Cách làm đậu sốt cà chua tự nhiên, ngon miệng và dễ dàng

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 10:13
Cách làm đậu sốt cà chua là quá trình chế biến món ăn từ đậu với hương vị của sốt cà chua. Từ khóa này gợi ý việc trình bày một mô tả ngắn về cách thực hiện công thức nấu đậu sốt cà chua.

Chuẩn bị

20 Phút Với Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Và Nhanh Gọn
20 Phút Với Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Và Nhanh Gọn

Đồ dùng cần có:

- Đậu hũ: 200g - Cà chua: 3 quả - Hành tỏi: 2 tép - Ớt: 1 quả - Dầu ăn: 2 muỗng canh - Muối: 1/2 muỗng cà phê - Đường: 1 muỗng cà phê - Nước mắm: 1 muỗng cà phê - Nước: 1/2 chén

Chuẩn bị trước khi chế biến:

1. Rửa sạch đậu hũ, cắt thành từng miếng vừa. 2. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ. 3. Hành tỏi và ớt băm nhuyễn.

Chế biến

Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Trong 20 Phút
Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Trong 20 Phút

Bước 1: Chiên đậu hũ:

1. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho đậu hũ vào chiên đến khi vỏ bên ngoài giòn và vàng. 2. Sau khi chiên xong, vớt đậu hũ ra đĩa để ráo dầu.

Bước 2: Làm sốt cà chua:

1. Đun nóng dầu ăn trong nồi, sau đó cho hành tỏi đã băm vào xào thơm. 2. Tiếp theo, cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi. 3. Đun cà chua cho đến khi chúng nhừ và thấm đều vị. 4. Thêm muối, đường, nước mắm và ớt băm vào nồi, khuấy đều. 5. Cho nước vào nồi và đun sôi trong khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Kết hợp đậu hũ và sốt cà chua:

1. Bỏ đậu hũ đã chiên vào nồi với sốt cà chua. 2. Khuấy đều mọi thứ trong nồi, để lửa nhỏ và nấu trong khoảng 5-10 phút để đậu hũ ngấm vị.

Độ khó

Việc làm đậu sốt cà chua không quá khó khăn. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà. Hãy thử và trổ tài nấu ăn chay với cách làm đậu sốt cà chua này.

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cà chua chay

Bật mí 4 cách làm món đậu phụ sốt cà chua chay chuẩn vị năm châu
Bật mí 4 cách làm món đậu phụ sốt cà chua chay chuẩn vị năm châu
- Đậu hũ: 200g - Cà chua: 3 quả - Hành tỏi: 2 tép - Ớt: 1 quả - Dầu ăn: 2 muỗng canh - Muối: 1/2 muỗng cà phê - Đường: 1 muỗng cà phê - Nước mắm: 1 muỗng cà phê - Nước: 1/2 chén

Dụng cụ thực hiện

Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
- Nồi - Chảo - Dao

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng - draculemihawk
2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng - draculemihawk

1. Chọn đậu hũ tươi ngon

Để chọn được đậu hũ tươi ngon, bạn nên chú ý đến màu sắc, mùi hương và độ đàn hồi của nó. Đậu hũ tươi thường có màu trắng hoặc vàng nhạt, mùi hương dịu nhẹ và có thể nắp mèo dễ dàng mà không bị vỡ.

2. Lựa chọn cà chua tươi ngon

Khi chọn cà chua để làm sốt, bạn nên kiểm tra vỏ cà chua có màu sáng đỏ, không bị vết cơm, mục hoặc mục. Ngoài ra, chạm vào cà chua để kiểm tra, nếu cảm thấy nó mềm nhẹ và đàn hồi thì là chất lượng tốt.

Cách chế biến Đậu hũ sốt cà chua chay

Cách Làm đậu Hũ Sốt Cà Chua Thơm Ngon đậm Vị
Cách Làm đậu Hũ Sốt Cà Chua Thơm Ngon đậm Vị

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến đậu hũ sốt cà chua chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu hũ, cà chua, hành tây, tỏi, gia vị và nước mắm.

2. Thực hiện các bước chế biến

Bước 1: Hấp đậu hũ để làm mềm.

Bước 2: Xào tỏi và hành tây cho thơm.

Bước 3: Thêm cà chua và nước mắm vào xào chín.

Bước 4: Thêm đậu hũ đã hấp mềm vào, đun sôi và thêm gia vị theo khẩu vị.

Bước 5: Khi sốt sệt lại và đậu hũ thấm mùi cà chua, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon

Đậu phụ sốt cà chua - Món ăn quen thuộc trên mâm cơm người Việt - Ẩm Thực
Đậu phụ sốt cà chua - Món ăn quen thuộc trên mâm cơm người Việt - Ẩm Thực

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu sốt cà chua ngon gồm đậu hũ, cà chua, hành, tỏi, gia vị và dầu ăn.

2. Thực hiện các bước chế biến

Bước 1: Xào hành và tỏi cho thơm.

Bước 2: Thêm cà chua vào xào chín.

Bước 3: Băm nhuyễn đậu hũ và cho vào xào chung với cà chua.

Bước 4: Thêm gia vị và nấu sốt cho đậu mềm và thấm mùi cà chua.

Bước 5: Khi sốt đậu sệt lại, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Cách làm đậu sốt cà chua đơn giản

Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng chuẩn cực dễ làm tại nhà
Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng chuẩn cực dễ làm tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm đậu sốt cà chua đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu hũ, cà chua, hành, tỏi, gia vị và dầu ăn.

2. Thực hiện các bước chế biến

Bước 1: Xào hành và tỏi cho thơm.

Bước 2: Thêm cà chua vào xào chín.

Bước 3: Băm nhuyễn đậu hũ và cho vào xào chung với cà chua.

Bước 4: Thêm gia vị và nấu sốt cho đậu mềm và thấm mùi cà chua.

Bước 5: Khi sốt đậu sệt lại, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Cách làm đậu sốt cà chua dễ dàng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm đậu sốt cà chua dễ dàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu hũ, cà chua, hành, tỏi, gia vị và dầu ăn.

2. Thực hiện các bước chế biến

Bước 1: Xào hành và tỏi cho thơm.

Bước 2: Thêm cà chua vào xào chín.

Bước 3: Băm nhuyễn đậu hũ và cho vào xào chung với cà chua.

Bước 4: Thêm gia vị và nấu sốt cho đậu mềm và thấm mùi cà chua.

Bước 5: Khi sốt đậu sệt lại, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Kết luận

Qua quá trình hướng dẫn cách làm đậu sốt cà chua, chúng ta có thể thấy rằng việc chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận và thực hiện các bước nấu ăn theo đúng thứ tự là rất quan trọng. Đậu sốt cà chua là một món ăn dễ dàng và ngon miệng, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Điều quan trọng nhất là kiên nhẫn và yêu thích nấu ăn, với sự tận hưởng và sáng tạo, chúng ta có thể tạo ra nhiều món ăn ngon từ những nguyên liệu đơn giản như đậu và cà chua.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07948 sec| 2059.258 kb