Cách làm nước chấm bánh tráng

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 14:44
Cách làm nước chấm bánh tráng rất đơn giản. Trộn chung đường, nước mắm, chanh, tỏi và ớt. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Được sử dụng như một loại nước chấm phổ biến trong các món ăn như bánh tráng cuốn, gỏi cuốn hoặc làm gia vị cho món nướng.

Cách làm nước chấm bánh tráng

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Tráng Chấm Me Chấm Bánh Tráng, Chua Chua Cay ...
Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Tráng Chấm Me Chấm Bánh Tráng, Chua Chua Cay ...

Xốt sa tế tắc

Để làm xốt sa tế tắc cho nước chấm bánh tráng, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 2 quả ớt đỏ, 2 tép tỏi, 2 quả me, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt me. Đầu tiên, bạn hòa 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho vào một tô nhỏ. Sau đó, bạn nghiền nhuyễn ớt đỏ và tỏi, sau đó trộn đều với hỗn hợp đã pha sẵn. Tiếp theo, bạn ép các quả me để lấy nước me và thêm vào hỗn hợp trên. Khi đã có hỗn hợp xốt sa tế tắc, bạn chỉ cần trộn đều và thưởng thức cùng bánh tráng.

Xốt trứng cút

Để làm xốt trứng cút cho nước chấm bánh tráng, chúng ta cần 2 quả trứng cút, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn. Đầu tiên, bạn đun nước cho sôi, sau đó cho trứng cút vào nồi và đậy kín. Đun trứng trong khoảng 5-7 phút cho đến khi chín. Trứng cút chín sau đó được gọt vỏ và bỏ lòng đỏ đi, chỉ giữ lại lòng trắng ở dạng tròn nhỏ. Khi trứng đã được chuẩn bị xong, bạn trộn đều nước mắm, đường và dầu ăn. Rồi, hòa các viên trứng vào hỗn hợp xốt và trộn đều. Xốt trứng cút đã sẵn sàng để thưởng thức cùng bánh tráng.

Xốt bơ trứng muối

Để làm xốt bơ trứng muối cho nước chấm bánh tráng, bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà, 1 muỗng bơ và một chút muối. Đầu tiên, bạn đun nước cho sôi và đun trứng gà trong khoảng 10-12 phút đến khi chín. Trứng gà sau đó được gọt vỏ và lấy lòng đỏ. Bạn trộn đều lòng đỏ với bơ và một chút muối. Sau khi kết hợp đều, xốt bơ trứng muối đã sẵn sàng để thưởng thức cùng bánh tráng.

Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

Để làm nước sốt me chấm bánh tráng, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 2 quả me, 2-3 quả ớt đỏ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước cốt me và 1/2 muỗng canh nước cốt hành. Đầu tiên, bạn ép các quả me để lấy nước me và xay nhuyễn các quả ớt đỏ. Sau đó, bạn kết hợp nước me, ớt đỏ, đường, nước mắm, nước cốt me và nước cốt hành vào một tô nhỏ. Rồi, trộn đều các thành phần lại với nhau cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nước sốt me chấm bánh tráng đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm nước chấm bánh tráng sa tế với tắc

Để làm nước chấm bánh tráng sa tế với tắc, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 2 quả ớt đỏ, 2 quả me, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh tương ớt. Đầu tiên, bạn nghiền nhuyễn ớt đỏ, tỏi và nước mắm lại với nhau. Sau đó, bạn ép các quả me để lấy nước me, rồi kết hợp nước me với hỗn hợp ớt đỏ, tỏi và nước mắm. Tiếp theo, bạn thêm đường, nước cốt me và tương ớt vào hỗn hợp. Trộn đều các thành phần cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nước chấm bánh tráng sa tế với tắc đã sẵn sàng để thưởng thức cùng bánh tráng.

sốt mắm tôm.

Cách làm nước chấm bánh tráng sốt tắc – trứng cút

Nguyên liệu:

- 1 quả tắc

- 4 quả trứng cút

- Muối, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm

Cách làm:

1. Chuẩn bị tắc và trứng cút, rửa sạch.

2. Đun nước lên, khi nước sôi, cho vào tắc và trứng cút.

3. Nấu trong khoảng 5 phút cho tắc và trứng chín vừa.

4. Tắc và trứng cút chín, vớt ra giấy thấm dầu để ráo và ráo nước.

5. Làm nước chấm: Trộn đường, muối, nước mắm, tỏi băm, ớt băm với nước chanh.

6. Trình bày trên đĩa, trang trí bằng cùng vài cây rau thơm.

Cách làm nước chấm bánh tráng sốt bơ

4 Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon bất bại
4 Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon bất bại

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh bơ

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh nước chanh

- 1 muỗng canh đường

- Ớt băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

1. Cho nước mắm và đường vào một chén nhỏ, khuấy đều để đường tan.

2. Thêm bơ vào chén, trộn đều cho đến khi bơ hòa quyện với nước.

3. Tiếp theo, cho nước chanh vào chén, khuấy đều lần nữa.

4. Cuối cùng, hòa ớt băm vào chén, khuấy đều.

5. Nước chấm bơ đã hoàn thành, trình bày lên đĩa để dùng kèm bánh tráng.

Cách làm nước chấm bánh tráng sốt bơ trứng muối

Top hơn 34 cách làm thịt luộc cuốn bánh tráng hay nhất - lagroup.edu.vn
Top hơn 34 cách làm thịt luộc cuốn bánh tráng hay nhất - lagroup.edu.vn

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng muối

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh nước chanh

- 1 muỗng canh đường

- Ớt băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

1. Đập trứng muối vào chén nhỏ, khuấy đều.

2. Thêm nước mắm vào chén, khuấy đều.

3. Tiếp theo, cho nước chanh vào chén, khuấy đều lần nữa.

4. Cuối cùng, hòa ớt băm vào chén, khuấy đều.

5. Nước chấm bơ trứng muối đã hoàn thành, trình bày lên đĩa để dùng kèm bánh tráng.

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu:

- 1 quả chanh

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh ớt băm

- 2 muỗng canh nước tương

Cách làm:

1. Lấy nước chanh, kết hợp với nước mắm và đường trong một chén nhỏ.

2. Khuấy đều để hòa tan đường.

3. Thêm tỏi băm, ớt băm và nước tương vào, trộn đều.

4. Nước chấm đã hoàn thành, trình bày lên đĩa để dùng kèm bánh tráng cuốn thịt heo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nước chấm bánh tráng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1/4 cốc nước mắm
  • 1/4 cốc nước cốt chanh
  • 2-3 muỗng đường
  • 1-2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1-2 ớt đỏ (tùy khẩu vị)
  • 1/4 cốc nước lọc

Các bước thực hiện

Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng, chua chua cay cay ăn là mê ngay
Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng, chua chua cay cay ăn là mê ngay

Dưới đây là các bước thực hiện để làm nước chấm bánh tráng:

  1. Bước 1: Trộn nước mắm và nước cốt chanh vào một tô nhỏ.
  2. Bước 2: Thêm đường vào hỗn hợp nước mắm và cốt chanh, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  3. Bước 3: Thêm tỏi băm và ớt đỏ vào tô, khuấy đều.
  4. Bước 4: Thêm nước lọc vào tô và khuấy đều tất cả các thành phần.
  5. Bước 5: Châm nước chấm bánh tráng vào các chén nhỏ và chuẩn bị để thưởng thức.

Mẹo và lưu ý khi làm

Để có thể làm nước chấm bánh tráng thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể áp dụng các mẹo và lưu ý sau:

  • Sử dụng nước mắm và nước cốt chanh tươi ngon, không để quá lâu trước khi sử dụng.
  • Đảm bảo đường được hoàn toàn tan trong nước mắm và cốt chanh để tạo độ ngọt cân đối.
  • Thêm tỏi băm và ớt đỏ tùy theo khẩu vị của bạn, có thể điều chỉnh lượng để tạo độ cay và thơm phù hợp.
  • Nên thêm nước lọc vào cuối cùng và khuấy đều để tạo độ mịn cho nước chấm.
  • Bạn có thể ăn kèm nước chấm bánh tráng với các loại rau sống, bánh tráng cuốn, nướng, hay sử dụng làm gia vị cho các món ăn khác.

Kết luận

Qua việc thực hiện các bước làm nước chấm bánh tráng, chúng ta có thể tự tay tạo ra một loại nước chấm thơm ngon và đậm đà hương vị. Việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và sử dụng các tỉ lệ hợp lý trong quá trình pha chế càng giúp mang đến một hương vị nước chấm càng tốt. Đặc biệt, việc thêm đường và vừng rang giúp tạo ra một hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.21918 sec| 2063.195 kb