Cách làm kẹo đậu phộng thơm ngon và dễ dàng tại nhà

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 04:15
Cách làm kẹo đậu phộng: Phiên bản đơn giản của món tráng miệng ngọt này chỉ gồm 3 thành phần chính: đậu phộng rang, đường và nước. Đậu phộng rang giòn, thơm được trộn với đường caramel nóng để tạo thành những viên kẹo bóng. Kẹo đậu phộng vừa ngon miệng vừa dễ làm, phù hợp làm món quà hay thưởng thức trong những dịp đặc biệt.

Cách làm kẹo đậu phộng

Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường

Để làm kẹo lạc truyền thống bằng đường, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như đậu phộng rang, đường, nước, dầu ăn và chút muối.

Bước đầu tiên, bạn cho đường vào nồi và đun nóng cho đến khi đường tan chảy. Sau đó, bạn thêm nước và đun kết hợp với đường cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Tiếp theo, bạn thêm đậu phộng rang vào nồi và khuấy lẫn hỗn hợp trong khoảng 5 phút. Lưu ý không để hỗn hợp bị cháy hoặc quá sệt.

Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện đều nhau, bạn tắt bếp và chờ cho hỗn hợp kẹo nguội một chút. Kế đến, bạn dùng tay hoặc mút xốp để tạo hình cho kẹo theo ý muốn.

Khi kẹo đã nguội hoàn toàn, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản để dùng sau.

Cách làm kẹo lạc bằng mật mía dẻo

Để làm kẹo lạc bằng mật mía dẻo, bạn sẽ cần chuẩn bị mật mía dẻo, đậu phộng rang và dầu ăn.

Bước đầu tiên, bạn đun nóng mật mía dẻo trong nồi nhỏ cho đến khi nó có độ nhớt mong muốn. Lưu ý không được đun quá lâu để mật mía không cháy.

Sau đó, bạn thêm đậu phộng rang vào nồi và khuấy đều trong khoảng 5 phút. Lưu ý không để hỗn hợp bị cháy hoặc quá sệt.

Tiếp theo, bạn tắt bếp và chờ cho hỗn hợp kẹo nguội một chút. Khi kẹo đã nguội hoàn toàn, bạn có thể tạo hình cho kẹo theo ý muốn.

Sau khi tạo hình, bạn có thể thưởng thức kẹo ngay hoặc bảo quản trong hộp kín để dùng sau.

Cách làm kẹo lạc bằng mật ong

Để làm kẹo lạc bằng mật ong, bạn cần chuẩn bị mật ong, đậu phộng rang và dầu ăn.

Bắt đầu, bạn đun nóng mật ong trong nồi nhỏ cho đến khi nó có độ nhớt mong muốn. Lưu ý không để mật ong chảy quá lâu hoặc cháy.

Tiếp theo, bạn cho đậu phộng rang vào nồi và khuấy đều trong khoảng 5 phút. Đảm bảo không để hỗn hợp bị cháy hoặc quá sệt.

Sau khi khuấy đều, bạn tắt bếp và chờ cho hỗn hợp kẹo nguội một chút. Khi kẹo đã nguội hoàn toàn, bạn có thể tạo hình cho kẹo theo ý muốn.

Sau khi tạo hình, bạn có thể thưởng thức kẹo ngay hoặc bảo quản trong hộp kín để dùng sau.

Cách làm kẹo lạc bằng mạch nha

Để làm kẹo lạc bằng mạch nha, bạn sẽ cần mạch nha, đậu phộng rang, đường, dầu ăn và chút muối.

Bước đầu tiên, bạn nghiền mạch nha thành bột và cho vào nồi. Tiếp theo, bạn thêm đường và một chút nước vào nồi và khuấy lẫn hỗn hợp.

Sau khi hỗn hợp đã kết hợp đều, bạn đun nóng nồi với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Tiếp theo, bạn cho đậu phộng rang vào nồi và tiếp tục khuấy đều trong khoảng 5 phút. Đảm bảo không để hỗn hợp bị cháy.

Sau khi khuấy đều, bạn tắt bếp và chờ cho hỗn hợp kẹo nguội một chút. Khi kẹo đã nguội hoàn toàn, bạn có thể tạo hình cho kẹo theo ý muốn.

Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức kẹo ngay hoặc bảo quản trong hộp kín để dùng sau.

Một số lưu ý khi làm kẹo đậu phộng:

Cách làm kẹo đậu phộng với 2 công thức dễ làm, giòn ngon ai cũng mê ...
Cách làm kẹo đậu phộng với 2 công thức dễ làm, giòn ngon ai cũng mê ...

- Đậu phộng nên được rang và bỏ vỏ trước khi sử dụng.

- Khi đun đường, bạn nên để lửa nhỏ và khuấy đều để đường tan chảy đều.

- Tránh để hỗn hợp kẹo bị cháy bởi lửa quá lớn hoặc đun quá lâu.

- Nên để kẹo nguội hoàn toàn trước khi tạo hình để tránh bị thương tay.

- Bảo quản kẹo trong hộp kín để giữ cho kẹo không bị ẩm hoặc mất độ giòn.

Cách làm kẹo đậu phộng đơn giản

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng – Cách Làm Kẹo Lạc (Kẹo Đậu Phộng) Truyền Thống ...
Cách Làm Kẹo Đậu Phộng – Cách Làm Kẹo Lạc (Kẹo Đậu Phộng) Truyền Thống ...

Để làm kẹo đậu phộng đơn giản, chúng ta cần các nguyên liệu sau: đậu phộng rang, đường, nước, và một chút muối. Đầu tiên, chúng ta sẽ làm kẹo nén. Đậu phộng rang được xay nhuyễn thành bột. Trong một nồi nhỏ, ta đun nước và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, ta thêm muối vào hỗn hợp nước đường, rồi khuấy đều. Sau đó, hỗn hợp nước đường và muối được đổ vào đậu phộng rang xay nhuyễn. Ta khuấy đều các thành phần cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo. Tiếp theo, ta lay hỗn hợp ra một bàn và dùng tay ép chặt thành tấm mỏng. Khi kẹo đã nguội, ta cắt thành những hình vuông nhỏ và trình bày trên đĩa trang trí để hoàn thiện.

Lưu ý khi làm kẹo đậu phộng

Khi làm kẹo đậu phộng, chúng ta cần chú ý những điều sau đây. Trước khi bắt đầu, chúng ta nên đảm bảo các nguyên liệu sử dụng là tươi ngon và không bị hỏng. Khi đun nước và đường, ta cần điều chỉnh lửa nhỏ để đảm bảo đường tan đều mà không bị cháy. Sau khi khuấy đều các thành phần, ta nên làm kẹo trong thời gian ngắn để tránh nhừ hoặc cứng quá. Hơn nữa, khi dùng tay ép kẹo, chúng ta cần chú ý để không làm cảm nhận mỏi tay hoặc bỏ cuộc vì kẹo bị chảy ra. Cuối cùng, khi trình bày kẹo, chúng ta có thể thêm các loại hạt và mứt để tăng thêm hương vị và màu sắc cho kẹo.

Một số biến thể và cách trang trí kẹo đậu phộng

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Tan Thơm Ngon Không Dùng Mạch Nha
Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Tan Thơm Ngon Không Dùng Mạch Nha

Ngoài kẹo nén, ta có thể thử làm một số biến thể khác của kẹo đậu phộng như kẹo đậu phộng hạt sen, kẹo đậu phộng vỏ trứng, hay kẹo đậu phộng chiên giòn. Đối với kẹo đậu phộng hạt sen, ta chỉ cần thêm một chút hạt sen vào hỗn hợp trước khi ép kẹo. Kẹo đậu phộng vỏ trứng có thể dùng lòng đỏ trứng gà để làm nhân, sau đó bọc phần nhân này vào kẹo đậu phộng. Còn kẹo đậu phộng chiên giòn, sau khi ép kẹo thành tấm có thể đã nguội, ta cắt thành những miếng nhỏ, sau đó chiên lên tạo thành những chiếc kẹo giòn giòn.

Kết luận

Trên đây là cách làm kẹo đậu phộng một cách dễ dàng. Bằng việc làm theo các bước và sử dụng nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tạo ra những chiếc kẹo đậu phộng thơm ngon. Chúc bạn thành công và thưởng thức món quà tuyệt vời này!

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.78725 sec| 2058.258 kb