Đặc sản Long Khánh - Vẻ độc đáo và phong cách riêng

Đặc sản
|   Thứ 5, 02/11/2023 | 09:59
Đặc sản Long Khánh là những sản phẩm nông nghiệp và thủ công truyền thống đặc trưng của huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Đây là nơi sản sinh ra những loại đặc sản nổi tiếng như xoài Cát Chu, cà phê Buôn Ma Thuột, cơm gà Bảy Lộc, mật ong, trái cây và nông sản tươi ngon khác. Sự kết hợp giữa đặc thù địa lý và nguồn nhân lực làm nên tên tuổi của "đặc sản Long Khánh".
Du lịch Đặc sản Đồng Nai Mít Tố Nữ

Khám phá về Đặc sản Đồng Nai Mít Tố Nữ

Mít Tố Nữ là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Loại mít này có vị ngon độc đáo, thịt mềm và mọng nước. Mít Tố Nữ được trồng ở nhiều vùng trong tỉnh Đồng Nai, nhưng nổi tiếng nhất là vùng xã Thanh Sơn. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai muốn thưởng thức món đặc sản này.

Trải nghiệm du lịch Đặc sản Đồng Nai Mít Tố Nữ

Khi du lịch Đồng Nai, bạn có thể tham quan các vườn mít tại xã Thanh Sơn. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn về quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch mít Tố Nữ. Bạn cũng có thể tự tay hái mít từ cây và thưởng thức trực tiếp thịt mít tươi ngon.

Ngoài việc tham quan vườn mít, bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng địa phương để mua mít Tố Nữ và thưởng thức những món ăn Ngon nhất từ loại trái cây này. Mít Tố Nữ có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, kem, bánh mì, mít non xào, và nhiều món ăn khác.

Đặc sản Mít Tố Nữ làm quà

Mít Tố Nữ cũng là một món quà độc đáo để mang về làm quà cho người thân và bạn bè khi du lịch Đồng Nai. Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, món quà này chắc chắn sẽ khiến mọi người hài lòng và nhớ mãi về chuyến đi của bạn.

Du lịch Đặc sản Đồng Nai Bưởi Tân Triều

Khám phá về Đặc sản Đồng Nai Bưởi Tân Triều

Bưởi Tân Triều là một loại trái cây đặc sản của Đồng Nai. Loại bưởi này có vị ngọt thanh, vỏ mỏng và hương thơm đặc trưng. Bưởi Tân Triều được trồng nhiều ở xã Tân Triều, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai quan tâm đến đặc sản này.

Trải nghiệm du lịch Đặc sản Đồng Nai Bưởi Tân Triều

Khi du lịch Đồng Nai, bạn có thể đến thăm các vườn bưởi tại xã Tân Triều. Tại đây, bạn sẽ được tham quan quy trình trồng và chăm sóc cây bưởi. Bạn cũng có thể tự tay hái bưởi từ cây và thưởng thức ngon nhất từ loại trái cây này.

Ngoài việc tham quan vườn bưởi, bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng địa phương để mua bưởi Tân Triều và thưởng thức các món ăn ngon từ loại trái cây này như nước ép, salad, hay bưởi tẩm đường.

Đặc sản Bưởi Tân Triều làm quà

Bưởi Tân Triều cũng là một món quà ý nghĩa để mang về làm quà cho người thân và bạn bè khi du lịch Đồng Nai. Món quà này không chỉ thể hiện tình yêu quê hương mà còn mang lại hương vị ngon nhất của vùng đất Đồng Nai.

Du lịch Đặc sản Đồng Nai Mận An Phước

Khám phá về Đặc sản Đồng Nai Mận An Phước

Mận An Phước là một loại trái cây đặc sản của Đồng Nai. Loại mận này có vị chua ngọt độc đáo, thịt dày và giàu nước. Mận An Phước được trồng nhiều ở xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là địa điểm du lịch thích hợp cho những ai muốn khám phá về đặc sản này.

Trải nghiệm du lịch Đặc sản Đồng Nai Mận An Phước

Khi du lịch Đồng Nai, bạn có thể thăm quan các vườn mận tại xã An Phước. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn về quy trình trồng và chăm sóc cây mận. Bạn cũng có thể tự tay hái mận từ cây và thưởng thức mận ngon nhất từ loại trái cây này.

Ngoài việc tham quan vườn mận, bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng địa phương để mua mận An Phước và thưởng thức những món ăn ngon từ loại trái cây này như mứt, nước ép, hay chế biến thành các món trái cây khác.

Đặc sản Mận An Phước làm quà

Mận An Phước cũng là một món quà độc đáo để mang về làm quà cho người thân và bạn bè khi du lịch Đồng Nai. Món quà này mang hương vị ngon nhất của vùng đất Đồng Nai và là biểu tượng văn hóa truyền thống của địa phương.

Du lịch Đặc sản Đồng Nai Chôm chôm

Khám phá về Đặc sản Đồng Nai Chôm chôm

Chôm chôm là một loại trái cây đặc sản của Đồng Nai. Loại chôm chôm này có vị ngọt, thịt mềm mướt và hương thơm đặc trưng. Chôm chôm được trồng nhiều ở nhiều vùng trong tỉnh Đồng Nai. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai quan tâm đến đặc sản này.

Trải nghiệm du lịch Đặc sản Đồng Nai Chôm chôm

Khi du lịch Đồng Nai, bạn có thể đến thăm các vườn chôm chôm ở các vùng trồng. Tại đây, bạn sẽ được tham quan quy trình trồng và chăm sóc cây chôm chôm. Bạn cũng có thể tự tay hái chôm chôm từ cây và thưởng thức ngon nhất từ loại trái cây này.

Ngoài việc tham quan vườn chôm chôm, bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng địa phương để mua chôm chôm và thưởng thức các món ăn ngon từ loại trái cây này như chôm chôm tươi, chôm chôm khô, hay chôm chôm xào.

Đặc sản Chôm chôm làm quà

Chôm chôm cũng là một món quà ý nghĩa để mang về làm quà cho người thân và bạn bè khi du lịch Đồng Nai. Với vị ngọt mát và hương thơm đặc trưng, món quà này chắc chắn sẽ mang lại niềm vui và sự ngon nhất từ vùng đất Đồng Nai.

Du lịch Đặc sản Đồng Nai Sầu riêng

Khám phá về Đặc sản Đồng Nai Sầu riêng

Sầu riêng là một loại trái cây đặc sản của Đồng Nai. Loại sầu riêng này có vị ngọt, thịt mềm và hương thơm đặc trưng. Sầu riêng được trồng nhiều ở nhiều vùng trong tỉnh Đồng Nai. Đây là địa điểm du lịch thích hợp cho những ai muốn khám phá về đặc sản này.

Trải nghiệm du lịch Đặc sản Đồng Nai Sầu riêng

Khi du lịch Đồng Nai, bạn có thể thăm quan các vườn sầu riêng ở các vùng trồng. Tại đây, bạn sẽ được tham quan quy trình trồng và chăm sóc cây sầu riêng. Bạn cũng có thể tự tay hái sầu riêng từ cây và thưởng thức ngon nhất từ loại trái cây này.

Ngoài việc tham quan vườn sầu riêng, bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng địa phương để mua sầu riêng và thưởng thức các món ăn ngon từ loại trái cây này như sầu riêng tươi, kem, bánh, hay làm thành mứt sầu riêng.

Đặc sản Sầu riêng làm quà

Sầu riêng cũng là một món quà ý nghĩa để mang về làm quà cho người thân và bạn bè khi du lịch Đồng Nai. Món quà này không chỉ thể hiện tình yêu quê hương mà còn mang lại niềm vui và sự ngon nhất từ vùng đất Đồng Nai.

Đặc sản Đồng Nai là những món ăn độc đáo và đặc biệt của vùng đất miền Trung. Nếu bạn muốn khám phá văn hóa ẩm thực tại Đồng Nai, hãy thử một số món đặc sản độc đáo như Trái ươi rừng, Trái ngâu, Rượu bưởi, Gà hấp bưởi, và Canh chua lá giang. Với hương vị độc đáo và hấp dẫn, đặc sản Đồng Nai đã trở thành điểm đến du lịch không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá chi tiết về từng món đặc sản này.

Đặc sản Đồng Nai Trái ươi rừng

CÁC MÓN ĂN NGON ĐẶC SẢN ĐỒNG THÁP NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ | Thổ Địa Đồng Tháp
CÁC MÓN ĂN NGON ĐẶC SẢN ĐỒNG THÁP NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ | Thổ Địa Đồng Tháp

Trái ươi rừng là một món đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Loại trái này được hái từ những cây ươi mọc hoang dại trong rừng. Trái ươi rừng thường có màu sắc tươi sáng và hình dáng nhỏ gọn, có vị chua ngọt đặc trưng.

Những đặc điểm nổi bật của Trái ươi rừng

Trái ươi rừng có vị ngọt thanh, không quá chua và không quá nhạt. Thịt của trái ươi rừng rất mềm mịn và thơm ngon. Trái ươi rừng thường được sử dụng để làm mứt hoặc nước ép, có thể tạo ra nhiều món ngon và hấp dẫn.

Cách sử dụng Trái ươi rừng trong ẩm thực

Trái ươi rừng thường được dùng để làm mứt trái ươi, nước ép trái ươi rừng, và cũng có thể dùng tươi để làm bánh hay chè. Một số món ngon nhất được làm từ Trái ươi rừng là chè ươi, bánh ươi, và nước ép trái ươi rừng.

Đặc sản Đồng Nai Trái ngâu

Đặc sản Long An - Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022)
Đặc sản Long An - Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022)

Trái ngâu cũng là một món đặc sản rất độc đáo tại Đồng Nai. Đây là loại trái cây có hình dáng giống như quả táo, nhưng có vị chua và ngọt hơn. Trái ngâu có thể được ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Ưu điểm của Trái ngâu

Trái ngâu có vị chua ngọt đặc trưng, thích hợp cho việc làm nước trái ngâu, mứt trái ngâu và các món trái cây khác. Đặc biệt, trái ngâu chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch.

Cách sử dụng Trái ngâu trong ẩm thực

Trái ngâu có thể được dùng tươi để ăn, chế biến thành nước ép, hoặc làm mứt trái ngâu. Ngoài ra, trái ngâu cũng thường được dùng trong các món trái cây hỗn hợp, trái cây sấy hay chè ngon.

Đặc sản Đồng Nai Rượu bưởi

Rượu bưởi là một loại đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Rượu bưởi được làm từ bưởi tươi và thường có một hương vị độc đáo, hấp dẫn.

Quy trình làm rượu bưởi

Để làm rượu bưởi, trái bưởi sẽ được lựa chọn kỹ càng và ép lấy nước hoặc lên men để tạo ra rượu. Sau quá trình lên men và ủ, rượu bưởi sẽ có màu và hương vị đặc trưng.

Khám phá hương vị của Rượu bưởi

Rượu bưởi có màu vàng trong suốt và hương thơm tự nhiên của trái bưởi. Vị rượu bưởi thường mát, ngọt và có một chút chua nhẹ. Đây là một loại rượu truyền thống thường được dùng trong các dịp đặc biệt hoặc để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình.

Đặc sản Đồng Nai Gà hấp bưởi

Các bước mở cửa hàng mì cho người bắt đầu khởi nghiệp - đồ cũ Nhật Lệ
Các bước mở cửa hàng mì cho người bắt đầu khởi nghiệp - đồ cũ Nhật Lệ

Gà hấp bưởi là một món ăn đặc sản hấp dẫn của Đồng Nai. Món ăn này kết hợp giữa gà tươi và hương vị thơm ngon của trái bưởi.

Nguyên liệu và quy trình chế biến Gà hấp bưởi

Để làm Gà hấp bưởi, người ta thường sử dụng gà tươi, bưởi tươi và các gia vị như tiêu, gia vị hấp gia đình. Gà sau khi được chế biến sẽ có hương vị thơm ngon và thịt mềm ngọt.

Cách thưởng thức Gà hấp bưởi

Gà hấp bưởi thường được thưởng thức trong các bữa tiệc gia đình hoặc dịp lễ tết. Món ăn này có hương vị đặc trưng từ gà và trái bưởi, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Đây là một món ngon không thể bỏ qua khi du lịch tại Đồng Nai.

Đặc sản Đồng Nai Canh chua lá giang

Đặc sản Long An - Top 15 món ngon nhất định phải thử (2023)
Đặc sản Long An - Top 15 món ngon nhất định phải thử (2023)

Canh chua lá giang là một món canh đặc sản nổi tiếng tại Đồng Nai. Món ăn này có hương vị chua ngọt đặc trưng và được làm từ lá giang và các loại hải sản.

Nguyên liệu và quy trình chế biến Canh chua lá giang

Canh chua lá giang được làm từ các nguyên liệu như lá giang, cá, tôm, mực, ngao, và các loại rau. Quy trình chế biến Canh chua lá giang tương đối đơn giản nhưng tạo nên một món canh thơm ngon và hấp dẫn.

Cách thưởng thức Canh chua lá giang

Canh chua lá giang thường được dùng trong các bữa cơm gia đình hoặc những buổi tiệc lớn. Món canh này có hương vị chua nhẹ từ lá giang và ngọt tự nhiên từ các loại hải sản, tạo nên một món ăn đặc biệt và hấp dẫn.

Lẩu lá khổ qua rừng

Đặc sản Long An - Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022)
Đặc sản Long An - Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022)

Giới thiệu

Lẩu lá khổ qua rừng, một món ăn truyền thống của người dân vùng rừng rậm ở Gia Lai, đã được truyền bá và trở thành một đặc sản của địa phương. Món ăn này nổi tiếng với hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món lẩu lá khổ qua rừng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Lá khổ qua tươi
  • Gia vị: muối, đường, hành, tỏi, ớt
  • Thịt heo, thịt bò hoặc thịt gà (tuỳ sở thích)
  • Rau sống, như rau muống, cải thảo, cải ngót
  • Nước mắm, mỡ heo
  • Quả bí xanh

Cách làm lẩu lá khổ qua rừng

Bước 1: Rửa sạch lá khổ qua và rau sống. Thái nhỏ thịt heo, thịt bò hoặc thịt gà.

Bước 2: Đun nước sôi trong nồi, sau đó cho gia vị như muối, đường, hành, tỏi, ớt vào nồi để tạo hương vị cho nước lẩu.

Bước 3: Cho lá khổ qua vào nồi nước lẩu và chờ cho lá khổ qua chín mềm.

Bước 4: Thêm thịt và rau vào nồi lẩu, đảo đều để thịt chín và rau chín.

Bước 5: Khi mọi nguyên liệu đã chín, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị của mình.

Bước 6: Món lẩu lá khổ qua rừng đã sẵn sàng để thưởng thức. Dùng nước mắm kèm theo, thêm mỡ heo vào để tăng thêm mùi vị cho lẩu.

Lẩu lá khổ qua rừng - Ngon nhất mùa đông

Lẩu lá khổ qua rừng là một món ăn truyền thống của người dân Gia Lai. Với hương vị độc đáo và hấp dẫn, món ăn này thường được thưởng thức trong những ngày mùa đông lạnh giá. Lẩu lá khổ qua rừng không chỉ giúp bạn ấm áp trong những ngày lạnh, mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng rừng rậm Gia Lai.

Nấm mối

8 Đặc sản Long An này bạn đã thử chưa?
8 Đặc sản Long An này bạn đã thử chưa?

Giới thiệu

Nấm mối là một trong những đặc sản nổi tiếng của Gia Lai. Với hương vị độc đáo và dinh dưỡng cao, nấm mối được người dân địa phương ưa thích và cũng là món quà đặc sản độc đáo để mang cho những người thân yêu.

Những loại nấm mối phổ biến

1. Nấm mối khô: Loại nấm này được thu hái và phơi khô, cho phép lưu trữ lâu dài và vẫn giữ được hương vị tuyệt vời. Nấm mối khô thường được sử dụng trong nhiều món ăn từ mì, hủ tiếu đến súp nấm.

2. Nấm mối tươi: Nấm mối tươi có hương vị tươi ngon và thích hợp cho việc chế biến trong các món lẩu, xào hoặc nấu súp.

3. Nấm mối ngâm: Nấm mối ngâm thường được chế biến thành một loại gia vị thơm ngon và có thể được sử dụng làm nước sốt trong món ăn.

Cách chế biến nấm mối

Nấm mối có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: canh nấm, xào nấm, nấm mối nướng mỡ hành và nấm mối rang muối. Bạn có thể tùy ý chọn món phù hợp với khẩu vị của mình để thưởng thức hương vị độc đáo và thơm ngon của nấm mối Gia Lai.

Cơm chiên cá mắm

Đặc sản Khánh Hòa: Top 12 món ăn đặc trưng, hấp dẫn nhất - Máy Ép Cám ...
Đặc sản Khánh Hòa: Top 12 món ăn đặc trưng, hấp dẫn nhất - Máy Ép Cám ...

Giới thiệu

Cơm chiên cá mắm là một món ăn truyền thống của vùng miền Trung Việt Nam, đặc biệt là ở Gia Lai. Món ăn này có hương vị độc đáo và rất được ưa chuộng bởi người dân địa phương.

Những bước để làm cơm chiên cá mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: cá mắm, cơm trắng, thịt heo, rau sống, hành, tỏi, ớt và gia vị khác theo khẩu vị.

Bước 2: Xay cá mắm và thịt heo thành một hỗn hợp nhuyễn.

Bước 3: Xào hành, tỏi và ớt trong chảo dầu nóng.

Bước 4: Thêm hỗn hợp cá mắm và thịt heo vào chảo và xào đều.

Bước 5: Cho cơm trắng vào chảo và trộn đều với hỗn hợp cá mắm và thịt heo để tạo ra một món cơm chiên thơm ngon.

Bước 6: Khi món ăn đã chín, trang trí bằng rau sống và dùng nóng.

Dế cơm chiến mắm

Đặc sản Long An – Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022 ...
Đặc sản Long An – Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022 ...

Giới thiệu

Dế cơm chiến mắm là một món ăn độc đáo của Gia Lai. Với hương vị đặc trưng và thú vị, món ăn này thường được sử dụng như một món nhậu và cũng có thể làm quà đặc sản khi thăm Gia Lai.

Cách chế biến dế cơm chiến mắm

Bước 1: Chuẩn bị dế cơm tươi và làm sạch.

Bước 2: Đun nước sôi trong nồi và luộc dế cơm trong nước sôi khoảng 5 phút để giết khuẩn.

Bước 3: Sau khi luộc xong, để dế cơm ráo nước và phơi cho khô.

Bước 4: Phi thơm tỏi trong dầu ăn, sau đó cho dế cơm vào chiên đến khi chín và vàng đều.

Bước 5: Sau khi chiên xong, vớt dế cơm ra khỏi chảo và để ráo dầu.

Bước 6: Cho dế cơm chiên vào các hũ hũ để dùng sau khi nguội hoặc mang làm quà đặc sản.

Xôi chiên phồng

TOP 8 ĐẶC SẢN VIỆT NAM – VN FOOD
TOP 8 ĐẶC SẢN VIỆT NAM – VN FOOD

Giới thiệu

Xôi chiên phồng là một món ăn độc đáo và phổ biến của người dân Gia Lai. Món ăn này có hương vị thơm ngon và có nhiều biến thể độc đáo.

Cách làm xôi chiên phồng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm xôi gạo, hành lá, mỡ heo và gia vị khác theo khẩu vị.

Bước 2: Hâm nóng mỡ heo trong chảo và cho hành lá vào xào thơm.

Bước 3: Cho xôi gạo vào chảo và trộn đều với hành lá.

Bước 4: Đậy nắp chảo và nấu xôi ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, để xôi gạo chín mềm và hấp thụ hết nước trong chảo.

Bước 5: Tắt bếp và để xôi nguội trong một thời gian ngắn.

Bước 6: Hâm nóng mỡ heo trong chảo và cho xôi vào chiên để tạo thành xôi chiên phồng.

Bước 7: Khi xôi đã phồng và vàng đều, vớt ra khỏi chảo và để ráo dầu.

Bước 8: Món xôi chiên phồng có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với nước mắm hoặc các loại gia vị khác theo sở thích cá nhân.

Kết luận

Đặc sản Long Khánh là một phần không thể thiếu trong ẩm thực miền Đông Nam Bộ Việt Nam. Sản phẩm này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn mang trong mình một tinh thần văn hóa độc đáo của địa phương. Mỗi món đặc sản Long Khánh đều mang hương vị riêng biệt, từ những quả dứa ngọt, thơm ngon, đến những loại rau sống tươi ngon hấp dẫn. Đặc sản Long Khánh không chỉ là sự kết hợp tài hoa của người trồng trọt, chế biến mà còn là niềm tự hào của người dân địa phương. Thực khách khi thưởng thức đặc sản Long Khánh sẽ không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon mà còn có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp văn hóa và nét độc đáo của vùng đất này.

Cùng chuyên mục
Sách Kinh Doanh Trực Tuyến
27-02-2024 16:51

LỜI GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH

Trái ngược với mô hình kinh doanh truyền thống, mà đòi hỏi một lượng vốn đáng kể và nguồn lực lớn để thâm nhập và cạnh tranh trong thị trường, Facebook - một ý tưởng nhỏ bé thoạt nhìn từ căn phòng kí túc xá của các sinh viên, đã biến thành một con khổng lồ, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Kỷ nguyên số hóa đang mở ra những cơ hội công bằng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và mới ra mắt. Với chỉ một trang web, một blog, thậm chí một cửa hàng trực tuyến và một mô hình kinh doanh đáng tin cậy, bạn đã có thể tiến hành kinh doanh. Để tồn tại và phát triển trong thế giới này, việc sử dụng các công cụ số một cách hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của doanh nghiệp nhỏ.

Cuốn sách này không chỉ giới thiệu các công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến một cách rời rạc và phức tạp, mà còn hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng một cách linh hoạt, dễ dàng và sáng tạo. Từ việc xác định sản phẩm và dịch vụ, nghiên cứu thị trường đến việc xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp, sách đi sâu vào mọi khía cạnh của một doanh nghiệp mới ra mắt và nhỏ. Cùng với đó, sách cũng giải quyết những băn khoăn thực tiễn về việc sử dụng và áp dụng các công cụ này thông qua 15 chuyên đề về các công cụ và kiến thức phổ biến nhất.

Cuối cùng, cuốn sách này hy vọng mang lại những thông tin bổ ích và giúp các doanh nghiệp thực hiện hoạt động của mình một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, nó khuyến khích sự sáng tạo và linh hoạt trong việc vận dụng và sử dụng các công cụ này, để các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa cơ hội và cạnh tranh một cách mạnh mẽ và công bằng hơn trên thị trường ngày nay.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Tên: Nguyễn Đặng Tuấn Minh

Ngày tháng năm sinh: 15/4/1982

- Thạc sĩ Quản trị Doanh nghiệp Số – Đại học Westminster – Anh Quốc (2008)

- Cử nhân Kinh tế đối ngoại – Đại học Ngoại Thương Hà Nội – Việt Nam (2005)

Công việc:

- Sáng lập Shoplamour.com (2005)

- Sáng lập và vận hành chiến lược Timkhoahoc.com (2007 - 2009)

- Trưởng phòng Marketing – Công ty phần mềm VINNO (2008 - 2009)

- Trưởng phòng Kinh doanh – Công ty MP Telecom (2009)

- Chuyên gia Thông tin kinh doanh – Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo IPP (2011)

- Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược số, Sáng tạo và vận hành sáng tạo trong doanh nghiệp (tư vấn và đào tạo) – GreenM.biz (2011 - nay)

- Giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (2011 - nay).

 

GIỚI THIỆU MỘT SỐ THUẬT NGỮ VÀ CÔNG CỤ

Alexa.com Là một trang web cung cấp ứng dụng để tìm hiểu thông tin về các website trên thế giới
Banner trực tuyến Là một hình thức quảng cáo bằng cách đặt hình ảnh của doanh nghiệp, chương trình... kèm theo đường link (liên kết) về nơi bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem trên các trang web khác
Blog Là một loại website hoặc một phần của website chứa đựng những nội dung do cá nhân viết và đưa vào kèm theo hình ảnh, video và các bình luận
Cooltext.com Là một website cho phép tạo logo dạng chữ trực tuyến
Chrome Là một trình duyệt Internet do Google phát triển
Firefox Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Mozilla
Forum Diễn đàn trực tuyến - là nơi cộng đồng chia sẻ thông tin về các chủ đề cùng quan tâm và nội dung do người sử dụng tạo
FreeCRM.com Là một ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây cho phép quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến miễn phí
Google Là một cỗ máy tìm kiếm cho phép bạn tìm thông tin thông qua từ khóa
Google Analytics Là một ứng dụng miễn phí của Google cho phép cài đặt vào trang web nhằm theo dõi các số liệu thống kê về thông tin của website
Google Chrome Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Google
Google Docs Là một ứng dụng của Google cho phép soạn thảo, quản lý, chia sẻ tài liệu
Google Form Là một ứng dụng nằm trong Google Docs, cho phép tạo mẫu khảo sát trực tuyến và thống kê dữ liệu phản hồi
Google Site Là một ứng dụng của Google cho phép tạo một website theo mục đích sử dụng: chia sẻ thông tin, mạng nội bộ, v.v...
Google Translate Là một ứng dụng của Google cho phép dịch một từ, một cụm từ hoặc một trang web từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác
Internet Explorer Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Microsoft
Mạng xã hội (Social network service) Là một dịch vụ trực tuyến hoặc một nền tảng, một website tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa những cá nhân có cùng quan tâm, sở thích
Mind Map Sơ đồ tư duy là một công cụ do Tony Buzan phát triển nhằm hỗ trợ, làm rõ ràng và dễ hình dung hơn đối với những nội dung khó tưởng tượng hoặc ghi nhớ. Mind Map hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh
RSS (Really Simple Syndication) Là một định dạng tập tin sử dụng trong chia sẻ tin tức web. Công nghệ này cho phép người sử dụng đặt mua hoặc yêu cầu thông tin từ các website mà họ muốn có thông tin thường xuyên cũng như nắm được những cập nhật mới nhất từ đó
Sàn giao dịch trực tuyến Là một nền tảng, dịch vụ hoặc một website cung cấp thông tin và ứng dụng cho phép người mua và người bán có thể giao dịch, mua bán hoặc tham gia các hoạt động đấu giá. Sàn giao dịch có một số loại chính: B2B, B2C, C2C.
SEM Là việc sử dụng các hoạt động marketing (thông thường là có trả phí) trên các công cụ tìm kiếm nhằm thu hút được sự chú ý của người sử dụng.
SEO Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là nỗ lực thực hiện trên website nhằm khiến cho trang web trở nên thân thiện và dễ nhận biết nhất với các công cụ tìm kiếm
Skype Là công cụ cho phép trao đổi bằng giọng nói và hình ảnh trực tuyến. Skype hoàn toàn miễn phí nếu cả hai người sử dụng đều có tài khoản Skype.
SurveyMonkey.com Là một trang web cung cấp công cụ thực hiện khảo sát trực tuyến miễn phí.
Từ khóa Là một từ hoặc một cụm từ có ý nghĩa, nhằm mô tả một sản phẩm, dịch vụ, thói quen, hành động, nhu cầu... Từ khóa của website cho phép wensite đó được nhận biết bởi các công cụ tìm kiếm.
Website Là tập hợp các trang web có mối liên hệ với nhau và có chứa đựng nội dung thông tin, hình ảnh video và những nội dung số khác. Website được lưu trữ ở ít nhất một web server và có thể được truy cập bằng các mạng lưới như Internet hoặc mạng nội bộ thông qua một địa chỉ.
Youtube.com Là một mạng xã hội cho phép chia sẻ video clip
Viral Marketing Là hình thức Marketing sử dụng công nghệ trực tuyến, đặc biệt là mạng xã hội và những thủ thuật Marketing nhằm gia tăng nhận biết sản phẩm, thương hiệu
Affiliate Marketing Có nhiều cách hiểu về Affiliate marketing, song có thể coi đây là một mô hình chia sẻ lợi nhuận hoặc thưởng cho những người nỗ lực quảng bá sản phẩm của bạn và mang khách hàng đến cho bạn qua kênh marketing của riêng họ trên môi trường trực tuyến.
Pop up ads Hay còn gọi là Pop-ups, là một hình thức của Marketing trực tuyến, theo đó, một cửa sổ mới được mở ra (dưới các hình thức khác nhau) nhằm thu hút lượng truy cập vào website của bạn hoặc để thu thập email. Đối lập với Pop-up ads là Pop-under cũng là một dạng mở một cửa sổ mới nhưng nằm ẩn sau cửa sổ chính của bạn.
Backlink Là liên kết website dẫn về một website khác hoặc một trang web trong một website khác. Số lượng backlink từng được coi là một chỉ số quan trọng đánh giá tầm quan trọng hoặc mức độ ảnh hưởng của một website hoặc một trang web (được nhiều bên tham chiếu đến). Vì vậy, đặt backlink có thể coi là một chiến lược nhằm gia tăng sự nhận biết của công cụ tìm kiếm với website.

 

0.07235 sec| 2130.398 kb