Cách làm sốt cà chua thịt băm

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 17:25
Cách làm sốt cà chua thịt băm là một phương pháp nấu ăn truyền thống, kết hợp giữa thịt băm mềm và kem sốt cà chua thơm ngon. Bắt đầu bằng việc chiên thịt băm với hành, sả và gia vị, sau đó thêm sốt cà chua và nấu cho đến khi thịt chín. Kết hợp sốt cà chua thịt băm với cơm hoặc mì sẽ tạo thành một bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách làm thịt băm sốt cà chua - Sachi Foods - Bánh Tráng Sachi
Cách làm thịt băm sốt cà chua - Sachi Foods - Bánh Tráng Sachi

Khi chuẩn bị làm sốt cà chua thịt băm, việc chọn mua nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng để đảm bảo sự ngon miệng và an toàn cho món ăn của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn mua nguyên liệu tốt nhất:

 • Chọn cà chua tươi: Hãy chọn những quả cà chua có màu đỏ tươi, không có vết thối hoặc hư hỏng. Cà chua nên có độ cứng vừa phải và không quá mềm.
 • Chọn thịt tươi: Đối với thịt băm, bạn nên chọn thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi và không có vẹo. Thịt nên được băm tại chỗ để đảm bảo tươi ngon.
 • Chọn rau củ tươi: Ngoài cà chua, bạn cũng có thể thêm rau củ như hành, cà rốt, bắp cải vào sốt cà chua thịt băm. Hãy chọn những rau củ tươi, không có vết héo, mờ hoặc bị mục.

Cách chế biến Thịt băm xào cà chua

Thịt băm xào cà chua là một món ăn ngon và nhanh chóng để chuẩn bị. Dưới đây là cách chế biến thịt băm xào cà chua:

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Hấp thụ thành phần thịt băm và cà chua như đã nêu ở mục trước. Cắt nhỏ hành và tỏi.
 2. Xào thịt: Bắt đầu bằng việc đặt chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu nóng, thêm hành và tỏi cắt nhỏ vào chảo và rang cho đến khi thơm.
 3. Thêm thịt băm: Tiếp theo, thêm thịt băm vào chảo và xào cho đến khi thịt màu trắng chuyển sang màu hồng và không còn chảy nước.
 4. Cho vào cà chua: Tiếp theo, thêm cà chua đã cắt nhỏ vào chảo và xào cho đến khi cà chua chín mềm và nhừ. Thêm gia vị như muối, đường và tiêu theo sở thích cá nhân.
 5. Thưởng thức: Khi thịt và cà chua đã chín, bạn có thể thưởng thức thịt băm xào cà chua nóng hổi cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Thịt viên sốt cà chua

Cách làm thịt băm sốt cà chua cực ngon, hao cơm chỉ với 15 phút
Cách làm thịt băm sốt cà chua cực ngon, hao cơm chỉ với 15 phút

Thịt viên sốt cà chua là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Đây là cách làm thịt viên sốt cà chua:

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Hấp thụ thịt băm và cà chua bằng cách tham khảo mục "Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon" ở trên.
 2. Trộn thịt viên: Trộn thịt băm với hành, tỏi, tương ớt, bột nêm và các gia vị khác trong một tô. Knead nguyên liệu cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp đều nhau.
 3. Làm viên thịt: Lấy từng phần thịt băm và tráng qua tay để làm hình viên thịt nhỏ. Đặt các viên thịt trên một khay nướng đã được phủ giấy nướng.
 4. Rang viên thịt: Đặt khay nướng vào lò và nướng viên thịt ở nhiệt độ 180 độ Celsius trong khoảng 20-25 phút cho đến khi thịt chín hoàn toàn và có màu nâu đồng đều.
 5. Chế biến sốt cà chua: Trong khi viên thịt đang rang, bạn có thể chuẩn bị sốt cà chua bằng cách theo công thức sốt cà chua truyền thống. Tùy chỉnh gia vị cho phù hợp với sở thích cá nhân.
 6. Kết hợp thịt viên và sốt cà chua: Khi đã chín và mang màu đẹp, bạn có thể chế biến sốt cà chua bằng cách thêm viên thịt đã rang vào sốt và đun chảy trong vài phút.
 7. Thưởng thức: Thịt viên sốt cà chua có thể được thưởng thức cùng cơm trắng hoặc với mì Ý.

Thịt viên rau củ sốt cà chua

Cách Làm Sốt Cà Chua Hầm Lửa Nhỏ - AZ Farming
Cách Làm Sốt Cà Chua Hầm Lửa Nhỏ - AZ Farming

Thịt viên rau củ sốt cà chua là một món ăn phong phú và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm thịt viên rau củ sốt cà chua:

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Tương tự như khi làm thịt viên sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị thịt băm, cà chua và các loại rau củ như hành, cà rốt, bắp cải.
 2. Trộn thịt viên: Trộn thịt băm với hành, tỏi, tương ớt, bột nêm và các gia vị khác trong một tô. Knead nguyên liệu cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp đều nhau.
 3. Làm viên thịt: Tương tự như cách làm thịt viên sốt cà chua, bạn có thể tráng viên thịt và đặt chúng trên một khay nướng đã được phủ giấy nướng.
 4. Phi thịt viên: Đặt khay nướng vào lò và nướng viên thịt ở nhiệt độ 180 độ Celsius trong khoảng 20-25 phút cho đến khi thịt chín hoàn toàn và có màu nâu đồng đều.
 5. Chế biến sốt cà chua và rau củ: Trong khi viên thịt đang rang, bạn có thể chuẩn bị sốt cà chua và rau củ bằng cách xào những loại rau củ đã được cắt nhỏ và thêm cà chua vào chảo. Hãy chọn những loại rau củ mà bạn thích và thích hợp với khẩu vị cá nhân.
 6. Kết hợp thịt viên và sốt cà chua: Khi mọi thành phần đã chín, bạn có thể thêm viên thịt đã rang vào sốt và đun chảy trong vài phút.
 7. Thưởng thức: Thịt viên rau củ sốt cà chua có thể được thưởng thức cùng cơm trắng hoặc với mì Ý, hoặc dùng làm nhân cho bánh mì sandwich.

Dụng cụ thực hiện

Cách làm trứng sốt cà chua thịt thơm ngon cho bé không gây độc hại
Cách làm trứng sốt cà chua thịt thơm ngon cho bé không gây độc hại

Để thực hiện cách làm sốt cà chua thịt băm và các món liên quan, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Chảo: Chọn một chảo chống dính có đường kính trung bình để xào thịt băm và nấu sốt cà chua.
 • Dao: Sử dụng dao sắc để cắt nhỏ hành, tỏi, cà chua và rau củ.
 • Tô trộn: Dùng tô trộn để trộn thịt băm với các gia vị.
 • Khay nướng: Sử dụng khay nướng để nướng viên thịt hoặc nướng rau củ.
 • Giấy nướng: Phủ giấy nướng lên khay nướng để tránh viên thịt bị dính.
 • Cộng thêm các dụng cụ như muỗng, nồi, bếp điện hoặc bếp gas tùy thuộc vào phương pháp chế biến và các công thức cụ thể.

Hình ảnh nguyên liệu

Dưới đây là một số hình ảnh của nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sốt cà chua thịt băm và các món liên quan:

Hình ảnh nguyên liệu
Hình ảnh nguyên liệu

Kết luận

Cách làm sốt cà chua thịt băm là một món ăn đơn giản và ngon miệng. Để làm sốt cà chua thịt băm, bạn cần chuẩn bị thịt băm tươi ngon và cà chua chín đỏ. Tiếp theo, bạn nấu sốt cà chua với thịt băm và các gia vị như hành, tỏi, ớt, muối và đường. Trong quá trình nấu, hãy kỳ công khuấy đều sốt để hỗn hợp thịt và cà chua hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời. Khi sốt cà chua thịt băm đã sệt lại, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn ngon lành. Cách làm thịt sốt cà chua này có thể được áp dụng trong nhiều món ăn khác nhau như mỳ Ý, gỏi cà chua thịt băm, hay kho quẹt.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06387 sec| 2058.07 kb