lát mỏng.

3. Trộn đường với nước cốt dừa, sau đó đun sôi trong một nồi nhỏ.

4. Khi hỗn hợp đường và nước cốt dừa đã sệt lại, tắt bếp và để nguội.

5. Cho lát bí đao vào tô và rót hỗn hợp đường và nước cốt dừa vào.

6. Cho đá viên vào tô chè và khuấy đều.

7. Phục vụ chè thái bí đao ngay lập tức và thưởng thức!

Chè thái bí đao có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Với mùi vị đặc trưng của bí đao và hương vị ngọt ngào từ đường và nước cốt dừa, món chè này sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Cách làm chè thái xoài

Chè thái xoài là một món tráng miệng ngon và hấp dẫn, nổi tiếng trong ẩm thực Thái Lan. Để làm chè thái xoài, bạn cần chuẩn bị xoài chín mọng, đường, nước cốt dừa và đá.

Nguyên liệu

- Xoài chín: 1 quả

- Đường: 100g

- Nước cốt dừa: 150ml

- Đá viên

Cách làm

1. Gọt và cắt xoài thành những lát mỏng.

2. Trộn đường với nước cốt dừa, sau đó đun sôi trong một nồi nhỏ.

3. Khi hỗn hợp đường và nước cốt dừa đã sệt lại, tắt bếp và để nguội.

4. Cho lát xoài vào tô và rót hỗn hợp đường và nước cốt dừa vào.

5. Cho đá viên vào tô chè và khuấy đều.

6. Phục vụ chè thái xoài ngay lập tức và thưởng thức!

Chè thái xoài có hương vị ngọt ngào và bổ dưỡng. Với mùi vị đặc trưng của xoài, hương thơm từ nước cốt dừa và lạnh giá từ đá, món chè này sẽ làm say lòng mọi người.

Cách làm chè thái đậu đỏ

Cách Làm Chè Thái Tại Nhà Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
Cách Làm Chè Thái Tại Nhà Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị

Chè thái đậu đỏ là một món tráng miệng truyền thống trong ẩm thực Thái Lan. Để làm chè này, bạn cần chuẩn bị đậu đỏ, đường, nước cốt dừa và đá.

Nguyên liệu

- Đậu đỏ: 200g

- Đường: 200g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Đá viên

Cách làm

1. Rửa sạch đậu đỏ và ngâm trong nước khoảng 2 giờ.

2. Đun sôi đậu đỏ trong một nồi nước cho đến khi chúng mềm.

3. Trộn đường với nước cốt dừa, sau đó đun sôi trong một nồi nhỏ.

4. Khi hỗn hợp đường và nước cốt dừa đã sệt lại, tắt bếp và để nguội.

5. Rót hỗn hợp đường và nước cốt dừa vào nồi chè đậu đỏ, khuấy đều.

6. Cho đá viên vào tô chè và khuấy đều.

7. Phục vụ chè thái đậu đỏ ngay lập tức và thưởng thức!

Chè thái đậu đỏ có vị ngọt thanh của đậu đỏ và hương thơm từ nước cốt dừa. Món chè này rất phổ biến trong ẩm thực Thái Lan và thích hợp cho những ai yêu thích hương vị truyền thống và bổ dưỡng.

Kết luận

Chè Thái là một món tráng miệng ngon và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Cách làm chè Thái đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như nước cốt dừa, đường, trái cây, đậu phụng, bánh phồng tôm, hạt sen, và nước cam. Sau đó, ta tiến hành lần lượt chế biến từng thành phần để tạo ra một món chè hoàn chỉnh. Việc lựa chọn trái cây tươi ngon và đủ màu sắc là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự hấp dẫn cho món chè Thái. Cuối cùng, ta trang trí món chè bằng đậu phụng, bánh phồng tôm và hạt sen để mang đến hương vị và hình ảnh thật hấp dẫn. Chè Thái không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, và là một món tráng miệng lý tưởng cho những ngày hè nóng bức.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.09092 sec| 2081.984 kb