Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất

Dịch vụ
|   Thứ 5, 26/08/2021 | 16:11

Có thể bạn chưa biết, có 2 loại máy giặt chính đó là máy giặt tự động và máy giặt bán tự động. Việc hiểu và biết cách vận hành máy giặt sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng giặt. Sau đây, Sort.vn xin mách bạn cách sử dụng máy giặt Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất.

Tại sao cần phải sử dụng máy giặt đúng cách?


Mỗi loại máy giặt có cài đặt riêng. Biết cách vận hành máy giặt đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả giặt giũ của bạn. 

Sử dụng máy giặt bán tự động


Biết cách sử dụng máy giặt bán tự động đúng cách sẽ giúp bạn có được hiệu suất tối ưu từ máy.

Bước 1: Lắp đặt máy giặt
Đặt máy giặt bán tự động của bạn gần bồn rửa có ổ cắm điện. Trong trường hợp không có khu vực giặt là riêng biệt, bạn có thể đặt máy trong nhà bếp hoặc phòng tắm của mình. Máy giặt bán tự động có vòi. Bạn có thể sử dụng đường ống này để kết nối trống máy với nguồn nước. Đảm bảo rằng đường ống vừa khít với vòi. Đảm bảo rằng ống thoát nước được giữ chắc chắn trên bồn rửa hoặc xô. Không ai muốn đối phó với nước thoát bẩn.

Bước 2: Bật Tap
Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy để chắc chắn về lượng nước và chất tẩy rửa bạn cần sử dụng. Nói chung, làm đầy trống của máy đến 2/3 dung tích là một ý kiến ​​hay.

Bước 3: Thêm chất tẩy rửa


Bạn phải thêm bột giặt hiệu quả vào lồng giặt trước khi cho quần áo vào. Nếu khối lượng đồ cần giặt lớn, hãy đổ đồ giặt ra và cho máy chạy hai lần.

Bước 4: Bắt đầu chu trình giặt
Bạn có thể đặt hẹn giờ trên máy giặt bán tự động của mình bằng bảng cài đặt ở trên cùng trong khi giặt quần áo. Thời gian của chu kỳ giặt của bạn sẽ phụ thuộc vào loại tải của bạn. Đối với quần áo bẩn nhẹ, chúng tôi khuyên bạn nên giặt từ 6 đến 9 phút. Nếu đồ của bạn chứa quần áo thể thao có vết mồ hôi và bụi bẩn, bạn phải đặt chu kỳ giặt là 15 đến 20 phút.

Bạn cũng phải chọn loại chu trình giặt. Có 3 loại chính: Loại thường, loại nặng và loại mỏng. Sử dụng cài đặt bình thường để giặt quần áo thông thường của bạn. Giặt nặng rất hữu ích để giặt ga trải giường và rèm cửa. Nên giặt tinh tế cho quần áo mặc kín và các loại vải mịn hơn như ren và len.

Bước 5: Chuyển đồ giặt vào bồn quay
Sau khi hoàn tất chu trình giặt, hãy chuyển mọi đồ đạc của bạn vào lồng giặt quay. Đảm bảo rằng bạn đã đậy nắp quần áo của mình vào lồng giặt một cách chính xác. Một số mô hình có một nắp có thể tháo rời.

Bước 6: Bắt đầu chu kỳ quay
Thay đổi cài đặt từ giặt sang vắt. Đặt thời gian tùy theo loại vải trong tải của bạn. Nếu bạn muốn xả sạch đồ giặt, hãy đặt chu kỳ vắt thành 2 phút. Bạn có thể phải kết nối ống nước với lồng giặt, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Đặt chu kỳ thành 5 phút nếu bạn muốn vắt khô quần áo của mình. Xả nước trong 2 phút đầu tiên để xả lại đồ giặt bằng nước sạch.

Bước 7: Phơi quần áo 


Lấy đồ giặt ra khỏi lồng giặt và treo quần áo của bạn lên dây phơi. Để chúng khô.

Bước 8: Xả Lồng giặt
Thay đổi cài đặt trên máy của bạn để xả và xả nước bẩn ra khỏi bồn giặt.

Bước 9: Lau lồng giặt
Lau sạch hơi ẩm dư thừa bên trong lồng giặt và lồng quay bằng khăn sạch.

Cách sử dụng máy giặt cửa trên


Bước 1: Thêm chất tẩy rửa
Bạn phải thêm bột giặt vào lồng giặt ở máy giặt cửa trên. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng chất tẩy rửa đã hòa tan đúng cách trong nước. Chọn chất tẩy rửa của bạn một cách khôn ngoan. Sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho máy giặt giúp duy trì tuổi thọ máy giặt của bạn. Nó không để lại cặn vì là một chất lỏng, nó hòa tan hoàn toàn trong nước. Đọc nhãn sản phẩm để biết lượng bột giặt bạn cần sử dụng.

Bước 2: Cho quân áo cần giặt vào máy giặt
Đảm bảo rằng máy không bị nhồi nhét. Quần áo của bạn cần không gian để di chuyển trong chu trình giặt. Quá nhiều quần áo sẽ dẫn đến việc giặt giũ không được sạch.

Bước 3: Chọn Chu kỳ giặt
Tham khảo hướng dẫn giặt giũ trên quần áo của bạn để biết nhiệt độ nước cần được sử dụng và chu trình giặt bạn cần chọn. Nếu không chắc, hãy sử dụng nước lạnh để giặt quần áo của bạn.

Bước 4: Lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt xong


Lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi giặt xong. Để đồ giặt ướt trong máy trong thời gian dài có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc trên quần áo của bạn.

Cách sử dụng máy giặt cửa trước


Bước 1: Thêm chất tẩy rửa
Máy giặt cửa trước có ngăn chứa bột giặt riêng biệt, chúng được pha chế đặc biệt cho máy giặt cửa trước và giúp duy trì tuổi thọ máy giặt, không để lại cặn và hòa tan hoàn toàn trong nước.

Bước 2:Thêm đồ cần giặt
Mở cửa máy và cho đồ bẩn vào máy. Đảm bảo có đủ không gian để quần áo di chuyển trong quá trình giặt. Sau khi chất đống quần áo vào lồng giặt, hãy kiểm tra xem lòng bàn tay của bạn có vừa với đầu đống quần áo hay không. Nếu có, tải tốt. Nếu không, hãy giảm tải. Bạn có thể giặt quần áo còn lại trong chu kỳ tiếp theo.

Bước 3: Thêm dầu xả vải
Bạn sẽ tìm thấy khay xả vải ngay bên cạnh khay chứa bột giặt trong hộp phân phối. Bạn có thể sử dụng nước xả vải Comfort Core. Nó tạo thêm hương thơm dịu nhẹ cho quần áo của bạn. Làm cho quần áo của bạn cảm thấy mượt mà, mềm mại và tuyệt vời khi mặc.

Bước 4: Chọn Nhiệt độ
Đọc hướng dẫn nhãn chăm sóc giặt trên quần áo của bạn và chọn nhiệt độ giặt cho phù hợp. Nếu có nhiều đề xuất nhiệt độ trong tải của bạn, hãy chọn đề xuất thấp nhất.

Bước 5: Chọn chu kỳ quay bên phải
Một lần nữa, hãy tham khảo nhãn hướng dẫn giặt quần áo của bạn để biết thông tin về chu kỳ vắt. Nói chung, các loại vải mỏng cần một chu kỳ chậm hơn, trong khi quần áo cotton thông thường có thể được giặt trong một chu kỳ nhanh hơn.

Bước 6: Đóng cửa và nhấn Bắt đầu
Hãy chắc chắn để dỡ quần áo ra ngay sau khi nó được hoàn thành. Bạn không được để đồ giặt trong máy quá 2 giờ sau khi máy đã hoàn thành chu trình giặt.

Một số điều cần lưu ý


Chu kỳ giặt ảnh hưởng đến đến tốc độ giặt và vắt. Một số loại vải cần khuấy nhiều hơn để loại bỏ vết bẩn nhưng tốc độ vắt chậm hơn. Do đó, bạn phải chọn chu kỳ giặt tùy theo loại quần áo mà bạn giặt.

Việc chọn nhiệt độ của nước trong một chu trình giặt cũng quan trọng không kém. Bạn có thể nghĩ rằng nước nóng rất tốt cho việc khử trùng và giặt quần áo của bạn. Tuy nhiên, sử dụng nước nóng trên các loại vải mỏng manh có thể khiến chúng mất hình dạng và trong một số trường hợp; nước nóng thậm chí có thể làm vết bẩn bám vào quần áo của bạn vĩnh viễn.

Một số máy cho phép bạn chọn mức nước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không sử dụng quá nhiều nước. Nó sẽ đánh bại mục đích tiết kiệm nước. Máy giặt cửa trên tiết kiệm năng lượng và sử dụng lượng nước thấp để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Những điều Nên và Không nên khi sử dụng máy giặt 


Nếu bạn muốn giữ cho máy giặt của mình ở trạng thái hoạt động tốt nhất, bạn cần tuân thủ một số điều nên làm và không nên làm.

Làm trống các túi quần áo của bạn. Bạn không muốn những đồng tiền nhỏ làm hỏng động cơ máy của mình. Đóng móc quần áo bên trong của bạn. Chúng có thể bám vào các đồ giặt khác. Cho các loại vải mỏng manh vào túi lưới trong khi giặt. Hãy phân loại đồ giặt của bạn theo chồng màu sáng và tối để tránh chuyển màu.

Đừng lạm dụng chất tẩy rửa. Không để đồ giặt ướt trong lồng giặt của máy quá 2 giờ. Và nếu bạn nghi ngờ một lỗi nghiêm trọng với máy của bạn, hãy gọi cho nhân viên bảo hành ngay lập tức.


Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Cách mua cổ phiếu chỉ với 4 bước đơn giản và nhanh chóng và 9 cách dùng hàm COUNTIF trong Excel


 

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06208 sec| 2096.219 kb