Cách làm kem dừa thơm ngon, mát lạnh và đơn giản tại nhà

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 09:15
Cách làm kem dừa: Trộn đều kem tươi và dừa tươi nghiền nhuyễn với đường và một ít muối. Đun sôi một chút để thêm hương vị, sau đó trộn thêm dừa sấy và đậu phộng rang giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và quấy cho đến khi kem đông đặc. Chờ kem lạnh và thưởng thức kem dừa tươi mát ngọt ngào.

Nguyên liệu làm Kem sữa dừa Tràng Tiền

Cách làm kem chuối sữa dừa ngon cho cả nhà
Cách làm kem chuối sữa dừa ngon cho cả nhà

Để làm kem sữa dừa Tràng Tiền, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: sữa dừa tươi, đường, kem tươi, sữa đặc, vani, và muối. Sữa dừa tươi tốt nhất là sữa dừa tươi tươi, không có chất bảo quản hay đường. Một số công thức yêu cầu cũng sử dụng thêm kem tươi để tăng độ kem mềm và béo.

Dụng cụ thực hiện

Để thực hiện việc làm kem sữa dừa Tràng Tiền, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: nồi hấp kem, cối làm kem, máy khuấy, và khuôn kem. Nồi hấp kem giúp hấp kem tạo độ mềm và mịn màng, cối làm kem và máy khuấy dùng để kết hợp các nguyên liệu lại với nhau, và khuôn kem để đổ kem vào làm hình dạng kem.

Cách chế biến Kem sữa dừa Tràng Tiền

Để chế biến kem sữa dừa Tràng Tiền, bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Trộn sữa dừa tươi, sữa đặc, kem tươi, và đường trong cối làm kem cho đến khi hòa quyện thành hỗn hợp đồng đều. 2. Thêm vani và muối vào hỗn hợp và khuấy đều. 3. Trút hỗn hợp vào nồi hấp kem và hấp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi kem có độ sệt mong muốn. 4. Đổ kem từ nồi hấp vào khuôn kem và đóng kín nắp. 5. Đặt khuôn kem vào ngăn đá trong tủ lạnh và để đó đông trong khoảng 6-8 giờ. 6. Sau khi đông, kem sữa dừa Tràng Tiền đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách Làm Kem Dừa Không Cần Máy

Nếu bạn không có máy làm kem, bạn vẫn có thể làm kem sữa dừa Tràng Tiền nhưng với các bước đơn giản sau:

1. Trộn sữa dừa tươi và sữa đặc, đường trong một tô và khuấy đều. 2. Thêm kem tươi và vani vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục. 3. Đổ hỗn hợp vào khuôn kem và đóng kín nắp. 4. Đặt khuôn kem vào ngăn đá trong tủ lạnh và để đó đông trong khoảng 6-8 giờ. 5. Sau khi đông, kem sữa dừa Tràng Tiền đã sẵn sàng để thưởng thức.

Yêu Cầu Thành Phẩm Kem Dừa

Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố | Điện máy XANH - YouTube
Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố | Điện máy XANH - YouTube

Thành phẩm kem sữa dừa Tràng Tiền cần đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Màu sắc kem phải đẹp và đồng đều. 2. Kem có độ sệt vừa phải, không quá cứng hoặc quá mềm. 3. Vị của kem phải ngọt nhưng không quá ngọt, điểm tạo ra từ việc kết hợp sữa dừa tươi và đường. 4. Kem có hai lớp vị, vị sữa dừa tươi bên trong và vị kem tươi bên ngoài.

Cách làm kem dừa tại nhà

Mách Bạn Cách Làm Kem Dừa Thái Lan Thơm Bùi, Béo Ngậy - Antoanvesinh.com
Mách Bạn Cách Làm Kem Dừa Thái Lan Thơm Bùi, Béo Ngậy - Antoanvesinh.com

Kem dừa là một món tráng miệng ngon lành và mát lạnh, rất phù hợp với những buổi hè nóng bức. Nếu bạn muốn tự mình thưởng thức kem dừa tại nhà, hãy tham khảo các bước dưới đây để làm kem dừa thơm ngon và béo ngậy theo cách riêng của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho kem dừa

Trước khi bắt đầu làm kem dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 200ml sữa dừa tươi
 • 200ml kem tươi
 • 100g đường
 • 1/2 thìa cà phê vani

Các bước để làm kem dừa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm kem dừa theo các bước sau:

 1. Trộn đều sữa dừa tươi, kem tươi và đường trong một tô lớn, cho đến khi đường tan hoàn toàn.
 2. Thêm vani vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
 3. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và chạy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 4. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể đổ hỗn hợp vào hũ kem và đặt trong ngăn đá trong ít nhất 4 giờ.

Thời gian cần thiết để làm kem dừa

Toàn bộ quá trình làm kem dừa sẽ mất khoảng 20-30 phút. Sau đó, bạn cần để hũ kem trong ngăn đá trong ít nhất 4 giờ để kem đông lại và trở thành hình dạng của một chiếc kem dừa thật là béo ngậy.

Cách lưu trữ và bảo quản kem dừa

Để lưu trữ và bảo quản kem dừa, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Đặt hũ kem vào ngăn đá hoặc tủ lạnh để giữ cho kem luôn ở trạng thái đông và mát lạnh.
 • Sử dụng kem dừa trong vòng 1 tuần để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
 • Tránh để kem dừa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp, để tránh làm mất đi chất lượng và hương vị của kem.

Kết luận

Việc làm kem dừa đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như dừa tươi, đường, kem tươi và sữa đặc để tạo ra một hương vị kem thơm ngon. Bước làm kem dừa bao gồm việc thái dừa tươi, nấu siro đường, kết hợp tất cả các thành phần và đông lạnh trong vòng 4-6 giờ. Sau đó, kem dừa sẽ có độ ngon và mềm mịn đáng kinh ngạc. Kem dừa có thể được thưởng thức riêng lẻ hoặc kết hợp với các loại topping như sốt trái cây hoặc kẹo. Với cách làm kem dừa này, bạn có thể trải nghiệm một món tráng miệng ngọt ngào và thú vị tại nhà.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06414 sec| 2050.148 kb