Cách làm pudding trứng: Hướng dẫn đơn giản để tạo ra món tráng miệng tuyệt vời

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 20:13
Cách làm pudding trứng: Pha trộn lòng đỏ trứng, đường, sữa và vani rồi đun nóng. Sau đó, thêm dầu nóng từ từ vào hỗn hợp và khuấy đều. Đổ mẻ vào các khuôn nhỏ và hấp trong khoảng 20 phút. Sau khi nguội, trang trí bằng mứt và thưởng thức.

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU PUDDING TRỨNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 4 trứng

- 400ml sữa tươi

- 150g đường

- 1/4 muỗng cà phê vani

- 1/4 muỗng cà phê muối

Đầu tiên, ta sẽ chuẩn bị những dụng cụ và thiết bị cần thiết cho quá trình làm pudding trứng. Cần chuẩn bị một cái nồi nhỏ, một tô tròn có đường kính khoảng 15-20cm và một cây đũa để khuấy.

Tiếp theo, hãy tiến hành trộn các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất. Đầu tiên, hòa 150g đường vào 400ml sữa tươi cho đến khi đường tan hết. Sau đó, thêm vào 4 trứng đã đánh tan và khuấy đều. Cuối cùng, thêm vào 1/4 muỗng cà phê vani và 1/4 muỗng cà phê muối và khuấy đều.

Sau khi đã hoàn thành việc trộn hỗn hợp, ta sẽ đun nóng nồi. Đặt nồi lên bếp ở lửa nhỏ và đun nóng nước. Sau đó, đặt tô tròn chứa hỗn hợp nguyên liệu vào trong nồi nước nóng. Đảm bảo rằng nước bên ngoài tô không vượt quá 2/3 chiều cao của tô. Đậy nắp và đun nóng nước cho đến khi hỗn hợp trong tô cũng đã đông lại, khoảng 30-40 phút.

Khi pudding đã đông lại, ta có thể tắt bếp và để nguội trong một thời gian ngắn. Cố gắng không mở nắp trong quá trình làm nguội để tránh hơi nóng thoát ra. Cuối cùng, đặt tô pudding vào tủ lạnh trong ít nhất 2-4 giờ trước khi thưởng thức.

CÁC THỨC UỐNG ĐI KÈM PUDDING

Pudding trứng không chỉ có thể được thưởng thức một mình mà còn thích hợp để chế biến thành nhiều loại thức uống phá cách khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về các thức uống đi kèm với pudding trứng:

1. Cappuccino pudding:

Chế biến pudfing trứng với hương cà phê của cappuccino sẽ tạo ra một thức uống hoàn hảo cho ngày mưa. Hãy trộn cùng với pudding một ít bột cappuccino và đậu phộng rang giã nhuyễn ở trên. Kết hợp một tách cà phê nóng và thưởng thức pudding trứng cùng gia đình và bạn bè.

2. Trà sữa pudding:

Nếu bạn là fan của trà sữa, thì việc phối hợp pudding trứng và trà sữa sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đun nóng một cốc sữa, thêm vào trà sữa yêu thích và một ít bột pudding. Khi hỗn hợp đã nguội, hãy thưởng thức món trà sữa pudding thơm ngon và béo ngậy.

3. Smoothie pudding:

Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể chế biến pudding trứng thành một thức uống bổ dưỡng khác - smoothie. Trộn pudding với trái cây và sữa tươi để tạo nên một ly smoothie thơm ngon, đánh thức vị giác của bạn.

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Để làm pudding trứng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và thiết bị sau:

1. Nồi:

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ để làm hâm và đun nóng nước cho quá trình làm pudding. Kích thước nồi phù hợp sẽ giúp đảm bảo hỗn hợp pudding trong tô tròn trong quá trình làm đông đều.

2. Tô tròn:

Nhằm đựng hỗn hợp nguyên liệu và tạo hình cho pudding, cần chuẩn bị một tô tròn có đường kính khoảng 15-20cm.

3. Cây đũa:

Sử dụng cây đũa để khuấy hoặc đánh tan trứng và trộn hỗn hợp nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất.

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và thiết bị này sẽ giúp bạn tiến hành quá trình làm pudding trứng một cách dễ dàng và thuận tiện.

Yêu cầu thành phẩm

Pudding trứng là một món tráng miệng phổ biến, có hương vị thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn. Để có được một pudding trứng hoàn hảo, cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết:

 • Trứng: thường sử dụng trứng gà với tỷ lệ 1:1 với sữa đặc.
 • Sữa đặc: có thể sử dụng sữa đặc nguyên chất hoặc sữa đặc tách béo.
 • Sugar: sử dụng đường trắng thông thường hoặc đường xay nhuyễn hơn cho hương vị tốt hơn.
 • Vanilla extract: để tạo hương thơm cho pudding trứng.

Những điều cần lưu ý khi làm thạch pudding trứng trong trà sữa

Cách làm trà sữa pudding mềm mịn thơm ngon – Chính Sơn
Cách làm trà sữa pudding mềm mịn thơm ngon – Chính Sơn

Khi làm pudding trứng trong trà sữa, có một số điểm cần lưu ý để đảm bảo thành công:

 • Chuẩn bị trước: hãy đo các nguyên liệu cẩn thận và chuẩn bị những dụng cụ như bát, nồi, và nồi hấp.
 • Trộn chín: trước khi đem nấu, hãy kỹ lưỡng trộn đều các nguyên liệu để không có bất kỳ cục bột nào còn đọng lại.
 • Điều chỉnh nhiệt độ: khi đun sữa, hãy để lửa nhỏ và đảm bảo sữa không sôi quá mức để tránh bị cháy đáy.
 • Kiên nhẫn: quá trình nấu cần mất khoảng 20-30 phút và phải liên tục khuấy đều để trứng không đông cục hoặc bị cháy.

Cách làm pudding trứng đơn giản

Đây là cách làm pudding trứng đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon:

 1. Trộn đều 2 quả trứng, 1 lon sữa đặc, ½ ly đường và 1 muỗng cà phê vani extract trong một bát lớn.
 2. Đun sữa cho đến khi sữa sôi nhẹ.
 3. Ôm bát mình chuẩn bị chứa hỗn hợp trứng, sữa đặc, đường và vani extract bằng một khăn mỏng.
 4. Đặt bát hỗn hợp lên nồi hấp và đậy nắp.
 5. Hấp trong khoảng 20-30 phút cho đến khi pudding trứng chín.
 6. Đậy kín và để nguội.

Cách làm pudding trứng bằng lò vi sóng

Đây là cách làm pudding trứng nhanh chóng bằng lò vi sóng:

 1. Trộn 2 quả trứng, 1 lon sữa đặc, ½ ly đường và 1 muỗng cà phê vani extract trong một bát lớn.
 2. Đặt bát trong lò vi sóng và nấu ở công suất cao trong khoảng 2-3 phút cho đến khi pudding trứng chín.
 3. Đậy kín và để nguội.

Cách làm pudding trứng không cần nhiệt đới

11 cách làm Pudding trứng, bánh Pudding trà sữa bằng bột pha sẵn ...
11 cách làm Pudding trứng, bánh Pudding trà sữa bằng bột pha sẵn ...

Nếu bạn không có nồi hấp hoặc lò vi sóng, bạn vẫn có thể làm pudding trứng ngon tại nhà bằng cách sau:

 1. Trộn đều 2 quả trứng, 1 lon sữa đặc, ½ ly đường và 1 muỗng cà phê vani extract trong một bát lớn.
 2. Đun sữa cho đến khi sữa sôi nhẹ.
 3. Ôm bát mình chuẩn bị chứa hỗn hợp trứng, sữa đặc, đường và vani extract bằng một khăn mỏng.
 4. Đặt bát hỗn hợp trên một nồi đựng nước hấp và đun nước cho đến khi hỗn hợp chín.
 5. Đậy kín và để nguội.

Cách làm pudding trứng với caramel

Cách làm caramel

Đầu tiên, chuẩn bị các nguyên liệu gồm đường, nước và một chút muối. Cho đường vào một nồi nhỏ và đun lên lửa nhỏ để đường tan chảy. Khi đường đã chảy và có màu hổ phách, tiếp tục đun cho đến khi nước trong đường bay hơi hết và hỗn hợp có màu nâu đẹp. Sau đó, quay nồi để caramel lan đều trên mặt nồi và đổ nhanh vào đáy các muôi nhỏ hoặc khuôn cốc.

Cách làm pudding trứng

Bước đầu tiên trong cách làm pudding trứng là pha cốt hòa tan. Hòa tan bột mì trong một ít sữa tươi cho đến khi không còn bột cục. Trong một nồi khác, kết hợp sữa tươi, đường và muối, đun lên lửa nhỏ cho đến khi sữa hơi nóng nhưng không sôi.

Tiếp theo, thêm cốt hòa tan vào nồi sữa tươi và khuấy đều để tránh tạo thành cục. Hạ lửa nhỏ và nấu tiếp trong khoảng 5-7 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp không còn loãng và có kết cấu đặc. Khi đã đạt được kết cấu mong muốn, tắt bếp và để hỗn hợp nguội xuống.

Sau khi hỗn hợp nguội, đánh trứng và thêm một ít vani, khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng vào các khuôn hoặc khuôn cốc đã có caramel. Đặt các khuôn vào nồi hấp và nấu trên lửa nhỏ khoảng 25-30 phút, hoặc cho đến khi pudding trứng cố định và không còn lỏng.

Khi pudding trứng đã nguội, đặt nó vào tủ lạnh để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Dùng một chiếc dao cắt nhẹ nhàng theo các đường viền của khuôn để nhanh chóng và dễ dàng tách pudding trứng ra khỏi khuôn. Rum đổ caramel trên mặt pudding trứng và thưởng thức.

Cách làm pudding trứng vị vani

Đầu tiên, làm một cốt hòa tan bằng cách pha 3-4 thìa bột mì trong một ít sữa tươi. Khi bột mì hoàn toàn hòa tan, khuấy đều để không tạo cục.

Trong một nồi, hâm nóng sữa tươi với đường và một chút muối trên lửa nhỏ cho đến khi sữa hơi nóng nhưng không sôi.

Sau đó, thêm cốt bột mì đã hòa tan vào nồi sữa tươi và tiếp tục khuấy đều để tránh tạo thành cục. Đun nồi trên lửa nhỏ trong khoảng 5-7 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội xuống. Khi đã nguội, thêm một ít vani và trứng vào hỗn hợp, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp trứng vào các khuôn hoặc khuôn cốc, sau đó đặt chúng vào nồi hấp. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 25-30 phút, hoặc cho đến khi pudding trứng cố định và không còn lỏng.

Trong khi chờ pudding trứng nguội, bạn có thể làm thêm một số caramel để trang trí. Khi pudding trứng nguội hoàn toàn, đổ caramel lên mặt và thưởng thức.

Cách làm pudding trứng với sữa tươi

Hướng Dẫn Cách Làm Pudding Trứng Trong Trà Sữa Mềm Mướt Béo Ngậy Uống ...
Hướng Dẫn Cách Làm Pudding Trứng Trong Trà Sữa Mềm Mướt Béo Ngậy Uống ...

Bắt đầu bằng cách đánh trứng và đường trong một tô cho đến khi hỗn hợp trở nên nhẹ và bọt. Tiếp theo, thêm sữa tươi và vani vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.

Trong một nồi nhỏ, đun sữa tươi trên lửa nhỏ cho đến khi nó sôi nhẹ. Sau đó, nhỏ từ từ hỗn hợp trứng vào nồi sữa tươi nấu nhẹ nhàng, đồng thời khuấy liên tục để tránh đông đặc hoặc cháy đáy. Tiếp tục đun hỗn hợp trong khoảng 5-7 phút, hoặc cho đến khi pudding trứng cố định và không còn lỏng.

Sau khi đạt được kết cấu mong muốn, tắt bếp và để pudding trứng nguội hoàn toàn.

Khi pudding trứng đã nguội, đổ nó vào các khuôn hoặc khuôn cốc và đặt chúng vào tủ lạnh để nguội hoàn toàn. Trước khi thưởng thức, bạn có thể trang trí bằng một ít caramel hoặc nước mứt trái cây. Chúc bạn thưởng thức!

Kết luận

Việc làm pudding trứng tưởng chừng khó khăn nhưng thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu cơ bản như trứng, sữa, đường và vani, sau đó thực hiện các bước cơ bản như kết hợp và đánh trứng, khuấy đều với sữa và đường, nấu trên bếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Bạn cũng có thể thêm các gia vị hoặc trang trí bề mặt pudding trứng để tạo thêm hương vị và hấp dẫn.

Pudding trứng là một món tráng miệng ngon miệng và phổ biến trong nhiều nền văn hóa. Bạn có thể dùng nó để làm món tráng miệng sau bữa tối hoặc khi đón tiếp khách. Ngoài ra, việc làm pudding trứng có thể là một cách thú vị để trẻ em tham gia vào quá trình nấu nướng và trải nghiệm với các nguyên liệu cơ bản.

Tổng kết lại, việc làm pudding trứng không chỉ đơn giản mà còn mang lại hương vị ngon miệng. Hãy thử làm món tráng miệng này và tận hưởng những giây phút ngọt ngào và thú vị trong nhà bếp của bạn!

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.07071 sec| 2070.359 kb