Cách làm slime nước đơn giản và hiệu quả

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 08:34
Cách làm slime nước: Để tạo ra slime nước, hòa chung nước dùng với dung dịch chất làm đặc. Sau đó, thêm chất tạo màu và chất tạo độ nhớt cho slime. Khi các thành phần được kết hợp, trộn chúng đều nhau để tạo thành một loại chất nhớt mềm mịn. Cuối cùng, ampe kết quả là một mẻ slime nước màu sắc và vẻ đẹp tuyệt vời.

Cách làm slime nước đơn giản với chất liệu dễ tìm

Hướng Dẫn Cách Làm Slime Không Cần Keo Chỉ Cần Nước Rửa Tay Và Muối Ăn
Hướng Dẫn Cách Làm Slime Không Cần Keo Chỉ Cần Nước Rửa Tay Và Muối Ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm slime nước, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Keo dán - bạn có thể dùng loại keo dán trắng hoặc loại keo dán viết. Keo dán chính là thành phần chủ yếu tạo nên slime.
  • Nước - bạn sẽ cần một ít nước để loãng keo dán và tạo độ nhớt cho slime.
  • Màu sắc và hương liệu (tuỳ chọn) - để tạo thêm sự thú vị cho slime, bạn có thể thêm màu sắc và hương liệu như mùi trái cây, hoa quả, trà xanh, vanilla, v.v.

Bước 2: Đổ dung dịch keo vào bát

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy đổ keo dán vào một chiếc bát. Lượng keo dán cần phù hợp để tạo thành một lượng slime vừa đủ cho việc chơi.

Bước 3: Thêm màu sắc và hương liệu (tuỳ chọn)

Nếu bạn muốn tạo slime nhiều màu sắc và thơm ngon, hãy thêm một vài giọt màu sắc và một vài giọt hương liệu tuỳ theo sở thích của bạn. Hãy nhớ chỉ sử dụng một ít màu và hương liệu, vì nếu dùng quá nhiều, slime sẽ không còn mềm mịn.

Bước 4: Trộn đều và nhồi bằng tay

Bây giờ, hãy trộn đều keo dán và các thành phần khác trong bát. Sử dụng tay để nhồi nhét, kéo và xoắn slime cho đến khi nó trở nên mịn màng và mềm mượt.

Với các bước trên, bạn đã hoàn thành cách làm slime nước đơn giản với chất liệu dễ tìm. Hãy thư giãn và thưởng thức sự thú vị cùng với slime tự làm của mình!

Cách làm slime nước

JIGGLY WATER SLIME | cách làm slime lỏng từ hồ nước trên TIKTOK và ...
JIGGLY WATER SLIME | cách làm slime lỏng từ hồ nước trên TIKTOK và ...

Bước 5: Kiểm tra độ nhờn của slime

Để kiểm tra độ nhờn của slime, bạn có thể sử dụng đôi tay. Hãy lấy một ít slime ra và vuốt nhẹ vào tay. Nếu slime không dính vào tay, có độ nhờn như nhựa nhưng không quá dính, thì đó là kết quả hoàn hảo. Nếu slime dính mạnh vào tay và không chảy tự nhiên, bạn có thể thêm một ít dung dịch lens vào để làm slime mềm mượt hơn. Ngược lại, nếu slime quá lỏng và không giữ được hình dạng, bạn có thể thêm một ít bột trắng vào để làm slime đặc hơn.

Bước 6: Khi dùng xong, bảo quản slime đúng cách

Sau khi sử dụng slime, bạn cần bảo quản nó đúng cách để tránh khô rát và bị hỏng. Đầu tiên, hãy đổ toàn bộ slime vào hũ nhựa có nắp kín. Sau đó, đậy kín nắp và để slime ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn slime bền lâu hơn, có thể để nó trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, khi lấy ra sử dụng, hãy để slime ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút để nó trở nên mềm mại trở lại.

Kết luận

Cách làm slime nước đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như keo dán, nước, bột màu và chất làm đặc. Sau đó, bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp nhờn và dẻo. Quá trình làm slime nước không mất quá nhiều thời gian và công sức, phù hợp cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và độ nhờn của slime theo ý muốn. Việc làm slime nước không chỉ mang lại niềm vui và thú vị cho bạn mà còn giúp thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng làm việc chính xác của tay. Hãy thử làm slime nước và tận hưởng những giây phút thú vị cùng bạn bè và gia đình!

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06343 sec| 2046.156 kb