Cách làm kẹo chuối ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 15:22
Cách làm kẹo chuối gồm việc chọn chuối chín, gọt vỏ và cắt mỏng. Trộn chuối với đường và nước cốt chanh, sau đó đun sôi và khuấy đều. Tiếp theo, hạnh nhân rang và băm nhỏ để trải lên dưới mỗi mảnh chuối. Cuối cùng, cuộn lại từng mảnh chuối và đặt vào hộp để nguội. Kẹo chuối sẽ có hương vị ngọt ngào và bùi bùi từ chuối chín nhưng vẫn giữ được độ giòn của hạnh nhân rang.

Cách chọn mua chuối tươi ngon

Top hơn 19 cách làm kẹo chuối dẻo đậu phộng hay nhất - lagroup.edu.vn
Top hơn 19 cách làm kẹo chuối dẻo đậu phộng hay nhất - lagroup.edu.vn

Tìm hiểu về loại chuối

Trước khi mua chuối, bạn nên tìm hiểu về các loại chuối thường có trên thị trường như chuối sứ, chuối tiêu, chuối xanh, chuối chín. Mỗi loại chuối có hương vị và độ chín khác nhau, do đó việc hiểu rõ về loại chuối sẽ giúp bạn chọn được chuối tươi ngon nhất.

Kiểm tra màu sắc và hình dáng

Khi chọn mua chuối tươi, bạn nên chú ý kiểm tra màu sắc và hình dáng của chuối. Chuối tươi thường có màu vàng tươi, không có vết đen hay vẹo cong. Nếu màu chuối quá đậm hoặc có vết thâm đen, có thể cho thấy chuối đã quá chín hoặc bị hỏng.

Chạm nhẹ vào chuối

Thủy phân trong chuối tươi làm cho vỏ bị mỏng và mượt hơn. Khi chạm nhẹ vào chuối, nếu vỏ bị gãy hoặc có vết nứt, đó có thể là dấu hiệu của chuối đã cũ và không còn tươi ngon.

Cách chế biến Kẹo chuối gừng đậu phộng

Rất Hay: Cách làm kẹo chuối dẻo tươi ngon truyền thống Bến Tre
Rất Hay: Cách làm kẹo chuối dẻo tươi ngon truyền thống Bến Tre

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm kẹo chuối gừng đậu phộng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: chuối tươi, gừng tươi, đậu phộng rang vàng, đường, nước mật ong. Đảm bảo tất cả các nguyên liệu đều tươi ngon và sạch sẽ.

Chế biến kẹo chuối gừng đậu phộng

Bước 1: Lột vỏ chuối và chặt thành các miếng dày khoảng 1 cm

Bước 2: Lột vỏ gừng và cắt thành sợi mỏng

Bước 3: Đun nước và đường cho đến khi đường tan hết, sau đó thêm gừng và chuối vào, đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi nước cạn.

Bước 4: Không nhúng chuối quá nhiều trong nước đường, để tránh chuối bị mềm quá mức.

Bước 5: Lăn chuối trong đậu phộng rang vàng cho đến khi chuối được bao phủ đều.

Bước 6: Để kẹo chuối nguội tự nhiên và sau đó bảo quản trong hũ kín để giữ nét giòn của chuối.

Chuẩn bị

Cách làm kẹo chuối tươi dẻo khô với gừng, đậu phộng đón Tết
Cách làm kẹo chuối tươi dẻo khô với gừng, đậu phộng đón Tết

Thiết bị và nguyên liệu

Để làm kẹo chuối khô, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau: chuối không chín quá mềm, sugar syrup, một cái khay nướng, giấy nướng, và dao cắt.

Thiết bị cần chuẩn bị bao gồm: nồi, roi gỗ, tô trộn, khay nướng, giấy nướng, và dao cắt.

Nguyên liệu làm Kẹo chuối khô

2 cách làm kẹo chuối tươi dẻo, kẹo chuối đậu phộng gừng ngon và đơn ...
2 cách làm kẹo chuối tươi dẻo, kẹo chuối đậu phộng gừng ngon và đơn ...

Chuối không chín quá mềm

Loại chuối tươi ngon nhất để làm kẹo chuối khô là chuối chín một nửa, có vị ngọt tự nhiên. Những chuối quá chín sẽ không giữ được hình dạng và màu sắc tốt sau khi đã làm kẹo.

Sugar syrup

Sugar syrup là một hỗn hợp đường và nước, được sử dụng để tẩm ướt chuối trước khi nướng. Nó giúp giữ độ ẩm và tạo độ ngọt cho kẹo chuối khô.

Dụng cụ thực hiện

Cách làm kẹo chuối gừng đậu phộng mềm dẻo ngon ngọt, hấp dẫn cho cả nhà ...
Cách làm kẹo chuối gừng đậu phộng mềm dẻo ngon ngọt, hấp dẫn cho cả nhà ...

Việc chế biến kẹo chuối không đòi hỏi các dụng cụ phức tạp, bạn chỉ cần sử dụng một số dụng cụ cơ bản như nồi, muỗng, khay nướng và giấy nướng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu như chuối, đường và một ít nước.

Cách chế biến Kẹo chuối khô

Rất Hay: Cách làm kẹo chuối dẻo tươi ngon truyền thống Bến Tre
Rất Hay: Cách làm kẹo chuối dẻo tươi ngon truyền thống Bến Tre

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chuối chín, có vỏ màu vàng hoặc màu rậm. Lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng lát mỏng. Trải lát chuối trên khay nướng đã được phủ giấy nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 50 đến 60 độ Celsius. Để khay nướng trong lò nướng trong khoảng 5 đến 6 giờ cho đến khi chuối khô và giòn. Sau đó, bạn hòa đường với nước và đun sôi cho đến khi hỗn hợp có độ đặc như mật ong. Tiếp theo, bạn đắp lát chuối vào đường và trộn đều, sau đó để cho kẹo chuối nguội. Cuối cùng, bạn có thể đặt kẹo chuối vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Cách làm kẹo chuối

Cách làm kẹo chuối đơn giản, thơm ngon đón Tết cùng gia đình - HAYAN.VN
Cách làm kẹo chuối đơn giản, thơm ngon đón Tết cùng gia đình - HAYAN.VN

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chuối chín, có vỏ màu vàng hoặc màu rậm. Lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng lát mỏng. Cho lát chuối vào nồi và đun sôi trong nước khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi chuối mềm. Tiếp theo, bạn tiến hành xay nhuyễn chuối già và cho thêm đường vào nồi. Đun nồi trở lại và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, bạn cho hỗn hợp chuối và đường vào khay và phết đều. Để kẹo chuối nguội hoàn toàn và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó bỏ vào hộp kín để bảo quản.

Cách làm kẹo chuối ngọt và mềm

Tổng hợp hơn 26 bài viết: cách làm kẹo trong mới nhất - lagroup.edu.vn
Tổng hợp hơn 26 bài viết: cách làm kẹo trong mới nhất - lagroup.edu.vn

Để làm kẹo chuối ngọt và mềm, bạn cần chuẩn bị chuối chín, có vỏ màu vàng hoặc màu rậm. Lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng lát mỏng. Đun nồi nước và cho lát chuối vào nồi đun sôi trong khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi chuối mềm. Tiếp theo, bạn để cho lát chuối nguội hoàn toàn. Trong lúc chờ chuối nguội, bạn đun đường và nước trong nồi khác để tạo siro. Đun sôi hỗn hợp đường nước cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn cho chuối đã nguội vào siro và trộn đều. Để kẹo chuối nguội và siro thấm đều trong khoảng 2 đến 3 giờ. Cuối cùng, bạn có thể đặt kẹo chuối vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Cách làm kẹo chuối dễ dàng tại nhà

Món ngon: Cách làm bánh chuối nướng
Món ngon: Cách làm bánh chuối nướng

Việc làm kẹo chuối tại nhà không hề khó khăn. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chuối chín, có vỏ màu vàng hoặc màu rậm. Lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng lát mỏng. Trải lát chuối trên khay nướng đã được phủ giấy nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 50 đến 60 độ Celsius. Để khay nướng trong lò nướng trong khoảng 5 đến 6 giờ cho đến khi chuối khô và giòn. Sau đó, bạn có thể đặt kẹo chuối vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng.Đặc biệt, cách làm kẹo chuối tại nhà không chỉ đảm bảo chất lượng và sự an toàn vệ sinh mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản kinh phí so với việc mua kẹo chuối sẵn có từ cửa hàng.

Kết luận

Cách làm kẹo chuối là một quy trình đơn giản và thú vị. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như chuối, đường và nước cốt dừa để tạo thành một món ăn ngon và bổ dưỡng. Qua quy trình làm kẹo chuối, ta có thể thấy rằng sự kết hợp giữa vị ngọt ngào của chuối và nước cốt dừa tạo nên một hương vị đặc biệt. Đồng thời, quá trình đun sôi và làm nguội kẹo chuối cũng tạo ra kết cấu mềm mịn, dẻo dai của món ăn này. Không chỉ dễ làm mà kẹo chuối còn mang lại sự thích thú cho người làm cũng như người thưởng thức. Với công thức và cách làm đơn giản, món đặc sản này có thể trở thành món quà lý tưởng trong các dịp lễ, tiệc tùng hoặc chỉ để thưởng thức vào những ngày nắng hanh. Hãy thử tạo ra những chiếc kẹo chuối thơm ngon và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè ngay hôm nay!

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.15249 sec| 2070.508 kb