Cách làm đào ngâm đường thơm ngon và dễ dàng tại nhà

Ẩm thực
|   Thứ 6, 11/08/2023 | 22:33
Cách làm đào ngâm đường là quá trình ngâm đào trong nước pha đường để tạo nên một loại mứt ngon ngọt. Đầu tiên, bạn cần gọt vỏ đào và ngâm chúng trong nước lạnh. Sau đó, đun sôi nước và thêm đường vào cho đến khi tan hoàn toàn. Cuối cùng, cho đào vào nước đường, khoảng 2-3 phút là đủ.

Cách làm đào ngâm đường

Nguyên liệu

Để làm đào ngâm đường, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 2-3 quả đào Sapa chín mọng
 • 200g đường trắng
 • 1 lít nước

Cách làm

Đây là cách làm đào ngâm đường đơn giản và dễ thực hiện:

 1. Bước 1: Rửa sạch đào Sapa và thái nhỏ thành từng lát mỏng.
 2. Bước 2: Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, khuấy đều cho đường tan chảy.
 3. Bước 3: Cho đào thái nhỏ vào nồi, đun nhẹ lửa và khuấy đều cho đường hoàn toàn tan và đào mềm.
 4. Bước 4: Tắt bếp và để đào ngâm trong nước đường khoảng 4-6 giờ để đào ngấm thật ngon.
 5. Bước 5: Sau khi ngâm đủ thời gian, để đào ngâm trong tủ lạnh và thưởng thức lạnh vào các ngày nóng.

Cách chọn đào Sapa để làm đào ngâm ngon đúng chuẩn

Để có đào ngâm ngon và chất lượng, bạn nên chọn đào Sapa chín mọng, có vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng. Nên chọn những quả đào có vỏ sáp bóng, không bị cứng hay bị thối để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất cho đào ngâm.

Nguyên liệu làm trà đào ngâm

Để làm trà đào ngâm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 2-3 quả đào Sapa chín mọng
 • 2 túi trà xanh
 • 500ml nước sôi
 • Đường hoặc mật ong (tùy khẩu vị)

Cách làm trà đào ngâm thơm ngon

Đây là cách làm trà đào ngâm thơm ngon và dễ thực hiện:

 1. Bước 1: Rửa sạch đào Sapa và thái nhỏ thành từng lát mỏng.
 2. Bước 2: Cho trà xanh vào ấm đun nước sôi khoảng 5 phút.
 3. Bước 3: Lọc bỏ túi trà và để nước trà nguội.
 4. Bước 4: Cho đào thái nhỏ vào nước trà nguội, cho thêm đường hoặc mật ong tùy khẩu vị.
 5. Bước 5: Đậy kín và để đào ngấm trong nước trà khoảng 1-2 giờ để hương vị trà và đào thấm đều nhau.
 6. Bước 6: Sau khi ngâm đủ thời gian, để trà đào ngâm trong tủ lạnh và thưởng thức lạnh vào các ngày nóng.

1. Thành quả của cách làm trà đào ngâm

Trà đào ngâm là một món tráng miệng phổ biến, được nhiều người yêu thích. Thành quả của cách làm trà đào ngâm là một ly trà thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng. Loại trà này có hương vị đầy đủ của hạt đào, cùng với sự hoà quyện của các loại gia vị như đường, nước khỏi và một chút gừng tươi. Khi ngâm đậu đào vào trà, hạt đào sẽ hấp thụ đầy đủ hương vị và nước trà. Khi uống, hạt đào sẽ có vị giòn và bùi bùi, tạo nên một trải nghiệm thú vị trên đầu lưỡi.

Cách làm trà đào ngâm

Để làm trà đào ngâm, đầu tiên bạn cần chuẩn bị trà đen và đào đã gọt vỏ. Bạn hãy đun sôi một nồi nước và cho trà đen vào nồi. Đun trà khoảng 10 phút để lấy hương vị từ lá trà. Sau đó, bạn hãy cho đào vào nồi nước trà và để ngâm khoảng 30 phút. Trong thời gian này, đào sẽ hấp thụ hương vị và nước trà, tạo nên hạt đào ngâm thơm ngon.

2. Cách làm đào ngâm trong đường

Đào ngâm trong đường là một món ăn ngon và dễ làm. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị ngọt ngào từ đào và đường, cách này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cách làm đào ngâm trong đường không đòi hỏi quá nhiều công đoạn phức tạp, chỉ cần có một chút kiên nhẫn và sự theo dõi, bạn sẽ có được một chén đào ngon tuyệt.

Cách làm đào ngâm trong đường

Để làm đào ngâm trong đường, bạn cần chuẩn bị những hũ đào đã gọt vỏ và đường. Đầu tiên, hãy cho đào vào một nồi hấp và đun sôi. Khi đào đã chín mềm, bạn hãy lấy ra và ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội. Sau đó, hãy cho đường vào nồi và đun nhẹ cho đến khi đường tan chảy. Tiếp theo, bạn hãy cho đào vào nồi đường và ngâm trong ít nhất 2 giờ. Qua thời gian này, nước đường sẽ được đào hấp thụ, tạo ra một ly đào ngon ngọt.

3. Cách làm đào ngâm với đường

Cách ngâm chanh đào mật ong sánh vàng, trị ho, giải cảm lúc giao mùa
Cách ngâm chanh đào mật ong sánh vàng, trị ho, giải cảm lúc giao mùa

Cách làm đào ngâm với đường là một cách truyền thống và đơn giản để thưởng thức hương vị ngọt ngào của đào. Để làm đào ngâm với đường, bạn chỉ cần chuẩn bị những hũ đào đã gọt vỏ và lượng đường cần thiết. Quá trình làm cũng không quá phức tạp, tuy nhiên cần sự kiên nhẫn và chú ý để đạt được thành quả tốt nhất.

Cách làm đào ngâm với đường

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch và gọt vỏ cho những trái đào. Sau đó, hãy ngâm đào vào nước lạnh trong ít nhất 4 giờ. Khi rửa đào, hãy sử dụng xà phòng hoặc dung dịch rửa trái cây để đảm bảo vệ sinh. Sau khi đào đã được làm sạch, hãy ngâm vào nước đường trong ít nhất 6 giờ. Để làm nước đường, bạn chỉ cần đun nước và đường cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn. Ngày hôm sau, bạn sẽ có một hũ đào ngâm ngon và thơm ngọt để thưởng thức.

Kết luận

Cách làm đào ngâm đường có thể được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị những quả đào chín mọng, đường và một số nguyên liệu khác như nước và muối. Sau đó, bạn chỉ cần ướp quả đào trong hỗn hợp đường và nước trong một thời gian ngắn để cho quả trở nên ngọt và thấm đường. Qua quá trình ngâm, các quả đào sẽ thấm vào mùi vị ngọt của đường, tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Cách làm đào ngâm đường là một cách tuyệt vời để tận hưởng hương vị ngọt ngào và thú vị của quả đào chín.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.06568 sec| 2058.156 kb