Cách làm sườn nướng ngon và đơn giản

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 08:34
Cách làm sườn nướng: Trước tiên, chuẩn bị sườn heo, ướp gia vị như nước mắm, tỏi, đường, tiêu, gia vị nướng. Nướng sườn trên lửa hồng ngoại hoặc than củi cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Khi thịt mềm và thơm, sườn nướng đã hoàn thành. Khi thưởng thức, ăn kèm với nước mắm ớt chua ngọt và rau sống.

Cách ướp sườn sa tế

Hướng dẫn cách ướp sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách ướp sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu

Sườn sa tế là một món ăn ngon và hấp dẫn với hương vị đặc trưng của gia vị sa tế. Để ướp sườn sa tế, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sườn heo, tỏi, hành, gừng, tỏi băm, hành băm, mắm sa tế, dầu ăn, đường, muối, tiêu, tương ớt và gia vị khác theo khẩu vị.

Để bắt đầu, hãy cắt sườn heo thành từng miếng vừa ăn. Trộn tỏi, hành và gừng băm với mắm sa tế, đường, muối, tiêu và một chút dầu ăn để tạo thành hỗn hợp ướp. Sau đó, thoa hỗn hợp ướp lên cả hai mặt của sườn heo.

Tiếp theo, đậy kín và để sườn heo ướp từ 2-3 tiếng để gia vị thấm vào thịt. Trước khi nướng, bạn nên ủ sườn heo trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để thịt mềm và gia vị hấp thụ đều hơn.

Cuối cùng, bạn nướng sườn heo trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp. Khi sườn nướng vừa chín, hãy thoa thêm tương ớt để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Cách ướp sườn nướng mật ong

Gợi Ý Top 19 cách làm sườn nướng tảng [Ngon Nhất Quả Đất] - Cosy
Gợi Ý Top 19 cách làm sườn nướng tảng [Ngon Nhất Quả Đất] - Cosy

Sườn nướng mật ong là một món ăn ngon và thơm ngon với hương vị ngọt ngào của mật ong. Để ướp sườn nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sườn heo, mật ong, tỏi, hành, muối, tiêu, dầu ăn, và gia vị khác theo khẩu vị.

Bắt đầu, hãy cắt sườn heo thành từng miếng vừa ăn. Trộn mật ong, tỏi băm, hành băm, muối, tiêu và một chút dầu ăn để tạo thành hỗn hợp ướp. Sau đó, thoa hỗn hợp ướp lên cả hai mặt của sườn heo.

Sau khi ướp sườn heo, hãy để sườn nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để gia vị thấm vào thịt. Nướng sườn heo trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ cao và thường xuyên lật mặt để sườn chín đều.

Khi sườn heo đã chín và có màu vàng đẹp, bạn có thể thưởng thức món sườn nướng mật ong ngon lành. Mật ong sẽ làm sườn heo thêm ngọt ngào và hấp dẫn.

Cách ướp sườn nướng BBQ

Sườn nướng BBQ là một món ăn thịt chiên nướng phổ biến với hương vị đặc trưng của nước nướng BBQ. Để ướp sườn nướng BBQ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sườn heo, tỏi, hành, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, tương ớt, đường, gia vị BBQ và gia vị khác theo khẩu vị.

Trước hết, hãy cắt sườn heo thành từng miếng vừa ăn. Trộn tỏi băm, hành băm, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, tương ớt, đường và gia vị BBQ để tạo thành hỗn hợp ướp. Sau đó, thoa hỗn hợp ướp lên cả hai mặt của sườn heo.

Sau khi ướp sườn heo, hãy để sườn nghỉ trong tủ lạnh từ 2-4 tiếng để gia vị thấm vào thịt. Tiếp theo, nướng sườn heo trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ cao và lật mặt thường xuyên để sườn chín đều.

Khi sườn heo đã chín và có màu vàng đẹp, bạn có thể thưởng thức món sườn nướng BBQ thơm ngon. Hương vị đặc trưng của nước nướng BBQ sẽ làm món sườn trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn.

Cách ướp sườn nướng muối ớt

Sườn nướng muối ớt là một món ăn ngon với hương vị cay nồng của ớt và mặn mòi của muối. Để ướp sườn nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sườn heo, tỏi, hành, muối, tiêu, ớt bột, đường, dầu ăn và gia vị khác theo khẩu vị.

Đầu tiên, hãy cắt sườn heo thành từng miếng vừa ăn. Trộn tỏi băm, hành băm, muối, tiêu, ớt bột, đường và một chút dầu ăn để tạo thành hỗn hợp ướp. Sau đó, thoa hỗn hợp ướp lên cả hai mặt của sườn heo.

Sau khi ướp sườn heo, hãy để sườn trong tủ lạnh trong khoảng 2-4 tiếng để gia vị thấm vào thịt. Nướng sườn heo trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ cao và lật mặt thường xuyên để sườn chín đều và thơm ngon.

Khi sườn heo đã chín và có màu vàng đẹp, bạn có thể thưởng thức món sườn nướng muối ớt. Hương vị cay nồng của ớt và mặn mòi của muối sẽ làm món sườn trở nên đặc biệt và hấp dẫn.

Cách ướp sườn nướng coca

Gợi Ý Top 19 cách làm sườn nướng tảng [Ngon Nhất Quả Đất] - Cosy
Gợi Ý Top 19 cách làm sườn nướng tảng [Ngon Nhất Quả Đất] - Cosy

Sườn nướng coca là một món ăn ngon và thú vị với hương vị đặc trưng của nước coca. Để ướp sườn nướng coca, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sườn heo, tỏi, hành, muối, tiêu, nước coca, đường, dầu ăn và gia vị khác theo khẩu vị.

Đầu tiên, cắt sườn heo thành từng miếng vừa ăn. Trộn tỏi băm, hành băm, muối, tiêu, nước coca, đường, dầu ăn và gia vị khác để tạo thành hỗn hợp ướp. Sau đó, thoa hỗn hợp ướp lên cả hai mặt của sườn heo.

Sau khi ướp sườn heo, hãy để sườn trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để gia vị thấm vào thịt. Nướng sườn heo trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ cao và lật mặt thường xuyên để sườn chín đều và có màu vàng đẹp.

Khi sườn heo đã chín, bạn có thể thưởng thức món sườn nướng coca ngon lành. Hương vị đặc trưng của nước coca làm món sườn trở nên ngọt ngào và thú vị hơn.

Một số lưu ý khi ướp và bảo quản sườn nướng

Khi làm sườn nướng, việc ướp và bảo quản là những bước quan trọng giúp cho thịt thấm đều gia vị và giữ được hương vị tươi ngon. Dưới đây là một số lưu ý khi ướp và bảo quản sườn nướng:

1. Chọn sườn tươi ngon

Đầu tiên, điều quan trọng nhất là chọn sườn tươi ngon. Nên chọn những miếng sườn mỡ đều, không quá nhiều sụn và không có mùi khó chịu.

2. Làm sạch và xẻ đều

Sau khi chọn được sườn tươi ngon, hãy làm sạch bằng cách rửa sườn trong nước muối và xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, xẻ sườn thành từng miếng nhỏ để cho gia vị thấm đều vào.

3. Chế biến gia vị ướp

Gia vị ướp cho sườn nướng tùy theo sở thích cá nhân, nhưng thường gồm: tỏi băm nhuyễn, xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, gừng, ớt băm nhuyễn, hành lá và ngò rí. Hòa gia vị với một chút nước để tạo thành hỗn hợp ướp sườn.

4. Ướp sườn

Trong một hũ ướp sườn, xếp lớp sườn và hỗn hợp gia vị ướp xen kẽ nhau. Đậy kín hũ ướp và để sườn ướp từ 3-4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

5. Bảo quản và sử dụng sườn nướng

Sườn nướng đã ướp có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1-2 ngày. Nếu muốn sử dụng sau thời gian này, nên đông lạnh sườn và để trong túi đáp để tránh hơi ẩm và ôxy. Trước khi nướng, hãy để sườn ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để thịt dễ chín hơn.

Sườn nướng ngũ vị

Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại - HAG ...
Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại - HAG ...

Sườn nướng ngũ vị là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Để làm sườn nướng ngũ vị, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm sườn heo, tỏi, hành, gia vị ngũ vị hương (bột ngũ vị hương, muối, tiêu, đường, mật ong) và nước mắm.

Đầu tiên, sườn heo được rửa sạch và xẻ thành từng miếng vừa phải. Tỏi và hành được băm nhuyễn. Trong một tô, trộn đều hành, tỏi, gia vị ngũ vị hương, và nước mắm để tạo thành một hỗn hợp ướp sườn.

Tiếp theo, ướp sườn trong hỗn hợp ngũ vị đã chuẩn bị trong khoảng 2-3 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Sau đó, sườn được nướng trên than hoa cho đến khi chín và màu vàng đẹp.

Sườn nướng ngũ vị có mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt, béo bùi của sườn được gia vị hòa quyện một cách hoàn hảo.

Sườn nướng ngũ vị (công thức được chia sẻ từ người dùng)

4 cách làm sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng tại nhà » KHO TRI THỨC ...
4 cách làm sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng tại nhà » KHO TRI THỨC ...

Gần đây, một người dùng đã chia sẻ công thức làm sườn nướng ngũ vị đơn giản và ngon miệng. Để làm sườn nướng ngũ vị theo công thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sườn heo, tỏi, hành, gia vị ngũ vị hương, nước mắm và mật ong.

Đầu tiên, sườn heo được rửa sạch và xẻ nhỏ. Tỏi và hành được băm nhuyễn. Trong một tô, trộn đều hành, tỏi, gia vị ngũ vị hương, nước mắm và thêm mật ong để tăng phần ngọt.

Sau đó, ướp sườn trong hỗn hợp ngũ vị đã chuẩn bị trong vòng 2-3 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Tiếp theo, sườn được nướng trên than hoa cho đến khi chín và màu vàng đẹp.

Sườn nướng ngũ vị theo công thức này có hương vị độc đáo, thơm ngon và rất hấp dẫn.

Sườn nướng mật ong

Bí quyết ướp các loại thịt để có món nướng hoàn hảo
Bí quyết ướp các loại thịt để có món nướng hoàn hảo

Sườn nướng mật ong là một món ăn ngon, béo ngậy và thơm lừng. Để làm sườn nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị sườn heo, tỏi, xì dầu, nước mắm, mật ong, đường, tiêu và nước sốt BBQ.

Sườn heo sau khi rửa sạch và xẻ nhỏ được ướp với tỏi băm nhuyễn, xì dầu, nước mắm và mật ong trong khoảng 1-2 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Hỗn hợp nước sốt BBQ, đường và tiêu được chuẩn bị để làm nước sốt phủ lên sườn nướng khi đã chín.

Sườn được nướng trên than hoa cho đến khi chín và mang màu nâu hấp dẫn. Trước khi vớt sườn ra khỏi bếp, phết một lớp nước sốt BBQ đã chuẩn bị lên sườn. Khi đã vớt ra khỏi bếp, phết thêm một lớp nước sốt BBQ và mật ong để tạo thành một lớp bóng đẹp cho món sườn nướng mật ong.

Sườn nướng mật ong có vị ngọt, béo và thơm nồng của mật ong kết hợp với hương vị nướng than hoa, tạo thành một món ăn thơm ngon và độc đáo.

Sườn nướng muối ớt

Cách làm sườn nướng cơm tấm
Cách làm sườn nướng cơm tấm

Sườn nướng muối ớt là một món ăn đơn giản, nhưng mang hương vị cay nồng và thơm ngon đặc trưng. Để làm sườn nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị sườn heo, muối, ớt bột, tỏi, đường và dầu ăn.

Sườn heo sau khi rửa sạch và xẻ nhỏ được ướp với muối, ớt bột, tỏi băm nhuyễn, đường và dầu ăn trong khoảng 2-3 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Hỗn hợp muối ớt tạo nên vị cay nồng cho sườn nướng.

Sườn được nướng trên than hoa cho đến khi chín và màu đỏ ưng ý. Thịt sườn được làm mềm, ngọt và mặn qua quá trình ướp muối và nướng, tạo nên một món sườn nướng muối ớt đậm đà và thơm ngon.

Cách làm sườn nướng đơn giản

Thành phần:

- 500g sườn heo

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh dầu olive

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh hạt nêm

- 1/2 muỗng canh đường

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị sườn và làm sạch bằng nước lạnh, vớt ra để ráo. Rồi ướp sườn với một muỗng canh nước mắm, đường và hạt nêm trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Pha nước mắm nướng bằng cách trộn 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm nhỏ, dầu olive và một chút đường.

Bước 3: Đun chảo lên bếp, cho sườn vào và nướng ở lửa nhỏ, lật mặt cho đều. Trong quá trình nướng, dùng cọ hoặc chổi để thoa nước mắm nướng lên hai mặt sườn, đảm bảo mặt sườn có màu đẹp và vị thơm ngon.

Bước 4: Khi sườn đã chín vàng, tắt bếp và dọn ra đĩa. Đợi sườn nguội và thưởng thức cùng bàn tay và nước mắm nướng.

Cách làm sườn nướng theo phong cách Hàn Quốc

Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại - HAG ...
Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại - HAG ...

Thành phần:

- 500g sườn heo

- 4 muỗng canh nước mắm Hàn Quốc (Gochujang)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1/2 quả cà chua cắt lát mỏng

- 1/2 trái cà rốt cắt lát mỏng

- 1/2 củ hành tây cắt lát mỏng

Cách làm:

Bước 1: Ứp sườn với nước mắm, nước mắm Hàn Quốc, đường, tỏi băm nhỏ và dầu mè. Hỗn hợp này cần để qua đêm để sườn hấp thụ các gia vị.

Bước 2: Nướng sườn trên bếp than hoa, chú ý lật mặt để sườn chín đều. Trong quá trình nướng, có thể thoa thêm một ít gia vị đã ưa chuộng lên mặt sườn để tạo màu đẹp và hương vị thơm lừng.

Bước 3: Khi sườn đã chín vàng, chuyển ra đĩa và trang trí bằng cà chua, cà rốt và hành tây.

Bước 4: Thưởng thức cùng nước mắm Hàn Quốc và các món ăn khác như cơm trắng hoặc mì xào.

Cách làm sườn nướng ngon miệng

Gợi ý cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn
Gợi ý cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn

Thành phần:

- 500g sườn heo

- 4 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh tiêu

- 1/2 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng muối

- 1/2 muỗng bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Ứp sườn với nước mắm, dầu mè, tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, muối và bột ngọt. Để sườn ướp qua đêm để gia vị thấm vào thịt.

Bước 2: Nướng sườn trên than hoa, lửa nhỏ. Khi nướng, hạn chế quá lâu một mặt để tránh thịt bị khô. Khi sườn chín, màu vàng đẹp là có thể dùng.

Bước 3: Chuẩn bị đĩa và trang trí sườn bằng rau sống, đồ chua tùy khẩu vị. Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Kết luận

Qua quá trình tìm hiểu về cách làm sườn nướng, chúng ta có thể thấy rằng đây là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Cách làm sườn nướng khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng cần chú ý đến việc chọn sườn, các gia vị và cách trình bày cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.10229 sec| 2090.008 kb