Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông Thọ

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 19:45
Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ: sữa ông thọ cung cấp một nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt để tạo ra một loại sữa chua bổ dưỡng. Hãy chuẩn bị một lượng sữa ông thọ và thêm một số men vi sinh vào sữa. Sau đó hãy ủ sữa trong nhiệt độ ấm để men tiêu hóa lactose trong sữa tạo ra sự lên men tạo thành sữa chua ngon và tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món sữa chua dẻo mịn đơn giản mà siêu ngon tại nhà
Cách làm món sữa chua dẻo mịn đơn giản mà siêu ngon tại nhà

Để làm sữa chua từ sữa Ông Thọ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 lít sữa Ông Thọ
  • 2-3 thìa sữa chua tự nhiên (không đường)
  • 2-3 thìa đường (tuỳ khẩu vị)

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ sau: nồi cách nhiệt, muỗng, nhiệt kế, hũ sữa chua hoặc những hũ nhỏ có nắp kín.

Các bước làm sữa chua từ sữa Ông Thọ

Cách làm đẹp da mặt bằng sữa chua tại nhà
Cách làm đẹp da mặt bằng sữa chua tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị sữa chua tự nhiên

Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị sữa chua tự nhiên không đường. Bạn có thể dùng sữa chua mua sẵn hoặc tự làm từ một lần trước đó.

Bước 2: Tiếp tục nấu sữa

Đổ sữa Ông Thọ vào nồi cách nhiệt, đun sữa ở lửa nhỏ cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 45-50 độ C. Rồi tắt bếp, để sữa nguội tự nhiên khoảng 30-40 độ C.

Bước 3: Trộn sữa chua

Sau khi sữa đã nguội đến khoảng 30-40 độ C, hãy thêm 2-3 thìa sữa chua tự nhiên không đường đã chuẩn bị vào nồi sữa Ông Thọ và khuấy đều, nhẹ nhàng cho sữa và sữa chua tương hợp.

Bước 4: Ươm sữa chua

Sau khi đã trộn đều, đổ sữa chua vào hũ sữa chua hoặc những hũ nhỏ có nắp kín. Đậy nắp và để sữa chua trong hũ ở nhiệt độ phòng, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chờ từ 6-8 giờ để sữa chua tự đông lại và tiến hóa. Đặc biệt, bạn cần giữ nguyên nhiệt độ không đổi trong suốt quá trình ươm.

Thưởng thức thành phẩm

Sau khi đã ươm đủ thời gian, hãy kiểm tra sự đông lại của sữa chua. Đưa hũ sữa chua vào tủ lạnh để làm lạnh và ổn định cấu trúc. Khi sữa chua đã mát lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc thêm trái cây, mật ong, hoa quả khô, hay đường cát trắng để làm phụ gia.

Bí quyết giúp sữa chua tự làm đặc và sánh

Để sữa chua tự làm từ sữa Ông Thọ đạt được độ đặc và sánh như mong muốn, có một số bí quyết như sau:

  • Sữa Ông Thọ nên được đun sôi trước khi làm sữa chua, đây là cách giúp sữa chua đạt sự đặc và sánh hơn.
  • Nhiệt độ trong quá trình ướm sữa chua cũng rất quan trọng. Bạn cần giữ nhiệt độ ổn định, không dao động quá lớn để sữa chua có thể đông lại một cách đều.
  • Ngoài ra, thời gian ươm sữa chua cũng ảnh hưởng đến độ đặc và sánh của sản phẩm. Thời gian ươm từ 6-8 giờ thường đủ để sữa chua tự đông và có cấu trúc đủ đặc ở nhiệt độ phòng.

Mẹo bảo quản sữa chua

Để sữa chua tự làm từ sữa Ông Thọ được lâu, bạn có thể thực hiện một số mẹo bảo quản sau:

  • Sữa chua hãy được để trong tủ lạnh, không để ở ngoài ánh sáng mặt trời để tránh vi khuẩn phát triển quá mức.
  • Sau khi mở nắp hũ sữa chua, hãy tiêu thụ ngay hoặc đậy kín và để trong tủ lạnh. Không để sữa chua tiếp xúc với không khí trong thời gian dài.
  • Nếu sữa chua đã bị phân lớp, bạn có thể khuấy đều trước khi thưởng thức để đồng nhất cấu trúc.

Nguyên liệu làm Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Cách làm sữa chua: Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ tại nhà - Hội ...
Cách làm sữa chua: Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ tại nhà - Hội ...

Làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ không chỉ đơn giản mà còn rất tiện lợi. Để chuẩn bị nguyên liệu, bạn chỉ cần chút sữa đặc ông thọ, đường, và men sữa chua tự nhiên. Với những nguyên liệu đơn giản như vậy, bạn đã có thể tự tay làm sữa chua thơm ngon tại nhà.

Thông tin sản phẩm

Cách làm sữa chua: Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ tại nhà ...
Cách làm sữa chua: Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ tại nhà ...

Sữa đặc ông thọ là một loại sữa được ưa chuộng và tin dùng trong việc làm sữa chua tại nhà. Sữa này được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên chất, không chất bảo quản và không đường. Được biết, sữa đặc ông thọ có hàm lượng đạm cao, giàu canxi, và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, là nguồn thực phẩm tốt cho cả trẻ em và người lớn.

Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ đơn giản

Cực Hot: Cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ bùi béo, ngon mê ly | VinID ...
Cực Hot: Cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ bùi béo, ngon mê ly | VinID ...

Để làm sữa chua từ sữa ông thọ, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Khi làm sữa chua từ sữa ông thọ, bạn cần chuẩn bị sẵn sữa ông thọ, đường, và men sữa chua tự nhiên. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn nồi nấu, lò nướng hoặc ấm đun nước để ủ sữa chua sau khi kết hợp các nguyên liệu.

Bước 2: Kết hợp nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu, bạn tiến hành kết hợp sữa ông thọ, đường, và men sữa chua tự nhiên trong một tô lớn. Khuấy đều và để nguyên liệu kết hợp trong khoảng 10-15 phút để men sữa chua có thể hoạt động.

Bước 3: Ủ sữa chua

Sau khi kết hợp nguyên liệu, bạn có thể ủ sữa chua bằng nhiều cách khác nhau, như sử dụng nồi nấu, lò nướng, hay ấm đun nước. Hãy đặt tô chứa hỗn hợp sữa chua trong dụng cụ ủ và thực hiện việc ủ trong thời gian từ 4-8 tiếng, tùy theo loại dụng cụ và điều kiện nhiệt độ.

Một số lưu ý trong cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa Ông Thọ - Tam Long Group
Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa Ông Thọ - Tam Long Group

Để thành công trong việc làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lưu ý 1: Sử dụng men sữa chua tự nhiên

Men sữa chua tự nhiên là yếu tố quan trọng giúp sữa chua đông đặc và có hương vị tự nhiên. Chúc năng của men sữa chua là ủ sữa thành chua. Do đó, hãy đảm bảo sử dụng men sữa chua tự nhiên chứa các vi khuẩn có khả năng biến đổi sữa thành chua.

Lưu ý 2: Đảm bảo nhiệt độ và thời gian ủ phù hợp

Quy trình ủ sữa chua yêu cầu nhiệt độ và thời gian ủ chính xác. Hãy kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ của dụng cụ ủ và thời gian ủ theo hướng dẫn. Chú trọng đến việc duy trì nhiệt độ và thời gian ủ đúng để sữa chua có thể đông đặc đồng đều và không bị lỏng.

Sữa đặc ông thọ làm được món gì?

Cách Làm Sữa Chua Ngon Bằng Sữa Ông Thọ, Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Ông Thọ
Cách Làm Sữa Chua Ngon Bằng Sữa Ông Thọ, Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Ông Thọ

Sữa đặc ông thọ là một nguyên liệu tuyệt vời để làm các món ăn ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể sử dụng sữa này để làm kem, bánh, sữa chua hoặc dùng trực tiếp như một loại sữa đặc ngon miệng. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng, sữa đặc ông thọ sẽ làm cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Sữa chua tự làm để được bao lâu?

Cùng Xem: Cách làm kem chuối sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ đơn giản ...
Cùng Xem: Cách làm kem chuối sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ đơn giản ...

Thời gian ủ sữa chua từ sữa ông thọ tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ và dụng cụ ủ. Thông thường, thời gian ủ sữa chua từ 4-8 tiếng được coi là phù hợp và cho kết quả tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ủ sữa chua trong thời gian dài hơn nếu muốn món sữa chua có hương vị đặc trưng và đậm đà hơn. Chúng ta cũng cần nhớ rằng, sữa chua sẽ còn đông hơn khi được ủ lâu hơn.

Kết luận

Trên đây là cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa Ông Thọ một cách đơn giản và tiện lợi. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và thực hiện các bước đúng cách, bạn sẽ có ngay một hũ sữa chua tự nhiên thơm ngon tại nhà. Việc sử dụng sữa Ông Thọ để làm sữa chua còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bởi sữa Ông Thọ được sản xuất từ sữa tươi nguyên chất và không chứa chất bảo quản.

Cùng chuyên mục
Sách Kinh Doanh Trực Tuyến
27-02-2024 16:51

LỜI GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH

Trái ngược với mô hình kinh doanh truyền thống, mà đòi hỏi một lượng vốn đáng kể và nguồn lực lớn để thâm nhập và cạnh tranh trong thị trường, Facebook - một ý tưởng nhỏ bé thoạt nhìn từ căn phòng kí túc xá của các sinh viên, đã biến thành một con khổng lồ, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Kỷ nguyên số hóa đang mở ra những cơ hội công bằng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và mới ra mắt. Với chỉ một trang web, một blog, thậm chí một cửa hàng trực tuyến và một mô hình kinh doanh đáng tin cậy, bạn đã có thể tiến hành kinh doanh. Để tồn tại và phát triển trong thế giới này, việc sử dụng các công cụ số một cách hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của doanh nghiệp nhỏ.

Cuốn sách này không chỉ giới thiệu các công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến một cách rời rạc và phức tạp, mà còn hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng một cách linh hoạt, dễ dàng và sáng tạo. Từ việc xác định sản phẩm và dịch vụ, nghiên cứu thị trường đến việc xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp, sách đi sâu vào mọi khía cạnh của một doanh nghiệp mới ra mắt và nhỏ. Cùng với đó, sách cũng giải quyết những băn khoăn thực tiễn về việc sử dụng và áp dụng các công cụ này thông qua 15 chuyên đề về các công cụ và kiến thức phổ biến nhất.

Cuối cùng, cuốn sách này hy vọng mang lại những thông tin bổ ích và giúp các doanh nghiệp thực hiện hoạt động của mình một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, nó khuyến khích sự sáng tạo và linh hoạt trong việc vận dụng và sử dụng các công cụ này, để các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa cơ hội và cạnh tranh một cách mạnh mẽ và công bằng hơn trên thị trường ngày nay.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Tên: Nguyễn Đặng Tuấn Minh

Ngày tháng năm sinh: 15/4/1982

- Thạc sĩ Quản trị Doanh nghiệp Số – Đại học Westminster – Anh Quốc (2008)

- Cử nhân Kinh tế đối ngoại – Đại học Ngoại Thương Hà Nội – Việt Nam (2005)

Công việc:

- Sáng lập Shoplamour.com (2005)

- Sáng lập và vận hành chiến lược Timkhoahoc.com (2007 - 2009)

- Trưởng phòng Marketing – Công ty phần mềm VINNO (2008 - 2009)

- Trưởng phòng Kinh doanh – Công ty MP Telecom (2009)

- Chuyên gia Thông tin kinh doanh – Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo IPP (2011)

- Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược số, Sáng tạo và vận hành sáng tạo trong doanh nghiệp (tư vấn và đào tạo) – GreenM.biz (2011 - nay)

- Giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (2011 - nay).

 

GIỚI THIỆU MỘT SỐ THUẬT NGỮ VÀ CÔNG CỤ

Alexa.com Là một trang web cung cấp ứng dụng để tìm hiểu thông tin về các website trên thế giới
Banner trực tuyến Là một hình thức quảng cáo bằng cách đặt hình ảnh của doanh nghiệp, chương trình... kèm theo đường link (liên kết) về nơi bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem trên các trang web khác
Blog Là một loại website hoặc một phần của website chứa đựng những nội dung do cá nhân viết và đưa vào kèm theo hình ảnh, video và các bình luận
Cooltext.com Là một website cho phép tạo logo dạng chữ trực tuyến
Chrome Là một trình duyệt Internet do Google phát triển
Firefox Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Mozilla
Forum Diễn đàn trực tuyến - là nơi cộng đồng chia sẻ thông tin về các chủ đề cùng quan tâm và nội dung do người sử dụng tạo
FreeCRM.com Là một ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây cho phép quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến miễn phí
Google Là một cỗ máy tìm kiếm cho phép bạn tìm thông tin thông qua từ khóa
Google Analytics Là một ứng dụng miễn phí của Google cho phép cài đặt vào trang web nhằm theo dõi các số liệu thống kê về thông tin của website
Google Chrome Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Google
Google Docs Là một ứng dụng của Google cho phép soạn thảo, quản lý, chia sẻ tài liệu
Google Form Là một ứng dụng nằm trong Google Docs, cho phép tạo mẫu khảo sát trực tuyến và thống kê dữ liệu phản hồi
Google Site Là một ứng dụng của Google cho phép tạo một website theo mục đích sử dụng: chia sẻ thông tin, mạng nội bộ, v.v...
Google Translate Là một ứng dụng của Google cho phép dịch một từ, một cụm từ hoặc một trang web từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác
Internet Explorer Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Microsoft
Mạng xã hội (Social network service) Là một dịch vụ trực tuyến hoặc một nền tảng, một website tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa những cá nhân có cùng quan tâm, sở thích
Mind Map Sơ đồ tư duy là một công cụ do Tony Buzan phát triển nhằm hỗ trợ, làm rõ ràng và dễ hình dung hơn đối với những nội dung khó tưởng tượng hoặc ghi nhớ. Mind Map hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh
RSS (Really Simple Syndication) Là một định dạng tập tin sử dụng trong chia sẻ tin tức web. Công nghệ này cho phép người sử dụng đặt mua hoặc yêu cầu thông tin từ các website mà họ muốn có thông tin thường xuyên cũng như nắm được những cập nhật mới nhất từ đó
Sàn giao dịch trực tuyến Là một nền tảng, dịch vụ hoặc một website cung cấp thông tin và ứng dụng cho phép người mua và người bán có thể giao dịch, mua bán hoặc tham gia các hoạt động đấu giá. Sàn giao dịch có một số loại chính: B2B, B2C, C2C.
SEM Là việc sử dụng các hoạt động marketing (thông thường là có trả phí) trên các công cụ tìm kiếm nhằm thu hút được sự chú ý của người sử dụng.
SEO Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là nỗ lực thực hiện trên website nhằm khiến cho trang web trở nên thân thiện và dễ nhận biết nhất với các công cụ tìm kiếm
Skype Là công cụ cho phép trao đổi bằng giọng nói và hình ảnh trực tuyến. Skype hoàn toàn miễn phí nếu cả hai người sử dụng đều có tài khoản Skype.
SurveyMonkey.com Là một trang web cung cấp công cụ thực hiện khảo sát trực tuyến miễn phí.
Từ khóa Là một từ hoặc một cụm từ có ý nghĩa, nhằm mô tả một sản phẩm, dịch vụ, thói quen, hành động, nhu cầu... Từ khóa của website cho phép wensite đó được nhận biết bởi các công cụ tìm kiếm.
Website Là tập hợp các trang web có mối liên hệ với nhau và có chứa đựng nội dung thông tin, hình ảnh video và những nội dung số khác. Website được lưu trữ ở ít nhất một web server và có thể được truy cập bằng các mạng lưới như Internet hoặc mạng nội bộ thông qua một địa chỉ.
Youtube.com Là một mạng xã hội cho phép chia sẻ video clip
Viral Marketing Là hình thức Marketing sử dụng công nghệ trực tuyến, đặc biệt là mạng xã hội và những thủ thuật Marketing nhằm gia tăng nhận biết sản phẩm, thương hiệu
Affiliate Marketing Có nhiều cách hiểu về Affiliate marketing, song có thể coi đây là một mô hình chia sẻ lợi nhuận hoặc thưởng cho những người nỗ lực quảng bá sản phẩm của bạn và mang khách hàng đến cho bạn qua kênh marketing của riêng họ trên môi trường trực tuyến.
Pop up ads Hay còn gọi là Pop-ups, là một hình thức của Marketing trực tuyến, theo đó, một cửa sổ mới được mở ra (dưới các hình thức khác nhau) nhằm thu hút lượng truy cập vào website của bạn hoặc để thu thập email. Đối lập với Pop-up ads là Pop-under cũng là một dạng mở một cửa sổ mới nhưng nằm ẩn sau cửa sổ chính của bạn.
Backlink Là liên kết website dẫn về một website khác hoặc một trang web trong một website khác. Số lượng backlink từng được coi là một chỉ số quan trọng đánh giá tầm quan trọng hoặc mức độ ảnh hưởng của một website hoặc một trang web (được nhiều bên tham chiếu đến). Vì vậy, đặt backlink có thể coi là một chiến lược nhằm gia tăng sự nhận biết của công cụ tìm kiếm với website.

 

0.07290 sec| 2094.227 kb