Địa chỉ bánh xèo đặc sản ngon nức tiếng ở Việt Nam

Đặc sản
|   Thứ 5, 02/11/2023 | 08:59
Bánh xèo đặc sản được bán tại nhiều địa điểm khắp Việt Nam. Đến miền Trung, bạn có thể thưởng thức bánh xèo đặc sản ở Huế, Đà Nẵng hay Quy Nhơn. Ở miền Nam, các địa điểm nổi tiếng như Sài Gòn, Mỹ Tho, Vũng Tàu cũng có những quán bánh xèo ngon và đặc biệt.

Bánh xèo là một trong những món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước vô cùng nổi tiếng.

GIẢI MÃ món đặc sản bánh xèo miền Tây nổi tiếng cả nước
GIẢI MÃ món đặc sản bánh xèo miền Tây nổi tiếng cả nước

Nguyên liệu và công thức làm bánh xèo

Để làm bánh xèo, nguyên liệu cơ bản gồm bột gạo, đậu phụ, tôm, thịt heo, mầm ngô, lá chuối và nước dừa tươi. Người ta thường trộn bột gạo với nước dừa tươi để tạo nên bột xèo. Chảo bánh xèo cần được đặt trên lửa nóng rồi thêm ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng, thêm một số lá chuối khô trước khi cho bột xèo vào chiên. Sau đó, thêm các loại nguyên liệu còn lại vào nửa phần bột xèo đã nấu, và hâm nóng một lúc nữa cho chín là có thể tận hưởng bánh xèo.

Bánh xèo đặc sản Huế

Bánh xèo đặc sản Huế nổi tiếng với vị ngọt của tôm đất và thơm của giò bê. Đây là một món ăn phổ biến và dễ tìm thấy tại Huế. Bạn có thể mua bánh xèo đặc sản này ở nhiều quán ăn trên đường Nguyễn Huệ hay đường Lê Lợi.

Bánh xèo đặc sản Sài Gòn

Bánh xèo đặc sản Sài Gòn thường được chế biến với nhân gồm tôm, thịt heo, mầm ngô và lá chuối. Đây là một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn và rất dễ tìm mua tại các quán ăn trên khắp Sài Gòn. Những quán ăn nổi tiếng như Quán ăn Ba Ghẹ hay Quán ăn Cô Liêu đều có thể cung cấp bánh xèo đặc sản này.

Bánh xèo đặc sản Miền Tây

Bánh xèo đặc sản Miền Tây có nhiều loại nhân, bao gồm tôm, thịt, mạch nha và các loại rau thơm. Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản này ở các tỉnh Miền Tây như Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang. Món ăn này có hương vị độc đáo và rất phổ biến trong khu vực.

Bánh Pía Tân Huê Viên

Top 11 món ngon Việt Nam nghe là nhớ, nhắc là thèm - Nắng Food
Top 11 món ngon Việt Nam nghe là nhớ, nhắc là thèm - Nắng Food

Nguyên liệu và công thức làm bánh Pía Tân Huê Viên

Bánh Pía Tân Huê Viên là một loại bánh kẹo đặc sản phú quốc. Nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, đường, mỡ nước, đậu phộng, hành phi và muối. Công thức làm bánh Pía Tân Huê Viên khá đơn giản: trộn và nhồi các nguyên liệu với nhau, sau đó làm thành những viên nhỏ và nướng trong lò nhiệt độ thích hợp.

Đặc điểm và hương vị của bánh Pía Tân Huê Viên

Bánh Pía Tân Huê Viên có hình dáng nhỏ gọn, nhẹ nhàng và mềm mịn. Với hương vị ngọt ngào của đường và mỡ nước, bánh Pía Tân Huê Viên là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hạt đường và hành phi trên mặt bánh tạo nên lớp vỏ giòn tan và thêm hương vị đặc trưng.

Địa điểm mua bánh Pía Tân Huê Viên

Bánh Pía Tân Huê Viên có thể tìm mua và thưởng thức tại cửa hàng Tân Huê Viên, một trong những địa chỉ nổi tiếng tại Phú Quốc. Cửa hàng này cung cấp đa dạng các loại bánh Pía và là địa điểm lý tưởng để tham quan và mua sắm các loại đặc sản của đảo Ngọc.

Bánh xèo đặc sản Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng - đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng
Bánh xèo Đà Nẵng - đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Các loại nhân trong bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo đặc sản Đà Nẵng thường được chế biến với nhân từ tôm, cá, thịt heo và nhiều loại rau sống như giá, bắp chuối và rau thơm. Nhân tôm được chế biến từ tôm tươi và ngon, mang lại hương vị đặc trưng cho bánh xèo Đà Nẵng. Còn nhân thịt heo và cá thì thường có thể có gia vị như tiêu, tỏi và hành để tạo thêm hương vị đậm đà cho bánh xèo.

Những địa điểm thưởng thức bánh xèo đặc sản Đà Nẵng

Bạn có thể thưởng thức bánh xèo đặc sản tại nhiều nhà hàng và quán ăn ở Đà Nẵng. Một số địa điểm nổi tiếng để thưởng thức bánh xèo Đà Nẵng bao gồm:

 • Nhà hàng Bánh Xèo Ba Duong: Nằm ở số 36 Trường Định, quận Hải Châu, nhà hàng Ba Duong nổi tiếng với bánh xèo thơm ngon và nhân tôm tươi.
 • Quán bánh xèo Cẩm: Quán bánh xèo Cẩm nằm trên đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, thu hút nhiều du khách với vị ngon và chất lượng của bánh xèo.
 • Quán bánh xèo Bà Dưỡng: Quán Bà Dưỡng nổi tiếng với bánh xèo có nhân tôm thơm ngon. Quán nằm ở quận Hải Châu.

Bánh xèo đặc sản Hội An

Điểm danh 10 tiệm bánh xèo Hội An ngon số dzách mà bạn không thể bỏ qua
Điểm danh 10 tiệm bánh xèo Hội An ngon số dzách mà bạn không thể bỏ qua

Nhân và hương vị đặc biệt trong bánh xèo Hội An

Bánh xèo đặc sản Hội An nổi tiếng với hương vị đặc biệt. Loại bánh xèo này thường được chế biến từ các loại nhân như tôm, thịt heo, cá với một số thành phần bổ sung như nấm và hành lá. Hương vị độc đáo của bánh xèo Hội An đã khiến nó trở thành một món ăn phổ biến và được yêu thích.

Những địa điểm mua bánh xèo đặc sản Hội An

Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản Hội An ở nhiều địa điểm trong thành phố. Một số địa điểm nổi tiếng để mua bánh xèo Hội An bao gồm:

 • Chợ Hội An: Chợ Hội An là nơi bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu để chế biến bánh xèo. Bạn cũng có thể mua bánh xèo đã chế biến sẵn để thưởng thức tại chợ.
 • Cửa hàng đặc sản Hội An: Có nhiều cửa hàng đặc sản ở Hội An bán bánh xèo đặc sản, mang đến cho du khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
 • Quán bánh xèo Trần Cao Vân: Quán bánh xèo Trần Cao Vân nằm trên đường Trần Cao Vân, quận Sơn Phong. Quán nổi tiếng với bánh xèo đặc sản thơm ngon.

Bánh xèo đặc sản Phan Thiết

Xem ngay: Bật mí 9 cách làm bánh xèo miền bắc hay nhất bạn cần biết
Xem ngay: Bật mí 9 cách làm bánh xèo miền bắc hay nhất bạn cần biết

Đặc trưng và vị đậm đà của bánh xèo Phan Thiết

Bánh xèo đặc sản Phan Thiết nổi tiếng với vị đậm đà và ngon miệng. Nhân bánh xèo Phan Thiết thường là tôm và thịt heo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Địa điểm mua bánh xèo đặc sản Phan Thiết

Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản Phan Thiết tại nhiều quán ăn và cửa hàng thực phẩm tại thành phố. Một số địa điểm phổ biến để mua bánh xèo Phan Thiết bao gồm:

 • Quán bánh xèo Phan Thiết: Quán bánh xèo nổi tiếng này nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận Phan Thiết.
 • Cửa hàng đặc sản Phan Thiết: Có nhiều cửa hàng đặc sản ở Phan Thiết bán bánh xèo đặc sản, mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Bánh xèo đặc sản Bình Định

Đặc điểm và mùi thơm ngon của bánh xèo Bình Định

Bánh xèo đặc sản Bình Định có vị thơm ngon đặc trưng. Nhân bánh xèo Bình Định thường là tôm và thịt heo, mang lại mùi thơm ngon đặc biệt cho món ăn này.

Địa chỉ mua bánh xèo đặc sản Bình Định

Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản Bình Định tại nhiều nhà hàng và cửa hàng thực phẩm ở thành phố. Một số địa điểm phổ biến để mua bánh xèo Bình Định bao gồm:

 • Nhà hàng bánh xèo Bình Định: Nhà hàng này nằm trên đường Hùng Vương, quận Đống Đa, Bình Định.
 • Chợ Bình Định: Chợ Bình Định là một địa điểm mua sắm truyền thống, nơi bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu để chế biến bánh xèo.

Bánh xèo đặc sản Ninh Thuận

Bánh xèo miền Tây - Ẩm thực đặc sắc mang hồn quê Nam Bộ - Văn Hóa Ẩm Thực
Bánh xèo miền Tây - Ẩm thực đặc sắc mang hồn quê Nam Bộ - Văn Hóa Ẩm Thực

Vị ngọt nồng và thành phần trong bánh xèo Ninh Thuận

Bánh xèo đặc sản Ninh Thuận có vị ngọt nồng đặc trưng. Nhân bánh xèo Ninh Thuận thường được làm từ tôm, thịt heo và cá, mang đến cho món ăn hương vị đặc biệt.

Nơi mua bánh xèo đặc sản Ninh Thuận

Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản Ninh Thuận ở nhiều quán ăn và cửa hàng thực phẩm tại Ninh Thuận. Một số địa điểm phổ biến để mua bánh xèo Ninh Thuận bao gồm:

 • Quán bánh xèo Ninh Thuận: Quán bánh xèo này nằm trên đường Nguyễn Chánh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận.
 • Cửa hàng đặc sản Ninh Thuận: Có nhiều cửa hàng đặc sản ở Ninh Thuận bán bánh xèo đặc sản, mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo của vùng đất này.

Bánh xèo đặc sản Quy Nhơn có vị đậm đà, nhân gồm tôm, thịt heo... Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản ở Quy Nhơn.

Bánh xèo đặc sản Quy Nhơn có vị đậm đà

Bánh xèo là một món ăn truyền thống phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Bánh xèo đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng với vị đậm đà và hương vị đặc trưng của miền Trung. Nguyên liệu chính để tạo nên vị đậm đà này là bột nếp, nước dừa và nước mắm. Nhờ vào sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu này, bánh xèo Quy Nhơn mang đến cho người thưởng thức một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Nhân bánh gồm tôm, thịt heo...

Bột nếp được trộn cùng nước, bột mì và một số gia vị khác để tạo thành hỗn hợp nhẹ nhàng. Nhân bánh gồm tôm, thịt heo, mung bean sprouts, và hành lá cắt nhỏ. Tôm và thịt heo được chế biến trước để mang đến hương vị tươi ngon và đậm đà.

Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản ở Quy Nhơn

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh xèo đặc sản Quy Nhơn, bạn có thể tìm thấy nó tại các quán ăn và nhà hàng trên khắp thành phố. Một số địa điểm nổi tiếng để thưởng thức món này là quán Bánh Xèo Cô Ba và quán Bánh Xèo Anh Mid. Ở những địa điểm này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bánh xèo truyền thống, đậm đà và ngon miệng.

Bánh xèo đặc sản Vũng Tàu có vị đặc trưng nhờ nhân như tôm, thịt heo... Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản tại Vũng Tàu.

Bánh xèo đặc sản Vũng Tàu có vị đặc trưng

Bánh xèo đặc sản Vũng Tàu là một món ăn truyền thống của thành phố biển nước ta có nhiều đặc sản như hương vị đặc trưng của miền Nam. Vị đặc trưng của bánh xèo Vũng Tàu được tạo nên từ sự kết hợp của bột nếp, nước dừa và nước mắm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ nước dừa, vị mặn từ nước mắm và vị béo từ bột nếp, tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Nhân bánh có tôm, thịt heo...

Bánh xèo Vũng Tàu có nhân được chế biến từ tôm tươi, thịt heo và rau sống. Nhân này được chế biến theo công thức truyền thống của địa phương để mang lại vị tươi ngon và đậm đà cho món ăn.

Bạn có thể tìm mua bánh xèo đặc sản tại Vũng Tàu

Để thưởng thức bánh xèo đặc sản Vũng Tàu, bạn có thể tìm mua tại các quán ăn và nhà hàng trên khắp thành phố. Một số địa điểm nổi tiếng để thưởng thức bánh xèo Vũng Tàu là quán Bánh Xèo Gốc Vú Sữa và quán Bánh Xèo Mắm Tôm Anh Ba. Tại những địa điểm này, bạn sẽ được thưởng thức bánh xèo thơm ngon, đậm đà, và đầy đặc trưng của thành phố biển Vũng Tàu.

Kết luận

Bánh xèo là một món đặc sản ngon và phổ biến ở nhiều vùng miền Việt Nam. Có nhiều địa điểm được biết đến với bánh xèo ngon và độc đáo.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.37132 sec| 2074.039 kb