Cách làm kho quẹt tóp mỡ

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 04:25
Cách làm kho quẹt tóp mỡ: Trộn chảo với mỡ lợn, hành khô, tỏi, muối, ngọt và gia vị. Đun nóng chảo, cho mỡ lỏng, sau đó thêm thịt heo xay và hút ngấm gia vị. Khi thịt chín và mỡ quẩy, tiếp tục trộn đều và đổ vào hũ đựng. Đặt hũ vào tủ mát để nguội và đông tụi.

Cách làm kho quẹt tóp mỡ

Rất Hay: Bỏ túi 10+ cách nấu thịt kho quẹt hay nhất bạn cần biết
Rất Hay: Bỏ túi 10+ cách nấu thịt kho quẹt hay nhất bạn cần biết

Công thức chế biến tóp mỡ kho quẹt

Tóp mỡ kho quẹt là một món ăn đặc biệt của người Miền Trung, có thể dùng làm một món ngon trong các bữa ăn gia đình hoặc làm đặc sản để làm quà biếu. Để chế biến tóp mỡ kho quẹt, cần chuẩn bị các nguyên liệu như tóp mỡ, gia vị và rau sống.

Với tóp mỡ kho quẹt, trước hết, bạn cần làm sạch tóp mỡ để loại bỏ mọi cặn bẩn. Tiếp theo, bạn có thể ướp tóp mỡ với gia vị như tỏi, đường, muối, tiêu, nước mắm và một số gia vị khác. Trong quá trình ướp, tóp mỡ sẽ thấm đều hương vị thơm ngon của gia vị.

Sau khi ướp trong khoảng 1-2 giờ, tóp mỡ đã thấm đều gia vị và sẵn sàng để chế biến. Bạn có thể đun nóng chảo dầu và chiên tóp mỡ cho đến khi chúng chín vàng. Để tạo ra một món ăn ngon hơn, bạn có thể thêm một ít rau sống như rau sống, cà chua, ớt và hành lá lên trên mặt tóp mỡ đã chín.

Tóp mỡ kho quẹt thường được dùng chấm với rau sống và cơm cháy. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo ngậy của tóp mỡ hòa quyện với vị chua cay của rau sống và vị giòn giòn của cơm cháy.

Tóp mỡ kho tiêu

Cách làm kho quẹt ngon chấm rau củ tuyệt cú mèo
Cách làm kho quẹt ngon chấm rau củ tuyệt cú mèo

Công thức chế biến tóp mỡ kho tiêu

Đối với một phiên bản kho tóp mỡ khác, bạn có thể thử làm tóp mỡ kho tiêu. Cách làm tương tự như tóp mỡ kho quẹt, nhưng thay vì chấm với rau sống và cơm cháy, tóp mỡ kho tiêu thường được thưởng thức với bánh mì hoặc cơm nóng.

Để chế biến tóp mỡ kho tiêu, bạn cần chuẩn bị tóp mỡ, tiêu xay, hành tỏi, nước mắm và một số gia vị khác. Trước tiên, bạn cần xay nhuyễn hành tỏi và hòa quyện với tiêu xay để tạo thành một hỗn hợp thơm ngon.

Sau đó, bạn có thể đun nóng chảo dầu và đổ hỗn hợp hành tỏi và tiêu xay vào chảo. Khi hỗn hợp này thơm lên, bạn có thể cho tóp mỡ vào chảo và đảo đều để tóp mỡ thấm đều gia vị. Khi tóp mỡ đã chín vàng, bạn có thể cho thêm nước mắm và một số gia vị khác để gia vị được hòa quyện.

Tóp mỡ kho tiêu là một món ngon hấp dẫn, hỗn hợp mỡ thơm ngon, tiêu hòa quyện với vị mặn của nước mắm và hương thơm của hành tỏi. Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể cảm nhận vị giòn giòn của tóp mỡ cùng vị đặc trưng của tiêu, mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Cách chế biến tóp mỡ kho quẹt

Cách làm tóp mỡ kho quẹt ngon

Để làm tóp mỡ kho quẹt ngon, bạn cần chuẩn bị tóp mỡ, nước mắm, đường, tỏi, hành, tiêu, dầu điều và một số gia vị khác. Trước tiên, bạn cần làm sạch tóp mỡ và ướp với nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ, hành băm nhỏ, tiêu và một ít dầu điều.

Sau đó, bạn có thể chiên tóp mỡ với dầu nóng cho đến khi chúng chín vàng. Sau khi đã chiên xong, bạn có thể bắt đầu chế biến nước sốt bằng cách hòa quyện một ít dầu điều với tỏi băm nhỏ và hành băm nhỏ. Khi hành tỏi thơm lên, bạn có thể cho tóp mỡ và nước mắm vào chảo và đun sôi.

Khi nước sốt đã sôi, bạn có thể giảm lửa và tiếp tục ninh tóp mỡ trong khoảng 15-20 phút để tóp mỡ thấm đều gia vị. Trong quá trình ninh, bạn có thể thường xuyên khuấy để các thành phần hòa quyện với nhau và tránh tóp mỡ bị khô hoặc cháy.

Sau khi tóp mỡ đã mềm và thấm đều gia vị, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức tóp mỡ kho quẹt ngon. Món ăn này có hương vị béo ngậy, thơm ngon và đậm đà, được ăn kèm với cơm trắng và rau sống sẽ tạo nên một bữa ăn trọn vẹn.

Cách làm kho quẹt (tôm khô, tóp mỡ) chấm rau củ, cơm cháy

[MỚI] Cách làm kho quẹt không thịt ngon đậm đà chuẩn Nam Bộ
[MỚI] Cách làm kho quẹt không thịt ngon đậm đà chuẩn Nam Bộ

Công thức chế biến kho quẹt chấm rau củ, cơm cháy

Để làm kho quẹt ngon chấm rau củ và cơm cháy, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như tôm khô, tóp mỡ, nước mắm, đường, tỏi, hành, tiêu, mắm ruốc và một số gia vị khác. Trước tiên, bạn cần ngâm tôm khô trong nước để tôm mềm lại.

Sau khi tôm đã mềm, bạn có thể rửa sạch tóp mỡ và tôm khô. Tiếp theo, bạn ướp tóp mỡ và tôm khô với nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ, hành băm nhỏ, tiêu và một ít mắm ruốc. Trong quá trình ướp, tóp mỡ và tôm khô sẽ thấm đều hương vị thơm ngon của gia vị.

Sau khi ướp khoảng 1-2 giờ, bạn có thể đun nóng chảo dầu và chiên tóp mỡ và tôm khô cho đến khi chúng chín vàng. Sau khi đã chiên xong, bạn có thể đổ nước vào chảo và đun sôi.

Khi nước đã sôi, bạn có thể giảm lửa và tiếp tục ninh khoảng 15-20 phút để tóp mỡ và tôm khô thấm đều gia vị. Trong quá trình ninh, bạn có thể thường xuyên khuấy để các thành phần hòa quyện với nhau và tránh tóp mỡ và tôm khô bị khô hoặc cháy.

Sau khi tóp mỡ và tôm khô đã mềm và thấm đều gia vị, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức kho quẹt chấm rau củ và cơm cháy. Món ăn này có hương vị đậm đà, béo ngậy và đặc trưng, được ăn kèm với rau sống và cơm cháy sẽ mang lại một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Một số công thức làm kho quẹt ngon khác

Cách làm kho quẹt tôm khô ngon

Để làm kho quẹt tôm khô ngon, bạn cần chuẩn bị tôm khô, nước mắm, đường, tỏi, hành, tiêu, dầu mè và một số gia vị khác. Trước tiên, bạn ngâm tôm khô trong nước để tôm mềm lại.

Sau khi tôm đã mềm, bạn có thể rửa sạch và tiếp tục ướp tôm khô với nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ, hành băm nhỏ, tiêu và dầu mè. Trong quá trình ướp, tôm khô sẽ thấm đều hương vị thơm ngon của gia vị.

Khi tôm khô đã ướp đủ, bạn có thể đun nóng chảo dầu và chiên tôm khô cho đến khi chúng giòn vàng. Sau khi đã chiên xong, bạn có thể đổ nước và gia vị vào chảo và đun sôi.

Trong quá trình nấu, bạn có thể giảm lửa và tiếp tục ninh khoảng 15-20 phút để tôm khô thấm đều gia vị. Trong quá trình ninh, bạn có thể thường xuyên khuấy để các thành phần hòa quyện với nhau và tránh tôm khô bị khô hoặc cháy.

Sau khi tôm khô đã mềm và thấm đều gia vị, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức kho quẹt tôm khô ngon. Món ăn này có vị giòn giòn, mặn mặn và thơm ngon, được ăn kèm với cơm trắng và rau sống sẽ mang lại một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.

Các bước thực hiện kho quẹt tóp mỡ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm kho quẹt tóp mỡ ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: thịt tóp mỡ, tỏi, ớt, đường, muối, mắm, dầu ăn.

Bước 2: Chuẩn bị và chế biến tóp mỡ

Trước khi nấu, bạn cần rửa sạch thịt tóp mỡ và để ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành từng miếng vừa phải. Tiếp theo, bạn băm tỏi và ớt thành những mẫu nhỏ.

Bước 3: Nấu kho quẹt tóp mỡ

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng và cho tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt tóp mỡ vào đảo đều cho đến khi sườn thịt có màu vàng đẹp. Tiếp theo, bạn cho đường, muối, mắm vào và khuấy đều.

Bước 4: Hầm kho tóp mỡ

Sau khi nấu sơ qua, bạn thêm nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, bạn giảm nhỏ lửa và để kho tiếp trong khoảng 40 - 50 phút cho đến khi thịt tóp mỡ thấm gia vị và mềm.

Bước 5: Hoàn thiện và trình bày

Để món kho quẹt tóp mỡ có màu sắc hấp dẫn, bạn có thể tiếp tục đun nồi kho mỡ cho đến khi nước sôi cạn. Sau đó, bạn trình bày thịt tóp mỡ trong đĩa và dùng kèm với cơm trắng.

Một số lưu ý khi làm món kho quẹt tóp mỡ

Lưu ý 1: Chọn tóp mỡ tươi ngon

Để có món kho quẹt tóp mỡ thơm ngon, bạn cần chọn tóp mỡ tươi mới. Hãy chọn những miếng mỡ có màu sắc đẹp, không có mùi khó chịu.

Lưu ý 2: Đảo thịt đều

Khi nấu kho quẹt, bạn cần đảo thịt tóp mỡ đều để thịt chín đều và tẩm gia vị đều nhau. Điều này giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Lưu ý 3: Kiểm soát lửa

Lửa quá to có thể làm món kho quẹt bị cháy khét hoặc không chín đều. Vì vậy, hãy kiểm soát lửa sao cho phù hợp để thịt tóp mỡ chín mềm và ngon.

Lưu ý 4: Thêm gia vị theo khẩu vị

Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân như ớt, hành, gừng để tăng hương vị và màu sắc cho món kho quẹt.

Cách làm kho quẹt tóp mỡ ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và chế biến tóp mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt tóp mỡ, tỏi, ớt và các gia vị như đường, muối, mắm, dầu ăn. Rửa sạch thịt tóp mỡ và để ráo. Thái thịt thành các miếng vừa. Băm tỏi và ớt thành những mẫu nhỏ.

Bước 2: Nấu kho quẹt tóp mỡ

Đun nóng dầu ăn trong nồi, sau đó cho tỏi và ớt vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt tóp mỡ vào đảo đều cho đến khi thịt có màu vàng sậm. Thêm đường, muối, mắm vào và khuấy đều.

Bước 3: Hầm kho tóp mỡ

Thêm nước vào nồi và đun sôi. Giảm nhỏ lửa và để kho tiếp trong khoảng 40 - 50 phút. Khi thịt tóp mỡ thấm gia vị và mềm, món kho quẹt tóp mỡ đã hoàn thành.

Bước 4: Hoàn thiện và trình bày

Đun nước kho mỡ cho đến khi nước sôi cạn để thịt tóp mỡ có màu sắc hấp dẫn. Trình bày thịt tóp mỡ trong đĩa và dùng kèm với cơm trắng. Món kho quẹt tóp mỡ ngon có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu làm kho quẹt tóp mỡ

Nguyên liệu chính

- Thịt tóp mỡ
- Tỏi
- Ớt
- Đường
- Muối
- Mắm
- Dầu ăn

Nguyên liệu phụ

- ớt cay (tùy chọn)
- gừng (tùy chọn)
- hành (tùy chọn)

Cách thực hiện kho quẹt tóp mỡ

Mua Tôm Khô Ngon Tại Hà Nội Giá Hợp Lý. Giá Tôm Khô 2020
Mua Tôm Khô Ngon Tại Hà Nội Giá Hợp Lý. Giá Tôm Khô 2020

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm kho quẹt tóp mỡ ngon, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 250g tóp mỡ
 • 2 củ hành tím
 • 3 tép tỏi
 • 1 quả ớt chuông đỏ
 • 30ml nước mắm
 • 20ml nước cốt chanh
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh dầu ăn
 • 1 muỗng canh nước tương

Bước 2: Chuẩn bị và xử lý nguyên liệu

- Tóp mỡ rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa phải.

- Hành tím, tỏi và ớt chuông đỏ băm nhỏ.

Bước 3: Xào kho quẹt tóp mỡ

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng.

- Thêm hành tím, tỏi và ớt chuông vào chảo và xào cho thơm.

- Tiếp theo, thêm tóp mỡ vào chảo và xào chung với hành tím, tỏi và ớt chuông.

- Trong quá trình xào, chúng ta nên thêm nước mắm, nước cốt chanh, đường và nước tương để tăng thêm hương vị cho kho quẹt tóp mỡ.

- Khi tóp mỡ chín và mềm, tắt bếp và trình bày kho quẹt tóp mỡ ra đĩa.

- Kho quẹt tóp mỡ có thể dùng ngay hoặc lưu trữ để sử dụng sau.

Cách lưu trữ kho quẹt tóp mỡ

[MỚI] Cách làm kho quẹt không thịt ngon đậm đà chuẩn Nam Bộ
[MỚI] Cách làm kho quẹt không thịt ngon đậm đà chuẩn Nam Bộ

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch lưu trữ

Để lưu trữ kho quẹt tóp mỡ, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

 • 1 lọ lớn có nắp kín
 • Giấy bạc hoặc bao bì ni lông

Bước 2: Đóng gói kho quẹt tóp mỡ

- Trước khi đóng gói kho quẹt tóp mỡ, chúng ta cần đảm bảo rằng nó đã nguội hoàn toàn.

- Sử dụng giấy bạc hoặc bao bì ni lông để bọc kín kho quẹt tóp mỡ.

- Vặn nắp lọ thật chặt và bảo quản kho quẹt tóp mỡ trong tủ lạnh.

- Kho quẹt tóp mỡ có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 1 tháng.

Cách sử dụng kho quẹt tóp mỡ trong các món ăn

2 cách làm tóp mỡ kho quẹt và kho tiêu giòn béo đậm đà chất quê hương
2 cách làm tóp mỡ kho quẹt và kho tiêu giòn béo đậm đà chất quê hương

Bước 1: Chọn món ăn phù hợp

Chúng ta có thể sử dụng kho quẹt tóp mỡ trong nhiều món ăn khác nhau, ví dụ như:

 • Cá kho quẹt tóp mỡ
 • Mì xào kho quẹt tóp mỡ
 • Gà xào kho quẹt tóp mỡ
 • Mì Quảng kho quẹt tóp mỡ

Bước 2: Thêm kho quẹt tóp mỡ vào món ăn

- Lấy kho quẹt tóp mỡ ra khỏi tủ lạnh và để ngoài để nóng dần.

- Sau khi nóng, chúng ta có thể cho kho quẹt tóp mỡ vào món ăn.

- Khi nấu món ăn, hãy cho kho quẹt tóp mỡ vào cuối cùng để giữ lại hương vị thơm ngon.

- Kho quẹt tóp mỡ cũng có thể được sử dụng làm gia vị trang trí món ăn.

Kết luận

Trong kết luận, đã thảo luận về cách làm kho quẹt tóp mỡ. Việc làm kho quẹt tóp mỡ đòi hỏi một số bước chuẩn bị và kỹ năng nấu nướng cơ bản. Bước đầu tiên là chuẩn bị các nguyên liệu như cá tóp mỡ, muối, đường, mỡ heo, tỏi, tiêu và ớt bột. Sau đó, cá tóp mỡ được rửa sạch, ướp gia vị và phủ mỡ heo. Quá trình nướng diễn ra trên lò nướng ở nhiệt độ thích hợp trong khoảng 20-25 phút. Khi cá đã được nướng chín và màu đẹp, chúng ta có thể thưởng thức món kho quẹt tóp mỡ thơm ngon. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào sự chính xác và quy trình thực hiện. Đến với cách làm kho quẹt tóp mỡ này, bạn sẽ có thể tận hưởng một món ăn truyền thống ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06428 sec| 2081.766 kb