Cách phục hồi những thông báo đã bị xóa trên điện thoại Android

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Thanh menu thông báo của Google có thể nhanh chóng bị lấp đầy bằng nhiều dòng thông báo của nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do nào đó, chúng ta đã xóa hết các thông báo đó và bây giờ muốn khôi phục lại

Thực tế những người dùng ROM Stock Android có thể phục hồi lại các thông báo đã bị xóa bằng cách truy cập vào lịch sử các thông báo trên Android. Ngoài ra, những người dùng Android của các hãng được tùy biến giao diện có thể sử dụng các ứng dụng khác để thực hiện việc này.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc này nhé

1. Cách 1: Cách truy cập vào lịch sử các thông báo trên Android

Ngay từ trên Android 4.3 Jellybean ra mắt, file log ghi lại các dòng thông báo của Android cũng được kích hoạt. Lên Android Lollipop và Android Pie thì chúng ta vẫn có thể truy cập được file này.

File log này sẽ cho phép người dùng xem được các thông báo đã bị xóa, tuy nhiên nó chỉ có thể truy cập thông qua một widget đặc biệt. Trên nhiều mẫu smartphone hiện nay, người dùng phải kích hoạt Developer Options trước thì mới tìm được file log này.

Bước 1: Sau khi đã kích hoạt Developer Options, hãy quay về màn hình chính và bấm vào Widgets

Bước 2: Cuộn qua trái hoặc xuống dưới menu widget cho đến khi tìm thấy mục Settings shortcut

Bước 3: Bấm và giữ vào widget cho đến khi màn hình chính hiện ra rồi kéo widget đó vào màn hình chính

Bước 4: Trong menu của shortcut Settings hiện ra, hãy bấm vào Notification log

Bước 5: Lúc này shortcut của file log nói trên sẽ hiện ra trên màn hình chính. Chỉ cần bấm vào đây thì bạn sẽ tìm và đọc được toàn bộ các thông báo đã bị xóa trên hệ thống

Cách phục hồi những thông báo đã bị xóa trên điện thoại Android

Bước 6: Những dòng thông báo có màu trắng là thông báo còn hoạt động, những dòng thông báo có màu xám là thông báo đã bị xóa. Bấm vào đó thì bạn sẽ được đưa đến nguồn phát ra thông báo.

2. Cách 2: Tìm notification log bằng ứng dụng

Ngay trên Google Play đã có 2 ứng dụng có tính năng tìm kiếm và đọc được Notification Log: 

2.1. Notification History Log: Với phiên bản miễn phí, người dùng sẽ có thể xem toàn bộ các thông báo trong một ngày; nếu muốn xem nhiều hơn thì tất nhiên là phải mua bản trả phí với giá rẻ. Sau khi kích hoạt mục Advanced History, toàn bộ những dòng thông báo của các ứng dụng trong hệ thống sẽ được liệt kê tại đây. Người dùng còn có thể tùy chỉnh những ứng dụng nào được phép hiển thị thông báo và cả những ứng dụng nào không được phép.

Cách phục hồi những thông báo đã bị xóa trên điện thoại Android

2.2. Nova Launcher: Thanh launcher này đã trở nên nổi tiếng trong suốt nhiều năm qua. Nếu muốn dùng notification log của nó thì bạn hãy vào mục Activities -> Settings -> Notification Log là được.

Cách phục hồi những thông báo đã bị xóa trên điện thoại Android

Như vậy với với một số cách thức kể trên chúng ta đã có thể truy vấn lại được những thông báo (notify) mà đã lỡ tay xóa khỏi màn hình khóa trên điện thoại Android rồi nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08269 sec| 2067.188 kb