Điện thoại ăn nguồn, điện thoai hao Pin khi không sử dụng, nguyên nhân và cách khắc phục

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nhiều người dùng smartphone cảm thấy khó hiểu với tình trạng điện thoại hao pin khi không sử dụng. Tuy nhiên, đây lại là một tình trạng xuất hiện thường xuyên và rất phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay

Có thể nói Pin là bộ phận bị thời gian “bào mòn” nhiều nhất trên smartphone. Bởi dù bạn có sử dụng chiếc dế yêu của mình cẩn thận đến đâu. Dung lượng pin trên máy vẫn bị “thâm hụt” sau một thời gian trải nghiệm. Vì vậy, hao pin nhanh cũng là một tình trạng quen thuộc với mọi người dùng máy.

Điện thoại ăn nguồn, điện thoai hao Pin khi không sử dụng, nguyên nhân và cách khắc phục

Và một vấn đề gặp phải đó là nhiều tín đồ công nghệ còn đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại hao pin khi không sử dụng. Chắc chắn điều này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu. Mà còn khiến bạn cảm thấy hoang mang bởi không biết nguyên nhân nào đứng sau tình trạng phiền phức này.

1. Vậy do đâu mà điện thoại hao pin khi không sử dụng?

Lý do khiến điện thoại tụt pin nhanh ngay cả khi người dùng không trải nghiệm có thể là:

- Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên chiếc smartphone của mình. Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy mà không hề tắt bỏ hoàn toàn.

- Bạn để ứng dụng tự động cập nhật. Bạn luôn bật các kết nối trên điện thoại như Wifi, 3G/4G,… dù không có nhu cầu dùng đến.

- Bạn vừa mới cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại. Có thể phiên này không phù hợp với máy, khiến hoạt động của máy gặp nhiều bất ổn. Đây là nguyên nhân của tình trạng nóng máy và hao pin nhanh mà bạn đang phải đối mặt.

- Chiếc điện thoại của bạn bị chai pin, IC nguồn trên main bị hư hỏng, các linh kiện bên trong máy bị chạm. Nếu rơi vào trường hợp nghiêm trọng này, chiếc điện thoại của bạn sẽ bị hao nhanh, dù bạn có sử dụng máy hay không.

Điện thoại ăn nguồn, điện thoai hao Pin khi không sử dụng, nguyên nhân và cách khắc phục

2. Khắc phục hiện trạng điện thoại hao pin khi không sử dụng

Bạn đang bị lỗi điện thoại hao pin khi không sử dụng làm phiền? Chắc chắn rằng sẽ rất ức chế và phải tìm cách khắc phục rồi, vì pin trên máy hao quá nhanh ngay cả khi mình chẳng dùng gì tới nó? Dưới đây là một vài giải pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này hiệu quả:

Cách 1: Xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy. Nó sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm dung lượng bộ nhớ. Khi muốn thoát một ứng dụng nào đó. Bạn nên đã tắt bỏ ứng dụng này hoàn toàn, tránh để ứng dụng chạy ngầm.

Cách 2: Khi không sử dụng điện thoại, bạn cũng nên tắt bỏ các kết nối như 3G/4G, Wifi, Bluetooth,… trên dế yêu. Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt ứng dụng một cách thủ công, thay vì để các ứng dụng được cập nhật tự động.

Cách 3: Những bất ổn hay xung đột xảy ra trong hoạt động của dế yêu có thể là nguyên nhân khiến máy bị hao pin nhanh dù không được sử dụng. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua thao tác khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả.

Cách 4: Nếu hiện tượng hao pin nhanh xảy ra sau khi bạn cập nhật phần mềm mới cho máy. Bạn nên chờ thêm một thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Khi tình trạng vẫn không được cải thiện. Bạn có thể cân nhắc đến việc áp dụng thao tác Đặt lại cài đặt hoặc Khôi phục cài đặt gốc. Trong đó, nếu khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn đừng quên sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành nhé.

Điện thoại ăn nguồn, điện thoai hao Pin khi không sử dụng, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn lưu ý:
Trên đây chỉ là những giải pháp tạm thời để bạn tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình. Và không phải lúc nào những giải pháp này cũng đem lại tác dụng. Do vậy, khi xảy ra sự cố hư hỏng. Do vậy hãy call ngay cho Bộ phận kỹ thuật của MSmobile chúng tôi 024 6689 2288 để được hỗ trợ miễn phí trước khi đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để xử lý tình trạng này nhé.
Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08187 sec| 2075.398 kb