Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất

Dịch vụ
|   Thứ 5, 26/08/2021 | 16:11

Có thể bạn chưa biết, có 2 loại máy giặt chính đó là máy giặt tự động và máy giặt bán tự động. Việc hiểu và biết cách vận hành máy giặt sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng giặt. Sau đây, Sort.vn xin mách bạn cách sử dụng máy giặt Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất.

Tại sao cần phải sử dụng máy giặt đúng cách?


Mỗi loại máy giặt có cài đặt riêng. Biết cách vận hành máy giặt đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả giặt giũ của bạn. 

Sử dụng máy giặt bán tự động


Biết cách sử dụng máy giặt bán tự động đúng cách sẽ giúp bạn có được hiệu suất tối ưu từ máy.

Bước 1: Lắp đặt máy giặt
Đặt máy giặt bán tự động của bạn gần bồn rửa có ổ cắm điện. Trong trường hợp không có khu vực giặt là riêng biệt, bạn có thể đặt máy trong nhà bếp hoặc phòng tắm của mình. Máy giặt bán tự động có vòi. Bạn có thể sử dụng đường ống này để kết nối trống máy với nguồn nước. Đảm bảo rằng đường ống vừa khít với vòi. Đảm bảo rằng ống thoát nước được giữ chắc chắn trên bồn rửa hoặc xô. Không ai muốn đối phó với nước thoát bẩn.

Bước 2: Bật Tap
Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy để chắc chắn về lượng nước và chất tẩy rửa bạn cần sử dụng. Nói chung, làm đầy trống của máy đến 2/3 dung tích là một ý kiến ​​hay.

Bước 3: Thêm chất tẩy rửa


Bạn phải thêm bột giặt hiệu quả vào lồng giặt trước khi cho quần áo vào. Nếu khối lượng đồ cần giặt lớn, hãy đổ đồ giặt ra và cho máy chạy hai lần.

Bước 4: Bắt đầu chu trình giặt
Bạn có thể đặt hẹn giờ trên máy giặt bán tự động của mình bằng bảng cài đặt ở trên cùng trong khi giặt quần áo. Thời gian của chu kỳ giặt của bạn sẽ phụ thuộc vào loại tải của bạn. Đối với quần áo bẩn nhẹ, chúng tôi khuyên bạn nên giặt từ 6 đến 9 phút. Nếu đồ của bạn chứa quần áo thể thao có vết mồ hôi và bụi bẩn, bạn phải đặt chu kỳ giặt là 15 đến 20 phút.

Bạn cũng phải chọn loại chu trình giặt. Có 3 loại chính: Loại thường, loại nặng và loại mỏng. Sử dụng cài đặt bình thường để giặt quần áo thông thường của bạn. Giặt nặng rất hữu ích để giặt ga trải giường và rèm cửa. Nên giặt tinh tế cho quần áo mặc kín và các loại vải mịn hơn như ren và len.

Bước 5: Chuyển đồ giặt vào bồn quay
Sau khi hoàn tất chu trình giặt, hãy chuyển mọi đồ đạc của bạn vào lồng giặt quay. Đảm bảo rằng bạn đã đậy nắp quần áo của mình vào lồng giặt một cách chính xác. Một số mô hình có một nắp có thể tháo rời.

Bước 6: Bắt đầu chu kỳ quay
Thay đổi cài đặt từ giặt sang vắt. Đặt thời gian tùy theo loại vải trong tải của bạn. Nếu bạn muốn xả sạch đồ giặt, hãy đặt chu kỳ vắt thành 2 phút. Bạn có thể phải kết nối ống nước với lồng giặt, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Đặt chu kỳ thành 5 phút nếu bạn muốn vắt khô quần áo của mình. Xả nước trong 2 phút đầu tiên để xả lại đồ giặt bằng nước sạch.

Bước 7: Phơi quần áo 


Lấy đồ giặt ra khỏi lồng giặt và treo quần áo của bạn lên dây phơi. Để chúng khô.

Bước 8: Xả Lồng giặt
Thay đổi cài đặt trên máy của bạn để xả và xả nước bẩn ra khỏi bồn giặt.

Bước 9: Lau lồng giặt
Lau sạch hơi ẩm dư thừa bên trong lồng giặt và lồng quay bằng khăn sạch.

Cách sử dụng máy giặt cửa trên


Bước 1: Thêm chất tẩy rửa
Bạn phải thêm bột giặt vào lồng giặt ở máy giặt cửa trên. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng chất tẩy rửa đã hòa tan đúng cách trong nước. Chọn chất tẩy rửa của bạn một cách khôn ngoan. Sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho máy giặt giúp duy trì tuổi thọ máy giặt của bạn. Nó không để lại cặn vì là một chất lỏng, nó hòa tan hoàn toàn trong nước. Đọc nhãn sản phẩm để biết lượng bột giặt bạn cần sử dụng.

Bước 2: Cho quân áo cần giặt vào máy giặt
Đảm bảo rằng máy không bị nhồi nhét. Quần áo của bạn cần không gian để di chuyển trong chu trình giặt. Quá nhiều quần áo sẽ dẫn đến việc giặt giũ không được sạch.

Bước 3: Chọn Chu kỳ giặt
Tham khảo hướng dẫn giặt giũ trên quần áo của bạn để biết nhiệt độ nước cần được sử dụng và chu trình giặt bạn cần chọn. Nếu không chắc, hãy sử dụng nước lạnh để giặt quần áo của bạn.

Bước 4: Lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt xong


Lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi giặt xong. Để đồ giặt ướt trong máy trong thời gian dài có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc trên quần áo của bạn.

Cách sử dụng máy giặt cửa trước


Bước 1: Thêm chất tẩy rửa
Máy giặt cửa trước có ngăn chứa bột giặt riêng biệt, chúng được pha chế đặc biệt cho máy giặt cửa trước và giúp duy trì tuổi thọ máy giặt, không để lại cặn và hòa tan hoàn toàn trong nước.

Bước 2:Thêm đồ cần giặt
Mở cửa máy và cho đồ bẩn vào máy. Đảm bảo có đủ không gian để quần áo di chuyển trong quá trình giặt. Sau khi chất đống quần áo vào lồng giặt, hãy kiểm tra xem lòng bàn tay của bạn có vừa với đầu đống quần áo hay không. Nếu có, tải tốt. Nếu không, hãy giảm tải. Bạn có thể giặt quần áo còn lại trong chu kỳ tiếp theo.

Bước 3: Thêm dầu xả vải
Bạn sẽ tìm thấy khay xả vải ngay bên cạnh khay chứa bột giặt trong hộp phân phối. Bạn có thể sử dụng nước xả vải Comfort Core. Nó tạo thêm hương thơm dịu nhẹ cho quần áo của bạn. Làm cho quần áo của bạn cảm thấy mượt mà, mềm mại và tuyệt vời khi mặc.

Bước 4: Chọn Nhiệt độ
Đọc hướng dẫn nhãn chăm sóc giặt trên quần áo của bạn và chọn nhiệt độ giặt cho phù hợp. Nếu có nhiều đề xuất nhiệt độ trong tải của bạn, hãy chọn đề xuất thấp nhất.

Bước 5: Chọn chu kỳ quay bên phải
Một lần nữa, hãy tham khảo nhãn hướng dẫn giặt quần áo của bạn để biết thông tin về chu kỳ vắt. Nói chung, các loại vải mỏng cần một chu kỳ chậm hơn, trong khi quần áo cotton thông thường có thể được giặt trong một chu kỳ nhanh hơn.

Bước 6: Đóng cửa và nhấn Bắt đầu
Hãy chắc chắn để dỡ quần áo ra ngay sau khi nó được hoàn thành. Bạn không được để đồ giặt trong máy quá 2 giờ sau khi máy đã hoàn thành chu trình giặt.

Một số điều cần lưu ý


Chu kỳ giặt ảnh hưởng đến đến tốc độ giặt và vắt. Một số loại vải cần khuấy nhiều hơn để loại bỏ vết bẩn nhưng tốc độ vắt chậm hơn. Do đó, bạn phải chọn chu kỳ giặt tùy theo loại quần áo mà bạn giặt.

Việc chọn nhiệt độ của nước trong một chu trình giặt cũng quan trọng không kém. Bạn có thể nghĩ rằng nước nóng rất tốt cho việc khử trùng và giặt quần áo của bạn. Tuy nhiên, sử dụng nước nóng trên các loại vải mỏng manh có thể khiến chúng mất hình dạng và trong một số trường hợp; nước nóng thậm chí có thể làm vết bẩn bám vào quần áo của bạn vĩnh viễn.

Một số máy cho phép bạn chọn mức nước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không sử dụng quá nhiều nước. Nó sẽ đánh bại mục đích tiết kiệm nước. Máy giặt cửa trên tiết kiệm năng lượng và sử dụng lượng nước thấp để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Những điều Nên và Không nên khi sử dụng máy giặt 


Nếu bạn muốn giữ cho máy giặt của mình ở trạng thái hoạt động tốt nhất, bạn cần tuân thủ một số điều nên làm và không nên làm.

Làm trống các túi quần áo của bạn. Bạn không muốn những đồng tiền nhỏ làm hỏng động cơ máy của mình. Đóng móc quần áo bên trong của bạn. Chúng có thể bám vào các đồ giặt khác. Cho các loại vải mỏng manh vào túi lưới trong khi giặt. Hãy phân loại đồ giặt của bạn theo chồng màu sáng và tối để tránh chuyển màu.

Đừng lạm dụng chất tẩy rửa. Không để đồ giặt ướt trong lồng giặt của máy quá 2 giờ. Và nếu bạn nghi ngờ một lỗi nghiêm trọng với máy của bạn, hãy gọi cho nhân viên bảo hành ngay lập tức.


Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Cách mua cổ phiếu chỉ với 4 bước đơn giản và nhanh chóng và 9 cách dùng hàm COUNTIF trong Excel


 

Cùng chuyên mục
Top 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất
31-12-2022 09:48

Chăm sóc khách hàng đa kênh luôn là vấn đề mà các chủ doanh nghiệp, chủ shop cần giải quyết. Việc thực hiện chăm sóc thủ công từ phản hồi tin nhắn, gửi thông tin đến khách hàng, cho đến chăm sóc lại khách hàng,...cũng đã tốn rất nhiều thời gian và công sức. Để tối ưu hiệu quả kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, các doanh nghiệp cần nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn chưa lựa chọn được cho mình một phần mềm CSKH đa kênh hiệu quả thì hãy tham khảo ngay TOP 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất tại đây.

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh là gì?

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh được hiểu là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp, công ty hay các cửa hàng trực tuyến chăm sóc, tương tác với người mua trên nhiều nền tảng khác nhau.

Không chỉ vậy, đa phần các ứng dụng CSKH đa kênh hiện nay đều được trang bị nhiều tính năng cho phép lưu trữ thông tin khách hàng vào 1 chỗ. Qua đó, tổng hợp lại dữ liệu và hỗ trợ phân tích, phân loại khách hàng rồi tạo ra các chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp.

Phần mềm bán hàng đa kênh đang trở lên phổ biến, cần thiết
Phần mềm bán hàng đa kênh đang trở lên phổ biến, cần thiết

Thế nào là phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh?

Việc sở hữu một công cụ chăm sóc khách hàng đa kênh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề lớn nhất khi tạo nhiều kênh bán hàng như: Phản hồi tin nhắn chậm, không lưu được thông tin khách hàng vào 1 chỗ, bỏ sót cơ hội bán hàng, chăm sóc khách hàng kém hiệu quả,...

Chính vì vậy, có thể khẳng định phần mềm chăm sóc khách hàng chính là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Ứng dụng chăm sóc khách hàng đa kênh phù hợp với doanh nghiệp nào?

Những doanh nghiệp mong muốn xây dựng, chăm sóc mối quan hệ lành mạnh với khách hàng và muốn quản lý data hiệu quả thì phần mềm CRM sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh còn là một công cụ không thể thiếu nếu công ty của bạn đang hoạt động theo mô hình B2B và B2C. Những công ty kinh doanh theo 2 loại hình này thường cần đến phần mềm để theo dõi khách hàng tiềm năng và quản lý thông tin khách hàng.

Ngoài ra, nếu cửa hàng, công ty của bạn có những đặc điểm sau đây thì việc sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng là điều vô cùng cần thiết:

  • Cần lưu trữ data khách hàng để quản lý hiệu quả hơn.

  • Có nguồn khách hàng đến từ nhiều kênh bán khác nhau.

  • Có cộng đồng khách hàng trung thành, thân thiết, thường xuyên tương tác với cửa hàng cần được chăm sóc.

  • Cần lên cơ chế tích điểm hoặc tặng mã giảm giá, voucher cho khách hàng cũ.

  • Báo cáo chi tiết về khách hàng trong quá trình kinh doanh.

10 phần mềm CSKH đa kênh chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Và để lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp, bạn hãy tham khảo TOP 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất ở dưới đây:

0.06016 sec| 2104.016 kb