Điện thoại nóng khi chơi Games và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Khi bạn chơi game thì tất cả những gì tinh túy nhất của một chiếc điện thoại sẽ được mang ra để sử dụng. Vậy tại sao nó lại không phát nóng được cơ chứ?

Đặc biệt là trải qua những ngày nắng nóng nhất của mùa hè càng làm các game thủ trở nên bức bối, bởi chiếc smartphone của họ cũng vì thế mà bị nóng theo. Vậy cách làm điện thoại của mình giảm nhiệt và giữ an toàn cho thiết bị trong quá trình sử dụng?

Sau đây MSmobile sẽ giới thiệu tới các bạn những cách cực kỳ hiệu quả để thực hiện việc này nhé

1. Không chơi game trên smartphone dưới chỗ nắng hay nhiệt độ cao, mặt trời chiếu trực tiếp

Đầu tiên bạn cần tránh sử dụng điện thoại ngoài trời, đặc biệt chơi game càng phải tránh xa nguồn bức xạ trực tiếp từ mặt trời lên thiết bị

Khi bạn cầm điện thoại chơi game dưới ánh mặt trời chiếu trực tiếp hay chỗ nắng có nhiệt độ cao thì chỉ làm cho smartphone của bạn càng nóng hơn mà thôi. Bởi các tia nắng mặt trời sẽ làm tăng nhiệt độ smartphone và làm nóng thiết bị một cách rõ rệt.

Điện thoại nóng khi chơi Games và cách khắc phục hiệu quả nhất

Do vậy giải pháp ở đây là: cần phải chơi game trong nhà, phòng điều hòa hay những bóng râm mát.

2. Hãy tháo ngay ốp lưng

Đây cũng là giải pháp thực tế và đơn giản nhất

Cách làm điện thoại đỡ nóng hơn không gì khác là việc tháo ốp lưng máy. Nhiều người vẫn đeo ốp lưng để tạo phong cách cho smartphone và trông đẹp hơn. Nhưng việc đeo ốp lưng sẽ vô tình ngăn việc giải phóng nhiệt lượng tỏa ra từ máy và làm cho thiết bị của bạn trở nên nóng hơn.

Điện thoại nóng khi chơi Games và cách khắc phục hiệu quả nhất

Giải pháp: Hãy tháo ốp lưng mỗi khi chơi game để quá trình tỏa nhiệt tốt hơn và làm mát smartphone tốt nhất có thể.

3. Hãy tắt ngay những ứng dụng chạy nền

Một trong những cách làm điện thoại đỡ nóng đầu tiên là tắt các ứng dụng chạy nền. Các ứng dụng này sử dụng RAM và ROM smartphone Android của bạn. Chính vì thế mà nó làm tăng nhiệt độ của smartphone và dẫn đến hiện tượng lag giật trong quá trình chơi game bởi vừa phải load quá nhiều ứng dụng nền cùng một lúc vừa gánh game.

Điện thoại nóng khi chơi Games và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cách làm như sau:

Tắt ứng dụng chạy nền cho iPhone

Tắt ứng dụng chạy ngầm cho Xiaomi - Smartphone Android

4. Không cắm sạc khi chơi game

Nhiều game thủ say sưa chơi game mà quên mất cần phải sạc pin cho điện thoại. Vậy là quá trình vừa sạc vừa chơi game diễn ra thường xuyên. Chính vì lý do này mà làm cho smartphone trở nên quá nóng dẫn đến gây hại cho máy và trong một số trường hợp còn gặp sự cố cháy nổ. Vậy nên bạn đừng cắm sạc khi chơi game nhé, vừa nóng máy lại dễ hư hại.

Điện thoại nóng khi chơi Games và cách khắc phục hiệu quả nhất

5. Kết hợp phụ kiện làm mát 

Hãy chọn cho mình những món phụ kiện chất lượng và uy tín nhé

Hiện nay, Xiaomi đã cho ra mắt phụ kiện làm mát smartphone mang tên Mi 10 Air. Qua đó người dùng chỉ cần kẹp phụ kiện vào smartphone và kết nối với nguồn điện, sau đó nhờ ống dẫn khí được trang bị ở hai bên của quạt. Theo cơ chế sản xuất, không khí sẽ đi vào và hạ nhiệt độ của smartphone một cách nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây.

Điện thoại nóng khi chơi Games và cách khắc phục hiệu quả nhất

Kết luận

Bạn hãy thử áp dụng ngay với chiếc smartphone của mình xem hiệu quả đến đâu nhé. Chúc các bạn luôn hạnh phúc với chiếc điện thoại "bất ly thân” của mình.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.32203 sec| 2070.805 kb