Điện thoại không tải được game, nguyên nhân và cách khắc phục

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nếu đây là vấn đề đang khiến bạn ức chế và không hài lòng về chiếc điện thoại của mình. Hãy xem hết bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này trên điện thoại của mình nhé

Hiện nay chơi game là nhu cầu giải trí quen thuộc của nhiều tín đồ smartphone. Sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Được đắm mình vào những tựa game thú vị trên dế yêu là cách thư giãn phổ biến của nhiều người. Vì vậy, nếu tình trạng điện thoại không tải được game đột ngột xảy ra. Chắc chắn bạn cũng phải đối mặt với nhiều tình huống khó chịu.

Điện thoại không tải được game, nguyên nhân và cách khắc phục

1. Nguyên nhân điện thoại không tải được game?

Chiếc dế yêu của bạn bỗng dưng “từ chối” một, một vài hoặc tất cả các tựa game từ cửa hàng ứng dụng có thể là do những nguyên nhân sau đây:

- Kết nối mạng không ổn định, khiến việc tải game bị gián đoạn và không thể hoàn thành.

- Bộ nhớ trên máy không còn đủ cho một tựa game mới. Điều này thường xảy ra khi bạn tải một tựa game sở hữu dung lượng quá lớn.

- Cấu hình của điện thoại không phù hợp với tựa game bạn đang có ý định tải về. Hoặc tựa game này chỉ có mặt trên một số quốc gia, chưa được phát hành ở Việt Nam.

- Phần mềm của điện thoại bị xung đột trong thời gian hoạt động. Vì vậy, nhiều chức năng bình thường cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Trong một số trường hợp, điện thoại không tải được game cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Điện thoại không tải được game, nguyên nhân và cách khắc phục

2. Khắc phục lỗi điện thoại không tải được game?

Chúng tôi ví dụ một chiếc điện thoại không tải được Game đang rất HOT hiện nay là game PUGB/ Asphalt... (một số Games nặng đang rất đựa ưa chuộng hiện nay) ở bài viết này. Để tự mình giải quyết lỗi không tải được game trên dế yêu. Bạn sẽ cần đến những giải pháp hữu hiệu sau đây:

2.1. Khởi động lại máy

Trong thời gian hoạt động, chiếc smartphone của bạn có thể xảy ra nhiều vấn đề ở phần mềm, khiến một chức năng không thể hoạt động ổn định như trước. Nếu muốn xử lý nhanh tình trạng này, bạn nên khởi động lại máy đầu tiên.

2.2. Kiểm tra lại tựa game muốn tải

Nếu đang sở hữu một chiếc flagship hàng đầu với cấu hình ấn tượng. Bạn có thể tải về máy hầu hết các tựa game hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu chỉ sở hữu một chiếc smartphone bình thường, nhiều tựa game sẽ không tương thích với cấu hình của máy. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ thông tin của game được nhà sản xuất đưa ra và đảm bảo tựa game này phù hợp với dế yêu trước khi tải về.

Điện thoại không tải được game, nguyên nhân và cách khắc phục

2.3. Kiểm tra bộ nhớ và kết nối mạng của smartphone

- Có thể dung lượng trống trên điện thoại không còn đủ để bạn tải game về điện thoại. Đây là lý do bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ và tiến hành xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không quan trọng, nếu như bộ nhớ trên máy đã sắp đầy.

- Ngoài ra khi tải game, bạn cũng cần đảm bảo kết nối Wifi hoặc kết nối 3G/4G trên máy luôn ổn định về tốc độ. Bởi nếu kết nối mạng chập chờn, quá trình tải game cũng bị ảnh hưởng theo.

2.4. Đặt lại cài đặt

Khi những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả như kỳ vọng. Bạn nên tiến hành đặt lại cài đặt hoặc khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận, để tránh làm mất những thông tin quan trọng trên máy. Các bài hướng dẫn cụ thể các bạn có thể theo dõi dưới đây

- Đặt lại điện thoại Android tại đây

- Đặt lại điện thoại iPhone tại đây

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
7.05097 sec| 2070.992 kb