Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Với hàng loạt tính năng tiện dụng mới được Apple đưa lên iOS 14, việc sử dụng AirPods và AirPods Pro sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Trên phiên bản íOS mới nhất, đố là iOS 14, Apple đã tích hợp một số tính năng mới cho AirPods và AirPods Pro. Những cải tiến này bao gồm âm thanh không gian, chuyển đổi thiết bị tốt hơn, thông báo pin và Tai nghe cho những người cần trợ giúp về âm thanh và tần số.

1. Spatial Audio - Âm thanh không gian (Chỉ AirPods Pro‌)

Thoạt nghe qua đây là một tính năng thú vị và có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Do vậy đã có rất nhiều người đam mê công nghệ đã vô cùng bất ngờ khi Apple công bố tính năng có tên Spatial Audio tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

Vậy tính năng Spatial Audio có gì hấp dẫn, Apple sử dụng tính năng “Dynamic head tracking” (theo dõi chuyển động của đầu) và định vị iPhone để mang lại trải nghiệm âm thanh vòm như rạp chiếu phim cho ‌AirPods Pro‌. Sử dụng các bộ lọc âm thanh định hướng và điều chỉnh tinh tế theo tần số mà mỗi tai nhận được, Spatial Audio có thể đặt âm thanh ở mọi nơi trong không gian để có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời khi xem chương trình TV và phim.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

Có thể nói kỹ hơn rằng: Spatial Audio tận dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế trong ‌AirPods Pro‌ và ‌iPhone‌ để theo dõi chuyển động của đầu và vị trí thiết bị, so sánh dữ liệu chuyển động và ánh xạ lại trường âm thanh khi nó di chuyển đến iPhone‌ ngay cả khi đầu của người dùng không cố định.

Với tính năng Spatial Audio trên ‌AirPods Pro‌ yêu cầu cập nhật một firmware chưa được Apple cập nhật, như vậy người dùng sẽ phải chờ đến khi iOS 14 chính thức ra mắt mới có thể trải nghiệm tính năng này.

2. Chuyển đổi thiết bị tự động

Ở phiên bản mới nhất này AirPods‌ và ‌AirPods Pro‌ đã có tính năng chuyển đổi thiết bị nhanh chóng và dễ dàng cho các thiết bị đã đăng nhập cùng một tài khoản iCloud. Thế nhưng ‌iOS 14‌, iPadOS 14, tvOS 14, watchOS 7 và macOS Big Sur còn giúp việc chuyển đổi thiết bị trở nên dễ dàng hơn nữa.

Bằng việc thực hiện các bản cập nhật mới được cài đặt, ‌AirPods‌ và ‌AirPods Pro‌ sẽ tự động chuyển đổi giữa các thiết bị của bạn được ghép nối với cùng một tài khoản ‌iCloud‌. Vì vậy, nếu bạn đang nghe nhạc trên ‌iPhone‌ của mình nhưng chuyển sang xem video trên máy Mac, ‌AirPods‌ của bạn sẽ kết nối liền mạch với máy Mac.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

3. Thông báo dung lượng pin của AirPods

Đây chính là một tính năng rất hữu ích và đáng có trên iOS 14. Nó cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng thì trên iOS 14, iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ sẽ cho người dùng biết dung lượng pin của AirPods dưới dạng thông báo để họ có thể chủ động sạc pin cho thiết bị.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

 

4. Tối ưu hóa sạc pin

Apple đã thêm một tính năng tối ưu hóa sạc pin mới cho AirPods‌ trên ‌iOS 14‌ để tối ưu hóa tuổi thọ pin. Tính năng này sẽ tìm hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn và sẽ chờ để hoàn tất việc sạc quá 80% cho đến khi cần.

Ở phiên bản phần mềm mới nhất này Apple sử dụng tính năng tối ưu hóa pin tương tự cho iPhone và máy Mac để kéo dài tổng thời lượng pin của thiết bị. Tránh để pin lithium ion ở mức sạc tối đa liên tục có thể bảo vệ sức khỏe của pin tốt hơn theo thời gian.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

5. Headphones Accommodations

Headphones Accommodations là một trợ năng cho những người mắc chứng khó nghe. Tính năng này có thể khuếch đại âm thanh và điều chỉnh tần số để làm cho âm nhạc, phim, cuộc gọi và âm thanh rõ hơn.

Để kích hoạt chức năng Headphones Accommodations cách làm như sau

Bước 1: Người dùng vào phần Accessibility trong ứng dụng Settings

Bước 2: Chọn ‌AirPods‌ => Audio Accessibility Settings => Headphone Accommodations.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

Apple sử dụng tính năng tối ưu hóa pin tương tự cho iPhone và máy Mac để kéo dài tổng thời lượng pin của thiết bị. Tránh để pin lithium ion ở mức sạc tối đa liên tục có thể bảo vệ sức khỏe của pin tốt hơn theo thời gian.

6. Trung tâm điều khiển âm lượng

Tính năng “Hearing” là tính năng mới được thêm vào Control Center khi người dùng nghe nhạc với AirPods‌ hoặc các tai nghe khác. Đây chính là một chiếc đồng hồ đo mức âm lượng trực tiếp để đảm bảo mức độ decibel an toàn.

Khi này chúng ta chỉ cần vuốt xuống từ Control Center và nhấn vào biểu tượng tai (sau khi được thêm vào Control Center) để xem trực tiếp.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

7 . Motion API cho ‌AirPods Pro‌ 

Apple đã thiết kế Motion API cho ‌AirPods Pro‌ mà các nhà phát triển có thể tận dụng. API chuyển động cho phép các nhà phát triển truy cập định hướng, tăng tốc người dùng và tốc độ quay, rất hữu ích cho các ứng dụng và trò chơi thể dục.

Đáng lưu ý là các nhà phát triển có thể xây dựng API thành các ứng dụng mà chủ sở hữu AirPods Pro‌ sẽ có thể tải xuống.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

8. Sức khỏe thính giác

Cuối cùng là việc tích hợp thêm các biện pháp bảo vệ Sức khỏe Thính giác trong ‌iOS 14‌ và ‌watchOS 7‌ cũng là một trong những động thái đáng được khen ngợi của Apple. ‌iPhone‌ hiện nay đã gửi thông báo tới ‌Apple Watch‌ khi bạn nghe nhạc quá to và có thể giảm âm lượng tai nghe xuống mức an toàn khi bạn nhấn vào lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới.

Cập nhật những tính năng mới nhất cho AirPods trên iOS 14

Reduce Loud Sounds – Giảm âm thanh lớn là một tính năng mới trong Sounds & Haptics, có thể được bật để phân tích âm thanh tai nghe và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá mức decibel nhất định mà bạn có thể tự đặt.

Kết luận:

Như vậy với iOS 14 các bạn sẽ thấy chiếc AirPods của mình trở lên tuyệt vời và thông minh hơn bao giờ hết đúng không? Vậy còn chờ gì mà không tới ngay MSmobile để rinh ngay cho mình một chú AirPods 2, hoặc AirPods Pro giá khuyến mại nhỉ?

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06630 sec| 2070.789 kb