Cách làm đế bánh pizza thành công từ A-Z

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 10:05
Cách làm đế bánh pizza bao gồm các bước như chuẩn bị nguyên liệu như bột, men nở, nước ấm và muối, trộn để thành bột mịn. Sau đó, để bột nghỉ, sau đó xay mỏng và uốn thành đế. Cuối cùng, đặt các thành phần khác lên trên và nướng trong lò đến khi bánh chín và vàng.

Chuẩn bị

Nguyên liệu:

Để làm đế bánh pizza, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, nước, dầu olive, men nở, muối và đường. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nguyên liệu đều được đo lường chính xác theo công thức.

Thiết bị:

Bạn cần chuẩn bị một cái bát lớn để trộn bột, một cái chảo lớn để nhồi bột, và một cái xoong để chế biến đế bánh. Ngoài ra, bạn cũng cần một cái chảo nhỏ để chảo nấm hay thịt nếu bạn muốn thêm topping cho bánh pizza của mình.

Chế biến

Bước 1: Trộn bột

Trong cái bát lớn, hòa quyển bột mì, muối, đường và men nở với nước. Khi trộn, hãy chắc chắn rằng không có hột mì còn lại và bột đã được kết hợp đều nhau. Sau đó, thêm dầu olive vào và nhồi bột cho đến khi nó trở nên mềm nhưng không dính tay.

Bước 2: Đánh dấu đế bánh

Chuẩn bị một cái xoong lớn bằng cách chà dầu olive lên đáy và các bề mặt. Lấy bột và nhồi thành một trái bóng. Đặt trái bóng lên xoong và nhồi nó ra cho đến khi đạt được độ mỏng mong muốn. Sử dụng ngón tay hoặc cán bánh để Đánh dấu vết hẳn trên bề mặt bột để không bị nổi khi nướng bánh.

Độ khó

Hướng dẫn cách làm pizza tại nhà thơm ngon hấp dẫn như ở nhà hàng
Hướng dẫn cách làm pizza tại nhà thơm ngon hấp dẫn như ở nhà hàng

Việc làm đế bánh pizza khá đơn giản và không quá khó khăn. Người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện được. Quan trọng nhất là theo sát công thức, chuẩn bị đúng nguyên liệu, và nhồi bột một cách kỹ lưỡng.

Dụng cụ thực hiện

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện - Bếp nhà tôi
Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện - Bếp nhà tôi

Để làm đế bánh pizza, bạn cần sử dụng những dụng cụ sau: cái bát lớn, cái chảo lớn, cái xoong, cái chảo nhỏ, ngón tay hoặc cán bánh, và cái dao sắc để cắt bánh pizza sau khi nướng xong.

Hình nguyên liệu

Trong khoảng này, bạn có thể dùng hình ảnh để minh họa các nguyên liệu làm đế bánh pizza. Hãy chụp ảnh chi tiết từng loại nguyên liệu và tạo thành một collage hấp dẫn cho bước chuẩn bị.

Cách chế biến

Việc chế biến đế bánh Pizza không chỉ đơn giản mà còn rất thú vị. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như bột, nước, men nở và muối. Sau đó, ta tiến hành trộn bột với nước và men nở trong một tô lớn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất. Tiếp theo, ta nhồi bột và để nó nở trong một thời gian ngắn. Sau khi bột đã nở đủ, ta tiến hành nhồi lại bột và đặt nó vào một cái khay vuông để nướng. Cuối cùng, ta cho bột vào lò nướng và nướng đến khi lớp bánh hơi vàng và giòn.

Cách làm đế bánh Pizza bằng lò nướng

Cách làm pizza bò băm với dứa chuẩn vị nhà hàng
Cách làm pizza bò băm với dứa chuẩn vị nhà hàng

Để làm đế bánh Pizza bằng lò nướng, đầu tiên ta cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu như bột, nước, men nở, muối và dầu ăn. Sau đó, ta trộn bột với nước, men nở và muối trong một tô lớn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất. Tiếp theo, ta tiến hành nhồi bột và để nó nở trong một thời gian ngắn. Sau khi bột đã nở đủ, ta tiếp tục nhồi lại bột và đặt nó vào một cái khay vuông trước khi cho vào lò nướng. Ta nướng đế bánh trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, hoặc cho đến khi lớp bánh hơi vàng và giòn.

Cách làm đế bánh Pizza không cần lò nướng

Cách làm Đế bánh Pizza Mềm Xốp Ngon hơn ngoài hàng
Cách làm Đế bánh Pizza Mềm Xốp Ngon hơn ngoài hàng

Nếu bạn không có lò nướng, không có gì phải lo lắng. Có một cách làm đế bánh Pizza khá đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như bột, nước, men nở, muối và dầu ăn. Tiếp theo, trộn bột với nước, men nở và muối trong một tô lớn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất. Sau đó, bạn tiến hành nhồi bột và để nó nở trong một thời gian ngắn. Khi bột đã nở đủ, bạn có thể trải bột lên một chiếc áo bằng và làm thành hình tròn, sau đó đặt nó lên một chiếc vỉ nướng. Bạn cho nướng đế bánh ở mức nhiệt độ cao trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, hoặc cho đến khi lớp bánh hơi vàng và giòn.

Cách làm đế bánh Pizza không có bột nở

Đế bánh Pizza không cần bột nở? Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng thực ra có một cách làm đế bánh Pizza mà không cần dùng đến bột nở. Thay vì sử dụng bột nở, bạn có thể sử dụng bột bánh mì thông thường. Đầu tiên, bạn trộn bột bánh mì với nước, men nở và muối trong một tô lớn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất. Sau đó, bạn tiến hành nhồi bột và để nó nở trong một thời gian ngắn. Khi bột đã nở đủ, bạn có thể trải bột lên một chiếc áo bằng và làm thành hình tròn, sau đó đặt nó lên một chiếc vỉ nướng. Bạn nướng đế bánh ở mức nhiệt độ cao trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, hoặc cho đến khi lớp bánh hơi vàng và giòn.

Những lưu ý khi làm đế bánh Pizza

Khi làm đế bánh Pizza, có một số lưu ý cần bạn cần nhớ. Đầu tiên, luôn cân nhắc đến lượng nước sử dụng. Một lượng nước không đủ hoặc quá nhiều đều có thể làm đế bánh trở nên khó nhai hoặc quá nhão. Thứ hai, nhớ để bột nở trong khoảng thời gian ngắn nhưng đủ để đạt được độ phồng lý tưởng. Khi bột đã nở đủ, bạn không nên để lâu quá vì có thể khiến đế bánh trở nên mềm mại và mất đi độ giòn. Cuối cùng, hãy chắc chắn nướng đế bánh ở nhiệt độ cao để tạo ra lớp bánh hơi vàng và giòn. Nếu nướng quá lâu, bánh có thể cháy hoặc khó ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đế bánh pizza

Nguyên liệu chính:

 • Bột mì: 500g
 • Nước: 300ml
 • Muối: 1 muỗng cà phê
 • Đường: 1 muỗng cà phê
 • Men nở bột: 1 gói (khoảng 7g)

Nguyên liệu thêm:

 • Dầu ăn: 2 muỗng canh
 • Ớt bột: 1 muỗng cà phê (tuỳ khẩu vị)
 • Ớt tươi hoặc ớt khô xay nhuyễn: 1-2 trái (tuỳ khẩu vị)
 • Hành lá: 3-4 cây
 • Sốt cà chua hoặc sốt pizza: 200ml
 • Phô mai: 150g (tuỳ khẩu vị)
 • Thịt, xúc xích, cá ngừ,... hoặc các loại nguyên liệu thêm khác: tuỳ khẩu vị

Để làm đế bánh pizza, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như bột mì, nước, muối, đường và men nở bột. Nguyên liệu thêm có thể bao gồm dầu ăn, ớt bột, ớt tươi hoặc ớt khô xay nhuyễn, hành lá, sốt cà chua hoặc sốt pizza, phô mai và các loại thịt, xúc xích, cá ngừ hoặc các nguyên liệu khác tùy khẩu vị. Các nguyên liệu này có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị gần nhà.

Các bước thực hiện để làm đế bánh pizza

Cách làm bánh pizza không cần dùng lò nướng | Bánh pizza, Ẩm thực ...
Cách làm bánh pizza không cần dùng lò nướng | Bánh pizza, Ẩm thực ...

Bước 1: Trộn bột mì, nước, muối, đường và men nở bột trong một tô lớn. Khi trộn, chúng ta có thể thêm ớt bột hoặc các gia vị khác nếu thích.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu khá lâu cho đến khi hỗn hợp trở thành một cục bột đặc. Sau đó, chúng ta cần trải bột ra mặt phẳng để nướng.

Bước 3: Dùng một tuần lộn bột và nhồi nhục nhịp để làm mềm bột. Khi bột đã mềm, chúng ta có thể trải bột thành hình tròn hoặc hình vuông tùy ý.

Bước 4: Trước khi nướng, chúng ta nên phủ mặt bột với sốt cà chua hoặc sốt pizza, sau đó trải lên lớp phô mai và thêm các nguyên liệu thêm như thịt, xúc xích, cá ngừ,...

Bước 5: Đặt đế bánh pizza vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi phô mai chảy và đế bánh vàng đều.

Chúng ta có thể thưởng thức bánh pizza ngon miệng và giòn tan ngay sau khi nướng xong.

Một số tips để làm đế bánh pizza ngon và giòn

Để làm đế bánh pizza ngon và giòn, có một số tips và bí quyết sau:

 • Sử dụng bột mì chất lượng tốt giúp bánh có độ giòn tốt hơn.
 • Trộn bột kỹ lưỡng để đảm bảo hỗn hợp đều và cố định men nở bột.
 • Cho bột nghỉ và phát triển trong khoảng 1-2 giờ sau khi nhồi nhục để đạt được độ mềm và hương vị tốt nhất.
 • Quyền sử dụng sốt cà chua hoặc sốt pizza thay vì sốt mỡ giúp làm bánh mềm hơn và ngon hơn.
 • Thoa lớp dầu ăn nhẹ lên mặt bột trước khi trải sốt cà chua và phô mai để tránh bột bị uốn và khô khi nướng.
 • Đường kính đế bánh nên phù hợp với kích thước của lò nướng để đảm bảo việc nướng đều và để dễ dàng di chuyển bánh.
 • Chúng ta nên kiểm tra đế bánh sau khoảng 15 phút để tránh bị cháy hoặc nướng quá lâu.

Kết luận

Đế bánh pizza là một phần không thể thiếu trong việc làm bánh pizza. Chọn loại bột phù hợp, làm nguyên liệu chính có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đế bánh. Các bước làm đế bánh gồm chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, cho men, nặn và để đế bánh nở. Qua quá trình nướng, đế bánh trở nên giòn, xốp và ngon miệng. Chính vì vậy, việc làm đế bánh pizza cần được thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật để tạo ra một chiếc bánh pizza thơm ngon và hấp dẫn.

Cùng chuyên mục
Sách Kinh Doanh Trực Tuyến
27-02-2024 16:51

LỜI GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH

Trái ngược với mô hình kinh doanh truyền thống, mà đòi hỏi một lượng vốn đáng kể và nguồn lực lớn để thâm nhập và cạnh tranh trong thị trường, Facebook - một ý tưởng nhỏ bé thoạt nhìn từ căn phòng kí túc xá của các sinh viên, đã biến thành một con khổng lồ, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Kỷ nguyên số hóa đang mở ra những cơ hội công bằng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và mới ra mắt. Với chỉ một trang web, một blog, thậm chí một cửa hàng trực tuyến và một mô hình kinh doanh đáng tin cậy, bạn đã có thể tiến hành kinh doanh. Để tồn tại và phát triển trong thế giới này, việc sử dụng các công cụ số một cách hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của doanh nghiệp nhỏ.

Cuốn sách này không chỉ giới thiệu các công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến một cách rời rạc và phức tạp, mà còn hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng một cách linh hoạt, dễ dàng và sáng tạo. Từ việc xác định sản phẩm và dịch vụ, nghiên cứu thị trường đến việc xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp, sách đi sâu vào mọi khía cạnh của một doanh nghiệp mới ra mắt và nhỏ. Cùng với đó, sách cũng giải quyết những băn khoăn thực tiễn về việc sử dụng và áp dụng các công cụ này thông qua 15 chuyên đề về các công cụ và kiến thức phổ biến nhất.

Cuối cùng, cuốn sách này hy vọng mang lại những thông tin bổ ích và giúp các doanh nghiệp thực hiện hoạt động của mình một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, nó khuyến khích sự sáng tạo và linh hoạt trong việc vận dụng và sử dụng các công cụ này, để các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa cơ hội và cạnh tranh một cách mạnh mẽ và công bằng hơn trên thị trường ngày nay.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Tên: Nguyễn Đặng Tuấn Minh

Ngày tháng năm sinh: 15/4/1982

- Thạc sĩ Quản trị Doanh nghiệp Số – Đại học Westminster – Anh Quốc (2008)

- Cử nhân Kinh tế đối ngoại – Đại học Ngoại Thương Hà Nội – Việt Nam (2005)

Công việc:

- Sáng lập Shoplamour.com (2005)

- Sáng lập và vận hành chiến lược Timkhoahoc.com (2007 - 2009)

- Trưởng phòng Marketing – Công ty phần mềm VINNO (2008 - 2009)

- Trưởng phòng Kinh doanh – Công ty MP Telecom (2009)

- Chuyên gia Thông tin kinh doanh – Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo IPP (2011)

- Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược số, Sáng tạo và vận hành sáng tạo trong doanh nghiệp (tư vấn và đào tạo) – GreenM.biz (2011 - nay)

- Giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (2011 - nay).

 

GIỚI THIỆU MỘT SỐ THUẬT NGỮ VÀ CÔNG CỤ

Alexa.com Là một trang web cung cấp ứng dụng để tìm hiểu thông tin về các website trên thế giới
Banner trực tuyến Là một hình thức quảng cáo bằng cách đặt hình ảnh của doanh nghiệp, chương trình... kèm theo đường link (liên kết) về nơi bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem trên các trang web khác
Blog Là một loại website hoặc một phần của website chứa đựng những nội dung do cá nhân viết và đưa vào kèm theo hình ảnh, video và các bình luận
Cooltext.com Là một website cho phép tạo logo dạng chữ trực tuyến
Chrome Là một trình duyệt Internet do Google phát triển
Firefox Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Mozilla
Forum Diễn đàn trực tuyến - là nơi cộng đồng chia sẻ thông tin về các chủ đề cùng quan tâm và nội dung do người sử dụng tạo
FreeCRM.com Là một ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây cho phép quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến miễn phí
Google Là một cỗ máy tìm kiếm cho phép bạn tìm thông tin thông qua từ khóa
Google Analytics Là một ứng dụng miễn phí của Google cho phép cài đặt vào trang web nhằm theo dõi các số liệu thống kê về thông tin của website
Google Chrome Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Google
Google Docs Là một ứng dụng của Google cho phép soạn thảo, quản lý, chia sẻ tài liệu
Google Form Là một ứng dụng nằm trong Google Docs, cho phép tạo mẫu khảo sát trực tuyến và thống kê dữ liệu phản hồi
Google Site Là một ứng dụng của Google cho phép tạo một website theo mục đích sử dụng: chia sẻ thông tin, mạng nội bộ, v.v...
Google Translate Là một ứng dụng của Google cho phép dịch một từ, một cụm từ hoặc một trang web từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác
Internet Explorer Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Microsoft
Mạng xã hội (Social network service) Là một dịch vụ trực tuyến hoặc một nền tảng, một website tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa những cá nhân có cùng quan tâm, sở thích
Mind Map Sơ đồ tư duy là một công cụ do Tony Buzan phát triển nhằm hỗ trợ, làm rõ ràng và dễ hình dung hơn đối với những nội dung khó tưởng tượng hoặc ghi nhớ. Mind Map hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh
RSS (Really Simple Syndication) Là một định dạng tập tin sử dụng trong chia sẻ tin tức web. Công nghệ này cho phép người sử dụng đặt mua hoặc yêu cầu thông tin từ các website mà họ muốn có thông tin thường xuyên cũng như nắm được những cập nhật mới nhất từ đó
Sàn giao dịch trực tuyến Là một nền tảng, dịch vụ hoặc một website cung cấp thông tin và ứng dụng cho phép người mua và người bán có thể giao dịch, mua bán hoặc tham gia các hoạt động đấu giá. Sàn giao dịch có một số loại chính: B2B, B2C, C2C.
SEM Là việc sử dụng các hoạt động marketing (thông thường là có trả phí) trên các công cụ tìm kiếm nhằm thu hút được sự chú ý của người sử dụng.
SEO Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là nỗ lực thực hiện trên website nhằm khiến cho trang web trở nên thân thiện và dễ nhận biết nhất với các công cụ tìm kiếm
Skype Là công cụ cho phép trao đổi bằng giọng nói và hình ảnh trực tuyến. Skype hoàn toàn miễn phí nếu cả hai người sử dụng đều có tài khoản Skype.
SurveyMonkey.com Là một trang web cung cấp công cụ thực hiện khảo sát trực tuyến miễn phí.
Từ khóa Là một từ hoặc một cụm từ có ý nghĩa, nhằm mô tả một sản phẩm, dịch vụ, thói quen, hành động, nhu cầu... Từ khóa của website cho phép wensite đó được nhận biết bởi các công cụ tìm kiếm.
Website Là tập hợp các trang web có mối liên hệ với nhau và có chứa đựng nội dung thông tin, hình ảnh video và những nội dung số khác. Website được lưu trữ ở ít nhất một web server và có thể được truy cập bằng các mạng lưới như Internet hoặc mạng nội bộ thông qua một địa chỉ.
Youtube.com Là một mạng xã hội cho phép chia sẻ video clip
Viral Marketing Là hình thức Marketing sử dụng công nghệ trực tuyến, đặc biệt là mạng xã hội và những thủ thuật Marketing nhằm gia tăng nhận biết sản phẩm, thương hiệu
Affiliate Marketing Có nhiều cách hiểu về Affiliate marketing, song có thể coi đây là một mô hình chia sẻ lợi nhuận hoặc thưởng cho những người nỗ lực quảng bá sản phẩm của bạn và mang khách hàng đến cho bạn qua kênh marketing của riêng họ trên môi trường trực tuyến.
Pop up ads Hay còn gọi là Pop-ups, là một hình thức của Marketing trực tuyến, theo đó, một cửa sổ mới được mở ra (dưới các hình thức khác nhau) nhằm thu hút lượng truy cập vào website của bạn hoặc để thu thập email. Đối lập với Pop-up ads là Pop-under cũng là một dạng mở một cửa sổ mới nhưng nằm ẩn sau cửa sổ chính của bạn.
Backlink Là liên kết website dẫn về một website khác hoặc một trang web trong một website khác. Số lượng backlink từng được coi là một chỉ số quan trọng đánh giá tầm quan trọng hoặc mức độ ảnh hưởng của một website hoặc một trang web (được nhiều bên tham chiếu đến). Vì vậy, đặt backlink có thể coi là một chiến lược nhằm gia tăng sự nhận biết của công cụ tìm kiếm với website.

 

0.08294 sec| 2093.789 kb