Cách làm nước sốt mì trộn từ mì khô

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 08:53
Cách làm nước sốt mì trộn là quá trình pha chế sự kết hợp giữa các thành phần để tạo ra một chất lỏng ngon ăn. Tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân, bạn có thể thêm gia vị và nguyên liệu như tương cà, tương ớt, tỏi, hành, hoặc dầu mè để đạt được hương vị phong phú cho mì trộn.

Cách làm nước sốt mì trộn

Cách làm mì trộn Spaghetti
Cách làm mì trộn Spaghetti

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm nước sốt mì trộn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mì khô: chọn loại mì theo sở thích của bạn, có thể là mì xào, mì cay, mì bò viên,...
  • Tương ớt: 3-4 muỗng canh, bạn có thể điều chỉnh lượng tương ớt theo khẩu vị cá nhân.
  • Hành lá và hành lá tươi: 1/4 củ, thái nhỏ.
  • Rau sống: có thể là rau muống, hẹ, xà lách, gia vị và nước mắm.
  • Dầu ăn: 1-2 muỗng canh.
  • Tỏi: 3-4 tép, băm nhuyễn.
  • Mì tôm: 1 gói.

Chế biến

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau:

  1. Phi tỏi: Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng và đổ tỏi vào phi cho thơm.
  2. Thêm tương ớt: Sau khi tỏi đã thơm, bạn hãy cho tương ớt vào chảo và đảo đều với tỏi.
  3. Thêm mì tôm: Tiếp theo, bạn hãy cho gói mì tôm vào chảo và trộn đều với tương ớt và tỏi.
  4. Hấp mì: Khi mì tôm đã chín và mềm, bạn hãy tắt bếp và để mì trong chảo, đậy nắp trong khoảng 5 phút để mì hấp.
  5. Trộn rau sống: Trong thời gian mì đang hấp, bạn hãy chuẩn bị rau sống của mình bằng cách rửa sạch và cắt nhỏ.
  6. Trộn mì: Cuối cùng, bạn hãy thả mì vào chén, rắc rau sống lên trên và trộn đều với mì tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Độ khó

Việc làm nước sốt trộn mì khá đơn giản và không quá khó khăn. Đầu bếp chuyên nghiệp hay người mới học nấu ăn cũng có thể thực hiện những bước trên một cách dễ dàng.

Nguyên liệu làm Mì trộn tương ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì trộn tương ớt bao gồm:

  • Mì khô
  • Tương ớt
  • Hành lá và hành lá tươi
  • Rau sống
  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • Mì tôm

Bạn cũng có thể thay đổi và thêm bớt theo sở thích cá nhân.

Lưu ý: Với món ăn này, bạn cần sử dụng mì khô thay vì mì ướt để tạo nên độ giòn và hấp dẫn cho món mì trộn tương ớt của bạn.

Với cách làm trên, bạn đã có ngay một phần mì trộn tươi ngon, thơm lừng tương ớt để thưởng thức.

Dụng cụ thực hiện

Top hơn 22 cách làm nước sốt mì trộn ngon mới nhất - lagroup.edu.vn
Top hơn 22 cách làm nước sốt mì trộn ngon mới nhất - lagroup.edu.vn

1. Mayo phổ biến

- 4 lòng đỏ trứng gà - 1 muỗng canh giấm táo - 1 muỗng canh mật ong - Muối, tiêu, và tương ớt theo khẩu vị

2. Tương ớt tự làm

- 5 quả ớt jalapeno - 2 quả ớt không cay - 2-3 củ hành tây - 4-5 tăm cà rốt - 2-3 củ tỏi - 1/3 tách tương cà chua

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

Để chọn mua trứng gà tươi ngon, bạn nên xem xét các yếu tố sau đây: 1. Xem ngày sản xuất: Chọn các trứng có ngày sản xuất gần đây để đảm bảo tính tươi ngon. 2. Xem nguồn gốc: Nên mua trứng gà từ các cửa hàng uy tín hoặc trang trại đáng tin cậy để tránh việc mua phải trứng không rõ nguồn gốc. 3. Kiểm tra chất lượng: Kiểm tra trứng bằng cách lắc nhẹ để kiểm tra mức độ rung. Nếu trứng rung ít, có nghĩa là tươi. 4. Kiểm tra vỏ trứng: Nên chọn trứng có vỏ đẹp, không nứt, không bị gïồng.

Cách chế biến Mì trộn tương ớt

10 cách làm nước sốt mì trộn ăn suốt ngày không chán khiến dân ‘ghiền ...
10 cách làm nước sốt mì trộn ăn suốt ngày không chán khiến dân ‘ghiền ...
Bước 1: Luộc mì trong nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, xả nước đun mì qua nước lạnh và để ráo. Bước 2: Kết hợp nước sốt tương ớt với mayonnaise và các gia vị khác như tỏi xay nhuyễn, đường, muối, tiêu, và chút giấm. Bước 3: Trộn mì đã luộc với nước sốt tương ớt đã chuẩn bị và trộn đều cho mì được bao phủ đều bởi nước sốt. Bước 4: Để mì trộn tương ớt ngon hơn, bạn có thể thêm thịt gà, rau củ tùy thích và trang trí bằng hành lá, ngò gai, hoặc rau thơm khác.

Mục lục bài viết

- Dụng cụ thực hiện - Cách chọn mua trứng gà tươi ngon - Cách chế biến Mì trộn tương ớt

Cách làm nước sốt mì trộn bằng tương ớt đơn giản nhất

Để làm nước sốt mì trộn bằng tương ớt đơn giản nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 2-3 muỗng canh tương ớt - 1-2 muỗng canh nước mắm - 1-2 muỗng canh đường - 1 muỗng cà phê giấm - 1 muỗng cà phê bột tỏi - 1 muỗng cà phê bột hành - 1/4 muỗng cà phê tiêu - 1/4 muỗng cà phê muối Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn có thể thực hiện các bước sau: Bước 1: Trộn tương ớt, nước mắm, đường, giấm, bột tỏi, bột hành, tiêu, và muối vào một tô nhỏ. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hoà quyện với nhau. Bước 2: Đun nóng nồi nước và cho mì vào luộc trong khoảng 5-6 phút. Sau đó, xả nước luộc và để mì ráo. Bước 3: Trộn mì đã luộc với nước sốt làm từ tương ớt và các gia vị đã chuẩn bị ở bước 1. Trộn đều cho đến khi mì được bao phủ đều bởi nước sốt. Bước 4: Có thể thêm thịt gà, rau củ, hoặc rau thơm vào mì trộn tương ớt tùy ý và trang trí bằng hành lá, ngò gai, hoặc rau thơm khác.

Cách làm nước sốt trộn mì khô ngon như ngoài hàng

Mẹ Đảm Mách Cách Làm Nước Sốt Mì Trộn Tóp Mỡ Thơm Nức Cho Bữa Ăn Vội ...
Mẹ Đảm Mách Cách Làm Nước Sốt Mì Trộn Tóp Mỡ Thơm Nức Cho Bữa Ăn Vội ...

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nước sốt trộn mì khô ngon như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Mì khô: chọn loại mì có độ dày vừa phải và hình dạng thích hợp cho món trộn.
  • Nước sốt: bạn có thể chọn loại sốt bột hoặc sốt gốc cà chua, tùy theo khẩu vị của mình.
  • Rau sống: như rau xà lách, cà rốt, ngò rí, hành lá, tỏi...
  • Thịt: có thể là thịt gà, heo hoặc tôm tùy theo sở thích.
  • Nguyên liệu khác: gia vị như muối, đường, bột ngọt, dầu ăn...

Bước 2: Chế biến mì khô

Cho mì vào nước sôi và nấu theo hướng dẫn trên bao bì để mì chín tới.

Bước 3: Chế biến nước sốt

Trong một nồi nhỏ, hâm nóng một ít dầu ăn và thêm gia vị như hành tỏi phi thơm. Sau đó, thêm nước sốt và đun sôi cho đến khi nước sốt có vị ngon và đậm đà.

Bước 4: Kết hợp nguyên liệu

Khi mì đã chín và nước sốt đã sẵn sàng, hãy trộn mì với nước sốt trong một tô lớn. Tiếp theo, thêm rau sống và thịt vào tô và khuấy đều.

Bước 5: Thưởng thức

Đặt mì trộn trong một đĩa và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng. Bạn có thể rắc thêm gia vị và hành lá lên trên mì trước khi thưởng thức.

Với các bước trên, bạn hoàn toàn có thể làm nước sốt trộn mì khô ngon như ngoài hàng mà không cần ra khỏi nhà.

Cách làm nước sốt mì trộn

Cách làm mì trộn Spaghetti
Cách làm mì trộn Spaghetti

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nước sốt mì trộn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mì: loại mì tuỳ chọn, có thể là mì xào, spaghetti, hoặc mì ý.
  • Nước sốt: tùy chọn loại sốt yêu thích như sốt bơ tỏi, sốt nấm, sốt cà chua...
  • Rau sống: như rau xà lách, cà rốt, ngò rí, hành lá...
  • Thịt hoặc hải sản: thích hợp với khẩu vị cá nhân như gà, heo, tôm...
  • Gia vị: muối, đường, hành tỏi, bột ngọt...

Bước 2: Chế biến mì

Nấu mì trong nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi mì chín. Sau đó, xả nước và để mì nguội.

Bước 3: Chế biến nước sốt

Trong một nồi nhỏ, hâm nóng một ít dầu ăn và thêm gia vị như hành tỏi phi thơm. Sau đó, thêm nước sốt và đun sôi cho đến khi nước sốt có vị ngon và đậm đà.

Bước 4: Kết hợp nguyên liệu

Cho mì đã nguội vào nồi với nước sốt và khuấy đều. Tiếp theo, thêm rau sống và thịt vào nồi và khuấy đều để tạo thành một món mì trộn đẹp mắt và ngon miệng.

Bước 5: Thưởng thức

Đặt mì trộn trong một đĩa và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng. Bạn có thể rắc thêm gia vị và hành lá lên trên mì trước khi thưởng thức.

Qua các bước trên, bạn có thể tận hưởng một bát mì trộn thơm ngon và không thua kém các món mì trộn được bán tại nhà hàng.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách làm nước sốt mì trộn và các bước để tạo ra một sốt trộn mì khô ngon miệng. Việc làm nước sốt mì trộn đơn giản với các nguyên liệu như dầu ôliu, tỏi, gia vị và nước tương. Quá trình trộn sốt mì khô cũng không khó khăn, chỉ cần kết hợp các nguyên liệu như dầu ôliu, gia vị, nước tương và các thành phần ăn kèm như cá ngừ, tôm hay rau củ để tạo ra một phần ăn hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể điều chỉnh công thức và gia vị theo sở thích cá nhân để tạo ra khẩu vị thích hợp cho mình.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.14858 sec| 2065.922 kb