Cách làm trứng chiên nước mắm

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 08:02
Cách làm trứng chiên nước mắm: Trứng được rửa sạch, vỡ vào một tô. Nâng lên vòi nước chảy qua khe trứng tạo ra từ vịt hay gà, hòa trộn đều lòng đỏ và lòng trắng. Cho nước mắm, muối và gia vị vào và khuấy đều. Đun nóng dầu trên chảo, đổ trứng vào chiên cho vàng rồi trút ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Trứng ốp la chiên nước mắm

Cách Làm Trứng Chiên Nước Mắm cấp tốc rất ngon- Swans Family Canada ...
Cách Làm Trứng Chiên Nước Mắm cấp tốc rất ngon- Swans Family Canada ...

Cách làm trứng ốp la chiên nước mắm

Để làm trứng ốp la chiên nước mắm, đầu tiên hãy chuẩn bị những thành phần cần thiết như trứng gà, nước mắm, hành lá, tiêu, muối, dầu ăn.

Bước đầu tiên là rửa sạch trứng và đậy chặt lòng trắng lại cho trứng không bị tràn ra ngoài khi chiên.

Sau đó, trong một chảo nổi, hãy cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu đạt nhiệt độ hợp lý, hãy cho trứng cẩn thận vào chảo và chiên đều cả hai mặt cho đến khi trứng vàng và lòng đỏ vẫn còn mềm.

Trong khi trứng đang chiên, hãy chuẩn bị bát nhỏ để pha sốt nước mắm. Trong bát, hòa chung nước mắm, hành lá và tiêu theo khẩu vị cá nhân.

Sau khi trứng đã chín vàng đẹp, hãy múc trứng ra đĩa và thưởng thức ngay khi nó còn nóng. Khi ăn, hãy chấm trứng vào sốt nước mắm đã chuẩn bị và thưởng thức.

Trứng ốp la chiên nước mắm là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức món này trong bữa ăn sáng hay tối, hoặc dùng làm một món ăn nhẹ bất kỳ lúc nào trong ngày.

Trứng chiên nước mắm

Bật mí cách làm trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng
Bật mí cách làm trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng

Cách làm trứng chiên nước mắm

Để làm trứng chiên nước mắm, bạn cần chuẩn bị trứng gà, nước mắm, hành lá, tiêu, muối, dầu ăn.

Bước đầu tiên là rửa sạch trứng và đập vào một tô. Khi đập trứng, hãy để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau nhưng không quá khuấy đều để trứng chiên có vẻ ngoài đẹp mắt.

Tiếp theo, hãy thêm nước mắm, hành lá đã cắt nhỏ, muối và tiêu vào trứng. Hòa những thành phần này vào trứng cho đều. Hãy đảm bảo hỗn hợp trứng đã được hòa quyện tốt.

Sau khi hỗn hợp trứng đã sẵn sàng, hãy cho dầu ăn vào một chảo và đun nóng. Khi dầu đã nóng, hãy cho hỗn hợp trứng vào chảo và chiên đều cả hai mặt cho đến khi trứng xém vàng và không còn sống.

Hãy cẩn thận không chiên quá lâu, để trứng không bị khô và hết ngon.

Sau khi chín vàng đẹp, hãy múc trứng ra đĩa và thưởng thức ngay khi nó còn nóng. Trứng chiên nước mắm là một món ăn ngon và dễ làm, rất phù hợp cho bữa ăn sáng hoặc khi bạn đang có nhu cầu về một món ăn đơn giản.

Trứng chiên nước tương

1️⃣【Cách làm TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM đơn giản mà siêu hấp dẫn ...
1️⃣【Cách làm TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM đơn giản mà siêu hấp dẫn ...

Cách làm trứng chiên nước tương

Để làm trứng chiên nước tương, bạn cần chuẩn bị trứng gà, nước tương, đường, dầu hào, hành lá, tiêu, muối, dầu ăn.

Đầu tiên, hãy rửa sạch trứng và đậy chặt lòng trắng lại. Đảm bảo lòng đỏ không tràn ra ngoài khi trứng chiên.

Trong một tô, hòa chung nước tương, đường, dầu hào, hành lá đã cắt nhỏ, tiêu và muối theo khẩu vị cá nhân.

Sau đó, hãy đánh trứng trong tô với hỗn hợp nước tương đã chuẩn bị. Hãy đảm bảo trứng được đánh đều với hỗn hợp.

Tiếp theo, hãy cho dầu ăn vào một chảo và đun nóng. Khi dầu đã đủ nóng, hãy cho trứng và hỗn hợp nước tương vào chảo và chiên cho đến khi trứng vàng đẹp và không còn sống.

Hãy cẩn thận không chiên quá lâu để trứng không bị khô và mất ngon.

Sau khi trứng đã chín, hãy múc ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Trứng chiên nước tương có mùi thơm đặc trưng và vị mặn ngọt của nước tương, là một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Trứng chiên sốt nước tương

Rất Hay: Bỏ túi 8 cách làm mực trứng chiên nước mắm hay nhất bạn nên biết
Rất Hay: Bỏ túi 8 cách làm mực trứng chiên nước mắm hay nhất bạn nên biết

Cách làm trứng chiên sốt nước tương

Để làm trứng chiên sốt nước tương, bạn cần chuẩn bị trứng gà, nước tương, tỏi, cà chua, đường, dầu hào, hành lá, tiêu, muối, dầu ăn.

Đầu tiên, hãy rửa sạch trứng và đập vào một tô. Lòng đỏ và lòng trắng cần được hòa quyện vào nhau nhưng không quá khuấy đều để trứng chiên đẹp mắt.

Sau đó, hãy chuẩn bị thành phần để làm sốt nước tương. Trong một tô, hòa chung nước tương, tỏi và cà chua đã xay nhuyễn, đường, dầu hào, hành lá tỉ mỉ với nhau.

Tiếp theo, hãy cho dầu ăn vào một chảo và đun nóng. Khi dầu đã đạt đủ nhiệt độ, hãy cho trứng vào chiên cho đến khi trứng vàng đẹp và không còn sống.

Lưu ý không chiên quá lâu để trứng không bị khô và mất ngon.

Sau khi trứng đã chín, hãy múc trứng ra đĩa và rưới sốt nước tương đã chuẩn bị lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Trứng chiên sốt nước tương là một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa ăn gia đình. Với vị ngọt mặn của nước tương và vị chua của cà chua, món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Kết luận

Trứng chiên nước mắm là một món ăn đơn giản và ngon miệng. Để làm trứng chiên nước mắm, bạn chỉ cần chiên trứng đã đánh tan trong chảo dầu nóng, sau đó trộn với nước mắm, đường và tỏi băm nhỏ. Món ăn này có hương vị đậm đà, hấp dẫn và thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc mì. Trứng chiên nước mắm cũng có thể được tạo thành một phần của các món khác, chẳng hạn như bánh mì sandwich hoặc mì xào. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, trứng chiên nước mắm là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.11480 sec| 2057.938 kb