Cách làm kem từ sữa đặc tại nhà

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 04:35
Cách làm kem từ sữa đặc bắt đầu bằng việc pha chung sữa đặc vào kem tươi, sau đó trộn đều và đun sữa trong nồi. Tiếp theo, thêm đường và vani để làm ngọt và thơm hơn. Sau khi sữa đặc đã nguội, đổ vào khuôn và để trong máy làm kem. Kết quả là hương vị kem mềm, béo ngậy và ngon lành.
chuẩn bị cần thiết cho cách làm kem tươi từ sữa đặc
Cách làm kem béo từ sữa đặc
Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết cho cách làm kem béo từ sữa đặc
Cách làm kem trái cây từ sữa đặc
Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết cho cách làm kem trái cây từ sữa đặc
Cách làm kem matcha từ sữa đặc
Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết cho cách làm kem matcha từ sữa đặc
Cách làm kem hoa quả từ sữa đặc
Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết cho cách làm kem hoa quả từ sữa đặc

Cách làm kem từ sữa đặc và sữa tươi

Kem là một món tráng miệng không thể thiếu trong các bữa tiệc hoặc những ngày hè nóng bức. Chúng ta có thể làm kem từ sữa đặc và sữa tươi ngon lành tại nhà mà không cần dùng máy. Dưới đây là một công thức đơn giản cho việc làm kem từ sữa đặc và sữa tươi.

Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy

Để làm kem từ sữa tươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: sữa đặc, sữa tươi, đường và vani. Trước tiên, hòa tan đường vào sữa đặc cho đến khi đường hoàn toàn tan. Tiếp theo, trộn sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc đường và đánh đều. Sau đó, thêm một ít vani để tạo hương vị. Khi hỗn hợp đã được trộn đều, đổ vào các khuôn kem và cho vào ngăn đá trong tủ lạnh trong khoảng 6-8 giờ cho đến khi kem đông đặc.

Cách làm kem từ sữa tươi không bị đông, dăm đá

Để kem không bị đông hoặc tạo thành dăm đá khi làm từ sữa tươi, bạn có thể thêm một số bí quyết vào quá trình làm kem. Sau khi trộn hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, và đường, bạn có thể thêm một chút xíu rượu vào hỗn hợp. Rượu sẽ làm cho kem mềm hơn và tránh tình trạng đông hoặc tạo thành dăm đá. Bạn cũng có thể thêm một chút kem kháng khuẩn để làm cho kem không bị đông khi đặt trong tủ lạnh.

Hướng dẫn bảo quản kem tại nhà

Để bảo quản kem tại nhà, bạn cần để kem trong ngăn đá của tủ lạnh sau khi làm xong. Đảm bảo rằng nắp chai hoặc bọc kem đã được khít kín để tránh không khí và mùi lạ từ xâm nhập vào kem. Kem nên được bảo quản trong vị trí ngang để tránh tình trạng kem tụt xuống một phía. Nếu không ăn hết kem trong vòng 1 tuần, hãy kiểm tra xem mùi và vị có còn tươi ngon hay không trước khi tiếp tục sử dụng.

Cách làm kem từ sữa đặc không cần máy đánh kem

Nguyên liệu:

- 400ml sữa đặc

- 150ml kem tươi

- 100g đường

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm:

1. Trộn sữa đặc và kem tươi trong một tô lớn, đánh nhẹ để kết hợp chất lỏng và đặc.

2. Thêm đường, vani và muối vào tô và khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.

3. Đổ hỗn hợp kem vào khay đá và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh.

4. Sau mỗi 30 phút, lấy khay kem ra khỏi tủ lạnh và khuấy đều kem bằng dụng cụ khuấy, sau đó đưa lại vào ngăn đá. Lặp lại quá trình này ít nhất 4-5 lần trong vòng 4-5 giờ.

5. Khi kem đã đạt được độ đặc và mịn mong muốn, bạn có thể ăn ngay hoặc chuyển kem vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.

6. Kem từ sữa đặc không cần máy đánh kem đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc sử dụng cho các món tráng miệng.

Cách làm kem từ sữa đặc bằng máy trộn

Nguyên liệu:

- 400ml sữa đặc

- 200ml kem tươi

- 100g đường

- 1 muỗng cà phê vani

- 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm:

1. Trộn sữa đặc, kem tươi, đường, vani và muối vào trong máy trộn và đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất.

2. Dùng thìa múc hỗn hợp kem ra các khuôn kem hoặc hũ kem đã chuẩn bị.

3. Đặt các khuôn kem vào ngăn đông trong tủ lạnh và chờ khoảng 4-6 giờ cho kem đông cứng.

4. Khi kem đã đông cứng, bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

5. Kem từ sữa đặc bằng máy trộn đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức kem ngon và mịn màng.

Cách làm kem từ sữa đặc ngon và mịn

Nguyên liệu:

- 400ml sữa đặc

- 150ml kem tươi

- 100g đường

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm:

1. Rót sữa đặc và kem tươi vào một nồi nhỏ và đun nóng trên lửa nhỏ, đảm bảo không để kem sữa bị nghiền cháy.

2. Trong khi đun sữa và kem, hòa đường, vani và muối với một ít nước ấm để đường tan hoàn toàn.

3. Khi sữa và kem đã nóng, hạ lửa và thêm hỗn hợp đường vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hòa vào kem.

4. Chuyển hỗn hợp kem vào một tô lớn và để nguội tại nhiệt độ phòng.

5. Khi kem đã nguội, đổ vào khay đá và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh.

6. Lấy khay kem ra khỏi tủ lạnh sau 30 phút và khuấy đều kem bằng dụng cụ khuấy, sau đó đưa lại vào ngăn đá. Lặp lại quá trình này 3-4 lần trong vòng 2-3 giờ.

7. Kem đã đông cứng và mịn màng, bạn có thể ăn ngay hoặc chuyển vào hũ kem và bảo quản trong tủ lạnh.

8. Kem từ sữa đặc ngon và mịn đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc sử dụng cho các món tráng miệng.

Kết luận

Trên đây là cách làm kem từ sữa đặc một cách đơn giản và dễ dàng. Bằng cách kết hợp sữa đặc với các nguyên liệu khác như kem tươi, đường và hương liệu, chúng ta có thể tạo ra một loại kem thơm ngon và mịn màng. Quá trình làm kem không quá phức tạp và không đòi hỏi nhiều thời gian. Mọi người có thể tận hưởng kem tươi ngon của mình ngay tại nhà mà không cần phải đến cửa hàng. Bắt tay vào làm ngay và thưởng thức kem sữa đáng yêu này nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.12265 sec| 2061.711 kb