Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất và bị tắt nguồn

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn là chủ đề được nhiều MiFan tìm kiếm. Thế nhưng, hầu hết mọi người vẫn chưa có được câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này.

Dù là tình trạng không ai mong muốn. Nhưng bạn vẫn có thể vô tình làm rơi chiếc Xiaomi của mình hoặc chủ quan để máy bị lấy cắp. Nghiêm trọng hơn, chiếc Xiaomi của bạn còn bị tắt nguồn, không được bật GPS cũng như không được kết nối mạng. Lúc này, những cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn chắc hẳn sẽ được bạn đặc biệt quan tâm.

Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất và bị tắt nguồn

1. Điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn có tìm lại được không?

Đây vẫn là câu hỏi mà người dùng thực sự quan tâm và luôn muốn có phương án khắc phục khi gặp phải vấn đề này. Các smartphone Xiaomi hiện nay được hỗ trợ bảo mật khá tốt. Do vậy trên lý thuyết, bạn có thể tìm thấy chiếc dế yêu Xiaomi bị thất lạc của mình một cách dễ dàng, nếu máy vẫn còn được mở nguồn, kết nối 3G/4G hoặc Wifi và được bật GPS.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, ngay cả khi chiếc điện thoại của bạn đáp ứng đủ các điều kiện lý tưởng này, chưa chắc bạn đã có thể lấy lại máy, mà chỉ có thể xác định vị trí, tiến hành khóa hoặc xóa dữ liệu để tránh trường hợp bị kẻ gian lấy cắp thông tin.

Chính vì vậy, nếu điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn, bạn không thể định vị hay tìm lại máy. Lúc này, bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc smartphone mới để thay thế cho chiếc dế yêu của mình.

Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất và bị tắt nguồn

2. Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất thông thường nhất

Để tìm điện thoại Xiaomi bị mất với điều kiện máy được mở nguồn, bật GPS và kết nối Internet, bạn có thể áp dụng thủ thuật đơn giản sau đây:

Bước 1: Ngay khi sở hữu chiếc Xiaomi trên tay, bạn cần bật định vị trên máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Riêng tư => Vị trí. Tại đây, bạn cần bật Truy cập vị trí.

Bước 2: Khi chủ quan làm mất Xiaomi, bạn hãy vào trang web tìm điện thoại Android của Google: https://www.google.com/android/find. Tại trang web này, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail bạn dùng để đăng nhập trên chiếc Xiaomi bị mất.

Bước 3: Nếu đáp ứng các điều kiện nêu trên, vị trí của Xiaomi sẽ được hiển thị trên bản đồ. Nếu có thể, bạn nên dựa vào vị trí này để lấy lại chiếc dế yêu của mình. Và khi gần tới địa điểm được hiển thị, bạn nên dùng lệnh Phát âm thanh để máy đổ chuông lớn trong vòng 5 phút liên tục. Nó giúp bạn dễ dàng biết được vị trí chính xác nhất của máy. Trong những trường hợp còn lại, khi bạn không thể lấy lại điện thoại, bạn nên dùng lệnh Khóa hoặc Xóa để bảo vệ thông tin cá nhân trên dế yêu.

Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất và bị tắt nguồn

Ngoài ra, nếu sử dụng Xiaomi Cloud và từng bật tính năng Find Device trên máy, bạn cũng có thể vào trang web https://i.mi.com/, đăng nhập bằng tài khoản Mi Account của mình và chọn Find Device để tìm thiết bị.

Kết luận

Như vậy có thể kết luận rằng: chắc chắn không có cách nào giúp bạn tìm điện thoại Xiaomi bị tắt nguồn. Nhưng vẫn có những thủ thuật giúp bạn tìm lại máy với một vài điều kiện nhất định kể trên.

Chúc các bạn may mắn!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.78224 sec| 2066.992 kb