Cách làm mứt dừa sữa ngon và đơn giản

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 15:35
Cách làm mứt dừa sữa: Kết hợp dừa và sữa tươi, đun sôi với đường và nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Trải lòng trắng trứng lên mặt mứt để tạo lớp bóng mịn. Đậu phộng rang giã nhuyễn trộn vào để tạo độ giòn. Mứt dừa sữa thơm ngọt và giàu chất dinh dưỡng.

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc

Nguyên liệu:

- 500g dừa tươi non
- 200ml sữa đặc
- 200g đường trắng
- 50ml nước cốt dừa

Cách thực hiện:

1. Lấy dừa tươi non bỏ vỏ và lấy hạt ra, sau đó giã nhuyễn dừa
2. Kết hợp dừa đã giã nhuyễn với sữa đặc và đường trắng vào một nồi và đun lên lửa nhỏ
3. Trong khi đun, khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo không bị cháy và đảo chiều nồi thường xuyên để mứt chín đều
4. Nếu thấy hỗn hợp quá đặc, có thể thêm nước cốt dừa để mứt mềm hơn
5. Đun cho đến khi mứt có độ sệt mong muốn (khoảng 30-40 phút)
6. Khi mứt đã chín, tắt bếp và để mứt nguội tự nhiên.
7. Cho vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm mứt dừa với sữa tươi lạ miệng

Nguyên liệu:

- 1 quả dừa sáp
- 150g đường trắng
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 1/2 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện:

1. Lấy dừa sáp bỏ vỏ, lấy hạt rồi giã nhuyễn
2. Trộn dừa đã giã nhuyễn với đường trắng, nước cốt dừa, sữa tươi, và muối trong một nồi
3. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ trong khoảng 40-50 phút, nhớ đảo chiều nồi để mứt chín đều
4. Khi hỗn hợp đã đông đặc, tắt bếp và để mứt nguội tự nhiên
5. Đổ mứt vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh

Bí quyết làm mứt dừa với sữa thơm ngon đúng điệu

Tổng hợp 4+ các cách làm mứt dừa ngon, thơm tròn vị Tết và dễ làm nhất
Tổng hợp 4+ các cách làm mứt dừa ngon, thơm tròn vị Tết và dễ làm nhất

Nguyên liệu:

- 1 quả dừa sáp
- 250g đường trắng
- 200ml nước cốt dừa
- 300ml sữa
- 1/2 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện:

1. Lấy dừa sáp bỏ vỏ, lấy hạt rồi giã nhuyễn
2. Trộn dừa đã giã nhuyễn với đường trắng, nước cốt dừa, sữa, và muối trong một nồi
3. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ trong khoảng 40-50 phút, nhớ đảo chiều nồi để mứt chín đều
4. Khi hỗn hợp đã đông đặc, tắt bếp và để mứt nguội tự nhiên
5. Đổ mứt vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản mứt dừa

Cách bảo quản mứt dừa được lâu và không bị chảy nước | Cleanipedia
Cách bảo quản mứt dừa được lâu và không bị chảy nước | Cleanipedia

Để bảo quản mứt dừa, bạn cần chuẩn bị hũ thủy tinh có nắp kín. Sau khi chín và nguội, đổ mứt vào hũ và đậy nắp kín. Bảo quản trong tủ lạnh để mứt lâu hơn và giữ nguyên thức ăn bền lâu. Khi sử dụng, nên dùng muỗng sạch và tránh tiếp xúc với nước, để đảm bảo mứt không bị ôi, thối hay lên mùi. Mứt dừa có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tháng tùy theo phương pháp làm mứt và điều kiện bảo quản.

Cách làm mứt dừa sữa thơm ngon với sữa tươi và sữa đặc cực đơn giản tại nhà

Cách làm mứt dừa non với sữa tươi béo ngậy, nhiều màu tết 2021
Cách làm mứt dừa non với sữa tươi béo ngậy, nhiều màu tết 2021

Nguyên liệu:

- 1 dừa sáp
- 200g sữa tươi
- 200ml sữa đặc
- 250g đường trắng
- 100ml nước cốt dừa
- 1/2 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện:

1. Lấy dừa sáp bỏ vỏ, lấy hạt rồi giã nhuyễn
2. Trộn dừa đã giã nhuyễn với sữa tươi, sữa đặc, đường trắng, nước cốt dừa, và muối.
3. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ trong khoảng 40-50 phút, nhớ đảo chiều nồi để mứt chín đều
4. Khi hỗn hợp đã đông đặc, tắt bếp và để mứt nguội tự nhiên
5. Đổ mứt vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh

Cách làm mứt dừa sữa truyền thống

Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà
Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà

Mứt dừa sữa là một món tráng miệng truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Để làm mứt dừa sữa truyền thống, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: dừa tươi, sữa đặc, đường, nước cốt dừa và một chút muối.

Bước đầu tiên là lấy nhựa dừa để lấy dừa ra, sau đó bỏ tất cả vào nước sôi và đun len trên bếp. Khi dừa đã mềm, bạn cần lọc nước dừa ra, chỉ giữ lại phần xơ dừa để sau này sử dụng. Tiếp theo, bạn sẽ pha sữa đặc, đường, nước cốt dừa và muối lại với nhau, đun len cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Sau đó, bạn tiếp tục cho phần xơ dừa vào chảo và trộn đều. Khi mứt đã sệt lại và có màu vàng đẹp, bạn tắt bếp và để mứt nguội tự nhiên trong một thời gian ngắn. Khi đã nguội, bạn có thể đổ mứt vào hũ rồi ăn dần trong thời gian dài.

Cách làm mứt dừa sữa đơn giản

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không thích rườm rà trong việc làm mứt dừa sữa, có thể thử cách làm mứt dừa sữa đơn giản sau đây. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: dừa tươi, sữa đặc, đường và nước cốt dừa.

Bước đầu tiên là lấy nhựa dừa để lấy dừa ra, sau đó bỏ tất cả vào nước sôi và đun len trên bếp. Khi dừa đã mềm, bạn cần lọc nước dừa ra, chỉ giữ lại phần xơ dừa. Tiếp theo, bạn pha sữa đặc, đường và nước cốt dừa lại với nhau, đun len cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Trong quá trình đun len, bạn cần khuấy đều hỗn hợp để tránh bị cháy. Khi mứt đã sệt lại và có màu vàng đẹp, bạn tắt bếp và để mứt nguội tự nhiên trong một thời gian ngắn. Khi đã nguội, bạn có thể đổ mứt vào hũ và ăn dần trong thời gian dài.

Cách làm mứt dừa sữa ngon

Mứt dừa sữa là một món tráng miệng ngon và hấp dẫn không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn. Để làm mứt dừa sữa ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: dừa tươi, sữa đặc, đường, nước cốt dừa, muối, và một số vị thêm như vani hoặc hoa hồi.

Bước đầu tiên là lấy nhựa dừa để lấy dừa ra, sau đó bỏ tất cả vào nước sôi và đun len trên bếp. Khi dừa đã mềm, bạn cần lọc nước dừa ra, chỉ giữ lại phần xơ dừa. Tiếp theo, bạn pha sữa đặc, đường, nước cốt dừa, muối và vị thêm theo khẩu vị riêng của bạn lại với nhau, đun len cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Trong quá trình đun len, bạn cần khuấy đều hỗn hợp để tránh bị cháy. Khi mứt đã sệt lại và có màu vàng đẹp, bạn tắt bếp và để mứt nguội tự nhiên trong một thời gian ngắn. Khi đã nguội, bạn có thể đổ mứt vào hũ và ăn dần trong thời gian dài. Mứt dừa sữa ngon nhất khi ăn kèm với bánh mì hoặc các loại bánh tráng miệng khác.

Kết luận

Cách làm mứt dừa sữa là một quá trình đơn giản và dễ thực hiện. Bằng cách sử dụng nguyên liệu dừa tươi và sữa tươi, chúng ta có thể tạo nên một loại mứt ngon, bổ dưỡng và đậm đà hương vị dừa. Quá trình làm mứt dừa sữa bao gồm việc lấy nước cốt dừa, kết hợp với sữa tươi và đường để tạo thành hỗn hợp đặc. Sau đó, hỗn hợp này được chưng cất và nấu chảy cho đến khi có độ đặc mong muốn.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07451 sec| 2057.914 kb