Để điện thoại trên đầu khi ngủ có ảnh hưởng gì không?

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có một câu hỏi người dùng điện thoại luôn tò mò và thắc mắc. Đó là ngủ để điện thoại bên cạnh đầu có làm sao không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Có thể nói điện thoại là vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Vì thế, để điện thoại trên đầu khi ngủ cũng là thói quen của nhiều tín đồ công nghệ. Vậy thói quen này có thật sự ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như các tin đồn phổ biến gần đây? Vậy để điện thoại trên đầu khi ngủ có sao không? Hãy cùng msmobile giải đáp thắc mắc này bạn nhé.

Rất nhiều thí nghiệm khoa học đã được tiến hành để chứng minh tác hại của việc nằm gần điện thoại khi ngủ. Thế nhưng, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng đủ sức thuyết phục để chứng minh điều này.

Để điện thoại trên đầu khi ngủ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, các nhà khoa học đã có đủ cơ sở cần thiết để cho thấy sóng điện thoại gây ra những khối u trên chuột, nhưng điều này vẫn không đủ để kết luận điều tương tự trên người. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa để điện thoại trên đầu khi ngủ hoàn toàn vô hại. 

1. Lý do có thể trực quan suy luận được như sau

- Nếu để điện thoại trên đầu khi ngủ, giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng và gián đoạn mỗi khi có thông báo từ các ứng dụng trên máy.

- Nếu bạn tiến hành sạc pin cho máy xuyên đêm, đôi khi sẽ làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Lúc này, việc để điện thoại trên đầu khi ngủ có thể sẽ khiến bạn gặp phải những nguy hiểm không mong muốn.

- Nhiều nghiên cứu cho rằng việc sử dụng điện thoại ngay trước khi ngủ hoặc để điện thoại trên đầu khi ngủ sẽ làm bạn mắc phải hội chứng “ám ảnh khi thiếu điện thoại”. Với hội chứng này, bạn thường cảm thấy lo lắng, bồn chồn nếu thiếu chiếc smartphone của mình bên cạnh.

Để điện thoại trên đầu khi ngủ có ảnh hưởng gì không?

- Điện thoại di động là một thiết bị chứa nhiều vi khuẩn. Do đó, để điện thoại ở trên đầu cũng không hề đảm bảo về mặt vệ sinh.

- Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng xác thực, nhưng nhiều người cho biết họ thường xuyên cảm thấy đau đầu và chóng mặt, nếu như để điện thoại trên đầu trong thời gian ngủ.

Để điện thoại trên đầu khi ngủ có ảnh hưởng gì không?

2. Kết luận: Không nên để điện thoại trên đầu khi ngủ nếu bạn muốn có một giấc ngủ sâu? Chắc chắn rồi!

Có thể nói chưa có một đáp án thật sự chuẩn xác về mặt khoa học cho thắc mắc này của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe của mình và không muốn gặp phải các rắc rối cần thiết, bạn đừng quên để dế yêu cách xa giường ngủ của mình nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.19354 sec| 2062.289 kb