Điện thoại bị sọc màn hình, nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Bạn cần nắm rõ đâu là những nguyên nhân khiến điện thoại bị sọc màn hình, nếu như muốn khắc phục tình trạng này triệt để trong quá trình sử dụng thiết bị của mình

Có thể nói trên smartphone, màn hình là bộ phận chính đảm nhận sự tương tác giữa người dùng và điện thoại. Vì vậy, bộ phận này vừa đóng vai trò quan trọng trong quá trình trải nghiệm, vừa là một bộ phận dễ bị “tổn thương” bởi những tác động bên ngoài. Chỉ cần một chút bất cẩn, bạn đã có thể làm chiếc dế yêu của mình gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng trên màn hình, khiến việc sử dụng tất cả các tính năng trên máy bị cản trở. Trong đó, điện thoại bị sọc màn hình được coi là một trong những sự cố phổ biến nhất mà nhiều tín đồ công nghệ đã và đang phải đối mặt.

Điện thoại bị sọc màn hình, nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục

1. Hiện tượng sọc màn hình là gì? Những hiện tượng gây nên

- Màn hình điện thoại xuất hiện những đường sọc đen, trắng, hồng, tím, xanh,… Các đường sọc này có thể xuất hiện dưới dạng sọc dọc hoặc sọc ngang. Đôi khi, màn hình smartphone chỉ có 1 đường sọc duy nhất. Thế nhưng ở những trường hợp khác, nhiều đường sọc sẽ xuất hiện đồng thời trên màn hình của máy.

- Màn hình điện thoại xuất hiện những đường sọc nhiễu, khiến màn hình bị mờ, nhòe, không rõ nét.

- Tình trạng sọc màn hình đôi khi còn đi kèm với các vấn đề liên quan đến cảm ứng (liệt, loạn, bấm không ăn,…), khiến những bất tiện bạn gặp phải tăng thêm nhiều lần.

Như vậy có thể nói sọc màn hình vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài của dế yêu, vừa khiến việc quan sát nội dung hiển thị trên màn hình và trải nghiệm các tính năng trên máy gặp nhiều bất tiện.

Điện thoại bị sọc màn hình, nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục

2. Những nguyên nhân khiến điện thoại bị sọc màn hình

Theo ghi nhận từ những khách hàng tới và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Thì nguyên nhân chủ yếu của lỗi sọc màn hình trên điện thoại thường xuất phát từ một vài nguyên nhân sau đây:

2.1. Cáp màn hình bị lỏng, chập chờn:

Nếu cáp màn hình bị lỏng hay chập chờn, tín hiệu kết nối sẽ rơi vào trạng thái không ổn định. Từ đó, hình ảnh hiển thị thường bị mờ, nhòe và các đường sọc đáng ghét cũng có khả năng cao xuất hiện trên màn hình của máy.

2.2. Màn hình điện thoại bị lỗi:

Nếu chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, màn hình của máy sẽ bị “lão hóa”, tạo điều kiện cho những lỗi hư hỏng khó chịu như sọc màn hình xảy ra. Đồng thời nếu trong quá trình sử dụng, bạn đã từng để máy bị va đập, đè cấn hay phải chịu những tác động cơ học tương tự, việc màn hình bị sọc cũng là điều dễ hiểu.

Điện thoại bị sọc màn hình, nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục

2.3. Màn hình điện thoại bị nhiễm từ

Khi điện thoại thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có từ tính cao và mạnh như gần nguồn điện, trạm phát sóng, loa, nam châm điện,… màn hình của máy có thể bị nhiễm từ. Đây cũng được coi là nguyên nhân chính khiến màn hình của smartphone bị sọc. Tuy nhiên ở những chiếc Smartphone đời mới sẽ không bị hiện tượng này rồi các bạn nhé

2.4. Nguyên nhân khách quan

Trong một số trường hợp, sọc màn hình cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất, khi bạn lỡ mua phải một chiếc điện thoại bị lỗi ngay từ đầu. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến trên thực tế.

Điện thoại bị sọc màn hình, nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục

3. Cách khắc phục hiện tượng điện thoại bị sọc màn hình

- Có thể nói rằng nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại sọc màn hình đều liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, bạn gần như không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Giải pháp giúp lỗi điện thoại sọc màn hình được khắc phục triệt để nhất chính là thay màn hình mới cho máy. Tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để sự cố được xử lý một cách tối ưu.

Lưu ý rằng: Khi điện thoại bỗng dưng bị sọc màn hình, bạn nên dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy. Thao tác này sẽ tác động đến cáp màn hình, nên đôi khi có thể khiến các đường sọc trên điện thoại biến mất. Tuy nhiên, việc dùng tay gõ vào màn hình chỉ đem lại hiệu quả tạm thời và các đường sọc vẫn có thể xuất hiện trở lại ngay sau đó.

- Tất nhiên hãy bình tĩnh và gửi ngay tới các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành đánh giá lại thực trạng cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể gọi miễn phí tới Hotline 024 6689 2288 của MSmobile chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí trước khi có các quyết định tiếp theo

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07900 sec| 2075.102 kb