Điện thoại Android có thùng rác không?

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trên điện thoại Android nếu bạn lỡ tay xóa ảnh, hoặc file nào đó, liệu có khôi phục được từ thùng rác như trên máy tính không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

Bài viết sau để biết hệ điều hành Android nói chung, cũng như điện thoại Android có thùng rác không nhé? Một câu hỏi mà bất kỳ người dùng điện thoại Android nào cũng tự đặt câu hỏi cho mình trong quá trình sử dụng đó là:

1. Hệ điều hành, thiết bị Android có thùng rác không?

Không giống như máy tính, điện thoại Android không được trang bị thùng rác, vì dung lượng lưu trữ hạn chế (có máy chỉ có 16GB), quá nhỏ để trang bị thùng rác. Nếu có thùng rác, bộ nhớ máy sẽ sớm bị chiếm bởi các tệp không cần thiết => Như vậy câu trả lời cho câu hỏi trên là điện thoại Android không có thùng rác nhé.

Dù vậy, trên một số ứng dụng bạn vẫn có thể tìm thấy thùng rác như Gmail, Google Photos,...

Điện thoại Android có thùng rác không?

Một số ứng dụng trang bị thùng rác có trên thiết bị Android

Mặc dù điện thoại không được trang bị thùng rác, nhưng một số ứng dụng được hỗ trợ thùng rác, chúng ta có thể điểm qua như sau:

1.1. Thùng rác trên ứng dụng mail

Tất cả các ứng dụng email, bao gồm Gmail, Yahoo, Outlook đều có thư mục rác riêng để tạm thời giữ các email đã bị xóa. Bạn có thể mở ứng dụng email của mình trên điện thoại, nhấn vào thư mục Thùng rác để truy cập các email đã xóa.

Để cụ thể hơn, bạn tham khảo ví dụ minh họa trên Gmail: Đầu tiên truy cập vào Gmail => Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình => Lướt xuống phía dưới => Chọn Thùng rác.

Bạn có thể lấy lại dữ liệu tại đây, hoặc là xóa vĩnh viễn.

Điện thoại Android có thùng rác không?

1.2. Thùng rác trên ứng dụng ảnh

Nếu bạn có lỡ tay xóa ảnh, đừng lo, vì hầu hết các dòng điện thoại ngày nay đều được trang bị thùng rác chứ thư mục ảnh đã xóa trong 30 ngày để bạn có thể tìm kiếm và khôi phục lại nếu cần.

Để tìm ảnh đã xóa, bạn vào thư mục Ảnh hoặc Bộ sưu tập => Chọn Album => Lướt xuống phần cuối cùng => Nhấn chọn Đã xóa gần đây.

Điện thoại Android có thùng rác không?

1.3. Thùng rác trên ứng dụng duyệt file

Tương tự ứng dụng File Explorer như Dropbox, ES File Explorer chứa thùng rác riêng của chúng.

2. Các tệp đã bị xóa nằm ở đâu trên thiết bị Android?

Câu hỏi đặt ra là: Không có thùng rác trên thiết bị Android, vậy các tệp bị xóa sẽ đi đâu?

Thực tế, khi bạn xóa một tệp trên điện thoại Android, tệp sẽ không đi đâu cả. Chúng sẽ được lưu giữ trong vị trí ban đầu của nó trong bộ nhớ trong của điện thoại (dưới dạng ẩn, bạn sẽ không nhìn thấy), cho đến khi vị trí của nó được viết bằng dữ liệu mới. Các thao tác như cài đặt ứng dụng, gửi tin nhắn, chụp ảnh có thể tạo dữ liệu mới và ghi đè lên dữ liệu đã xóa.

Chúc bạn có thêm những kiến thức bổ ích khi sử dụng hệ điều hành Android nhé.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.05883 sec| 2070.742 kb