Cách tuỳ chỉnh ảnh, widget, phông chữ và dùng nhiều nền cho màn hình khoá iOS 16

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
iOS 16 đã có bản chính thức mang lại nhiều khả năng sáng tạo với màn hình khoá. Trước đó, Apple cũng phát hành bản beta cho người dùng vọc vạch và dùng thử tính năng mới, thực tế có rất nhiều người dùng iPhone chờ đợi phiên bản hoàn thiện mới update. Bài viết này mình chia sẻ với các bạn cách để tuỳ chỉnh màn hình khoá theo cách của riêng mỗi người.

Cách tuỳ chỉnh ảnh, widget, phông chữ và dùng nhiều nền cho màn hình khoá iOS 16

iOS 16 đã có bản chính thức mang lại nhiều khả năng sáng tạo với màn hình khoá. Trước đó, Apple cũng phát hành bản beta cho người dùng vọc vạch và dùng thử tính năng mới, thực tế có rất nhiều người dùng iPhone chờ đợi phiên bản hoàn thiện mới update. Bài viết này mình chia sẻ với các bạn cách để tuỳ chỉnh màn hình khoá theo cách của riêng mỗi người.

Màn hình khoá trên iOS 16 có gì mới?

 

Đa dạng hình nền mới theo nhiều chủ đề


Trước đây hình nền cho màn hình khoá được cung cấp bởi hệ thống rất nhàm chán chỉ vài tấm hình nên muốn có sự mới mẻ thường người dùng tự tải ảnh về hoặc tự chụp. Nhưng ở iOS mới Apple cung cấp cho người dùng đa dạng thể loại ảnh nền màn hình hơn, nó được sắp xếp theo nhiều chủ đề như:

  • Người: Tập hợp tất cả ảnh chân dung mà iPhone nhận diện được từ bộ sưu tập ảnh trong máy;


Thu_thua_iOS16.11.jpg

  • Xáo trộn: Tập hợp những bức ảnh người hoặc thiên nhiên mà AI cho là nổi bật từ bộ sưu tập, hoặc người dùng tự chọn những bức ảnh của riêng mình. Những bức ảnh này sẽ thay phiên xuất hiện dựa theo cài đặt Tần xuất xáo trộn được cài đặt;


Thu_thua_iOS16.10.jpg

  • Biều tượng: Tập hợp các icon được chọn để tạo thành hình nền cá tính riêng. Chúng ta có thể chọn từ 1 đến 6 icon cho xuất hiện trên nền;


Thu_thua_iOS16.1.jpg

  • Thời tiết: Đơn giản, dựa vào vị trí và thời tiết tại khu vực bạn đang ở mà hình nền sẽ có sự thay đổi về màu sắc, mây, mưa,…
  • Thiên văn: Tập hợp hình nền về Hệ mặt trời, hình ảnh Mặt trăng hoặc hình ảnh Trái đất nhìn từ không gian;
  • Bên cạnh đó là bộ sưu tập ảnh tuỳ chọn

 

Live Activities: Hình nền tương tác theo điều kiện thực tế


Với 2 tuỳ chọn hình nền Thời tiết và Thiên văn (Trái đất) chúng ta sẽ có được sự tương tác, thay đổi từ màn hình theo các điều kiện thực tế. Chẳng hạn:

  • Thời tiết: Khi khu vực được định vị đang năng thì màn hình là bầu trời xanh, mây trắng trong trẻo. Khi khu vực được định vị có nhiều mây: màu sắc trên màn hình cũng dần chuyển sang tối hơn. Khi ngoài trời mưa thì màn hình điện thoại trở nên tối và có những hạt mưa xuất hiện. Và trời tối thì hình nền cũng sẽ tối.
  • Hình nền chi tiết Trái Đất: Hệ thống sẽ dựa trên vị trí thực tế của bạn mà chấm xanh vị trí hoặc hình ảnh vị trí của Trái Đất cũng thay đổi.

 

Có nhiều theme tuỳ chỉnh


Thay vì chỉ thay đổi hình nền như trước, iOS 16 cho phép người dùng có nhiều tuỳ chỉnh hơn ở màn hình khoá về style đồng hồ, phông và màu chữ, các widget,… Khi đó, một người có thể tạo ra được rất nhiều phong cách màn hình khoá khác nhau mà khó đụng hàng.

Cho chủ thể nổi lên trên


Thu_thua_iOS16.3.jpg
Cái thú vị nhất và hay ho nhất cũng là động lực lên iOS 16 đó là chúng ta có thể đặt hình ảnh chân dung nổi lên trên các thành phần thời gian, tạo cảm giác mới mẻ và “ảo diệu”.

Tạo và dùng được nhiều hình nền theo nhiều style


Thu_thua_iOS16.5.jpg
Không chỉ một, chúng ta có thể tuỳ chỉnh và tạo ra nhiều hình nền ở màn hình khoá với mỗi hình là một style rồi khi nào thích thì thay đổi. Mình chưa biết giới hạn số lượng là bao nhiêu nhưng có thể tạo được hẳn 20 hình nền cho màn hình khoá cũng được.

iphone 14, ip 14, iphonne 14 pro max, ip 14 pro max,  14 pro max,  14 promax,  iphone 14 pro,  14 pro,  ip 14 pro, 13 pro max , 13 promaxiphone 13 pro maxiphone 13 proip 13 pro max, iphone 13 pro13 pro, ip 13 pro, iphone 13ip 13iphone 12 pro maxip 12 pro max12 pro max , iphone 12 proip 12 proiphone 12, ip 1211 pro max, iphone 11 pro maxip 11 pro max11 proiphone 11 proip 11 proiphone 11ip 11, xs maxiphone xs max, ip xs maxiphone xsip xs8plusiphone 8 plus

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06902 sec| 2087.555 kb