Chuyển tiếp cuộc gọi mạng Viettel. Dịch vụ Call Forward cho mạng Viettel

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi của Viettel - Call Forward có chức năng giúp thuê bao di động có chức năng xử lý tốt các tình huống khi có cuộc gọi đến nhưng thuê bao Viettel mobile của bạn lại đang trong tình trạng hết pin hoặc nằm ngoài vùng phủ sóng.

1. Lý do cần chuyển tiếp cuộc gọi trên mạng Viettel?

Việc thực hiện chuyển tiếp cuộc gọi Viettel đến 1 số thuê bao di động hay 1 số điện thoại bàn bất kỳ nào đó sẽ giúp người dùng di động trong bất kỳ trường hợp nào cũng không bị gián đoạn liên lạc. Cước phí đăng ký dịch vụ Call Forward của Viettel hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm đồng hành trong thời gian bao lâu cũng được nhé!

Hướng dẫn hủy dịch vụ "Cách hủy chuyển cuộc gọi nhà mạng Viettel - Call Forward Viettel" ở đây.

Chuyển tiếp cuộc gọi (call forward, calldivert) là dịch vụ giúp thuê bao của MobiFone chuyển tiếp cuộc gọi đến vào một thuê bao khác (cố định, di động trong nước) hoặc chuyển cuộc gọi đến vào hộp thư thoại.

Chuyển tiếp cuộc gọi mạng Viettel. Dịch vụ Call Forward cho mạng Viettel

2. Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi của Viettel - Call Forward

2.1. Cách kích hoạt dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi – Call Forward của Viettel

Đăng ký: Soạn DK gửi 1322. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống gửi tin nhắn thông báo mật khẩu dịch vụ gồm 6 ký tự.

2.2. Cách thức sử dụng dịch vụ khi quên máy để chuyển hướng tất cả cuộc gọi

- Thay đổi mật khẩu: Soạn MK Mậtkhẩucũ Mậtkhẩumới gửi 1322

- Lấy lại mật khẩu: Soạn QMK gửi 1322

- Hủy: Soạn tin HUY gửi 1322

2.3. Sử dụng khi chưa có nhu cầu nhận tất cả cuộc gọi, máy bận, không trả lời, tắt máy

- Đăng ký: Soạn DK CHUYEN gửi 110

 - Hủy: Soạn HUY CHUYEN gửi 110

3. Giá cước

- Cước đăng ký: Miễn phí.

- Cước thuê bao tháng: Miễn phí.

- Cước phí đàm thoại và chuyển tiếp cuộc gọi: Tính cước như cuộc gọi thông thường.

Cách tính cước cụ thể như sau: Cước phí đàm thoại và cước phí chuyển tiếp cuộc gọi tính như sau:

- Phần khởi đầu cuộc gọi: Từ thuê bao chủ gọi đến thuê bao chuyển cuộc gọi, cước cuộc gọi tính cho thuê bao chủ như cước gọi thông thường. Thời điểm tính cước bắt đầu khi thuê bao nhận chuyển cuộc gọi nghe máy.

- Phần chuyển cuộc gọi: Từ thuê bao chuyển cuộc gọi đến thuê bao nhận chuyển hướng cuộc gọi, cước tính cho thuê bao chuyển cuộc gọi như cước cuộc gọi thông thường. Thời điểm tính cước bắt đầu khi thuê bao nhận chuyển cuộc gọi nghe máy.

Ví dụ: Thuê bao A (thuê bao chủ gọi) gọi cho thuê bao B (thuê bao B đã kích hoạt chuyển hướng cuộc gọi sang thuê bao C) từ 9h00 đến 9h10 (thời lượng cuộc gọi 10 phút). Kể từ thời điểm thuê bao C nghe cuộc gọi từ thuê bao A, hệ thống sẽ tính cước như sau:

- Phần khởi đầu cuộc gọi: Cước phí của thuê bao A sẽ được tính như cước gọi thông thường của thuê bao này cho thuê bao B với thời lượng 10 phút.

- Phần chuyển hướng cuộc gọi: Cước của thuê bao B được tính như cước gọi thông thường của thuê bao này tới thuê bao C với thời lượng là 10 phút.

Thuê bao đang đã thực hiện chuyển tiếp cuộc gọi vẫn có thể sử dụng mạng 4G Viettel như thông thường mà không bị bất kỳ ảnh hưởng gì.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08484 sec| 2063.227 kb