Cách làm gỏi bò bóp thấu: Món ăn hấp dẫn với công thức đơn giản

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 16:03
Cách làm gỏi bò bóp thấu: Chế biến gỏi bò bóp thấu đơn giản. Bắt đầu bằng việc chế biến thịt bò thành những lát mỏng. Sau đó, trộn thịt bò với các nguyên liệu như rau sống, hành, tỏi và gia vị. Cuối cùng, trang trí món ăn bằng các loại gia vị khác như dầu mè và đậu phộng rang. Tận hưởng gỏi bò bóp thấu tươi ngon và thơm ngon

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu là một món ăn truyền thống của dân tộc Thái. Món này có hương vị độc đáo và hấp dẫn, được yêu thích bởi sự tươi ngon và bổ dưỡng. Để chuẩn bị món gỏi bò bóp thấu ngon, bạn cần có những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò thăn mềm
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá, tỏi băm, ớt băm
  • Dưa leo, cà chua
  • Bún tươi
  • Nước mắm, đường, chanh, giấm
  • Xả, lá quế, hành khô
  • Rau sống: rau thơm, húng, xà lách, rau diếp

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch thịt bò và thái thành miếng mỏng. Trộn thịt bò với hành tím, hành lá, tỏi băm, ớt băm, xả băm, lá quế, hành khô, gia vị và nêm nếm vừa ăn.

Sau đó, hãy chiên bò lên cho tới khi thịt chín và có màu vàng đẹp. Khi bò đã chín, bạn hãy tiếp tục xào nhanh với một ít dầu mỡ để bò thấu mềm ra.

Trong khi chờ thịt bò nguội, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu khác. Rửa sạch rau sống và để ráo. Ngâm bún tươi trong nước nóng cho tới khi mềm. Chuẩn bị gia vị gồm nước mắm, đường, chanh, giấm theo khẩu vị.

Khi đã có đủ tất cả nguyên liệu, bạn chỉ cần trộn thịt bò đã nguội với rau sống, bún tươi và gia vị. Khi trộn đều, hãy rắc thêm hành lá, ớt băm và hành khô lên trên phía trên cùng để tăng thêm mùi vị của món ăn.

Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng với món gỏi bò bóp thấu tự làm!

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò bóp thấu

Cách làm GỎI BÒ BÓP THẤU - Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam
Cách làm GỎI BÒ BÓP THẤU - Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Các loại gia vị:

- 500g thịt bò bắp nhỏ - 2 củ hành tím - 2 củ hành trắng - 1 cọng hành lá - 2 trái ớt chuông đỏ - 2 trái ớt chuông xanh - 2 cọng ngò rí - 2 cọng rau mùi - 2 cọng càrot - 2 cọng hẹ

Số liệu cung cấp dinh dưỡng:

- 100g chất đạm - 300g chất béo - 200g chất xơ

Các nguyên liệu khác:

- 2 quả chanh - 50g đường trắng - 4 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm món bò bóp thấu

Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt, chồng khen hết lời - Hỏi Vớ Vẫn
Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt, chồng khen hết lời - Hỏi Vớ Vẫn

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

- Rửa sạch thịt bò, để ráo nước. - Thái thịt thành miếng mỏng và dễ bóp.

Bước 2: Chuẩn bị các loại rau củ

- Gọt vỏ và rửa sạch các loại rau củ. - Hành tím, hành trắng thái nhỏ. - Ớt chuông và cà rốt cắt thành sợi nhỏ. - Hẹ và ngò rí cắt nhỏ.

Bước 3: Làm nước sốt

- Trộn đường, nước mắm, nước cốt chanh và dầu ăn vào một tô nhỏ. - Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.

Bước 4: Kết hợp nguyên liệu

- Trải một lớp rau củ trên đĩa trống. - Bóp các miếng thịt bò lên trên lớp rau củ. - Trải thêm một lớp rau củ khác lên miếng bò. - Tiếp tục lớp bò và lớp rau cho đến khi hết.

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước trong phần "Cách làm món bò bóp thấu" trên.

Bước 2: Trình bày gỏi

- Dùng tay hoặc đĩa, bóp nhẹ các lớp bò và rau trên đĩa thành bánh. - Trang trí đĩa bằng hành lá và rau mùi. - Rắc nước sốt lên trên gỏi. - Serve ngay. Ngon hơn khi ăn kèm với bánh đa.

Các bước làm bò bóp thấu ngon

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm

- Chuẩn bị các loại thực phẩm như đã được liệt kê trong phần "Nguyên liệu chuẩn bị làm bò bóp thấu".

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

- Làm theo các bước trong phần "Cách làm món bò bóp thấu" để chuẩn bị thịt bò và rau củ.

Bước 3: Làm nước sốt

- Làm theo bước 3 của phần "Cách làm món bò bóp thấu" để chuẩn bị nước sốt.

Bước 4: Kết hợp nguyên liệu

- Làm theo bước 4 của phần "Cách làm món bò bóp thấu" để kết hợp thịt bò và rau củ.

Cách thưởng thức gỏi bò bóp thấu

Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà – Khỏe Plus – Blog ...
Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà – Khỏe Plus – Blog ...
- Đưa một lát bánh đa lên đĩa. - Đặt một miếng bò bóp thấu lên trên bánh đa. - Gắp miếng bò bóp thấu và bánh đa bằng đũa hoặc tay. - Ngậm miếng bò bóp thấu cùng đĩa bánh đa. - Nếu muốn, thêm một ít nước sốt lên bánh đa trước khi ăn. Chấm miếng bò bóp thấu và bánh đa vào nước sốt trước khi ăn để tăng thêm hương vị.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã trình bày cách làm gỏi bò bóp thấu một cách chi tiết. Qua các bước nấu, từ việc chế biến thịt bò cho đến trình bày các nguyên liệu cần chuẩn bị và quy trình trộn gia vị, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đủ thông tin để bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này ngon lành ngay tại nhà.

Nếu bạn thích trải nghiệm những món ăn ngon và thú vị, gỏi bò bóp thấu là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có hương vị đặc trưng, hấp dẫn và lại rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tuân thủ các bước nấu và thưởng thức món ăn tuyệt vời này cùng gia đình và bạn bè.

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích và có thêm kiến thức về cách làm gỏi bò bóp thấu. Chúc bạn thành công trong việc nấu ăn và tận hưởng những bữa ăn ngon lành bên gia đình và người thân yêu.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.11268 sec| 2055.781 kb