Cách làm mứt bí đao đơn giản và ngon miệng

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 14:55
Cách làm mứt bí đao: Tách, gọt và tạo tổ bí đao. Hấp bí cho mềm rồi nghiền thành bột. Trộn bột bí với đường và nước. Đun sôi, khuấy thường xuyên để hòa tan đường. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt và bám đũng kỹ. Đổ mứt vào hũ và để nguội hoàn toàn trước khi sử dụng.

Cách làm mứt bí đao không cần phèn chua

Để làm mứt bí đao mà không cần sử dụng phèn chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: bí đao, đường, nước cốt chanh, và một số vật liệu khác (tuỳ ý).

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch bí đao bằng cách gọt vỏ và bỏ đi phần hạt bí. Sau đó, cắt bí thành những miếng vừa phải.

Tiếp theo, bạn hãy tráng hoặc sôi các miếng bí trong nước muối khoảng 5-10 phút. Điều này giúp mứt bí đao giữ được độ mềm mịn trong quá trình làm.

Sau khi tráng hoặc sôi, bạn cho bí đao vào nồi và đun sôi cùng với nước và đường theo tỷ lệ 1:1. Khi nước sôi, hãy nấu tiếp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bí đao mềm.

Bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh hoặc các vị gia vị khác như gừng để làm thêm hương vị cho mứt bí đao.

Khi nồi nước đã nguội, bạn hãy đổ lấy nước đó ra một bình riêng. Đun nước đó cho đến khi nước cạn và dư đường tạo thành một lớp đường sệt trên bí đao.

Khi mứt bí đã nguội, bạn hãy để trong hũ kín và bảo quản ở nơi khô ráo. Mứt bí đao sẽ có hạn sử dụng khoảng 3-4 tuần.

Hướng dẫn làm mứt bí đao

Để làm mứt bí đao, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bí đao, đường, nước cốt chanh và các vật liệu khác (nếu có).

Trước hết, bạn hãy gọt vỏ và bỏ đi phần hạt bí. Sau đó, cắt bí thành những miếng vừa phải.

Tiếp theo, bạn cho bí đao vào nồi và đun sôi cùng với nước và đường theo tỷ lệ 1:1. Khi nước sôi, hãy nấu tiếp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bí đao mềm.

Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể cho thêm nước cốt chanh, gừng và các loại gia vị khác vào nồi.

Sau khi bí đao mềm, bạn hãy tắt bếp và để mứt bí nguội tự nhiên. Sau khi nguội, bạn có thể đổ mứt bí vào hũ kín và bảo quản ở nơi khô ráo.

Mứt bí đao sẽ giữ được hương vị và chất lượng tốt trong khoảng 2-3 tuần.

Công thức làm mứt bí đao

Để làm mứt bí đao, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bí đao, đường, nước cốt chanh và các gia vị tuỳ theo sở thích.

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch bí đao bằng cách gọt vỏ và bỏ đi phần hạt bí. Sau đó, cắt bí thành những miếng nhỏ vừa.

Tiếp theo, bạn cho bí đao vào nồi và đun sôi cùng với nước và đường theo tỷ lệ 1:1. Khi nước sôi, hãy nấu tiếp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bí đao mềm.

Bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh và các gia vị khác vào nồi để làm thêm hương vị cho mứt bí đao.

Sau khi mứt bí đao đã nguội, bạn hãy đổ mứt vào hũ kín và bảo quản ở nơi khô ráo.

Mứt bí đao sẽ giữ được hương vị và chất lượng tốt trong khoảng 2-3 tuần.

Lời khuyên khi làm mứt bí đao

Top 22+ cách làm mứt bí đỏ đơn giản mới nhất - lagroup.edu.vn
Top 22+ cách làm mứt bí đỏ đơn giản mới nhất - lagroup.edu.vn

Khi làm mứt bí đao, có một số lời khuyên hữu ích mà bạn nên nhớ:

Chọn bí đao tươi

Hãy chọn bí đao tươi và không có dấu hiệu hỏng hóc. Bí đao tươi sẽ cho mứt có hương vị và chất lượng tốt hơn.

Tráng hoặc sôi bí đao

Tráng bí đao trong nước muối hoặc sôi bí đao trong nước giúp mứt bí đao giữ được độ mềm mịn và tươi ngon hơn trong quá trình làm.

Thêm gia vị

Bạn có thể thêm nước cốt chanh, gừng và các loại gia vị khác vào mứt bí đao để tạo thêm hương vị thú vị.

Bảo quản đúng cách

Để mứt bí đao giữ được hương vị và chất lượng tốt, hãy đổ mứt vào hũ kín và bảo quản ở nơi khô ráo. Không để mứt bí đao tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

CÁCH LÀM TRÀ TẮC BÍ ĐAO GIẢI NHIỆT HẤP DẪN

Để làm trà tắc bí đao giải nhiệt hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: tắc, bí đao, đường, nước cốt chanh và đá.

Trước tiên, bạn hãy làm sạch tắc bằng cách gọt vỏ và bỏ đi phần hạt tắc. Sau đó, cắt tắc thành những miếng vừa nhỏ.

Tiếp theo, bạn hãy làm sạch bí đao bằng cách gọt vỏ và bỏ đi phần hạt bí. Sau đó, cắt bí thành những miếng vừa phải.

Sau khi chuẩn bị xong tắc và bí đao, bạn hãy đun nước sôi và cho tắc và bí vào nồi. Nấu trong khoảng 20-30 phút cho đến khi tắc và bí mềm.

Khi tắc và bí đã mềm, bạn hãy đun nước lọc và đường cho đến khi đường tan. Sau đó, hạn chế nhiệt độ và thêm nước cốt chanh vào nồi.

Sau khi trà tắc bí đã nguội, bạn có thể thêm đá để tạo thêm vị giải nhiệt trong mùa hè nóng bức.

Trà tắc bí đao giải nhiệt hấp dẫn sẽ giữ được hương vị và chất lượng tốt trong khoảng 2-3 ngày.

CÁCH LÀM MẪU ĐÀO XÁC XUYẾT HẤP DẪN TẠI NHÀ

Nguyên liệu:

- 1 kg mứt đào
- 500g đường trắng
- 500ml nước
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Rau thơm và hành tím thái mỏng để trang trí

Cách làm:

1. Ngâm mứt đào trong nước lạnh khoảng 2-3 giờ để loại bỏ hệt nước ép và mềm kẹo đào.
2. Cho mứt đào, đường trắng và nước vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đường tan.
3. Thêm hạt nêm, ớt băm, muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt tiêu và dầu ăn vào nồi, khuấy đều cho mứt thấm vị.
4. Hâm nóng nồi với lửa nhỏ, khuấy đều và thêm rau thơm và hành tím.
5. Đun sôi trong khoảng 10 phút, khuấy đều đến khi nước mứt đào sệt lại và có độ đặc vừa ý.
6. Tắt bếp và để mứt đào nguội tự nhiên.
7. Bỏ vào hũ mứt và trang trí bằng một ít rau thơm và hành tím.
8. Mứt đào chính thức hoàn thiện và sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm mứt bí đao

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm mứt bí đao, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bí đao, đường trắng, nước cốt dừa, muối và hạt đỗ.

2. Chuẩn bị bí đao

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn bí đao chín đều, không bị vỡ hoặc hư hỏng. Thái bỏ hạt và bỏ vỏ, sau đó thái lát mỏng.

3. Ngâm mứt bí đao

Trong một nồi lớn, bạn cho bí đao và đường vào, đảo đều để đường tan chảy. Tiếp theo, thêm nước cốt dừa và muối vào nồi, khuấy đều cho đến khi bí đao mềm.

4. Lên men mứt

Sau khi bí đao đã mềm, bạn tiếp tục đun lên men mứt. Để làm điều này, hãy tiếp tục đun mức nhiệt độ nhỏ cho đến khi nước cạn hết và mứt bí đao đều mịn màu vàng đẹp.

5. Làm mứt bí đao

Khi mứt đã lên men, bạn dùng muôi hoặc hạt đỗ để khuấy đều cho đến khi mứt bí đao khô bề mặt nhưng vẫn mềm và dẻo khi cầm trong tay.

Mứt bí đao đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay, đóng gói để làm quà biếu hoặc sử dụng làm nguyên liệu trong các món bánh khác.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu về cách làm mứt bí đao, chúng ta đã hiểu cách thực hiện một công thức đơn giản và ngon miệng. Cách làm mứt bí đao gồm các bước như lựa chọn bí đao chín và đẹp, lột vỏ và gọt bỏ các hạt, ướp bí đao với đường, đun sôi và nấu khoảng 30 phút cho đến khi bí đao mềm và ngậy mật. Sau đó, mứt bí đao có thể được trang trí và bảo quản trong hũ stoneware.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06291 sec| 2059.398 kb