Cách làm kem dâu tây ngon và đơn giản

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 04:35
Cách làm kem dâu tây: Trộn dâu tây tươi với đường và nước, đun sôi để dâu chuyển thành mứt. Sau đó, hòa kem sữa tươi với mứt dâu, đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp vào khuôn kem và đông lạnh trong 6 giờ. Đến lúc thưởng thức, thêm ít dâu tươi lên trên để tăng hương vị.

Cách làm kem dâu hương vị truyền thống

Cách làm kem dâu tây chanh tươi đơn giản tại nhà
Cách làm kem dâu tây chanh tươi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 300g dâu tây tươi

- 200ml sữa tươi

- 150g đường trắng

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 200g kem tươi

- 1/2 muỗng cà phê muối

- Nước hoa hồi (tuỳ chọn)

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, cắt nhỏ và cho vào bát. Rắc 50g đường và nước hoa hồi (tuỳ chọn) lên dâu tây, trộn đều và để trong khoảng 1 giờ để dâu tây ngấm đường và có mùi hương thơm.

Bước 2: Trong một nồi nhỏ, đun nóng sữa tươi nhưng không để sữa sôi. Khi sữa ấm, thêm 100g đường còn lại và muối vào nồi, khuấy đều cho đường tan chảy. Tiếp theo, cho vani vào và khuấy đều.

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa đã nguội xuống, trộn dâu tây đã ngấm đường từ bước 1 vào hỗn hợp sữa. Kết hợp hỗn hợp này với kem tươi và khuấy đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem dâu tây vào khuôn và đậy kín. Tiếp theo, đặt khuôn vào ngăn đá trong tủ lạnh và đợi khoảng 6-8 giờ cho kem đông lại.

Cách làm kem dâu tây sữa chua

Cách làm kem dâu tây thơm mát đơn giản tại nhà - BaoHaiDuong
Cách làm kem dâu tây thơm mát đơn giản tại nhà - BaoHaiDuong

Nguyên liệu:

- 250g dâu tây tươi

- 200g sữa chua

- 50g đường trắng

- 100ml kem tươi

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê vani

- Dưa hấu để trang trí (tuỳ chọn)

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu tây và cắt nhỏ. Trộn đường vào dâu tây và để trong khoảng 15 phút để dâu tây ngấm đường.

Bước 2: Trong một tô lớn, kết hợp sữa chua, kem tươi, muối và vani. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đường tan.

Bước 3: Trộn dâu tây đã ngấm đường vào hỗn hợp sữa chua và kem tươi từ bước 2. Khuấy đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem dâu tây vào khuôn và đậy kín. Đặt khuôn vào tủ lạnh và để kem nguội trong khoảng 4-6 giờ.

Bước 5: Trang trí kem bằng dưa hấu (tuỳ chọn) và thưởng thức.

Cách làm kem dâu tây gelato theo đúng phong cách Ý

Cách làm kem dâu tây Ngon Cực dễ, Vụng mấy cũng làm được
Cách làm kem dâu tây Ngon Cực dễ, Vụng mấy cũng làm được

Nguyên liệu:

- 400g dâu tây tươi

- 200ml sữa tươi

- 150g đường trắng

- 200ml kem tươi

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê vani

- Quả chà là để trang trí (tuỳ chọn)

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu tây và cắt nhỏ. Trộn đường vào dâu tây và để trong khoảng 30 phút để dâu tây ngấm đường.

Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn dâu tây đã ngấm đường.

Bước 3: Trong một nồi nhỏ, đun nóng sữa tươi nhưng không để sữa sôi. Thêm muối, vani và kem tươi vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đã nguội xuống, trộn hỗn hợp dâu tây từ bước 2 vào hỗn hợp sữa. Khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp kem dâu tây vào khuôn và đậy kín. Đặt khuôn vào tủ lạnh và để kem nguội trong khoảng 4-6 giờ.

Bước 6: Trang trí kem bằng quả chà là (tuỳ chọn) và thưởng thức.

Nguyên Liệu Làm Kem Dâu Tây

Cách làm bánh kem dâu tây (kèm video) - Savoury Days - Máy đuổi chuột ...
Cách làm bánh kem dâu tây (kèm video) - Savoury Days - Máy đuổi chuột ...

Nguyên liệu làm kem dâu tây gồm:

- Dâu tây tươi

- Sữa tươi

- Đường trắng

- Kem tươi

- Muối

- Vani

- Nước hoa hồi (tuỳ chọn)

- Dưa hấu (tuỳ chọn)

- Quả chà là (tuỳ chọn)

Việc chọn nguyên liệu tươi và chất lượng đã đảm bảo phần nhiều thành công của việc làm kem dâu tây. Dâu tây nên được chọn những quả tươi, chín đỏ, không bị héo. Sữa tươi cũng nên chọn những loại không đường hay làm tổn hại đến chất lượng kem. Đường trắng, kem tươi, muối, vani, nước hoa hồi, dưa hấu và quả chà là là những nguyên liệu trang trí tuỳ chọn, giúp tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho kem dâu tây.

Cách Làm Kem Dâu Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà

Cùng Xem: 10 Cách làm kem que trái cây Ngon, Bắt mắt, Không bị dăm đá ...
Cùng Xem: 10 Cách làm kem que trái cây Ngon, Bắt mắt, Không bị dăm đá ...

Nguyên liệu:

- 300g dâu tây tươi

- 200ml sữa tươi

- 150g đường trắng

- 200ml kem tươi

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu tây và cắt nhỏ. Trộn đường vào dâu tây và để trong khoảng 30 phút để dâu tây ngấm đường.

Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn dâu tây đã ngấm đường.

Bước 3: Trong một nồi nhỏ, đun nóng sữa tươi nhưng không để sữa sôi. Thêm muối và vani vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đã nguội xuống, trộn hỗn hợp dâu tây từ bước 2 vào hỗn hợp sữa. Khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp kem dâu tây vào khuôn và đậy kín. Đặt khuôn vào tủ lạnh và để kem nguội trong khoảng 4-6 giờ.

Bước 6: Thưởng thức kem dâu tây ngon miệng tại nhà.

Mẹo Làm Kem Dâu Tây Không Bị Dăm Đá

Cùng Xem: 10 Cách làm kem que trái cây Ngon, Bắt mắt, Không bị dăm đá ...
Cùng Xem: 10 Cách làm kem que trái cây Ngon, Bắt mắt, Không bị dăm đá ...

Khi làm kem dâu tây, có thể xảy ra tình trạng kem bị dăm đá sau khi đông lạnh. Để tránh tình trạng này, có một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn làm kem dâu tây mà không bị dăm đá.

Chọn loại dâu tây tươi ngon

Việc chọn loại dâu tây tươi ngon sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kem. Chọn những quả dâu tây có màu sắc tươi sáng, không có vết nứt hay hỏng hoặc chất lượng xấu. Dâu tây tươi ngon sẽ giúp kem có mùi thơm và hương vị ngon hơn.

Tráng dâu tây trước khi đông lạnh

Một cách để tránh tình trạng kem bị dăm đá là tráng dâu tây trước khi đông lạnh. Sau khi đã làm xong hỗn hợp kem, hãy đổ lên trên mỗi quả dâu tây một lớp kem mỏng và đặt vào ngăn đá trong khoảng 15-30 phút để tráng. Sau đó, hãy đổ phần còn lại của hỗn hợp kem lên và đông lạnh bình thường. Việc tráng dâu tây trước khi đông lạnh sẽ khiến kem không bị dăm đá và có một lớp vỏ kem mịn màng bao quanh quả dâu tây.

Lưu trữ kem đúng cách

Khi kem dâu tây đã được làm xong, việc lưu trữ kem đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng để tránh tình trạng kem bị dăm đá. Hãy đặt kem vào hộp đựng kem và đậy kín nắp. Sau đó, đặt hộp kem vào ngăn đá của tủ lạnh để lưu trữ. Điều quan trọng là không mở nắp hộp kem khi không sử dụng để tránh tình trạng kem tiếp xúc với không khí trong tủ lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị dâu tây

Cách Làm Kem Dâu Tây Húng Quế Cực Mát Lạnh Cho Cả Nhà
Cách Làm Kem Dâu Tây Húng Quế Cực Mát Lạnh Cho Cả Nhà

Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm kem dâu tây. Bạn sẽ cần một số dâu tây tươi, lựa chọn những quả cứng và chín đều. Tiếp theo, rửa sạch dâu tây bằng nước lạnh và để ráo. Sau đó, hạt dâu tây và cắt thành từng mảnh nhỏ. Bạn có thể chọn để lại một số trái tươi làm trang trí sau này.

Bước 3: Làm sốt dâu tây

Để làm sốt dâu tây ngon và thơm, bạn cần kết hợp dâu tây, đường và nước trong một nồi nhỏ. Đun lên sử dụng lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, hãy nâng lửa và đun sôi khoảng 5-7 phút, cho đến khi sốt có độ đặc mong muốn. Hãy nhớ khuấy liên tục để tránh cháy. Chấm một vài giọt sốt lên một đĩa để kiểm tra độ đặc. Nếu sốt không chảy quá nhanh và không quá đặc, bạn đã làm thành công sốt dâu tây.

Bước 4: Làm kem dâu tây

Top 19 món ăn chế biến từ dâu tây ngon nhất bạn nên thử làm - KTHN
Top 19 món ăn chế biến từ dâu tây ngon nhất bạn nên thử làm - KTHN

Để làm kem dâu tây, bạn sẽ cần những nguyên liệu như kem tươi, đường và đã làm sẵn sốt dâu tây. Đầu tiên, đánh kem tươi trong một bát to cho đến khi nó dày và mềm. Tiếp theo, thêm đường vào kem và đánh đều cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp trở nên mịn. Sau đó, trộn vào một số sốt dâu tây đã chuẩn bị và khuấy đều. Bạn cũng có thể thêm một số dầu quả dâu tây hoặc vani để làm tăng hương vị.

Bước 5: Đông lạnh kem dâu tây

Trước khi đông lạnh kem dâu tây, hãy chắc chắn rằng hỗn hợp kem đã được trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp kem vào khuôn kem và cố định nắp lên trên. Đặt khuôn kem vào ngăn đông lạnh và để trong đó trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm, cho đến khi kem đã đông kín.

Bước 6: Thưởng thức kem dâu tây

Rất Hay: Top 8 cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng hot nhất hiện nay
Rất Hay: Top 8 cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng hot nhất hiện nay

Rất tuyệt, bạn đã hoàn thành kem dâu tây! Trước khi thưởng thức, hãy lấy kem khỏi ngăn đông lạnh và để ở nhiệt độ phòng trong vài phút để mềm lại một chút. Sau đó, lấy kem ra khỏi khuôn và trang trí bằng các trái dâu tây tươi. Bạn có thể thêm một ít sốt dâu tây thêm vào mỗi phần kem để làm tăng hương vị. Bây giờ, hãy gọi mọi người lại và thưởng thức món kem dâu tây thơm ngon và mát lạnh!

Kết luận

Qua quá trình tìm hiểu và thực hiện cách làm kem dâu tây, chúng ta có thể thấy rằng việc làm kem dâu tây rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như dâu tây, đường và kem tươi, sau đó thực hiện các bước như lấy nước ép dâu, kết hợp với đường và kem tươi, khuấy đều và đông lạnh trong một thời gian nhất định. Kết quả là bạn sẽ có một chiếc kem dâu tây thơm ngon và mát lạnh, là món tráng miệng tuyệt vời cho ngày hè nóng bức.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.16034 sec| 2073.859 kb