Cách làm xoài dầm đường

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 18:42
Cách làm xoài dầm đường là quá trình chế biến trái xoài thành một loại mứt ngọt có độ dai mềm vừa phải. Xoài được lột vỏ, lấy nhân và xay nhuyễn, sau đó kết hợp với đường và một số gia vị để tạo nên hương vị ngon đặc biệt. Quy trình này giúp tăng thêm hương vị và giữ được độ tươi ngon của xoài trong một thời gian dài.

Cách chọn mua xoài bao tử ngon

3 Cách làm xoài dầm ngon giòn hấp dẫn nhất
3 Cách làm xoài dầm ngon giòn hấp dẫn nhất

1. Kiểm tra vỏ và màu sắc

Mua xoài bao tử ngon, bạn nên kiểm tra vỏ xoài có màu sáng, không có vết sần hay bị thâm đen. Nếu vỏ xoài còn lưu lại một ít lông nhỏ, thì đó là dấu hiệu cho thấy xoài được thu hoạch và bảo quản tốt.

2. Chạm vào và nếm thử

Sau khi kiểm tra vỏ, bạn có thể chạm vào xoài để cảm nhận. Xoài bao tử cần phải mềm mịn, không bị giòn hoặc cứng quá. Nếu thấy xoài mềm nhưng không bị dày, bạn có thể thử nếm để kiểm tra vị ngọt, chua, và mùi thơm tự nhiên của xoài.

3. Chọn nguồn gốc xuất xứ

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua xoài bao tử ngon từ các vùng trồng xoài nổi tiếng như Cao Lãnh (Đồng Tháp), Cần Thơ, hay Vĩnh Long. Những vùng này được biết đến với chất lượng xoài tốt và được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Cách chế biến Xoài ngâm mắm đường với ớt tươi

Cách làm xoài dầm ngon - 4 công thức hot nhất làm bạn
Cách làm xoài dầm ngon - 4 công thức hot nhất làm bạn "ứa nước miếng"

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm xoài ngâm mắm đường với ớt tươi, bạn cần chuẩn bị một trái xoài chín, một số ớt tươi, đường, nước mắm, tỏi, và chanh.

2. Làm mắm đường

Trộn đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ, và nước chanh lại với nhau để tạo thành mắm đường. Đảm bảo lượng đường phù hợp với khẩu vị của bạn.

3. Chế biến xoài

Bóc vỏ và cắt xoài thành từng lát mỏng. Đặt các lát xoài vào một tô và thêm mắm đường đã làm từ bước trước. Tiếp tục cho ớt tươi thái mỏng vào và khuấy đều. Đậy kín và để xoài ngâm trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức.

Cách chọn mua xoài xanh tươi ngon

Cách làm xoài dầm sữa tươi thơm mát, ngọt dịu giải nhiệt ngày hè - HAYAN.VN
Cách làm xoài dầm sữa tươi thơm mát, ngọt dịu giải nhiệt ngày hè - HAYAN.VN

1. Kiểm tra vỏ và màu sắc

Chọn xoài xanh tươi ngon, bạn cần kiểm tra vỏ xoài có màu xanh đẹp, không có vết sần hay thâm đen. Màu xanh nhạt là dấu hiệu của xoài xanh tươi.

2. Chạm vào và nếm thử

Sau khi kiểm tra vỏ, bạn có thể chạm vào xoài để kiểm tra độ cứng. Xoài xanh tươi cần phải cứng vừa phải, không quá cứng hay quá mềm. Nếu thấy xoài xanh cứng vừa và còn mạnh mẽ, bạn có thể thử nếm để kiểm tra vị ngọt, chua, và mùi thơm của xoài.

3. Chọn nguồn gốc xuất xứ

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua xoài xanh tươi từ các vườn xoài uy tín và được kiểm định chất lượng. Nếu có thể, chọn xoài xanh tươi từ các vùng trồng xoài nổi tiếng như Cao Lãnh (Đồng Tháp) hay Cần Thơ.

Cách chế biến Xoài ngâm mắm đường với ớt khô

5 cách làm xoài dầm đường, xoài dầm nước mắm chua ngọt cay ngon giòn ...
5 cách làm xoài dầm đường, xoài dầm nước mắm chua ngọt cay ngon giòn ...

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm xoài ngâm mắm đường với ớt khô, bạn cần chuẩn bị một trái xoài chín, ớt khô, đường, nước mắm, tỏi, và chanh.

2. Làm mắm đường

Trộn đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ, và nước chanh lại với nhau để tạo thành mắm đường. Đảm bảo lượng đường phù hợp với khẩu vị của bạn.

3. Chế biến xoài

Cắt xoài thành từng lát mỏng. Đặt các lát xoài vào một tô và thêm mắm đường đã làm từ bước trước. Tiếp tục cho ớt khô thái nhỏ vào và khuấy đều. Đậy kín và để xoài ngâm trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức.

Cách làm siro xoài ngâm đường siêu đơn giản

Cách làm xoài dầm 4 công thức hot nhất 2022 làm bạn “ứa nước miếng ...
Cách làm xoài dầm 4 công thức hot nhất 2022 làm bạn “ứa nước miếng ...

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm siro xoài ngâm đường, bạn cần chuẩn bị một trái xoài chín, đường, và nước.

2. Làm siro

Trái xoài cắt thành từng lát mỏng. Trộn đường và nước lại với nhau theo tỉ lệ 1:1. Đun nóng hỗn hợp đường và nước trên bếp nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp có độ đặc mong muốn.

3. Ngâm xoài trong siro

Đặt các lát xoài vào một tô và rót siro đã nấu từ bước trước vào tô. Đậy kín và để xoài ngâm trong siro khoảng 1 giờ trước khi thưởng thức. Siro xoài ngâm đường siêu đơn giản đã sẵn sàng để tận hưởng.

Cách ngâm siro xoài xanh để được lâu

Nguyên liệu:

- 2-3 quả xoài xanh chín - 500ml nước cốt dừa tươi - 400g đường đen

Cách làm:

1. Xoài xanh được chọn cần chín sần và không quá mềm. Rửa sạch trái xoài và cắt thành những lát dày khoảng 2cm. 2. Đun nước cốt dừa trong nồi, sau đó cho đường vào nấu cho đến khi đường tan hết. 3. Khi nước cốt dừa đã nguội, đổ nước này vào hũ đựng xoài. Đảm bảo xoài trong hũ được ngập hoàn toàn bởi siro. 4. Đậy kín hũ và để ngâm khoảng 1-2 tuần để xoài ngấm đủ hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm xoài dầm đường

Nguyên liệu:

- 3-4 quả xoài chín - 200g đường - Nước cốt dừa tươi - Một chút muối

Cách chế biến xoài dầm đường

Các bước thực hiện:

1. Đập tan đường thành dạng hạt nhỏ. 2. Lấy trái xoài, bỏ vo và cắt thành lát mỏng. 3. Trộn đường và muối vào trong một tô. 4. Xếp lát xoài và siro nước cốt dừa vào tô chứa đường và muối. 5. Kết hợp các nguyên liệu lại với nhau, trộn đều mọi thành phần và để qua đêm.

Lưu ý khi làm xoài dầm đường

- Chọn những quả xoài chín sần, không quá mềm để đảm bảo độ ngon và giòn của món xoài dầm đường. - Thêm một chút muối vào đường sẽ làm cho món xoài dầm đường thêm mặn và hấp dẫn hơn. - Ngâm trong siro nước cốt dừa để xoài có mùi thơm và giữ được độ tươi lâu hơn.

Kết luận

Trên đây là cách làm xoài dầm đường một cách đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, chúng ta cần chọn những trái xoài chín đẹp và tươi ngon. Tiếp theo, ta lột vỏ cho xoài và cắt thành những lát mỏng. Sau đó, trải đều đường lên mỗi lát xoài và ướp trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần thưởng thức món xoài dầm đường thơm ngon ngay tại nhà.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.23182 sec| 2058.008 kb