Chè dừa dầm: Cách làm đơn giản và ngon miệng

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 23:53
Cách làm chè dừa dầm dựa trên cách làm dừa dầm gồm những bước đơn giản như lấy nước cốt dừa tự nhiên, trộn với đường và nước cốt lá chuối, sau đó đun sữa nếu muốn. Sau đó, dùng dừa dầm để trang trí chè và thưởng thức món chè ngon lành.

Nguyên liệu làm dừa dầm bao gồm:

Bí kíp cách làm chè dừa dầm ngon chuẩn vị Hải Phòng | VinID
Bí kíp cách làm chè dừa dầm ngon chuẩn vị Hải Phòng | VinID

- 1 quả dừa sáp
- 200ml nước cốt dừa
- 100g đường
- 1 muỗng bột nếp
- 1/4 muỗng canh nước lọc
- 1/4 muỗng canh dừa sữa
- 1/4 muỗng canh bột bắp
- Lá chuối tươi (để trang trí)

Cách làm chè dừa dầm ngon tại nhà chuẩn vị Hải Phòng:

Chè dừa dầm là một món tráng miệng ngọt ngào và lạ miệng, trở thành một đặc sản của Hải Phòng. Để làm chè dừa dầm ngon tại nhà, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như dừa sáp, nước cốt dừa, đường, bột nếp, nước lọc, dừa sữa, bột bắp. Tiếp theo, ta tiến hành chế biến bằng cách gọt vỏ dừa, cắt nhỏ thành từng mảnh vừa ăn và chuẩn bị nước dừa sữa từ phần nước cốt dừa và dừa sữa. Sau đó, ta đun sôi nước dừa sữa và nước lọc rồi thêm đường vào, khuấy đều cho đến khi đường tan. Tiếp theo, ta trải bột nếp lên một tấm khay hoặc đĩa, đổ nước sữa đường vào và khuấy đều tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, ta cho dừa sữa và bột bắp vào nước sôi, để chúng chín và có độ nhão như chè. Cuối cùng, ta tách dừa dầm ra từng ly, trang trí bằng lá chuối tươi và thưởng thức trong khi còn nóng. Chè dừa dầm ngon tuyệt vời đã sẵn sàng để thưởng thức.

Nguyên liệu nấu chè dừa dầm Hải Phòng:

Để nấu chè dừa dầm Hải Phòng ngon và đậm đà hương vị, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 quả dừa sáp, 200ml nước cốt dừa, 100g đường, 1 muỗng bột nếp, 1/4 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng canh dừa sữa, 1/4 muỗng canh bột bắp, lá chuối tươi để trang trí. Các nguyên liệu này đều dễ dàng tìm mua trong các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Đảm bảo nguyên liệu tươi ngon và chất lượng để làm cho chè dừa dầm thêm ngon và thơm ngon hơn.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Cách làm dừa dầm Hải Phòng thanh mát, ngon chuẩn vị
Cách làm dừa dầm Hải Phòng thanh mát, ngon chuẩn vị

Để làm chè dừa dầm Hải Phòng, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: - Dao và vảy dừa: để gọt vỏ và tách dừa thành từng mảnh vừa ăn. - Nồi và chảo: để đun sữa đường và nấu dừa dầm. - Khay hoặc đĩa: để pha bột nếp và trải đều lên. - Muỗng khuấy: để khuấy đều hỗn hợp nước và bột nếp. - Lá chuối tươi: để trang trí chè dừa dầm sau khi hoàn thành.

Hướng dẫn các bước nấu chè dừa dầm Hải Phòng:

Bước 1: Gọt vỏ dừa và cắt nhỏ thành từng mảnh vừa ăn. Bước 2: Chuẩn bị nước dừa sữa từ phần nước cốt dừa và dừa sữa. Bước 3: Đun sôi nước dừa sữa và nước lọc, sau đó thêm đường vào và khuấy đều cho đến khi đường tan. Bước 4: Trải bột nếp lên một tấm khay hoặc đĩa, đổ nước sữa đường vào và khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp. Bước 5: Cho dừa sữa và bột bắp vào nước sôi, để chúng chín và có độ nhão như chè. Bước 6: Tách dừa dầm ra từng ly, trang trí bằng lá chuối tươi và thưởng thức trong khi còn nóng.

Cách làm dừa dầm

Dừa dầm thốt nốt, món ăn 'gây nghiện' của team mê ngọt
Dừa dầm thốt nốt, món ăn 'gây nghiện' của team mê ngọt

Nguyên liệu:

Để làm dừa dầm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • 1 trái dừa tươi
 • 100g đường
 • 200ml nước cốt dừa
 • 1/2 thìa cà phê muối
 • 1/2 thìa cà phê bột bắp
 • Hột lựu tươi, lá chuối để trang trí (tuỳ ý)

Cách làm:

Bước 1: Lấy trái dừa tươi bỏ nước, vẽ một đường kẻ dao xung quanh trên thân trái dừa rồi chặt ngang. Tiếp theo, dùng dao xẻ ngang thành 2.

Bước 2: Khui mở trái dừa và nắp cừu ra. Dùng một thìa gạo, bới bãi những sợi dừa ra khỏi hạt dừa. Đặt lớp dừa đã bới vào một bát riêng.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào một nồi nhỏ, đun sôi với lửa nhỏ. Khi nước sắp sôi, hòa 50g đường và muối vào rồi khuấy đều cho đường tan.

Bước 4: Khi nước đã sôi và đường tan hết, hòa bột bắp với nước để thành hỗn hợp đặc, đổ vào nước cốt dừa và khuấy đều trong vòng 2-3 phút cho đến khi nước sánh lại.

Bước 5: Đổ nước sánh vào bát dừa đã bới và trộn đều. Cho thêm 50g đường còn lại vào bát dừa, trộn lại và thử nếm để điều chỉnh vị ngọt cho phù hợp.

Bước 6: Lấy lớp dừa đã trộn ra 2 nồi cừu, cắt nhỏ. Dùng chút muối trên tay, lấy từng miếng dừa còn lại, găm vào trên lớp dừa đã bỏ vào nồi cuối cùng rồi trộn đều.

Bước 7: Trang trí bát dừa bằng hột lựu tươi và lá chuối. Dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

Cách làm chè dừa dầm ngon tuyệt

6 dừa dầm hải phòng mới nhất 2023
6 dừa dầm hải phòng mới nhất 2023

Nguyên liệu:

Để làm chè dừa dầm thơm ngon tuyệt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 1kg dừa sáp tươi
 • 300g đường
 • 800ml nước cốt dừa
 • 200ml nước đường
 • 50g chất điều chỉnh hóa học
 • 30g muối
 • 1 gam vani
 • Lá dứa để trang trí (tuỳ ý)

Cách làm:

Bước 1: Lấy dừa sáp tuơi làm sạch và chặt thành từng múi nhỏ. Rồi cho vào nồi và đun sôi. Khi dừa đã mềm, cho đường vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 2: Trong lúc đun dừa, bạn cần pha nước cốt dừa bằng cách hòa chất điều chỉnh hóa học vào nước cốt và hoà tan đều. Sau đó, cho nước cốt dừa và nước đường vào nồi dừa đang đun.

Bước 3: Khi nước trong nồi đã sôi, lấy 1/3 nước chảy từ nồi đổ một chén rồi cho lại vào nồi, tiếp tục đun sôi. Làm thao tác này thêm 2 lần nữa.

Bước 4: Đến khi nước trong nồi đã không chảy nữa, bạn hạ lửa nhỏ và trộn đều cho đến khi nước chảy lại. Sau đó, tắt bếp và chờ cho nồi dừa nguội.

Bước 5: Khi nồi dừa đã nguội, bạn có thể trang trí bằng lá dứa hoặc các loại trái cây khác (tuỳ ý). Chè dừa dầm ngon tuyệt đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm dừa dầm thơm béo

Nguyên liệu:

Để làm dừa dầm thơm béo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 1 trái dừa chín
 • 100g đường
 • 200ml nước cốt dừa
 • 100ml nước cốt dừa thêm
 • 1/2 thìa cà phê muối
 • 10g bột bắp
 • 13g bột năng
 • 40ml nước dừa đậu phộng
 • 50ml nước đường

Cách làm:

Bước 1: Lấy trái dừa chín tách hạt và bóc vỏ. Rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Cho đường vào nồi, cho nước cốt dừa và nước cốt dừa thêm vào nồi. Đun sôi và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Cho muối vào nồi và khuấy đều cho muối tan vào nước cốt dừa. Tiếp theo, hòa bột bắp và bột năng với nước, đổ vào nồi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 4: Khi nước sánh lại, đổ nước dừa đậu phộng và nước đường vào nồi, khuấy đều và đun lửa nhỏ cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Bước 5: Lấy hỗn hợp đã nấu vào trái dừa đã xay nhuyễn, trộn đều và để nguội. Dừa dầm thơm béo đã sẵn sàng để thưởng thức.

Kết luận

Chè dừa dầm là một món ngon truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tươi mát. Qua quá trình nghiên cứu, tôi đã tìm hiểu được cách làm chè dừa dầm đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như dừa tươi, đường, nước cốt dừa và bột năng. Sau đó, dừa được gọt vỏ và thái nhỏ, sau đó đun sôi chung với đường và nước cốt dừa. Cuối cùng, chúng ta thêm bột năng để tạo độ đặc cho dừa dầm.

Qua quá trình làm chè dừa dầm, tôi nhận thấy rằng việc thái nhỏ dừa và đun sôi đồng thời với đường và nước cốt dừa có vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho chè. Bên cạnh đó, việc thêm bột năng để tạo độ đặc cho dừa dầm giúp chè có cấu trúc mềm mịn và bền vững. Chè dừa dầm là một món tráng miệng tuyệt vời trong các bữa tiệc gia đình hoặc để làm mát trong những ngày hè nắng nóng.

Với những bước làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chè dừa dầm là một món tráng miệng phổ biến và dễ thực hiện. Bạn có thể tùy chỉnh đường và nước cốt dừa theo khẩu vị của mình, tạo ra những biến thể độc đáo của món chè truyền thống này. Hy vọng rằng thông qua việc thực hiện cách làm chè dừa dầm trên, bạn sẽ có thể trải nghiệm hương vị truyền thống của chè dừa dầm và mang lại niềm vui cho gia đình và bạn bè.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.07054 sec| 2070.023 kb