Dễ dàng chia sẻ mạng WiFi trên điện thoại Android bằng mã QR

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Mới đây Google ra mắt Android 10 đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới cho người dùng, với một số điểm nổi bật là chế độ tối và điều hướng cử chỉ mới.

Tuy nhiên một bổ sung ít được biết đến là mã QR cho WiFi, đây có lẽ là một sự lười rất đáng mong đợi của Google gửi tới người dùng của mình. Nó thực sự giúp việc chia sẻ mạng với nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc chia sẻ Wi-Fi qua mã QR sẽ tạo ra sự tiện lợi rất lớn trong quá trình sử dụng mạng trong gia đình. Bạn sẽ không còn phải nhập các mật khẩu lằng nhằng hoặc đánh sai mật khẩu Wi-Fi, khiến việc kết nối bị gián đoạn. Vậy làm sao để sử dụng tính năng này trên Android 10?

Dễ dàng chia sẻ mạng WiFi trên điện thoại Android bằng mã QR

Cách thức thực hiện cụ thể như sau

Bước 1: Mở ứng dụng "Cài đặt" trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn phần "Mạng & Internet, chọn tiếp vào WiFi"

Dễ dàng chia sẻ mạng WiFi trên điện thoại Android bằng mã QR

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng bánh răng của mạng Wi-Fi mà bạn đang kết nối với điện thoại

Bước 4: Nhấn "Chia sẻ"

Dễ dàng chia sẻ mạng WiFi trên điện thoại Android bằng mã QR

Bước 5: Sau khi xác minh rằng đó là bạn (sử dụng cảm biến vân tay của điện thoại hoặc nhập mã PIN / mật khẩu), bạn sẽ thấy mã QR trên màn hình mà bạn bè và gia đình của bạn có thể quét để kết nối với WiFi của bạn. Nó cũng hiển thị mật khẩu WiFi bên dưới mã QR, khiến việc kết nối trở nên đơn giản chỉ trong vài giây.

Điều này thực sự thú vị và cũng cần thiết đấy chứ phải không các bạn?

Nguồn: Sưu tầm

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07916 sec| 2059.039 kb