Cách làm sinh tố mãng cầu: Hướng dẫn chuẩn chỉ cho món thức uống tuyệt vời!

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 14:14
Cách làm sinh tố mãng cầu gồm các bước đơn giản. Lột vỏ mãng cầu, tách hạt và bỏ đi. Cho thêm nước và đường vào, sau đó xay nhuyễn. Thêm sữa và đá lạnh vào trộn đều. Cuối cùng, rót ra ly và thưởng thức ngon lành. Sinh tố mãng cầu là một thức uống tươi mát và bổ dưỡng.

Công Thức Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Đơn Giản

Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Đơn Giản Để Bạn Tự Làm Tại Nhà
Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Đơn Giản Để Bạn Tự Làm Tại Nhà

Để làm sinh tố mãng cầu xiêm, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau: 1-2 quả mãng cầu xiêm chín mọng, 1/2 ly nước tươi, 1 muỗng canh đường và 1 ít đá.

Đầu tiên, bạn hãy gọt bỏ vỏ mãng cầu xiêm và lấy xay thành dạng nước ép. Sau đó, hòa nước ép mãng cầu với nước tươi và đường, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, thêm vào một ít đá và xay lên để có một ly sinh tố mãng cầu xiêm sảng khoái và mát lạnh.

Bạn có thể thêm vào sinh tố mãng cầu xiêm một vài lát cam hoặc chanh để tăng thêm hương vị chua nhẹ và tươi mát. Trên cùng, bạn có thể trang trí sinh tố bằng một cành bạc hà để tạo điểm nhấn thú vị.

Công Thức Sinh Tố Mãng Cầu Bơ

Top 7 Công thức làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon, thanh mát tại nhà ...
Top 7 Công thức làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon, thanh mát tại nhà ...

Để làm sinh tố mãng cầu bơ, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 quả mãng cầu bơ chín mọng, 1/2 quả bơ chín mềm, 1/2 ly sữa tươi, 1 muỗng canh đường hoặc mật ong và 1 ít đá.

Bắt đầu, bạn hãy lột vỏ và gọt bỏ hạt của mãng cầu bơ. Tiếp đến, lấy thịt của quả bơ và mãng cầu bơ đặt vào máy xay. Thêm vào sữa tươi và đường (hoặc mật ong), sau đó xay nhuyễn cho đến khi tổng hợp mịn màng.

Thêm vào một vài viên đá và xay thêm một lượt ngắn để sinh tố mãng cầu bơ trở nên thật mát lạnh. Bạn có thể thêm vào một ít mật ong để làm tăng hương vị ngọt hoặc một lát chanh để tạo cảm giác sảng khoái hơn cho sinh tố.

Công Thức Sinh Tố Mãng Cầu Xoài

TOP 5 cách làm sinh tố mãng cầu chua ngọt, ăn cực đã | VinID
TOP 5 cách làm sinh tố mãng cầu chua ngọt, ăn cực đã | VinID

Để làm sinh tố mãng cầu xoài, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 quả mãng cầu xoài chín mọng, 1 quả xoài chín nhuyễn, 1/2 ly nước tươi, 1 muỗng canh đường và 1 ít đá.

Bắt đầu, gọt bỏ vỏ mãng cầu xoài và lấy xay thành dạng nước ép. Sau đó, lấy thịt của quả xoài chín và mãng cầu xoài đặt vào máy xay. Thêm vào nước tươi và đường, xay nhuyễn cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn.

Tiếp theo, thêm vào một vài viên đá và xay thêm một lượt ngắn để sinh tố mãng cầu xoài trở nên mát lạnh và sững sờ. Bạn có thể thêm vào một chút chanh để tăng cường hương vị chua nhẹ, hoặc một ít lá bạc hà thái nhỏ để tạo hương thơm thêm hấp dẫn.

Công Thức Sinh Tố Mãng Cầu Chuối

4 Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Có Tác Dụng Gì ? 10 Công Dụng Của Mãng Cầu ...
4 Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Có Tác Dụng Gì ? 10 Công Dụng Của Mãng Cầu ...

Để làm sinh tố mãng cầu chuối, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau: 1 quả mãng cầu chuối chín mọng, 1 quả chuối chín mềm, 1/2 ly sữa tươi, 1 muỗng canh đường và 1 ít đá.

Trước tiên, gọt bỏ vỏ mãng cầu chuối và lấy xay thành dạng nước ép. Tiếp theo, gọt bỏ vỏ chuối và cắt thành các lát nhỏ. Đặt lát chuối vào máy xay cùng với nước ép mãng cầu. Thêm vào sữa tươi và đường, sau đó xay nhuyễn cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn.

Thêm vào một vài viên đá và xay thêm một lượt ngắn để sinh tố mãng cầu chuối trở nên mát lạnh và sững sờ. Bạn có thể thêm vào một chút mật ong hoặc một ít đậu phộng rang giã nhỏ để tạo hương vị đặc biệt cho sinh tố.

Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua mát lạnh, ngọt dịu

Xem ngay: Điểm danh 10+ cách ăn mãng cầu hay nhất
Xem ngay: Điểm danh 10+ cách ăn mãng cầu hay nhất

Để làm sinh tố mãng cầu sữa chua, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau: 1 quả mãng cầu chín mọng, 1/2 ly sữa chua không đường, 1/4 ly sữa tươi, 1 muỗng canh đường và 1 ít đá.

Đầu tiên, gọt bỏ vỏ mãng cầu và lấy xay thành dạng nước ép. Tiếp theo, đặt nước ép mãng cầu vào một ly, thêm vào sữa chua không đường và sữa tươi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Thêm vào một vài viên đá và khuấy đều để sinh tố mãng cầu sữa chua trở nên mát lạnh và ngọt dịu. Bạn có thể thêm vào một muỗng canh mật ong nếu muốn tăng thêm độ ngọt. Trang trí bên trên sinh tố với một vài lát mãng cầu để tạo cảm giác tươi mát và hấp dẫn.

Cách làm sinh tố mãng cầu sữa tươi thơm beo béo

Cách Làm Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Chỉ Với 4 Nguyên Liệu
Cách Làm Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Chỉ Với 4 Nguyên Liệu

Sinh tố mãng cầu sữa tươi là một món đồ uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng cho cơ thể. Để làm được món sinh tố mãng cầu sữa tươi thơm beo béo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: mãng cầu chín mọng, sữa tươi, đường và đá.

Bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị là bỏ hạt và lấy phần thịt của mãng cầu để sử dụng. Bạn có thể sử dụng một dao sắc để làm điều này. Sau đó, các bạn cho phần thịt mãng cầu vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh sữa tươi và 1-2 muỗng đường tùy theo khẩu vị. Tiếp theo, bạn cho thêm một ít đá vào máy xay.

Sau khi trộn đều tất cả các thành phần lại với nhau, bạn lấy ly sinh tố ra và thưởng thức. Món sinh tố mãng cầu sữa tươi này sẽ có hương vị thơm ngon nhờ vào sự kết hợp của hương vị ngọt ngọt, chua chua của mãng cầu và sữa tươi, cùng với độ beo béo nhẹ nhàng. Sinh tố này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, giàu vitamin và chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Cách làm sinh tố mãng cầu “mix” với bơ tốt cho tiêu hóa

Top 27+ cách làm sinh tố bơ mãng cầu ngon mới nhất - lagroup.edu.vn
Top 27+ cách làm sinh tố bơ mãng cầu ngon mới nhất - lagroup.edu.vn

Sinh tố mãng cầu mix với bơ là một cách tuyệt vời để cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể. Để làm sinh tố này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mãng cầu chín mọng, bơ chín mềm, đường và đá.

Đầu tiên, bạn cần bỏ hạt và lấy phần thịt của mãng cầu để sử dụng. Tiếp theo, bạn lấy một quả bơ, bỏ vỏ, loại bỏ hạt, và cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho phần thịt mãng cầu và miếng bơ vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh đường và 1-2 muỗng nước lọc. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít đá vào máy xay và xay đến khi các thành phần trở nên mịn màng và đều nhau.

Ly sinh tố mãng cầu mix với bơ đã sẵn sàng để thưởng thức. Món sinh tố này có hương vị độc đáo và thú vị nhờ hòa quyện giữa vị ngọt của mãng cầu, mềm mịn của bơ và độ mát lạnh của đá. Đồng thời, chất xơ từ mãng cầu và chất đạm từ bơ cung cấp lợi khuẩn và chất dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Cách làm sinh tố mãng cầu đóng túi cho bé nhâm nhi

5 Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, không bị đắng
5 Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, không bị đắng

Sinh tố mãng cầu đóng túi là một sự lựa chọn tuyệt vời để bé có thể thưởng thức một cách dễ dàng và gọn nhẹ. Để làm sinh tố này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mãng cầu chín mọng, nước lọc, đường và túi đựng sinh tố.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị mãng cầu bằng cách bỏ hạt và lấy phần thịt. Tiếp theo, bạn cho phần thịt mãng cầu, 1-2 muỗng canh đường và 2-3 muỗng nước lọc vào máy xay sinh tố và xay đến khi các thành phần trở nên mịn màng. Sau đó, bạn lấy túi đựng sinh tố và đổ hỗn hợp mãng cầu đã xay vào túi. Chỉ cần đảm bảo túi được đậy kín và không có không khí lọt vào.

Bé có thể dùng túi nhỏ này như một loại kẹo sữa dễ ăn. Món sinh tố mãng cầu đóng túi này không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn tiện lợi và hấp dẫn cho bé. Bạn có thể cho bé thưởng thức món này trong những buổi picnic, dạo chơi hoặc làm quà tặng cho bé và bạn bè.

Cách làm sinh tố mãng cầu với kem tươi, sữa tươi, sữa chua hấp dẫn

Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua thanh mát, tốt cho hệ tiêu hóa ...
Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua thanh mát, tốt cho hệ tiêu hóa ...

Sinh tố mãng cầu kết hợp với kem tươi, sữa tươi và sữa chua tạo ra một món tráng miệng ngon lành và hấp dẫn. Để làm sinh tố này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mãng cầu chín mọng, kem tươi, sữa tươi, sữa chua, đường và đá.

Bước đầu tiên là bỏ hạt và lấy phần thịt của mãng cầu. Tiếp theo, bạn cho phần thịt mãng cầu, 2 muỗng canh kem tươi, 1/4 tách sữa tươi, 1/4 tách sữa chua và 1-2 muỗng đường vào máy xay sinh tố. Sau đó, bạn cho thêm một ít đá vào máy xay và xay đến khi các thành phần trở nên mịn màng và đều nhau.

Ly sinh tố mãng cầu với kem tươi, sữa tươi và sữa chua đã sẵn sàng để thưởng thức. Món sinh tố này có hương vị thơm ngon và tươi mát nhờ vào sự kết hợp của các thành phần. Kem tươi và sữa tươi mang đến độ béo ngậy, trong khi sữa chua tạo ra vị chua dịu nhẹ. Món này là một lựa chọn tốt cho những ngày hè nóng bức, giúp tạo cảm giác sảng khoái và thỏa mái.

Cách làm sinh tố mãng cầu “mix” sinh tố dâu chua ngọt, thanh dịu

Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu
Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu

Sinh tố mãng cầu mix với sinh tố dâu là một món đồ uống thơm ngon, ngọt ngào và thanh dịu. Để làm sinh tố này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mãng cầu chín mọng, quả dâu chín mọng, đường, nước lọc và đá.

Đầu tiên, bạn cần bỏ hạt và lấy phần thịt của mãng cầu. Tiếp theo, bạn rửa sạch quả dâu và loại bỏ những phần lá già. Sau đó, bạn cho phần thịt mãng cầu, quả dâu đã chuẩn bị, 2 muỗng canh đường và 1-2 muỗng nước lọc vào máy xay sinh tố. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít đá vào máy xay và xay đến khi các thành phần trở nên mịn màng và đều nhau.

Sau khi trộn đều tất cả các thành phần lại với nhau, bạn lấy ly sinh tố ra và thưởng thức. Món sinh tố mãng cầu mix sinh tố dâu này sẽ mang lại cảm giác thanh mát, ngọt ngào và thay đổi vị giác. Sự kết hợp của mãng cầu và dâu tạo nên một sự pha trộn tuyệt vời giữa vị chua chua và ngọt ngọt, mang đến một trải nghiệm mới lạ và đáng để thử qua.

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon với sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố mãng cầu

Để làm một ly sinh tố mãng cầu ngon với sữa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 trái mãng cầu
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh đường

Hãy lựa chọn những trái mãng cầu chín mọng, không quá chua hoặc quá ngọt. Sữa tươi không đường sẽ giúp tăng sự tự nhiên của hương vị mãng cầu mà không làm mất đi vị ngọt.

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon với sữa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  1. Lột vỏ trái mãng cầu, cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt đi.
  2. Đổ trái mãng cầu đã lột vỏ vào lòng nồi. Thêm đường và cho vào bếp nhỏ lửa, đun sôi trong 5 phút để chín nhẹ.
  3. Khi mãng cầu đã chín, hãy để nguội rồi đặt vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  4. Sau khi trái mãng cầu đã nguội, hãy cho chúng vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi. Xay đều tới khi có một chất lỏng mịn và không còn cục bột mãng cầu.
  5. Sau khi đã xay nhuyễn, hãy tắt máy và rót hỗn hợp sinh tố vào ly. Bạn có thể thêm đá hoặc thạch mãng cầu để tăng thêm độ thơm ngon.

Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và thực hiện đúng các bước trên, bạn sẽ có một ly sinh tố mãng cầu ngon tuyệt vời, thích hợp để thưởng thức vào cái nắng hè oi bức.

Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm mix dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố mãng cầu xiêm mix dâu tây

Để làm một ly sinh tố mãng cầu xiêm mix dâu tây thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 trái mãng cầu xiêm
  • 6-7 trái dâu tây
  • 200ml nước khoáng
  • 2 muỗng canh đường

Mãng cầu xiêm có hương vị đặc trưng, và khi kết hợp với dâu tây, chúng tạo nên một ly sinh tố rất ngon. Để đảm bảo hương vị tuyệt nhất, hãy chọn những trái mãng cầu xiêm chín mọng và dâu tây tươi ngon.

Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm mix dâu tây

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

  1. Lột vỏ trái mãng cầu, cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt đi.
  2. Rửa sạch dâu tây và cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần trái.
  3. Cho trái mãng cầu và dâu tây đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm nước khoáng và đường.
  4. Xay đều một thời gian ngắn để có một hỗn hợp mịn không còn cục bột mãng cầu và dâu tây.
  5. Rót hỗn hợp sinh tố vào ly, để nguội hoặc thêm đá nếu muốn.

Bạn có thể thưởng thức ly sinh tố mãng cầu xiêm mix dâu tây này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Hương vị tươi mát của sinh tố sẽ làm bạn cảm thấy thật sảng khoái.

Cách làm sinh tố mãng cầu gai với chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố mãng cầu gai với chuối

Để làm một ly sinh tố mãng cầu gai thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 trái mãng cầu gai
  • 1 trái chuối
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh đường

Chọn những trái mãng cầu gai chín mọng và chuối chín nhưng không quá mềm nhũn. Sữa tươi không đường làm tăng vị ngọt tự nhiên của mãng cầu và chuối mà không làm mất đi hương vị tự nhiên.

Cách làm sinh tố mãng cầu gai với chuối

Thực hiện theo các bước sau để làm sinh tố mãng cầu gai với chuối:

  1. Lột vỏ trái mãng cầu gai, cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt đi.
  2. Gọt vỏ chuối, cắt thành những miếng nhỏ.
  3. Cho trái mãng cầu gai và chuối đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi và đường.
  4. Xay đều một thời gian ngắn để có một hỗn hợp mịn không còn cục bột mãng cầu và chuối.
  5. Rót hỗn hợp sinh tố vào ly, thêm đá hoặc thạch mãng cầu nếu muốn.

Sinh tố mãng cầu gai với chuối có vị ngọt tự nhiên, cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Hãy thưởng thức ly sinh tố này để tăng cường sức khoẻ và cung cấp năng lượng cho cả ngày dài.

Hướng dẫn làm sinh tố mãng cầu bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố mãng cầu bơ

Để làm một ly sinh tố mãng cầu bơ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 trái mãng cầu bơ
  • 1 quả chuối
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh đường

Chọn mãng cầu bơ đã chín mọng và chuối chín nhưng không quá mềm nhũn. Sữa tươi không đường giúp tăng hương vị tự nhiên của mãng cầu và chuối mà không gây quá ngọt.

Cách làm sinh tố mãng cầu bơ

Hãy thực hiện theo các bước sau để làm sinh tố mãng cầu bơ:

  1. Làm sạch trái mãng cầu bơ, cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt.
  2. Gọt vỏ chuối, cắt thành những miếng nhỏ.
  3. Cho trái mãng cầu bơ và chuối đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi và đường.
  4. Xay đều một thời gian ngắn để có một hỗn hợp mịn không còn cục bột mãng cầu và chuối.
  5. Rót hỗn hợp sinh tố vào ly và thưởng thức ngay.

Một ly sinh tố mãng cầu bơ sẽ mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thưởng thức món sinh tố này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cách chọn mãng cầu ngon và lưu ý khi xay

Top hơn 42 cách làm sinh tố bơ siêu hot - Eteachers
Top hơn 42 cách làm sinh tố bơ siêu hot - Eteachers

Mãng cầu là một loại trái cây tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Để có được một ly sinh tố mãng cầu ngon, bạn cần chọn những trái mãng cầu chín mọng, không quá chua. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mãng cầu và xay:

  • Chọn trái mãng cầu có vỏ không bị hỏng, không có dấu vết mốc hoặc sẹo. Vỏ trái mãng cầu nên có màu vàng, đồng nhất.
  • Khi chọn mãng cầu, hãy cầm và nặn nhẹ vào trái để kiểm tra độ mềm. Trái mãng cầu chín sẽ mềm nhẹ, không quá cứng hay quá mềm nhũn.
  • Khi xay sinh tố, hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu và thiết bị cần thiết. Trước khi xay, hãy lột vỏ và lấy hạt ra khỏi trái mãng cầu, để tránh làm hỏng dao xay.
  • Để có hỗn hợp sinh tố mịn, hãy thêm các nguyên liệu khác như chuối, dâu tây, sữa tươi hoặc đường để tăng thêm hương vị. Xay đều các thành phần để không còn cục bột mãng cầu.
  • Khi xay sinh tố, hãy sử dụng chế độ xay vừa. Tránh xay quá lâu để không làm tăng nhiệt độ và làm mất đi chất dinh dưỡng tự nhiên của mãng cầu.

Lưu ý những điều trên khi chọn mãng cầu và xay sinh tố, bạn sẽ có được một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon và bổ dưỡng. Thưởng thức sinh tố mãng cầu là một cách tuyệt vời để cung cấp vitamin và chất xơ cho cơ thể của bạn.

Kết luận

Cách làm sinh tố mãng cầu đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần lựa chọn mãng cầu chín ngọt và tươi, gọt vỏ và loại bỏ hạt. Sau đó, đánh tan mãng cầu trong máy xay sinh tố cùng với một ít đường và nước. Quá trình này rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Sinh tố mãng cầu là một thức uống thanh lọc và bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và chất xơ. Không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.10689 sec| 2106.164 kb