Hướng dẫn cách cài đặt WordPress dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu

Công nghệ
|   Thứ 6, 20/08/2021 | 10:04
WordPress ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên đối với một vài người mới bắt đầu thì việc cài đặt WordPress đôi lúc trở nên khó khăn. Hiểu được vấn đề đó, Sort.vn xin giới thiệu Hướng dẫn cách cài đặt WordPress dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu.

 

Cách cài đặt WordPress bằng Trình cài đặt tự động

Download Auto program installer

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn và nhấp vào Lưu trữ trên menu chính. 
Bước 2: Chọn tên miền cho trang web WordPress của bạn và nhấp vào nút Quản lý để truy cập vào hPanel của bạn. 
Bước 3: Trên Trang tổng quan hPanel của bạn, tìm nút Trình cài đặt tự động trong phần Trang web. Ảnh chụp màn hình hiển thị nút Trình cài đặt tự động

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu
Bước 4: Trong Trình cài đặt tự động, chọn WordPress và nhấp vào nút Chọn. 

Bước 5: Điền vào biểu mẫu Cài đặt WordPress:
Kiểm tra tên miền tùy chỉnh của bạn và đảm bảo nó có ghi “wordpress” bên cạnh.
Tên người dùng quản trị viên, mật khẩu và email dành cho đăng nhập WordPress. Chúng không cần phải giống với thông tin đăng nhập lưu trữ web.
Tạo tiêu đề trang web WordPress.
Chọn Ngôn ngữ ưa thích của bạn.
Chọn tùy chọn Luôn cập nhật phiên bản mới nhất có sẵn để cập nhật tự động.
Screenshot of the WordPress installation form

Sau khi điền tất cả các thông tin cần thiết, hãy nhấn vào nút Cài đặt.

Bước 1: Hostinger sẽ hiển thị Ứng dụng đã cài đặt. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh URL WordPress của bạn. Chọn Quản lý để chuyển đến Trang tổng quan WordPress của tôi. Ảnh chụp màn hình của nút quản lý WordPress trong hPanel.

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu
Bước 2: Trên Bảng điều khiển WordPress, nhấp vào nút Chỉnh sửa trang web để truy cập Quản trị viên WordPress. Ảnh chụp màn hình của nút Chỉnh sửa trang web

Screenshot of the Edit Website button
Bước 3: Một cách khác để truy cập Trang tổng quan WordPress là bằng cách nhấp vào nút Trang tổng quan trong WordPress trên hPanel.

Cách cài đặt WordPress với Softaculous

Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để cài đặt WordPress là sử dụng Softaculous, một Trình cài đặt tự động phổ biến cho cPanel, Plesk, DirectAdmin, InterWorx và H-Sphere.

Softaculous Plugin

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn, sau đó truy cập cPanel của bạn.

cPanel Là Gì] - Hướng dẫn sử dụng cPanel cho người mới | Vietnix
Bước 2: Đi tới Trình cài đặt ứng dụng Softaculous và nhấp vào WordPress. 
Bước 3: Xác định vị trí và nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ của WordPress.

How to Install WordPress the RIGHT WAY - Complete Tutorial (2021)
Bước 4: Đảm bảo điền Tên trang web, Mô tả trang web, Tên người dùng quản trị viên, Mật khẩu, Email và chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.
Bước 5: Biểu mẫu này cũng cung cấp các tùy chọn bổ sung để giúp bắt đầu trang web WordPress của bạn:
Có một tùy chọn Chọn (các) Plugin, bao gồm các nỗ lực đăng nhập giới hạn, Trình chỉnh sửa cổ điển và cài đặt các plugin LiteSpeed ​​Cache.
Tại đây, bạn cũng nên chọn chủ đề WordPress cho trang web của mình. Nhấp vào Hiển thị Tất cả Chủ đề để tìm kiếm nó trong thư mục.
Để nhận tất cả các chi tiết cài đặt của bạn, hãy điền vào trường này các chi tiết cài đặt Email.
Bước 6: Sau khi bạn hoàn tất việc điền vào biểu mẫu, hãy nhấp vào Cài đặt.

WordPress.com

Bước 7: Để truy cập Quản trị viên WordPress đã cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng Quản trị viên WP trong Cài đặt hiện tại.

Cách cài đặt WordPress theo cách thủ công

Bước 1: Chuẩn bị cài đặt WordPress
Trước khi chúng ta bắt đầu quá trình cài đặt này, trước tiên hãy thiết lập một số điều sau:

How to Use Hostinger hPanel - WebHostTricks

Tải xuống Gói WordPress. Đảm bảo tải xuống phiên bản mới nhất và giải nén nó từ tệp ZIP.

Tải lên các tệp trang web của bạn từ thư mục WordPress đã giải nén vào tệp public_html của bạn bằng Trình quản lý tệp của Hostinger hoặc Ứng dụng khách FTP như FileZilla.
Nếu bạn đang sử dụng Ứng dụng khách FTP, hãy tìm trước phần Tạo tài khoản FTP mới trên bảng điều khiển lưu trữ web của bạn.
Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần tạo thông tin đăng nhập MySQL mới:

How to Use Hostinger hPanel - WebHostTricksĐăng nhập vào hPanel của bạn và đi tới Cơ sở dữ liệu MySQL trong phần Cơ sở dữ liệu. Tạo tên cơ sở dữ liệu MySQL, tên người dùng và Mật khẩu mới. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, hãy nhấp vào nút Tạo.

Bước 3:  Định cấu hình wp-config.php
Tệp wp-config.php cho phép WordPress biết cấu hình cơ sở dữ liệu của bạn. Nó được làm riêng cho bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để định cấu hình các tệp WordPress của bạn:

1. Đăng nhập vào máy chủ lưu trữ của bạn. Trên hPanel của bạn, nhấp vào Trình quản lý tệp trong phần Tệp.

2. Nhấp và mở rộng tệp public_html và mở thư mục chứa cài đặt WordPress.

3. Tìm tệp wp-config-sample.php và đổi tên nó thành wp-config.php.

4. Sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn nút Chỉnh sửa.

5.Thay thế database_name_here, username_here và password_here bằng thông tin đăng nhập MySQL của bạn đã tạo trước đó. Hãy nhớ bao gồm các chuỗi chữ và số.
7. Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào nút Lưu & Đóng.

Bước 4: Cài đặt WordPress
Nhập tên miền của bạn vào trình duyệt để tiến hành cài đặt WordPress theo cách thủ công. Điều này sẽ mở ra một trang thiết lập WordPress:

Trước tiên, WordPress sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ cho trang web của bạn. Làm như vậy, sau đó nhấn Tiếp tục.

Điền vào trang web của bạn và thông tin quản trị viên:
Tạo Tiêu đề trang mới cho trang WordPress của bạn.
Đặt Tên người dùng, Mật khẩu và Email của bạn, sau này sẽ được sử dụng để đăng nhập vào Quản trị viên WordPress.
Nhấp vào nút Cài đặt WordPress để hoàn tất quá trình. Sau đó, Điền thông tin đăng nhập của bạn và nhấn nút Đăng nhập để truy cập Quản trị viên WordPress.

Không vào được trang quản trị WordPress: Nguyên nhân và cách sửa - BKNS.VN

Lưu ý: Đôi khi, WordPress cũng có thể yêu cầu thu thập chi tiết MySQL của bạn sau khi chọn ngôn ngữ. Vì bạn đã có chúng, hãy nhấn Let’s go!

Nhập thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu MySQL của bạn. Giữ nguyên Máy chủ Cơ sở dữ liệu và các trường Tiền tố bảng. Chỉ thay đổi chúng nếu bạn muốn chạy nhiều cài đặt bên trong một cơ sở dữ liệu. Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, hãy nhấp vào Gửi.
WordPress sẽ kiểm tra xem có thể kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL mà bạn đã tạo hay không. Nếu không có lỗi, hãy chọn Chạy cài đặt.

Cách cài đặt WordPress cục bộ
Thay vì cài đặt và thử nghiệm WordPress trên tài khoản lưu trữ web, bạn có thể cài đặt WordPress trên PC của mình. Đó là một cách tuyệt vời để kiểm tra các thay đổi trước khi triển khai chúng trên trang web trực tiếp.

Để cài đặt WordPress cục bộ, hãy đảm bảo tải xuống phiên bản WordPress mới nhất.

Cài đặt WordPress trên Mac bằng MAMP
Bước 1: Cài đặt MAMP và tạo cơ sở dữ liệu

Tương tự như cài đặt thủ công trên lưu trữ được chia sẻ, trước tiên chúng tôi phải chuẩn bị máy chủ và cơ sở dữ liệu của bạn:

Tải xuống và cài đặt phiên bản MAMP mới nhất trên máy Mac của bạn.

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost - Download.vn

Trình hướng dẫn cài đặt khá đơn giản và không yêu cầu bất kỳ cài đặt tùy chỉnh nào. Tiếp tục cho đến khi thiết lập hoàn tất.

Tiếp theo, khởi chạy menu Tùy chọn và chọn tab Cổng. Nhập 80 cho Cổng Apache để truy cập các trang cục bộ từ http: // localhost thay vì http: // localhost: 8888. Nhấp vào nút OK để tiếp tục.

Kiểm tra thư mục gốc Tài liệu của bạn để tạo và lưu trữ trang web của bạn. Theo mặc định, nó sẽ nằm trong thư mục Applications / MAMP / htdocs.

Di chuyển thư mục WordPress về gốc tài liệu MAMP mặc định: Applications / MAMP / htdocs.

Solved - No nki files come into view when I click instrument | NI Community  Forum

Nhấp vào WebStart trên MAMP để mở cửa sổ ứng dụng MAMP trên trình duyệt. Đi tới Công cụ -> phpMyAdmin để tạo thông tin cơ sở dữ liệu mới.

Chọn tab Cơ sở dữ liệu để tạo cơ sở dữ liệu. Điền vào phần trong Tạo cơ sở dữ liệu, sau đó nhấp vào nút Tạo. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng w0rdpr3ss làm tên cơ sở dữ liệu của chúng tôi và chọn utf8_general-ci trong phần bên cạnh nó.

Bước 2: Thực hiện cài đặt WordPress

Để truy cập trình hướng dẫn cài đặt WordPress, hãy bắt đầu bằng cách nhập http: // localhost vào trình duyệt web của bạn.

Đầu tiên, chọn Ngôn ngữ ưa thích của bạn. Sau đó, sẽ có thông báo Chào mừng bạn đến với WordPress. Nhấp vào Let’s go! để tiếp tục với quá trình này.

Screenshot of the Welcome to WordPress screen

Khi được nhắc về cơ sở dữ liệu và chi tiết kết nối người dùng, hãy nhập Tên cơ sở dữ liệu của bạn. Sau đó, chọn root làm Tên người dùng và Mật khẩu. Nhấp vào Gửi để tiếp tục với các bước còn lại.
WordPress sẽ sử dụng dữ liệu này để tự động tạo tệp wp-config.php.
Nếu WordPress không tự động làm như vậy, hãy truy cập wp-config-sample.php trong thư mục htdocs của bạn. Thay đổi thủ công database_name_here, username_here và password_here với cùng thông tin trong biểu mẫu của bạn và lưu nó dưới dạng wp-config.php.

Trên màn hình tiếp theo, chọn Tên người dùng, Mật khẩu và địa chỉ Email, sau đó nhấp vào Cài đặt WordPress. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công sau đó. Nhấn nút Đăng nhập để truy cập Quản trị viên WordPress.

Cài đặt WordPress trên Windows bằng WampServer

Bước 1: Cài đặt WampServer và tạo cơ sở dữ liệu

Tải xuống WampServer phù hợp với hệ điều hành của máy tính của bạn. Để kiểm tra xem tải xuống hệ điều hành 32 hay 64 bit, hãy đi tới Bảng điều khiển -> Hệ thống và bảo mật -> Hệ thống và xem loại Hệ thống của máy tính của bạn.

Cách cài đặt và cấu hình WampServer - QuanTriMang.com

Wampserver sẽ chỉ yêu cầu chọn một trình duyệt và trình soạn thảo văn bản mặc định để máy chủ sử dụng. Không cần cấu hình tùy chỉnh khác.
Truy cập WampServer từ thanh tác vụ của bạn và khởi chạy phpMyadmin. Đảm bảo đợi cho đến khi biểu tượng WampServer có màu xanh lục để thực hiện bước này.
Trong màn hình đăng nhập của bạn, hãy nhập root làm Tên người dùng. Để trống Mật khẩu và nhấp vào nút Bắt đầu.
Điều hướng đến tab Cơ sở dữ liệu, nhập tên và tạo cơ sở dữ liệu cho WordPress của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng w0rdpr3ss làm tên cơ sở dữ liệu của mình và chọn Đối chiếu trong phần bên cạnh nó.

Bước 2: Thực hiện cài đặt WordPress

Sau khi chuẩn bị xong, hãy tiến hành cài đặt WordPress bằng cách làm theo các bước sau:

Di chuyển thư mục WordPress của bạn vào bên trong thư mục gốc của tài liệu C: / wamp64 / www trên máy tính của bạn. Thay đổi tên thư mục WordPress thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ đổi tên nó thành testsite.

Screenshot showcasing the www folder

Mở trình duyệt web của bạn, nhập http: // localhost / testsite để mở trang thiết lập. Hãy nhớ đổi tên phần trang web kiểm tra nếu bạn sử dụng tên thư mục khác.
Chọn Ngôn ngữ và điền vào chi tiết cơ sở dữ liệu. Sử dụng lại root làm Tên người dùng của bạn, nhưng để trống trường Mật khẩu lần này.

Làm thế nào để cài Wordpress trên VPS nhanh chóng, dễ dàng?
Đảm bảo hoàn thành các bước thiết lập còn lại. WordPress sẽ được cài đặt trên máy tính Windows cục bộ của bạn sau vài phút.

Các lỗi thường gặp

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu
1. Danh sách Thư mục Thay vì Trang Web
Thay vì các trang thông thường, mọi người sẽ thấy danh sách các tệp và thư mục trên trang web của bạn. Sự cố này xảy ra khi máy chủ web không xem tệp index.php. Khi điều này xảy ra, trang web trở nên dễ bị tấn công mạng.

Để khắc phục điều này, hãy truy cập Bảng điều khiển hPanel -> Trình quản lý chỉ mục thư mục để tắt danh sách thư mục.

2. Lỗi tiêu đề đã được gửi
Lỗi này là do lỗi cú pháp khi chỉnh sửa tệp wp-config.php.

Để khắc phục lỗi này, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống lại tệp wp-config.php. Mở tệp trong trình soạn thảo văn bản, kiểm tra xem dòng đầu tiên là Không có gì sau nó. Lưu tệp, tải lên lại và tải lại trang.

3. Lỗi font chữ
Nếu mã nguồn trong trang của bạn được lấp đầy bởi các thẻ Ở khắp mọi nơi, thì PHP của bạn đang hoạt động không chính xác.

Để khắc phục lỗi này, hãy kiểm tra xem PHP có được cài đặt đúng cách hay không và không có lỗi nào xuất hiện khi được cấu hình. Đi tới Cấu hình PHP -> Tùy chọn PHP và đảm bảo tắt zlib.output_compression.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với công ty lưu trữ web hoặc nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn để được trợ giúp thêm.

4. Lỗi khi kết nối với cơ sở dữ liệu
Nếu lỗi kết nối với cơ sở dữ liệu bật lên, trang web của bạn không thể truy xuất thông tin cần thiết để hiển thị trang của bạn.

Để khắc phục sự cố này, hãy kiểm tra thông tin đăng nhập trên wp-config.php và đảm bảo rằng chúng khớp với thông tin đăng nhập MySQL của bạn.

Nếu bạn khẳng định rằng cấu hình của mình là đúng, hãy thử đặt lại mật khẩu MySQL của bạn. Đi tới Cơ sở dữ liệu MySQL và nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn Thay đổi mật khẩu.

Nếu các giải pháp trên vẫn không hoạt động, hãy tạo cơ sở dữ liệu và người dùng mới trên MySQL Databases.


Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Tải và đăng nhập phần mềm Zalo mới nhất cho máy tính và Hướng dẫn Download Auto Clicker cho PC


 

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06042 sec| 2107.602 kb