Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất

Dịch vụ
|   Thứ 5, 26/08/2021 | 16:11

Có thể bạn chưa biết, có 2 loại máy giặt chính đó là máy giặt tự động và máy giặt bán tự động. Việc hiểu và biết cách vận hành máy giặt sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng giặt. Sau đây, Sort.vn xin mách bạn cách sử dụng máy giặt Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất.

Tại sao cần phải sử dụng máy giặt đúng cách?


Mỗi loại máy giặt có cài đặt riêng. Biết cách vận hành máy giặt đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả giặt giũ của bạn. 

Sử dụng máy giặt bán tự động


Biết cách sử dụng máy giặt bán tự động đúng cách sẽ giúp bạn có được hiệu suất tối ưu từ máy.

Bước 1: Lắp đặt máy giặt
Đặt máy giặt bán tự động của bạn gần bồn rửa có ổ cắm điện. Trong trường hợp không có khu vực giặt là riêng biệt, bạn có thể đặt máy trong nhà bếp hoặc phòng tắm của mình. Máy giặt bán tự động có vòi. Bạn có thể sử dụng đường ống này để kết nối trống máy với nguồn nước. Đảm bảo rằng đường ống vừa khít với vòi. Đảm bảo rằng ống thoát nước được giữ chắc chắn trên bồn rửa hoặc xô. Không ai muốn đối phó với nước thoát bẩn.

Bước 2: Bật Tap
Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy để chắc chắn về lượng nước và chất tẩy rửa bạn cần sử dụng. Nói chung, làm đầy trống của máy đến 2/3 dung tích là một ý kiến ​​hay.

Bước 3: Thêm chất tẩy rửa


Bạn phải thêm bột giặt hiệu quả vào lồng giặt trước khi cho quần áo vào. Nếu khối lượng đồ cần giặt lớn, hãy đổ đồ giặt ra và cho máy chạy hai lần.

Bước 4: Bắt đầu chu trình giặt
Bạn có thể đặt hẹn giờ trên máy giặt bán tự động của mình bằng bảng cài đặt ở trên cùng trong khi giặt quần áo. Thời gian của chu kỳ giặt của bạn sẽ phụ thuộc vào loại tải của bạn. Đối với quần áo bẩn nhẹ, chúng tôi khuyên bạn nên giặt từ 6 đến 9 phút. Nếu đồ của bạn chứa quần áo thể thao có vết mồ hôi và bụi bẩn, bạn phải đặt chu kỳ giặt là 15 đến 20 phút.

Bạn cũng phải chọn loại chu trình giặt. Có 3 loại chính: Loại thường, loại nặng và loại mỏng. Sử dụng cài đặt bình thường để giặt quần áo thông thường của bạn. Giặt nặng rất hữu ích để giặt ga trải giường và rèm cửa. Nên giặt tinh tế cho quần áo mặc kín và các loại vải mịn hơn như ren và len.

Bước 5: Chuyển đồ giặt vào bồn quay
Sau khi hoàn tất chu trình giặt, hãy chuyển mọi đồ đạc của bạn vào lồng giặt quay. Đảm bảo rằng bạn đã đậy nắp quần áo của mình vào lồng giặt một cách chính xác. Một số mô hình có một nắp có thể tháo rời.

Bước 6: Bắt đầu chu kỳ quay
Thay đổi cài đặt từ giặt sang vắt. Đặt thời gian tùy theo loại vải trong tải của bạn. Nếu bạn muốn xả sạch đồ giặt, hãy đặt chu kỳ vắt thành 2 phút. Bạn có thể phải kết nối ống nước với lồng giặt, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Đặt chu kỳ thành 5 phút nếu bạn muốn vắt khô quần áo của mình. Xả nước trong 2 phút đầu tiên để xả lại đồ giặt bằng nước sạch.

Bước 7: Phơi quần áo 


Lấy đồ giặt ra khỏi lồng giặt và treo quần áo của bạn lên dây phơi. Để chúng khô.

Bước 8: Xả Lồng giặt
Thay đổi cài đặt trên máy của bạn để xả và xả nước bẩn ra khỏi bồn giặt.

Bước 9: Lau lồng giặt
Lau sạch hơi ẩm dư thừa bên trong lồng giặt và lồng quay bằng khăn sạch.

Cách sử dụng máy giặt cửa trên


Bước 1: Thêm chất tẩy rửa
Bạn phải thêm bột giặt vào lồng giặt ở máy giặt cửa trên. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng chất tẩy rửa đã hòa tan đúng cách trong nước. Chọn chất tẩy rửa của bạn một cách khôn ngoan. Sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho máy giặt giúp duy trì tuổi thọ máy giặt của bạn. Nó không để lại cặn vì là một chất lỏng, nó hòa tan hoàn toàn trong nước. Đọc nhãn sản phẩm để biết lượng bột giặt bạn cần sử dụng.

Bước 2: Cho quân áo cần giặt vào máy giặt
Đảm bảo rằng máy không bị nhồi nhét. Quần áo của bạn cần không gian để di chuyển trong chu trình giặt. Quá nhiều quần áo sẽ dẫn đến việc giặt giũ không được sạch.

Bước 3: Chọn Chu kỳ giặt
Tham khảo hướng dẫn giặt giũ trên quần áo của bạn để biết nhiệt độ nước cần được sử dụng và chu trình giặt bạn cần chọn. Nếu không chắc, hãy sử dụng nước lạnh để giặt quần áo của bạn.

Bước 4: Lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt xong


Lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi giặt xong. Để đồ giặt ướt trong máy trong thời gian dài có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc trên quần áo của bạn.

Cách sử dụng máy giặt cửa trước


Bước 1: Thêm chất tẩy rửa
Máy giặt cửa trước có ngăn chứa bột giặt riêng biệt, chúng được pha chế đặc biệt cho máy giặt cửa trước và giúp duy trì tuổi thọ máy giặt, không để lại cặn và hòa tan hoàn toàn trong nước.

Bước 2:Thêm đồ cần giặt
Mở cửa máy và cho đồ bẩn vào máy. Đảm bảo có đủ không gian để quần áo di chuyển trong quá trình giặt. Sau khi chất đống quần áo vào lồng giặt, hãy kiểm tra xem lòng bàn tay của bạn có vừa với đầu đống quần áo hay không. Nếu có, tải tốt. Nếu không, hãy giảm tải. Bạn có thể giặt quần áo còn lại trong chu kỳ tiếp theo.

Bước 3: Thêm dầu xả vải
Bạn sẽ tìm thấy khay xả vải ngay bên cạnh khay chứa bột giặt trong hộp phân phối. Bạn có thể sử dụng nước xả vải Comfort Core. Nó tạo thêm hương thơm dịu nhẹ cho quần áo của bạn. Làm cho quần áo của bạn cảm thấy mượt mà, mềm mại và tuyệt vời khi mặc.

Bước 4: Chọn Nhiệt độ
Đọc hướng dẫn nhãn chăm sóc giặt trên quần áo của bạn và chọn nhiệt độ giặt cho phù hợp. Nếu có nhiều đề xuất nhiệt độ trong tải của bạn, hãy chọn đề xuất thấp nhất.

Bước 5: Chọn chu kỳ quay bên phải
Một lần nữa, hãy tham khảo nhãn hướng dẫn giặt quần áo của bạn để biết thông tin về chu kỳ vắt. Nói chung, các loại vải mỏng cần một chu kỳ chậm hơn, trong khi quần áo cotton thông thường có thể được giặt trong một chu kỳ nhanh hơn.

Bước 6: Đóng cửa và nhấn Bắt đầu
Hãy chắc chắn để dỡ quần áo ra ngay sau khi nó được hoàn thành. Bạn không được để đồ giặt trong máy quá 2 giờ sau khi máy đã hoàn thành chu trình giặt.

Một số điều cần lưu ý


Chu kỳ giặt ảnh hưởng đến đến tốc độ giặt và vắt. Một số loại vải cần khuấy nhiều hơn để loại bỏ vết bẩn nhưng tốc độ vắt chậm hơn. Do đó, bạn phải chọn chu kỳ giặt tùy theo loại quần áo mà bạn giặt.

Việc chọn nhiệt độ của nước trong một chu trình giặt cũng quan trọng không kém. Bạn có thể nghĩ rằng nước nóng rất tốt cho việc khử trùng và giặt quần áo của bạn. Tuy nhiên, sử dụng nước nóng trên các loại vải mỏng manh có thể khiến chúng mất hình dạng và trong một số trường hợp; nước nóng thậm chí có thể làm vết bẩn bám vào quần áo của bạn vĩnh viễn.

Một số máy cho phép bạn chọn mức nước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không sử dụng quá nhiều nước. Nó sẽ đánh bại mục đích tiết kiệm nước. Máy giặt cửa trên tiết kiệm năng lượng và sử dụng lượng nước thấp để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Những điều Nên và Không nên khi sử dụng máy giặt 


Nếu bạn muốn giữ cho máy giặt của mình ở trạng thái hoạt động tốt nhất, bạn cần tuân thủ một số điều nên làm và không nên làm.

Làm trống các túi quần áo của bạn. Bạn không muốn những đồng tiền nhỏ làm hỏng động cơ máy của mình. Đóng móc quần áo bên trong của bạn. Chúng có thể bám vào các đồ giặt khác. Cho các loại vải mỏng manh vào túi lưới trong khi giặt. Hãy phân loại đồ giặt của bạn theo chồng màu sáng và tối để tránh chuyển màu.

Đừng lạm dụng chất tẩy rửa. Không để đồ giặt ướt trong lồng giặt của máy quá 2 giờ. Và nếu bạn nghi ngờ một lỗi nghiêm trọng với máy của bạn, hãy gọi cho nhân viên bảo hành ngay lập tức.


Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Cách mua cổ phiếu chỉ với 4 bước đơn giản và nhanh chóng và 9 cách dùng hàm COUNTIF trong Excel


 

Cùng chuyên mục
29-09-2022 17:59

Nước dừa và nước cốt dừa

Nước dừa và nước cốt dừa là hai thành phần từ dừa có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Công dụng của chúng khác nhau như thế nào?

Theo bác sĩ Karl Kruszelnicki, nước cốt dừa rất giống với huyết tương của chúng ta (chất lỏng bên trong các tế bào hồng cầu). Hơn nữa nước cốt dừa là một kho báu chứa nhiều các loại vitamin. Ngoài ra quả dừa có rất nhiều lợi ích khác có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn chẳng hạn như vỏ dừa khi đốt có thể đuổi muỗi.

Có hai loại nước từ quả dừa mà nhiều người thường hay dùng đó là nước dừa và nước cốt dừa. Hai loại nước này liệu có sự khác biệt gì hay không và công dụng của từng loại ra sao.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa. Điều tuyệt vời hơn là bạn sử dụng đều đặn nước dừa hoặc nước cốt dừa ít nhất vài lần trong một tháng có thể đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa nước dừa và nước cốt dừa

Mọi người thường nghĩ rằng nước cốt dừa và nước dừa là cùng một loại chất lỏng. Nhưng thực tế, đây là những chất lỏng hoàn toàn khác nhau.

- Nước dừa là chất lỏng trong suốt bên trong quả dừa - nếu bạn lấy một quả dừa non và nhẹ nhàng lắc nó, bạn có thể nghe thấy tiếng nước dừa bên trong.

- Nước cốt dừa là thứ được sản xuất từ ​​thịt dừa (cùi dừa), phải được cắt ra, nghiền, lọc và hóa lỏng, kết quả là được một loại chất lỏng đặc, có màu trắng và tương tự như kem. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, như làm chè, đồ uống hay làm gia vị cho vào các món ăn chính.

Các công dụng tuyệt vời của nước cốt và nước dừa mang lại cho sức khỏe con người

Nước cốt dừa

Mang đến khả năng chống viêm cho cơ thể: Nhiều các nghiên cứu về nước cốt dừa đã cho thấy rằng khả năng chống viêm nhiễm rất tốt và kháng khuẩn mạnh. Các chiết xuất từ dừa và nước cốt dừa có thể làm giảm đi các tình trạng sưng trong chấn thương. Ngoài ra nó còn có thể mang lại các kết quả tốt cho những người mắc phải tình trạng viêm tự nhiễm như viêm khớp dạng thấp.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 5
Nước cốt dừa tự nhiên
Giúp ngăn ngừa bệnh tim: Với khả năng làm giảm đi mức cholesterol LDL ( cholesterol xấu ) trong cơ thể nếu được sử dụng thường xuyên. Việc kết hợp cho bữa sáng của bạn với nước cốt dừa cùng với bột yến mạch sẽ cực lành mạnh. Từ các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng chất béo không bão hòa có trong nước cốt dừa có thể tác động một cách tích cực đến cholesterol, từ đó giúp cho việc ngăn ngừa các bệnh như tim, đột quỵ và huyết áp cao.
Nước cốt dừa giúp cho tóc và da khỏe mạnh hơn: Một liều thuốc thần thánh dành cho những người có tình trạng tóc yếu, liều thuốc hoàn toàn tự nhiên và chất lượng. Với các chất béo tự nhiên có trong nước dừa sẽ làm cho da dầu ngậm nước, duy trì được độ ẩm, ngăn ngừa được tình trạng gàu và ngứa trên da. Làn da sẽ trở nên căng bóng mịn màng khi được thoa nước cốt dừa lên.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 6
Nước cốt dừa giúp da khỏe mạnh
Nước cốt dừa có thể ngăn lại tình trạng thiếu máu: Thiếu sắt thường gây ra thiếu máu. Trong số các vitamin khác, nước cốt dừa có một lượng chất sắt đáng kể - vì vậy chỉ cần một cốc nước cốt dừa giàu chất béo cung cấp cho cơ thể gần một phần tư lượng chất sắt được khuyến nghị hàng ngày.
Nước cốt dừa làm tăng cường hệ thống miễn dịch: Sự hiện diện của ,đây là chất được biết đến rộng rãi với khả năng sát trùng tốt, nó có thể giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút và nấm, từ đó cải thiện được hệ thống miễn dịch.

Nước dừa

 Kiểm soát huyết áp: Đối với những người không may mắc phải căn bệnh về huyết áp bị tăng cao thường xuyên thì có thể sẽ dẫn đến bị đau tim hoặc có thể là đột quỵ. Bên trong nước dừa tươi có chứa một hàm lượng lớn kali và magie, các chất này có tác động trực tiếp đến huyết áp của bạn. Kiến cho huyết áp của bạn được giảm xuống đáng kể, với khả năng này thì dừa có thể ngăn ngừa được nhiều các bệnh liên quan tới huyết áp khác.

Bảo vệ tim mạch: Thành phần của nước dừa tươi tuyệt đối không có chứa các loại chất béo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, từ đó cho thấy được rằng đây chính là một loại thức uống từ tự nhiên cực kì an toàn dành cho những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Hơn thế nữa, bên trong nước dừa còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có thể giúp cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường. Ngoài ra nước dừa còn có thể giúp làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay còn được gọi với cái tên là cholesterol xấu, do đó có thể ngăn ngừa được tắc nghẽn động mạch có thể dẫn đến các cơn đau tim.

Dừa tươi
Dừa tươi rất có ích cho sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân: Vì trong nước dừa có chứa một lượng chất béo rất thấp, chính vì vậy loại thức uống này đã trở thành thứ không thể thiếu dành cho những người có vấn đề về cân nặng, những người đang trong giai đoạn giảm cân, hiệu quả cao. Nước dừa có thể đào thải được một lượng nước dư thừa trong cơ thể cùng với đó là cả các chất độc hại, để có thể làm được điều đó là do bên trong nước dừa có chứa lượng lớn kali. Hơn thế, cùng với một số loại enzyme khỏe mạnh có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và làm cho việc trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh hơn, từ đó việc đốt mỡ dư thừa cũng trở nên nhanh hơn thông thường.

Ngăn ngừa được tình trạng mất nước: Bên trong nước dừa có chứa rất nhiều carbohydrate cùng với muối có thể giúp cho việc tiêu hóa được cải thiện. Chính vì vậy, nước dừa phục vụ như là một loại thức uống tốt nhất để có thể chống lại tình trạng mất nước của cơ thể, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy và buồn nôn. Không những thế đây cũng chính là một loại nước uống giúp cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng tức thời cho những người chơi thể thao, khi mất đi một số lượng lớn nước do mồ hôi tiết ra trong một thời gian dài khi luyện tập.

Giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể: Chất xơ và đạm là những thành phần chiếm tỉ lệ cao ở trong nước dừa, với các chất này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sản xuất insulin trong tế bào cơ thể. Vì thế, nước dừa rất phù hợp sử dụng cho các bệnh nhân tiểu đường một cách an toàn, nước dừa cũng sẽ làm giảm đi các mức độ nghiêm trọng của một vài tác dụng phụ của bệnh tiểu đường gây ra.

Chữa các vấn đề về tiết niệu

Với sự hiện diện của các chất là kali và các enzyme lành mạnh ở trong nước dừa đã biến nước dừa trở thành một loại đồ uống siêu việt có các khả năng giúp cho cơ thể đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua việc đào thải nước tiểu dư thừa ra ngoài cơ thể.

Da khỏe mạnh: Bên trong của nước dừa còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa, từ đó có thể loại bỏ được các dầu hiệu lõa hóa xuất hiện trên cơ thể. Kết quả mang lại đó là xóa mờ đi các vết nhăn và dấu hiệu lão hóa ở trên da bị trì hoãn do được bổ sung thường xuyên loại nước uống này. Việc sử dụng nước dừa để cung cấp cho cơ thể một cách thường xuyên sẽ có thể làm cho làn da được trở nên mịn màng, căng bóng, sảng khoái, do đó có thể mang lại vẻ ngoài trẻ trung tươi tắn hơn cho toàn bộ cơ thể của người sử dụng.

Tăng cường sức mạnh tinh thần: Với việc chứa trong mình hàm lượng axit glutamic cao, đây là loại axitamin có khả năng ghi nhớ được các tế bào não. Chính vì vậy, việc uống nước dừa thường xuyên sẽ có thể giúp tăng cường khẳ năng học tập của trẻ nhỏ. Ngoài ra bên trong nước dừa còn có chứa các loại vitamin giúp làm giảm đi sự căng thẳng và giữ cho tâm trạng của bạn tốt hơn.

Sức khoẻ tinh thần và những thói quen để xây dựng cuộc sống lành mạnh
Tăng sức mạnh tinh thần

 

 

0.03626 sec| 2120.016 kb