Cách làm sữa chua Hy Lạp thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản

Ẩm thực
|   Thứ 5, 27/01/2022 | 16:50

Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng bọn mình tìm hiểu cách đẻ làm sữa chua Hy Lạp tại nhà vừa thơm ngon lại còn bổ dưỡng nào!

Sữa chua là gi?

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được làm bằng cách lên men sữa với môi trường nuôi cấy sữa chua. Nó cung cấp protein và canxi, đồng thời có thể tăng cường vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Trong sữa chua thường có các loại vi khuẩn Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus và Streptococcus thermophilus.

Dinh dưỡng của sữa chua

 • Sữa chua có phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe hay không phụ thuộc vào người tiêu thụ và loại sữa chua.
 • Sữa chua có thể chứa nhiều protein, canxi, vitamin và chất nuôi cấy sống, hoặc men vi sinh, có thể tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột.
 • Chúng có thể bảo vệ xương và răng, đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.
 • Sữa chua ít béo có thể là một nguồn protein hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân.
 • Probiotics có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • Một số người cho rằng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não, mặc dù cần có thêm nghiên cứu để xác nhận một số tuyên bố này.
 • Trong năm 2014,các nhà nghiên cứu tìm thấyNguồn đáng tin cậyrằng tiêu thụ sữa chua có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Các loại sản phẩm sữa khác dường như không ảnh hưởng đến khả năng phát triển tình trạng này.
 • Các nhà khoa học khác đã gợi ý rằng sữa chua có chứa vi khuẩn probiotic bảo vệ thành công trẻ em và phụ nữ mang thai chống lại tác động của việc tiếp xúc với kim loại nặng.
 • Nó cũng là một lựa chọn bổ dưỡng khi mọi người cảm thấy khó khăn trong việc nhai thức ăn của họ.
 • Sữa chua không sữa là một giải pháp thay thế cho những người không tiêu thụ các sản phẩm từ sữa hoặc động vật hoặc bị dị ứng hoặc không dung nạp.
 • Sữa chua chứa ít lactose hơn sữa vì lactose được sử dụng hết trong quá trình lên men.

Khi nào thì sữa chua có hại cho bạn?

 • Không phải tất cả các loại sữa chua đều có lợi cho sức khỏe. Những loại không có thêm đường hoặc các chất phụ gia không cần thiết có thể là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống, nhưng một số sản phẩm có lượng đường bổ sung cao và các thành phần khác có thể không có lợi.
 • Sữa chua tự nhiên có thể là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, chất dinh dưỡng cao chứa nhiều protein.
 • Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất thêm đường, chất làm ngọt nhân tạo và các thành phần khác không có lợi cho sức khỏe.
 • Tất cả các loại sữa chua đều chứa một số loại đường tự nhiên, nhưng người tiêu dùng nên tìm sản phẩm có ít hơn 15 gam đường trong mỗi khẩu phần. Đường càng thấp càng tốt, miễn là nó không chứa bất kỳ chất làm ngọt nhân tạo nào.
 • Một số nghiên cứu đã bác bỏ quan điểm cho rằng tiêu thụ sữa chua có liên quan đến sức khỏe tốt, khiến các nhà chức trách đặt câu hỏi liệu các tuyên bố về sức khỏe có thể được đưa ra vì mục đích thương mại hay không. Tuy nhiên, những người ăn sữa chua có nhiều khả năng có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Lịch sử phát triển của sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm có từ rất xa xưa. Những dấu vết đầu tiên của nó đã được tìm thấy từ năm 10 000 đến 5 000 trước Công nguyên trong thời kỳ đồ đá mới, thời kỳ  mà những người dân du mục đang chuyển mình sang một lối sống mới và sự khởi đầu của nông nghiệp dần dần dẫn đến lối sống ít vận động. Vào thời điểm đó, các quần thể cũng bắt đầu thuần hóa các động vật như bò, dê, trâu, bò Tây Tạng và lạc đà để sản xuất sữa.

Trong khi đó, những người chăn nuôi ở Trung Đông đã sử dụng ruột động vật để làm túi chuyên dụng cho việc vận chuyển sữa. Do đó, các enzym đường ruột đã tiếp xúc với sữa, và có thể khiến sữa đông lại và chua. Sữa như vậy dễ mang theo hơn và ở một mức độ nào đó là sữa chua đầu tiên. Ngoài ra, những thay đổi này được quan sát thấy với cấu trúc sữa có thể dẫn đến sự hiểu biết rằng một sản phẩm sữa có thể được bảo quản trong một thời gian tương đối dài, như nó đã được biết đến ngày nay.

Sữa chua đã phát triển qua nhiều thế kỷ, lan rộng khắp thế giới. Sữa chua được đưa vào Tây Âu vào thế kỷ 16 bởi Vua Pháp, Francois đệ nhất, sau khi ông được một bác sĩ từ Thổ Nhĩ Kỳ cho dùng nó như một phương pháp điều trị tiêu chảy nặng.

Trước khi bất cứ điều gì được biết đến về vi khuẩn, lactose trong sữa được chuyển đổi thành axit lactic nhờ vào quá trình nuôi cấy khởi động, do đó ngăn ngừa sữa khỏi các tác nhân gây bệnh. Sự biến đổi này được thực hiện bằng cách cấy sữa tươi với một lượng nhỏ sữa chua. Đối với những người sống trong điều kiện bấp bênh, các sản phẩm sữa lên men như vậy là một thói quen an toàn để bảo quản sữa.

Năm 1909, Elie Metchnikoff, người đoạt giải Nobel, cho rằng lão hóa là do vi khuẩn độc hại trong ruột gây ra và axit lactic có thể kéo dài tuổi thọ.

Trong suốt thế kỷ 20, sữa chua bắt đầu được sản xuất để bán trên thị trường. Nhà máy sữa chua đầu tiên được mở vào năm 1932, tại Pháp bởi Daniel Carasso. Những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm đến nỗi lần đầu tiên sữa chua được bán ở các hiệu thuốc. Ngày nay, sữa chua được công nhận rộng rãi là một loại thực phẩm lành mạnh và vẫn là một phần của chế độ ăn kiêng trên khắp thế giới.

Cách loại sữa chua

Có rất nhiều loại sữa chua trên thị trường, tùy thuộc vào quy trình sản xuất và thành phần, được thêm vào sữa chua nguyên chất trước hoặc sau khi lên men:

 • Loại sữa được sử dụng: (tách béo, bán gầy hoặc nguyên kem), và cuối cùng là  thêm kem, sẽ xác định hàm lượng chất béo cuối cùng của sữa chua.
 • Đối với sữa chua kiểu khuấy, sữa được lên men trong thùng lên men có áo khoác. Sau khi lên men, nội dung được khuấy. Trái cây và hương vị có thể được kết hợp với nhau, sau đó nội dung được làm lạnh và các sản phẩm được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
 • Đối với sữa chua set-style hay còn gọi là sữa chua kiểu Pháp, sữa được cấy lên men và thêm các thành phần khác (chuẩn bị trái cây, đường, hương liệu…) trước khi đóng gói. Quá  trình lên men xảy ra trong các gói  trong thời gian ủ, sau đó sản phẩm được làm lạnh và bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
 • Sữa chua uống là sữa chua: đã được khuấy có tổng hàm lượng chất rắn thấp và đã qua quá trình đồng nhất để giảm thêm độ nhớt. Các thành phần tạo ngọt, hương liệu và tạo màu sau đó có thể được thêm vào và sản phẩm được đóng trong chai.

Cách làm sữa chua Hy

Bước 1: Chọn sữa của bạn

Đầu tiên, bạn phải tiệt trùng sữa của mình. Điều này có nghĩa là đổ 4 cốc sữa vào nồi của bạn và đun trên lửa lớn, đun gần như sôi. Quá trình này sẽ mất khoảng 3 phút nếu sữa ở nhiệt độ phòng hoặc 5-7 phút nếu vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh. Vì sữa mới bắt đầu sủi bọt quanh các cạnh của xoong, nên lấy ra khỏi bếp. Đậy nắp chảo nếu bạn muốn, sau đó bỏ đi.

Bước 2: Để sữa nguội

Hãy quay lại định kỳ trong khoảng một giờ tới hoặc lâu hơn cho đến khi chảo nguội xuống khoảng 108-115 độ. Bạn không cần nhiệt kế cho việc này, bạn có thể chỉ cần sử dụng ngón tay của mình. Khi bạn có thể giữ các đầu ngón tay của mình vào thành chảo trong mười giây mà không làm cháy chúng, bạn biết rằng nó đã sẵn sàng. Nếu trước đây bạn không thêm sữa bột thì bây giờ bạn có thể thêm sữa bột hoặc không.

Bước 3: Cho sữa chua vào sữa

Nếu bạn đang sử dụng gói nuôi cấy sữa chua , bây giờ bạn cho gói vào 2 muỗng canh khuấy đều rồi đổ vào nồi. Nếu sử dụng 2 thìa sữa chua sống, đổ vào nồi. Dùng máy đánh trứng khuấy đều chảo chứa sữa đặc, sau đó đổ lại vào cốc thủy tinh hoặc cốc nhựa của bạn. Nếu cốc đong của bạn có nắp, hãy đậy nắp lại, nếu không thì không sao.

Bước 4: Giữ hỗn hợp ở mức 46 độ.

Bật đèn lò và bật lò để làm ấm. Sau khoảng 2-4 phút tắt lò rồi đặt cốc đong vào lọ. Đây là bước quan trọng nhất để cố gắng giữ sữa chua của bạn trên 46 độ. Đèn lò nướng thường xuyên sẽ tạo ra đủ nhiệt để giữ cho lò nướng của bạn luôn ấm áp và cho phép bạn quan sát toàn bộ hệ sinh thái mà bạn vừa tạo ra. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên quấn một chiếc khăn hoặc đặt nó trong một ấm trà để được an toàn. Không duy trì nhiệt độ là nguyên nhân số 1 khiến bạn làm sữa chua không thành công.

Đợi từ 4-12 giờ. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng nhiệt kế không dây để cảnh báo khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Khi bạn thức dậy sau giấc ngủ ngắn, hãy lấy sữa chua ra khỏi lò và tắt đèn lò. Bạn có thể kiểm tra xem sữa chua đã hoàn thành chưa khi bạn nghiêng cốc đong và sữa chua di chuyển ra xa thành một khối.

MẸO: Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc làm sữa chua thì rất đáng đầu tư vào một cách để giữ ấm sữa của bạn trong quá trình lên men. Tôi đề xuất một giải pháp có thể mở rộng có thể thích ứng với các lô lớn và nhỏ khi sự quan tâm của bạn tăng lên. Tôi đã sử dụng Wonderbag hơn 4 năm. Kiểm soát nhiệt độ hoàn hảo và linh hoạt và cũng hỗ trợ một lý do tốt!

Bước 5: Lọc sữa chua

Bây giờ bạn có thể làm sữa chua Hy Lạp.

Lấy miếng vải mà bạn đã chuẩn bị căng lên trên bát. Giữ nguyên miếng vải bằng vài sợi dây chun căng xung quanh bên ngoài bát. Sau đó đổ sữa chua lên màng lọc mà bạn đã tạo. Đặt bát và sữa chua lơ lửng vào tủ lạnh. Để sữa chua ráo nước trong vài giờ. Bạn để càng lâu thì sữa chua càng đặc.

Chú ý: 

 • Khi sữa chua đã ráo nước đủ lâu, hoặc khi bạn nhớ rằng bạn quên nó, hãy cho vào tủ lạnh và lấy sữa chua ăn ngay.
 • Tháo các dây chun và tập hợp các mép của miếng vải sữa chua lại. Tránh để sữa chua ngập trong toàn bộ váng sữa thơm ngon mà bạn đã hút hết. Cho sữa chua vào hộp kín và để trong tủ lạnh cho đến khi bạn muốn ăn.
 • Làm vừa đủ, không nên làm quá nhiều tránh không ăn hết. Chú ý mọi thứ khi làm sữa chua phải thật sạch sẽ và được tiệt trùng để tránh làm chết mem.

 

Trên đây là cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục
12-05-2022 21:40

Máy làm sữa hạt là gì?

Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:

Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.

Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.

Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa. 

Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.

Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.

Máy làm sữa hạt có gì đặc biệt so với những loại máy khác

Về cơ bản, đây là dòng máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với máy xay sinh tố và máy xay sữa đậu nành. Vậy trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của máy đa năng làm sữa hạt với các loại máy trên, để từ đó bạn có thể quyết định xem mua loại máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Máy chuyên dụng làm sữa hạt: Dòng máy xay nấu đa năng với khả năng chế biến nhiều loại hạt, thịt cá và các loại rau củ quả từ các chương trình khác nhau đã được lập trình sẵn. Máy được thiết kế với công suất lớn, lưỡi dao có độ sắc bén hơn các loại máy xay thông thường.

Đặc biệt, thực phẩm sau khi xay xong có thể có thể nấu luôn mà không cần lọc bã, cho phép người dùng sử dụng được toàn bộ chất xơ của các loại hạt nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của sữa hạt.

Máy xay sinh tố: Đây là dòng máy xay xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến với mục đích xay các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, làm sinh tố, làm kem… Ưu điểm lớn nhất của máy xay sinh tố so với máy sử dụng làm sữa hạt đó là tính phổ thông, tiết kiệm điện và giá thành thấp hơn.Tuy nhiên, máy xay sinh tố lại không có chức năng đun nấu tự động như máy xay nấu làm sữa hạt.

Ngoài ra, do công suất và cấu tạo lưỡi dao trên máy xay sinh tố không lớn bằng lưỡi dao làm sữa hạt cho nên khi xay xong nguyên liệu không nhuyễn và mịn, bạn vẫn phải lọc bỏ phần xơ, bã thừa bằng phương pháp thủ công.

Máy làm sữa đậu nành: Thiết bị chuyên dụng để nấu và chế biến các hạt đậu nành thành sữa. Với các công đoạn: xay, lọc, nấu hoàn toàn tự động, cho chất lượng thành phẩm ngon, sánh mịn. Hạn chế lớn nhất của máy làm sữa đậu nành đó là không thể xay được các loại thực phẩm như thịt, cá hay các loại trái cây.

Giá thành của máy cũng tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn mua máy từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại máy xay hiện có. Để chọn được một thiết bị phù hợp thì bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

Những điều cần biết khi chọn mua máy làm sữa hạt

Để có thể mua được cho mình một chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây

Dung tích cối xay

Một chiếc máy xay có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chức năng đa dạng sẽ tối đa hóa được hiệu quả sử dụng, tiết kiệm được điện năng và tiện lợi. Nếu ở gia đình có 1 - 2 người thì bạn nên lựa chọn máy có dung tích tối thiểu là 1 lít. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn máy có dung tích lớn hơn.

Công suất máy xay

Để nguyên liệu sau khi xay xong đạt được độ nhuyễn, mịn kể cả là các loại hạt cứng đầu như đậu nành, óc chó hay thực phẩm thịt cá thì tất nhiên điều cần thiết ở máy chính là công suất của motor phải lớn hơn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Do vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các loại máy xay có công suất từ 800W đến 1000W trở lên là thích hợp nhất.

Công suất nấu

 Tương tự như công suất xay, công suất nấu càng cao thì thời gian nấu càng được giảm, thời gian càng ít. Thế nhưng để có thể đảm bảo được hiệu quả nấu nhanh và không tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn cho mình máy xay có công suất từ 600 - 800W.

Chất liệu cối xay

Chất liệu cối xay là yếu tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cối xay phổ biến, đó là: cối làm bằng nhựa cứng ABS, PP hoặc cối làm bằng thủy tinh.

Nếu bạn cần một chiếc cối xay có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng thì có thể chọn cối làm bằng thủy tinh Borosilicate 5 lớp. Còn nếu bạn cần một chiếc cối xay có thể chống được va đập tốt hoặc nếu sợ rơi vỡ thì nên chọn loại nhựa cứng ABS hay PP có độ an toàn cao chuyên được dùng để sản xuất các đồ gia dụng.

Tuy nhiên, loại này thường ít được sử dụng hơn do nhựa thì không thể chịu nhiệt tốt trong môi trường nhiệt độ cao liên tục bằng cối thủy tinh.

Dao xay

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy làm sữa hạt. Việc thực phẩm có sánh mịn sau khi xay hay không gần như phụ thuộc và chất lượng và kết cấu của lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà lưỡi dao được làm từ inox hoặc hợp kim thép không gỉ, độ bền cao. Thêm vào đó, dao phải có từ 6- 8 cánh trở lên, cong 3 chiều, thiết kế răng cưa.

Như vậy, khi sử dụng máy sẽ có hiệu quả xay tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên chọn những loại máy có số lượng lưỡi dao ít, cánh thẳng.

Kiểu dáng thiết kế

Về mặt hình thức, bạn nên chọn những loại máy có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thon gọn nhưng vẫn sang trọng với các gam màu như đỏ, đen, xanh, xám... để vừa có thể dễ dàng sử dụng vừa cất giữ gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp.

may-lam-sua-hat-15
Kiểu dáng thiết kế

Chế độ bảo hành

Khi chọn mua các sản phẩm làm sữa hạt bạn cũng cần quan tâm đến chính sách mua hàng hay thời gian bảo hành của sản phẩm. Thông thường, các loại máy đa năng làm sữa hạt chính hãng trên thị trường hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Giá thành

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy để làm sữa hạt có giá dao động từ 1,2 – 5 triệu đồng tùy từng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Những loại máy đa năng làm sữa hạt được bày bán trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau nên sẽ không tránh được tình trạng hàng thật giả lẫn lộn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất thể hiện rõ ràng trên bao bì. Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Ranbem, Ukoeo, Haipai, Elmich, Olivo...

0.03757 sec| 2205.633 kb