Cách làm mực chiên giòn ngon tuyệt chỉ với vài bước đơn giản.

Ẩm thực
|   Thứ 6, 11/08/2023 | 23:43
Cách làm mực chiên giòn là một món ăn ngon, hấp dẫn. Mực được chế biến sao cho vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn. Người ta thường dùng bột năng để tạo độ giòn cho mực, sau đó chiên trong dầu nóng. Món mực chiên giòn thường được dùng kèm với nước mắm pha chua ngọt hoặc nước sốt tăng cường hương vị.

Mực chiên giòn

Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia
Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Để làm mực chiên giòn, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị mực tươi và các nguyên liệu khác như bột chiên và gia vị. Tiếp theo, mực được làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ và ướp gia vị theo khẩu vị cá nhân.

Sau khi mực đã ướp thấm gia vị, chúng ta tiến hành chế biến mực thành món chiên giòn. Đầu tiên, mực được lăn qua bột chiên, tạo đều lớp bột trên mỗi miếng mực. Tiếp theo, mực được chiên trong dầu nóng cho đến khi mực có màu vàng, vỏ bên ngoài giòn rụm.

Để đảm bảo mực chiên giòn thì cần chú ý quá trình chiên: nhiệt độ dầu nóng phải đủ cao để mực không bị ngấm dầu và đảm bảo lớp vỏ giòn, thời gian chiên không quá lâu để mực không bị khô.

Khi mực đã chiên giòn, chúng ta có thể dùng nó làm món ngon kèm với nước mắm pha chua ngọt hoặc cùng với các món ăn khác như cơm, bún, hoặc mì. Với cách làm mực chiên giòn đơn giản nhưng ngon miệng, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Mực chiên xù

Cách làm mực chiên bơ giòn tan ăn là nghiền
Cách làm mực chiên bơ giòn tan ăn là nghiền

Mực chiên xù là một trong những món ăn ngon và thú vị. Để làm mực chiên xù, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mực tươi, bột chiên, trứng, tỏi băm nhuyễn, mỡ chài và gia vị tùy chọn.

Đầu tiên, mực được làm sạch, lột da, cắt thành miếng nhỏ và ướp gia vị như tỏi băm nhuyễn, muối, hạt tiêu, và gia vị tùy chọn theo khẩu vị cá nhân. Mực nên được ướp trong khoảng 15-20 phút để gia vị thấm vào mực.

Trong khi mực đang ướp, chúng ta tiếp tục chuẩn bị đồ xù. Trứng được đánh tan và bột chiên được chuẩn bị sẵn trong một đĩa riêng.

Khi mực đã ướp đủ thời gian, từng miếng mực được nhúng vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên đều. Miếng mực sau đó được chiên trong mỡ chài nóng cho đến khi có màu vàng đẹp và vỏ giòn.

Mực chiên xù thường được dùng kèm với nước sốt tùy ý như tương ớt, mayonnaise hoặc nước mắm pha chua ngọt. Món này có thể được thưởng thức như là món ăn chính hoặc món ăn nhẹ trong bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè.

Cách làm mực chiên bơ tỏi

Cách làm Mực chiên xù giòn ngon | ThuVienAmThuc.vn
Cách làm Mực chiên xù giòn ngon | ThuVienAmThuc.vn

Cách làm mực chiên bơ tỏi rất đơn giản và ngon miệng. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mực tươi, bơ, tỏi băm nhuyễn, muối, tiêu và gia vị tùy chọn.

Đầu tiên, mực được làm sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, từng miếng mực được ướp với tỏi băm, muối, tiêu và các gia vị tùy chọn khoảng 15-20 phút để mực ngấm gia vị.

Trong khi mực đang ướp, chúng ta tiếp tục chuẩn bị phần bơ tỏi. Bơ được cho vào một tô nhỏ và đun nóng đến khi bơ hòa quyện thành lỏng và mùi thơm của tỏi thoảng lên.

Khi mực đã ướp đủ thời gian, từng miếng mực được rắc bột ngô qua mặt và sau đó chiên trong bơ tỏi đến khi có màu vàng và vỏ giòn. Miếng mực sau đó được vớt ra và để ráo dầu trên giấy thấm dầu.

Mực chiên bơ tỏi thường được dùng kèm với nước sốt chua ngọt hoặc nước mắm pha chua ngọt. Món ăn này có vị thơm ngon, ngọt ngào từ bơ tỏi hòa quyện với vị giòn rụm của mực, là một sự kết hợp tuyệt vời.

Cách làm mực chiên bột

Cách làm mực chiên xù ngon giòn như ngoài hàng
Cách làm mực chiên xù ngon giòn như ngoài hàng

Mực chiên bột là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Để làm mực chiên bột, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mực tươi, bột chiên, trứng, muối, hạt tiêu và gia vị tùy chọn.

Đầu tiên, mực được làm sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, mực được ướp với gia vị như muối, hạt tiêu và các gia vị tùy chọn khoảng 15-20 phút để mực ngấm gia vị.

Trong khi mực đang ướp, chúng ta tiếp tục chuẩn bị phần bột. Trứng được đánh tan trong một tô riêng, sau đó từng miếng mực được lăn qua trứng và bột chiên để tạo một lớp bột mỏng trên bề mặt mực.

Miếng mực sau đó được chiên trong dầu nóng cho đến khi có màu vàng rực và vỏ giòn. Mực nên được chiên trong thời gian ngắn để không bị khô và giữ được vị giòn rụm.

Mực chiên bột có thể được thưởng thức như là món ăn nhẹ, hoặc kèm với cơm, bún hoặc mì. Món này thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, nước sốt tương ớt hoặc mắm tôm pha chua ngọt để tăng thêm vị ngon.

Cách làm mực chiên tiêu

Cách Làm Mực Chiên Giòn – Nông Sản Nhà Quê
Cách Làm Mực Chiên Giòn – Nông Sản Nhà Quê

Mực chiên tiêu là một món ăn ngon và thơm ngon. Để làm mực chiên tiêu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mực tươi, tiêu, bột nêm, muối, hành lá và gia vị tùy chọn.

Đầu tiên, mực được làm sạch, lột da và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, mực được ướp với gia vị như tiêu, bột nêm, muối, hành lá và các gia vị tùy chọn khoảng 15-20 phút để mực ngấm đều hương vị.

Trong khi mực đang ướp, chúng ta tiếp tục chuẩn bị chảo chiên nóng và cho dầu vào, sau đó từng miếng mực được chiên trong dầu nóng cho đến khi có màu vàng và vỏ giòn. Chúng ta cần chú ý đến thời gian chiên để mực không bị khô.

Khi mực đã hoàn thành, chúng ta có thể dùng nó làm món ngon kèm với cơm, bún, hoặc mì. Mực chiên tiêu có hương vị độc đáo từ tiêu thơm thoảng lên cùng với vị giòn rụm của mực, tạo nên một sự kết hợp hài hòa và ngon miệng.

Mẹo để mực chiên giòn và thơm ngon

Cách làm mực nhồi trứng muối chiên giòn rụm, béo ngậy cực ngon miệng ...
Cách làm mực nhồi trứng muối chiên giòn rụm, béo ngậy cực ngon miệng ...

Tiền xử lý mực

Để mực được chiên giòn, ta cần chuẩn bị mực tươi và tiến hành việc xử lý trước khi chiên. Đầu tiên, hãy làm sạch mực bằng cách rửa sạch mực trong nước lạnh và tháo bỏ hết các bộ phận không cần thiết như màng, màng dạ dày và mực cứng. Sau đó, hãy tẩm ướp mực với một ít muối và tiêu trong khoảng 10 phút để mực tươi hơn và loại bỏ mùi hôi của mực.

Bọc mực bên ngoài

Việc bọc mực bên ngoài sẽ giúp cho mực chiên giòn hơn. Ta có thể sử dụng bột mì hoặc bột năng để bọc mực trước khi chiên. Trước khi bọc, hãy đảm bảo mực đã được làm khô bằng cách sử dụng giấy bếp hoặc khăn mềm.

Chiên mực đúng cách

Sau khi đã tiền xử lý và bọc mực, ta cần chiên mực đúng cách để có được mực chiên giòn và thơm ngon. Hãy đun nóng dầu trong chảo, sau đó thả nhẹ mực vào dầu nóng. Nhớ không quá phủ mực, chỉ cần chiên mực trong vài phút đến khi mực chuyển sang màu vàng sậm. Sau khi đã chiên mực xong, hãy để nó ráo dầu trên giấy vệ sinh để loại bỏ dầu thừa.

Kết luận

Mực chiên giòn là một món ăn ngon và hấp dẫn mà bạn có thể làm ở nhà với một số nguyên liệu đơn giản. Để làm mực chiên giòn, bạn cần làm sạch và làm khô mực trước khi chiên. Sau đó, bạn pha chế một hỗn hợp bột chiên giòn hoặc lòng trắng trứng và bột mỳ để tạo lớp vỏ giòn cho mực. Khi mực đã được chiên vàng, bạn có thể dọn ra đĩa và thưởng thức cùng với nước mắm hoặc tương cà.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
2.57871 sec| 2078 kb