Đặc sản Long Xuyên - Hương vị độc đáo của địa phương

Đặc sản
|   Thứ 5, 02/11/2023 | 03:58
Đặc sản Long Xuyên là những món ăn đặc biệt và nổi tiếng trong vùng Đồng Tháp Mười, miền Tây Việt Nam. Với địa hình sông nước, Long Xuyên có các loại cá lớn như cá lóc, cá bớp, cá linh, tôm đồng... và rừng trái cây phong phú, tạo nên những món ăn ngon và độc đáo như lẩu cá lóc, cá bớp kho tộ, chè trôi nước bí đỏ... Đặc sản Long Xuyên đã trở thành một điểm đến thú vị của du khách.

Lẩu mắm Long Xuyên – Đặc sản của lòng sông nước

Lẩu mắm Long Xuyên là một món ăn đặc sản nổi tiếng của Long Xuyên, một thành phố thuộc tỉnh An Giang, nằm tại Miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Món ăn này được làm từ mắm cá cơm, một loại mắm đặc sản của khu vực sông nước phong phú ở Long Xuyên. Lẩu mắm Long Xuyên có hương vị đậm đà, độc đáo, và rất thích hợp cho những người yêu thích ẩm thực phương Nam Việt Nam.

Hương vị đặc trưng

Hương vị của lẩu mắm Long Xuyên đặc trưng với sự hòa quyện của mắm cá cơm và nhiều loại gia vị khác nhau. Mắm cá cơm được chế biến từ cá cơm tươi ngon, cùng với tỏi, ớt, và các loại gia vị khác. Món lẩu này có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, đậm đà và cay nồng đặc trưng của miền Nam Việt Nam.

Công thức nấu lẩu mắm Long Xuyên

Để nấu lẩu mắm Long Xuyên, người ta thường dùng nồi lẩu sâu và lẩu cao cấp để trọng đựng mắm cá cơm, nước, và các loại rau và thịt tươi ngon. Mắm cá cơm được pha với nước để tạo nên nồi lẩu thơm ngon. Sau đó, người ta cho các loại rau, thịt, và hải sản vào nồi lẩu để nấu chín. Khi hải sản và thịt chín, món lẩu sẽ được thưởng thức cùng với bánh tráng, bánh mì, và các loại gia vị như rau sống, ớt, và me.

Cơm tấm nhuyễn Long Xuyên – Hương vị đất trời

Cơm tấm nhuyễn Long Xuyên là một món ăn đặc sản có nguồn gốc từ Long Xuyên. Món ăn này có cách chế biến độc đáo và hương vị ngon nhất. Cơm tấm nhuyễn Long Xuyên được làm từ gạo lứt, một loại gạo chất lượng cao có nguồn gốc từ vùng lúa nước cổ tích, vùng đất trời. Cơm tấm nhuyễn Long Xuyên thường được ăn kèm với các loại thịt, mắm tôm, các loại rau sống và bánh mì nướng.

Hương vị độc đáo

Đặc biệt với cơm tấm nhuyễn Long Xuyên là hương vị độc đáo của gạo lứt. Gạo lứt có hình dáng và màu sắc khác biệt so với gạo trắng thông thường. Gạo lứt có hương vị đậm đà, bùi bùi và hơi ngọt so với gạo trắng. Khi nhai, hạt gạo lứt trở nên mềm nhưng vẫn giữ được khái niệm và độ ngon trung bình như gạo trắng thông thường. Cơm tấm nhuyễn Long Xuyên có màu vàng ánh kim nâu nhẹ và có vị thơm ngon đặc trưng của gạo lứt.

Cách chế biến cơm tấm nhuyễn Long Xuyên

Để chế biến cơm tấm nhuyễn Long Xuyên, người ta sử dụng gạo lứt tươi ngon và ngâm nước trong khoảng 4-6 giờ. Sau đó, gạo được đun chín hoặc nấu chín. Hạt gạo chín, giòn và mềm sẽ được xay nhuyễn thành cơm. Cơm tấm nhuyễn Long Xuyên thường được ăn kèm với thịt tươi, mắm tôm, rau sống, bánh mì nướng, và gia vị như tiêu xanh, muối tiêu, và hành.

Bún cá Long Xuyên – Ngọt lịm từ sông nước

Bún cá Long Xuyên là một món ăn Ngon nhất xuất phát từ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Bún cá Long Xuyên có hương vị đặc trưng từ sự kết hợp giữa bún cá và các loại rau sống. Món ăn này thường được ăn kèm với nước mắm, hành, ớt, me và các loại gia vị khác.

Hương vị đặc trưng

Hương vị của bún cá Long Xuyên đặc trưng với hương thơm của bún cá và vị ngọt dịu, ngon miệng. Bún cá làm từ cá cơm, cá linh, cá rọi và nguyên liệu khác, có màu sắc hấp dẫn, mềm, độ đàn hồi cao và hương vị thơm ngon. Khi ăn kèm với nước mắm, hành, ớt và me, bún cá Long Xuyên trở thành một món ăn ngon và hấp dẫn.

Cách chế biến bún cá Long Xuyên

Để chế biến bún cá Long Xuyên, người ta thường sử dụng cá cơm, cá linh và cá rọi, cùng với bún và rau sống. Cá được chế biến thành từng miếng vừa ăn và chín tới. Bún cá được luộc chín và rồi phủ lên top rau sống như giá đỗ, rau thơm, rau sống và các loại gia vị như me, hành, ớt và nước mắm.

Lẩu cháo cua đồng – Điểm tựa hương vị tự nhiên

Lẩu cháo cua đồng là một món ăn ngon nhất của vùng đồng bằng sông nước miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Món ăn này được chế biến từ cháo cua đồng, một loại cháo đặc sản của đồng bằng sông nước phong phú ở khu vực này. Lẩu cháo cua đồng có vị ngọt, đậm đà và hương vị đặc trưng của cua đồng và các loại gia vị.

Hương vị đặc trưng

Đặc trưng của lẩu cháo cua đồng là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của cháo, vị ngon và thịt cua đồng. Món lẩu này có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và đậm đà. Cháo đặc sản và cua đồng khi kết hợp tạo nên một món ăn ngon nhất và hấp dẫn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Công thức nấu lẩu cháo cua đồng

Để nấu lẩu cháo cua đồng, người ta thường sử dụng nồi lẩu sâu và lẩu cao cấp để trọng đựng cháo cua đồng, nước, và các loại rau và thịt tươi ngon. Cháo cua đồng được nấu từ gạo và cua tươi, cùng với các loại gia vị khác như lá quế, hành, và tiêu. Khi nấu chín, thịt cua và cháo sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà và đặc trưng của món lẩu cháo cua đồng.

Gỏi sầu đâu – Đặc sản độc đáo từ An Giang

Gỏi sầu đâu là một món ăn đặc sản từ tỉnh An Giang, khu vực Miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Món ăn này được làm từ sầu đâu, một loại trái cây đặc sản của khu vực này. Gỏi sầu đâu có hương vị độc đáo, phong phú và thích hợp cho những người yêu thích ẩm thực phương Nam Việt Nam.

Hương vị đặc trưng

Gỏi sầu đâu có hương vị độc đáo. Sầu đâu có vị ngọt, chua và đậm đà. Món ăn này được kết hợp với các loại rau sống như rau om, rau răm, rau thơm và các loại gia vị như me, nước mắm, hành, ớt. Gỏi sầu đâu có màu sắc tươi sáng, hương vị thơm ngon và ngon miệng.

Cách chế biến gỏi sầu đâu

Để chế biến gỏi sầu đâu, người ta sử dụng sầu đâu tươi ngon, chín mọng và nguyên liệu như rau sống, me, nước mắm, hành, ớt. Trái sầu đâu được gọt vỏ, bỏ hạt, và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, sầu đâu được trộn đều với các loại rau sống và gia vị khác để tạo nên món gỏi sầu đâu độc đáo và ngon miệng.

Bánh xèo

Top những món Đặc sản Long Xuyên ngon nổi tiếng không nên bỏ qua
Top những món Đặc sản Long Xuyên ngon nổi tiếng không nên bỏ qua

Nguyên liệu

Bánh xèo là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ bột gạo tươi, nước cốt dừa và nguyên liệu chế biến khác như thịt heo, tôm, gia vị và rau sống.

Cách chế biến

Đầu tiên, bột gạo tươi được trộn với nước cốt dừa để tạo thành hỗn hợp mịn. Thịt heo và tôm được thái lát mỏng và chế biến chung với gia vị như tiêu, muối và hành lá. Sau đó, một chút dầu ăn được cho vào chảo và lấy hỗn hợp bột gạo tươi để tạo thành vỏ bánh xèo mỏng. Hỗn hợp thịt heo - tôm được đặt vào vỏ bánh xèo và lật thành miếng bánh khác nhau.

Món ăn ngon nhất

Cách truyền thống để thưởng thức bánh xèo là cuốn nó trong lá rau sống, bắp chuối hoặc các loại rau khác, sau đó ngậm vào nước mắm pha chua ngọt. Khi ăn, một lượng nhỏ bánh xèo sẽ mang đến hương vị mềm mịn của vỏ bánh và hương vị mặn ngọt của nhân bên trong. Bánh xèo có thể kèm theo các loại rau sống để thêm độ xanh.

Tung lò mò

Long Xuyên không thiếu đặc sản ngon, nhưng đây là 5 cái tên nổi tiếng ...
Long Xuyên không thiếu đặc sản ngon, nhưng đây là 5 cái tên nổi tiếng ...

Nguyên liệu

Tung lò mò là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ bột lọc, tôm, thịt heo, nấm hương và các loại gia vị khác.

Cách chế biến

Đầu tiên, tôm và thịt heo được chế biến riêng. Tôm được tách vỏ, thái lát mỏng và chế biến với gia vị. Thịt heo được thái lát mỏng và chế biến với gia vị như tỏi, tiêu và muối. Sau đó, một phần bột lọc được trộn với nước ấm để tạo thành hỗn hợp nhão. Hỗn hợp tôm và thịt heo được đặt lên mặt bột lọc và được cuốn tròn thành viên tôm và thịt heo.

Món ăn ngon nhất

Tung lò mò được luộc trong nước sôi cho đến khi viên bột lọc chín tới, sau đó được gắp ra và để ráo nước. Sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm và thịt heo, vị thơm của nấm hương và vị béo của hỗn hợp bột lọc làm cho món này trở thành một món ăn ngon nhất để thưởng thức.

Bánh bò thốt nốt

5 đặc sản ai cũng phải thưởng thức khi đến Long Xuyên, hương vị khác lạ ...
5 đặc sản ai cũng phải thưởng thức khi đến Long Xuyên, hương vị khác lạ ...

Nguyên liệu

Bánh bò thốt nốt là một loại bánh truyền thống của Việt Nam, được làm từ bột gạo, sữa đặc và thốt nốt.

Cách chế biến

Đầu tiên, bột gạo được trộn với sữa đặc và để qua đêm để phủi bọt. Thốt nốt được cắt lát mỏng và trải đều trong khuôn bánh. Sau đó, hỗn hợp bột gạo được đổ vào khuôn bánh.

Món ăn ngon nhất

Bánh bò thốt nốt được hấp cho đến khi hoàn toàn chín. Khi ăn, bánh có vị ngọt từ sữa đặc và hương vị thơm của thốt nốt. Đây là một món ăn ngọt ngon nhất để thưởng thức ở Việt Nam.

Đường thốt nốt

Nguyên liệu

Đường thốt nốt là một đặc sản của thành phố Cần Thơ, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Nó được làm từ mật thốt nốt và được dùng để chế biến các món ngọt.

Cách chế biến

Mật thốt nốt được thu hái từ cây thốt nốt và được đun sôi để tách nước đường từ mật. Nước đường được đun cô đặc để tạo thành đường thốt nốt.

Món ăn ngon nhất

Đường thốt nốt được sử dụng để làm các món ngọt như chè, bánh và đồ uống. Vị ngọt tự nhiên của đường thốt nốt thêm vào những món ăn này làm cho chúng trở nên ngon nhất và đặc biệt.

Cốm dẹp Long Xuyên, An Giang

Cửa hàng Quà Tặng Đặc Sản An Giang có đầy đủ những loại Đặc sản An ...
Cửa hàng Quà Tặng Đặc Sản An Giang có đầy đủ những loại Đặc sản An ...

Nguyên liệu

Cốm dẹp Long Xuyên là một món đặc sản của thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Việt Nam. Nó được làm từ cốm, mật ong và nước mắm.

Cách chế biến

Cốm được làm từ gạo nếp sau khi nhân cơm đã được nêm gia vị và chưng cùng lá chuối. Cốm sau đó được xay nhuyễn và trải đều trong khuôn bánh. Mật ong và nước mắm được pha chung với nhau.

Món ăn ngon nhất

Thành phẩm cốm dẹp Long Xuyên được nước mật ong - nước mắm cho lên trực tiếp trên mặt cốm. Khi ăn, cốm có vị thơm từ lá chuối, vị bùi từ cơm và vị ngọt đậm đà từ mật ong và nước mắm. Đây là một món ăn ngon nhất để thưởng thức ở An Giang.

Dưa xoài non

TOP 22 đặc sản Long Xuyên nổi tiếng gần xa - Vua Nệm
TOP 22 đặc sản Long Xuyên nổi tiếng gần xa - Vua Nệm

Mô tả sản phẩm

Dưa xoài non là một loại trái cây được trồng phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Trái dưa khi còn non, hình dáng giống quả xoài, màu xanh lá cây và có mùi thơm đặc trưng. Dưa xoài non có vị chua ngọt, giòn và mướt, khi ăn cảm giác thật sảng khoái.

Nguồn gốc

Dưa xoài non xuất hiện từ lâu đời ở Việt Nam và được trồng nhiều ở các tỉnh thành miền Nam như Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Đồng Tháp. Đây là một trong những loại cây trồng truyền thống của người dân miền Nam.

Ưu điểm và công dụng

Dưa xoài non không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Nó có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, dưa xoài non còn làm đẹp da, giảm cân và thúc đẩy tiêu hóa.

Thực đơn sử dụng dưa xoài non

Dưa xoài non có thể được dùng làm nguyên liệu chính trong các món ăn như salad, nước ép, chè hoặc tráng miệng. Nhờ hương vị độc đáo của mình, dưa xoài non thường được sử dụng để làm gia vị trong các món ăn truyền thống của miền Nam như gỏi xoài, bánh xèo và nem.

Chuột Đồng Nướng – Hương vị hoang dã đất Long Xuyên

Đặc sản Long An - Top 15 món ngon nhất định phải thử (2023)
Đặc sản Long An - Top 15 món ngon nhất định phải thử (2023)

Mô tả sản phẩm

Chuột đồng nướng là một món ăn độc đáo của người dân Long Xuyên. Được chế biến từ con chuột đồng tươi ngon, món ăn này có vị thịt thơm ngon và béo ngậy.

Nguồn gốc

Món chuột đồng nướng có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có nhiều con chuột săn đồng. Người dân Long Xuyên đã tận dụng nguồn tài nguyên này để tạo ra món ăn độc đáo và phổ biến trong vùng.

Cách chế biến

Để chế biến chuột đồng nướng, con chuột tươi được làm sạch, sau đó ướp gia vị và nướng trên than hoa. Món ăn này thường được thưởng thức đi kèm với các loại rau sống, bánh tráng và nước mắm tỏi.

Đặc điểm riêng

Chuột đồng nướng có hương vị độc đáo và đặc biệt, thịt chuột thơm ngon, dai và có một chút vị đậm đà. Món ăn này thường được xem như một món ăn kỷ niệm đặc biệt trong các dịp lễ hội và gia đình ở Long Xuyên.

Lía Phơi Một Nắng – Đặc sản hải sản Long Xuyên

Đặc sản Long An – Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022 ...
Đặc sản Long An – Top 15 món ngon Long An nhất định phải thử (2022 ...

Mô tả sản phẩm

Lía phơi một nắng là một loại mắm cá đặc biệt được làm từ các loại hải sản của đất Long Xuyên. Món ăn này có màu sắc vàng đẹp mắt và có hương vị đặc trưng.

Nguyên liệu chế biến

Để làm lía phơi một nắng, người ta sử dụng các loại cá như cá rô phi và cá trích tươi ngon. Sau khi tiệt trùng, cá được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian kéo dài.

Quy trình chế biến

Sau khi phơi khô, cá được sấy qua lửa than và xay nhỏ. Bột cá này sau đó được trộn với muối, đường, tỏi và các gia vị khác để tạo ra lía phơi một nắng có vị thơm ngon đặc trưng.

Thích hợp sử dụng

Lía phơi một nắng thường được sử dụng làm gia vị trong các món ăn như canh, sốt hay nước mắm. Hương vị độc đáo của lía phơi một nắng giúp làm tăng hương vị cho các món ăn hải sản, đặc biệt là các món ăn truyền thống của miền Tây Nam Bộ Việt Nam.

Gà Đốt Lá Trúc – Bí quyết ẩm thực độc đáo

Top 20 Đặc sản An Giang - Châu Đốc - Long Xuyên mua về làm quà biếu
Top 20 Đặc sản An Giang - Châu Đốc - Long Xuyên mua về làm quà biếu

Mô tả sản phẩm

Gà Đốt Lá Trúc là một món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn này tạo ra hương vị đặc trưng và khó quên.

Nguyên liệu chế biến

Gà Đốt Lá Trúc được chế biến từ gà ta tươi ngon và lá trúc tươi. Lá trúc giúp làm thịt gà thêm thơm ngon và giữ được độ ẩm khi nướng.

Cách chế biến

Gà sau khi làm sạch và ướp gia vị, được gói bằng lá trúc và nướng trên lửa than hoa. Quá trình nướng làm thịt gia vị thấm đều và bên ngoài gà có lớp lá trúc thơm ngon.

Đặc điểm riêng

Món Gà Đốt Lá Trúc có vị thịt thơm ngon, mềm mịn và có một hàm lượng độc đáo được tạo ra từ hương vị từ lá trúc nướng. Món ăn này thường được chế biến trong các dịp lễ hội và gia đình ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cà Na Đập – Explosion of Flavors

Mô tả sản phẩm

Cà Na Đập là một loại trái cây đặc sản Khánh Hòa ở miền Trung Việt Nam. Trái cây này có hình dạng giống quả cau, màu trắng đục và vị chua ngọt đặc trưng.

Nguồn gốc

Đặc sản Cà Na Đập có nguồn gốc từ Khánh Hòa, một tỉnh ven biển ở miền Trung Việt Nam. Cà Na là loại cây dễ trồng và phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

ẩm thực đặc biệt

Cà Na Đập không chỉ được ăn sống mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nước mắm, nước ép, mứt hoặc mứt khô. Với vị chua ngọt của Cà Na, món ăn trở nên rất hấp dẫn và độc đáo.

Tác dụng của Cà Na Đập

Cà Na Đập có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, Cà Na Đập còn là một nguồn cung cấp chất chống vi khuẩn và chất chống ung thư.

Kết luận

Đặc sản Long Xuyên là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Những món đặc sản độc đáo và đậm chất dân dã của vùng đất này đã trở thành một nét đặc trưng độc đáo và thu hút khách du lịch từ khắp nơi.

Qua những món ăn như bún nước lèo, bún hủ tiếu, bánh xèo, gỏi cuốn, đặc sản Long Xuyên không chỉ ghi điểm bởi hương vị tuyệt vời mà còn gắn liền với lịch sử và ẩm thực truyền thống của địa phương. Điều này đem lại những trải nghiệm đặc biệt và khó quên cho du khách khi đến đây.

Đặc sản Long Xuyên không chỉ hấp dẫn với hương vị đậm đà, ngon miệng mà còn đáng khám phá với cách chế biến tinh tế và bí quyết truyền thống được truyền bá từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đây là những ẩn số và bí mật biến món ăn trở thành huyền thoại không thể phai nhạt trong lòng người dân địa phương.

Với lòng nhiệt huyết và sự tận tụy, người dân Long Xuyên đã gìn giữ và phát triển đặc sản thành một nguồn lợi quan trọng, góp phần vào cảnh quan kinh tế và du lịch của địa phương. Đặc sản Long Xuyên là niềm tự hào của cả địa phương và đích thực là một kho báu ẩm thực độc đáo của Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Sách Kinh Doanh Trực Tuyến
27-02-2024 16:51

LỜI GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH

Trái ngược với mô hình kinh doanh truyền thống, mà đòi hỏi một lượng vốn đáng kể và nguồn lực lớn để thâm nhập và cạnh tranh trong thị trường, Facebook - một ý tưởng nhỏ bé thoạt nhìn từ căn phòng kí túc xá của các sinh viên, đã biến thành một con khổng lồ, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Kỷ nguyên số hóa đang mở ra những cơ hội công bằng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và mới ra mắt. Với chỉ một trang web, một blog, thậm chí một cửa hàng trực tuyến và một mô hình kinh doanh đáng tin cậy, bạn đã có thể tiến hành kinh doanh. Để tồn tại và phát triển trong thế giới này, việc sử dụng các công cụ số một cách hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của doanh nghiệp nhỏ.

Cuốn sách này không chỉ giới thiệu các công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến một cách rời rạc và phức tạp, mà còn hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng một cách linh hoạt, dễ dàng và sáng tạo. Từ việc xác định sản phẩm và dịch vụ, nghiên cứu thị trường đến việc xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp, sách đi sâu vào mọi khía cạnh của một doanh nghiệp mới ra mắt và nhỏ. Cùng với đó, sách cũng giải quyết những băn khoăn thực tiễn về việc sử dụng và áp dụng các công cụ này thông qua 15 chuyên đề về các công cụ và kiến thức phổ biến nhất.

Cuối cùng, cuốn sách này hy vọng mang lại những thông tin bổ ích và giúp các doanh nghiệp thực hiện hoạt động của mình một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, nó khuyến khích sự sáng tạo và linh hoạt trong việc vận dụng và sử dụng các công cụ này, để các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa cơ hội và cạnh tranh một cách mạnh mẽ và công bằng hơn trên thị trường ngày nay.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Tên: Nguyễn Đặng Tuấn Minh

Ngày tháng năm sinh: 15/4/1982

- Thạc sĩ Quản trị Doanh nghiệp Số – Đại học Westminster – Anh Quốc (2008)

- Cử nhân Kinh tế đối ngoại – Đại học Ngoại Thương Hà Nội – Việt Nam (2005)

Công việc:

- Sáng lập Shoplamour.com (2005)

- Sáng lập và vận hành chiến lược Timkhoahoc.com (2007 - 2009)

- Trưởng phòng Marketing – Công ty phần mềm VINNO (2008 - 2009)

- Trưởng phòng Kinh doanh – Công ty MP Telecom (2009)

- Chuyên gia Thông tin kinh doanh – Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo IPP (2011)

- Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược số, Sáng tạo và vận hành sáng tạo trong doanh nghiệp (tư vấn và đào tạo) – GreenM.biz (2011 - nay)

- Giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (2011 - nay).

 

GIỚI THIỆU MỘT SỐ THUẬT NGỮ VÀ CÔNG CỤ

Alexa.com Là một trang web cung cấp ứng dụng để tìm hiểu thông tin về các website trên thế giới
Banner trực tuyến Là một hình thức quảng cáo bằng cách đặt hình ảnh của doanh nghiệp, chương trình... kèm theo đường link (liên kết) về nơi bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem trên các trang web khác
Blog Là một loại website hoặc một phần của website chứa đựng những nội dung do cá nhân viết và đưa vào kèm theo hình ảnh, video và các bình luận
Cooltext.com Là một website cho phép tạo logo dạng chữ trực tuyến
Chrome Là một trình duyệt Internet do Google phát triển
Firefox Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Mozilla
Forum Diễn đàn trực tuyến - là nơi cộng đồng chia sẻ thông tin về các chủ đề cùng quan tâm và nội dung do người sử dụng tạo
FreeCRM.com Là một ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây cho phép quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến miễn phí
Google Là một cỗ máy tìm kiếm cho phép bạn tìm thông tin thông qua từ khóa
Google Analytics Là một ứng dụng miễn phí của Google cho phép cài đặt vào trang web nhằm theo dõi các số liệu thống kê về thông tin của website
Google Chrome Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Google
Google Docs Là một ứng dụng của Google cho phép soạn thảo, quản lý, chia sẻ tài liệu
Google Form Là một ứng dụng nằm trong Google Docs, cho phép tạo mẫu khảo sát trực tuyến và thống kê dữ liệu phản hồi
Google Site Là một ứng dụng của Google cho phép tạo một website theo mục đích sử dụng: chia sẻ thông tin, mạng nội bộ, v.v...
Google Translate Là một ứng dụng của Google cho phép dịch một từ, một cụm từ hoặc một trang web từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác
Internet Explorer Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Microsoft
Mạng xã hội (Social network service) Là một dịch vụ trực tuyến hoặc một nền tảng, một website tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa những cá nhân có cùng quan tâm, sở thích
Mind Map Sơ đồ tư duy là một công cụ do Tony Buzan phát triển nhằm hỗ trợ, làm rõ ràng và dễ hình dung hơn đối với những nội dung khó tưởng tượng hoặc ghi nhớ. Mind Map hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh
RSS (Really Simple Syndication) Là một định dạng tập tin sử dụng trong chia sẻ tin tức web. Công nghệ này cho phép người sử dụng đặt mua hoặc yêu cầu thông tin từ các website mà họ muốn có thông tin thường xuyên cũng như nắm được những cập nhật mới nhất từ đó
Sàn giao dịch trực tuyến Là một nền tảng, dịch vụ hoặc một website cung cấp thông tin và ứng dụng cho phép người mua và người bán có thể giao dịch, mua bán hoặc tham gia các hoạt động đấu giá. Sàn giao dịch có một số loại chính: B2B, B2C, C2C.
SEM Là việc sử dụng các hoạt động marketing (thông thường là có trả phí) trên các công cụ tìm kiếm nhằm thu hút được sự chú ý của người sử dụng.
SEO Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là nỗ lực thực hiện trên website nhằm khiến cho trang web trở nên thân thiện và dễ nhận biết nhất với các công cụ tìm kiếm
Skype Là công cụ cho phép trao đổi bằng giọng nói và hình ảnh trực tuyến. Skype hoàn toàn miễn phí nếu cả hai người sử dụng đều có tài khoản Skype.
SurveyMonkey.com Là một trang web cung cấp công cụ thực hiện khảo sát trực tuyến miễn phí.
Từ khóa Là một từ hoặc một cụm từ có ý nghĩa, nhằm mô tả một sản phẩm, dịch vụ, thói quen, hành động, nhu cầu... Từ khóa của website cho phép wensite đó được nhận biết bởi các công cụ tìm kiếm.
Website Là tập hợp các trang web có mối liên hệ với nhau và có chứa đựng nội dung thông tin, hình ảnh video và những nội dung số khác. Website được lưu trữ ở ít nhất một web server và có thể được truy cập bằng các mạng lưới như Internet hoặc mạng nội bộ thông qua một địa chỉ.
Youtube.com Là một mạng xã hội cho phép chia sẻ video clip
Viral Marketing Là hình thức Marketing sử dụng công nghệ trực tuyến, đặc biệt là mạng xã hội và những thủ thuật Marketing nhằm gia tăng nhận biết sản phẩm, thương hiệu
Affiliate Marketing Có nhiều cách hiểu về Affiliate marketing, song có thể coi đây là một mô hình chia sẻ lợi nhuận hoặc thưởng cho những người nỗ lực quảng bá sản phẩm của bạn và mang khách hàng đến cho bạn qua kênh marketing của riêng họ trên môi trường trực tuyến.
Pop up ads Hay còn gọi là Pop-ups, là một hình thức của Marketing trực tuyến, theo đó, một cửa sổ mới được mở ra (dưới các hình thức khác nhau) nhằm thu hút lượng truy cập vào website của bạn hoặc để thu thập email. Đối lập với Pop-up ads là Pop-under cũng là một dạng mở một cửa sổ mới nhưng nằm ẩn sau cửa sổ chính của bạn.
Backlink Là liên kết website dẫn về một website khác hoặc một trang web trong một website khác. Số lượng backlink từng được coi là một chỉ số quan trọng đánh giá tầm quan trọng hoặc mức độ ảnh hưởng của một website hoặc một trang web (được nhiều bên tham chiếu đến). Vì vậy, đặt backlink có thể coi là một chiến lược nhằm gia tăng sự nhận biết của công cụ tìm kiếm với website.

 

0.10493 sec| 2126.414 kb